TIN TỨC VAMIHOMES

TÀI CHÍNH THẤP NÊN ĐẦU TƯ LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN NÀO ĐỂ SINH LỜI CAO?

Bất động sản Thủ Đức được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn và sinh lời vượt trội so với các kênh đầu tư truyền thống khác như vàng, chứng khoán, ngoại tệ. Vậy loại hình bất động sản nào trong số nhiều loại bất động có tiềm năng lớn nhất cho các nhà đầu tư nhỏ với số vốn ít? Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Bất động sản Thủ Đức được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn và sinh lời vượt trội so với các kênh đầu tư truyền thống khác như vàng, chứng khoán, ngoại tệ. Vậy loại hình bất động sản nào trong số nhiều loại bất động có tiềm năng lớn nhất cho các nhà đầu tư nhỏ với số vốn ít? 

Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Đất nền

Loại hình này nổi tiếng vì an toàn mà vẫn có cơ hội lợi nhuận cao. Do quỹ đất tại các thành phố lớn như: TP. Hồ Chí Minh, TP. Thủ Đức, …ngày càng bị thu hẹp nên giá đất nền tại thành phố này đang ở mức rất cao. Các nhà đầu tư thường mua đất nền xung quanh khu vực và chờ đợi sự phát triển và mở rộng đô thị, điều này cũng làm tăng giá đất ở những khu vực xung quanh này. 

Hầu hết các chuyên gia bất động sản đều cho rằng tính thanh khoản của đất nền cao hơn nhiều so với tính thanh khoản của nhà phố, đặc biệt là những nơi hạ tầng đã hoàn thiện. Rất khó có khả năng giá đất sẽ giảm vì chúng ít bị ảnh hưởng bởi các chu kỳ tăng trưởng của thị trường.

Đất nền Thủ Đức là loại hình bất động sản có vốn đầu tư thấp, khả năng sinh lời cao. Lợi nhuận có thể đạt 15 – 30%/năm

Đất nền Đinh Thị Thi - Đối diện KĐT Vạn phúc với pháp lý minh bạch.
Đất nền Đinh Thị Thi – Đối diện KĐT Vạn phúc với pháp lý minh bạch.

Giá đất thường bị ảnh hưởng bởi các quảng cáo thổi phồng giá,  khiến đất nền đắt hơn thực tế và đắt hơn căn hộ hoặc nhà phố. Tuy nhiên, nếu đất có Sổ đỏ, ngân hàng sẽ báo giá cho vay 50 – 60%, có khi lên đến 70% tại thời điểm đầu tư nên khi bán lại cũng sẽ tăng thanh khoản hơn.

Tuy nhiên, tốc độ tăng giá đất phụ thuộc nhiều vào quy hoạch của Nhà nước và các dự án quy mô lớn. Vì vậy, để đầu tư đất nền hiệu quả, nhà đầu tư phải là người am hiểu, chủ động tìm hiểu các thông tin liên quan đến quy hoạch, dự án để lựa chọn chính xác vị trí khu đất để đầu tư.

Một số khu vực đất nền Thủ Đức có tính pháp lý không rõ ràng và liên quan đến rủi ro đầu tư. Tuy nhiên, những bất động sản có quy hoạch hạ tầng tốt, nằm trong khu vực có nhiều dự án lớn bao quanh, vị trí đắc địa thường có tính thanh khoản cao và là cơ hội cho các nhà đầu tư để ý và học cách tận dụng cơ hội mang lại.

Nhà phố

Ngoài đất nền, nhà phố là loại hình được nhiều nhà đầu tư ít vốn lựa chọn. Dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng đầu tư bất động sản nhà phố Thủ Đức vẫn luôn có nhu cầu cao bởi thói quen và tâm lý sử dụng nhà ở của người Việt, đó là việc bạn cần nắm rõ thông tin quy hoạch của khu vực dự định đầu tư. Đã có nhiều trường hợp nhà đầu tư không thể chuyển nhượng nhà phố do vướng quy hoạch. Nguy cơ thiệt hại thường rất cao trong những trường hợp này và một căn nhà phố có thể mất trung bình 30-60% giá trị.

Không cần phải nói, giá nhà phố Thủ Đức thường bị chi phối bởi giá thị trường, rất khó để điều chỉnh giá chính xác như bạn muốn. Do đó, nhà đầu tư ít vốn có thể lựa chọn nhà phố nằm trong ngõ, khu vực xa trung tâm. Bạn không nhất thiết phải mua nhà phố ở trung tâm vì giá trị sử dụng của nhà phố và giá trị khai thác rất khác nhau. Nhà đầu tư có thể cho thuê nhà, cho thuê phòng, ở trong nhà cho đến khi giá tăng rồi bán lại. Nhu cầu thuê nhà phố để ở và làm việc luôn rất cao.

