TIN TỨC VAMIHOMES

Tên tuổi “lừng danh” – Nhà đất Thủ Đức gây “bão” thị trường bất động sản.

Nhà đất Thủ Đức đang “làm mưa làm gió” trên thị trường bất động sản, đặc biệt sau thông tin lên thành phố cùng những dự án hạ tầng, giao thông tầm cỡ. Với tên tuổi lừng danh, nhà đất Thủ Đức được giới chuyên gia đánh giá cao về khả năng “bão” giá trong thời gian tới. Cùng VamiHomes tìm hiểu thực hư câu chuyện nhé!

Nhà đất Thủ Đức đang “làm mưa làm gió” trên thị trường bất động sản, đặc biệt sau thông tin lên thành phố cùng những dự án hạ tầng, giao thông tầm cỡ. Với tên tuổi lừng danh, nhà đất Thủ Đức được giới chuyên gia đánh giá cao về khả năng “bão” giá trong thời gian tới. Cùng VamiHomes tìm hiểu thực hư câu chuyện nhé!

Khác biệt vì “chức danh” thành phố thay vì quận.

Thủ Đức đã chính thức trở thành thành phố phía Đông TP.HCM từ chiều ngày 9/12, thông qua quyết định thành lập của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với tỷ lệ đồng ý 100%.

Thay đổi về diện tích và dân số.

Theo quyết định này, Thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Thành phố này sẽ có vị trí tiếp giáp với các quận 1, 4, 7, 12, Bình Thạnh của TP.HCM và tiếp giáp hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Sau khi thành lập, Thành phố Thủ Đức rộng trên 211 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số hơn một triệu người. Theo đó, thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ có nhiều cơ hội trong việc đầu tư và sử dụng quỹ đất hợp lý.

Thay đổi về cơ quan hành chính.

Thành phố Thủ Đức sẽ có 34 phường: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình Chiểu, Bình Thọ, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Hiệp Phú, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tam Bình, Tam Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Tân Phú, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Thiêm, Trường Thạnh, Trường Thọ.

Uỷ ban thường vụ Quốc hội giải thể Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức để thành lập Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Thủ Đức.

Tên tuổi “lừng danh” – Nhà đất Thủ Đức gây “bão” thị trường bất động sản.
Tên tuổi “lừng danh” – Nhà đất Thủ Đức gây “bão” thị trường bất động sản.Nhà đất Thủ Đức với sự sáp nhập của 3 quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 cũ, tiềm năng phát triển cao.

Với những thông tin này cho thấy, cho thấy thành phố Thủ Đức thật sự lớn mạnh cả về phần chất và phần lượng. Chọn cái tên thành phố Thủ Đức chứng tỏ sức hút tiềm ẩn của quận Thủ Đức nói riêng cũng như cả quận 2 và quận 9.

Nhà đất Thủ Đức đã mở ra một trang vở mới đầy mới mẻ và thu hút giới đầu tư bất động sản. Nhưng một số cá nhân có phần hơi băn khoăn về việc sáp nhập Viện kiểm soát nhân dân và Tòa án nhân dân của 3 quận thành 1 liệu có gây trở ngại cho người dân trong các thủ tục giấy tờ và thị trường nhà đất Thủ Đức hay không? Tuy nhiên, mọi phương án của nhà nước đều được bàn bạc kỹ lưỡng, bao quát hết mọi vấn đề để đảm bảo cuộc sống người dân luôn được nâng cao nên mọi người đừng quá lo lắng.

TP Thủ Đức tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội.

Điều này quả không sai khi Thành phố Thủ Đức ra đời chưa lâu nhưng đã có nhiều sự thay đổi tích cực về mọi mặt, đặc biệt là thị trường nhà đất ở khu vực Thủ Đức. Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, Thủ Đức lên thành phố sẽ là động lực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dân tối đa. Khu vực này sẽ đóng góp khoảng 30% GDP TP.HCM và khoảng 7% GDP của cả nước.

Nhận được thông tin lên thành phố, anh Minh có nhà tại phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức thắc mắc “Tôi đã nghe báo đài nói nhiều về việc thành lập Thành phố Thủ Đức thời gian qua nhưng vẫn rất mơ hồ về vai trò và ý nghĩa của việc có thêm một thành phố mới. Liệu khi thành phố thành lập có ảnh hưởng nhiều đến thị trường nhà đất Thủ Đức không? Tôi đang có một vài sự án bất động sản cần giao dịch”, anh Minh băn khoăn.

Trả lời câu hỏi này, nhiều chuyên gia bất động sản khẳng định: Đối với thị trường nhà đất Thủ Đức chắc chắn sẽ có nhiều ảnh hưởng tích cực nên mọi người đừng quá lo lắng. Ý nghĩa của việc thành lập thêm Thành phố Thủ Đức là nhằm tập trung nguồn lực từ chính sách, chủ trương đến tiền bạc để tập trung phát triển Thủ Đức thành đầu tàu kinh tế, tạo đột phá không chỉ của TP.HCM mà còn cả những khu vực lân cận.

Thành phố Thủ Đức mang đến tiềm năng phát triển kinh tế bền vững, lâu dài.

Bên cạnh đó, các chuyên gia bất động sản còn cho rằng, sẽ cần một nguồn lực rất lớn và thời gian để thực hiện ý tưởng trên. Khu đô thị Thủ Thiêm là một bài học trước mắt, khu đô thị khoảng 900ha này đã kéo dài hơn 20 năm vẫn chưa thành hình