Bên cạnh đó, yếu tố pháp lý, lựa chọn chủ đầu tư uy tín là khâu quan trọng quyết định quyết định mua nhà có thành công hay không.

Theo nguồn tin mới nhất mà Vamihomes cập nhật được sáng ngày 5/1/2023, theo PGS.TS. Nguyễn Minh Ngọc, xu hướng đầu tư nhà đất Thủ Đức đi kèm hành động, tức là nhà đầu tư không chỉ mua đất rồi để đó mà sẽ phát triển bằng cách khai thác, vận hành cho mảnh đất sinh lời sẽ là hướng đi mới trong năm 2023.
Hình ảnh nhà phố H606 – Nhà đất Thủ Đức

Căn hộ chung cư

Quỹ đất bị thu hẹp, để đáp ứng nhu cầu sinh sống của người dân. Nhiều dự án căn hộ nhà ở đã nổi lên trong thập kỷ qua. Đủ các phân khúc từ bình dân đến trung cấp đến cao cấp… Nhà đầu tư nhỏ thường đánh vào phân khúc bình dân. Có hai cách để tạo ra lợi nhuận trên một căn hộ. Một là mua cả căn nhà, cho thuê ngắn hạn và bán khi giá tăng. Hai là mua nhà trả góp.

Nhà đầu tư mua nhà bằng cách vay ngân hàng tối đa 70% giá trị căn nhà, sau đó trích dần 30-40% thu nhập hàng tháng để trả dần số nợ mà theo thời gian có thể trả được. Trong thời gian trả nợ, nhà đầu tư sẽ vay với giá cao hơn số tiền họ phải trả hàng tháng. Sau một thời gian, cả hai đều sở hữu ngôi nhà và kiếm được một khoản lợi nhuận nhỏ từ tiền thuê nhà.

Nhiều người cho rằng đầu tư vào căn hộ là rủi ro thấp. Tuy nhiên, để thành công khi đầu tư loại hình bất động sản này, nhà đầu tư cá nhân cần nắm rõ thông tin về chất lượng tòa nhà, thiết kế, vị trí, chủ đầu tư dự án để xác định căn nào đáng mua, có nên tăng giá sau này hay không. 

Ngoài ra, đối với hình thức mua trả góp và cho thuê, thì cũng cần xác định liệu có người muốn thuê căn hộ của mình không và với giá có thể sinh lời, trong khi số lượng căn hộ đang trống rất nhiều và giá thuê đang giảm. Vay ngân hàng mua căn hộ, bạn nên chú ý đến lãi suất của khoản vay, thời hạn vay và khả năng thanh toán. Đó chỉ cần là một sự chênh lệch nhỏ, nhưng số tiền đầu tư vào bất động sản thường lớn đến mức người mua phải trả một khoản tiền lãi khổng lồ trong suốt thời hạn của khoản vay.

TÀI CHÍNH THẤP NÊN ĐẦU TƯ LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN NÀO ĐỂ SINH LỜI CAO?
TÀI CHÍNH THẤP NÊN ĐẦU TƯ LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN NÀO ĐỂ SINH LỜI CAO?

Các nhà đầu tư có thể mượn tiền chưa sử dụng từ bạn bè và gia đình bằng cách rủ họ mua chung tài sản với mình. Điều này làm giảm rủi ro và đảm bảo tài chính đầu tư dài hạn.

Dự đoán và ước tính chính xác rủi ro và lợi nhuận tiềm năng là chìa khóa cho kinh doanh bất động sản. Làm được điều này, bạn có thể tính toán được thời điểm mua bán bất động sản và có cơ hội kiếm được lợi nhuận cao hơn nhiều so với khoản lãi mà bạn đang trả cho ngân hàng.

Mỗi tài sản có một thời gian để bán. Giữ một tài sản trong một thời gian dài thường làm tăng giá trị của nó. Nhưng nếu không biết tận dụng cơ hội thì việc đầu tư của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro. Nếu bạn nắm giữ bất động sản trong một thời gian dài mà không có chiến lược phù hợp, bạn sẽ mất rất nhiều tiền do nợ quá hạn.

Trên đây là những chia sẻ từ VamiHomes về những loại hình nên đầu tư cho nhà đầu tư có tài chính không quá lớn. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn cho mình 1 hình thức đầu tư sinh lời bền vững.

Truy cập ngay để xem chi tiết các dự án nhà phố Thủ Đức uy tín, chất lượng!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.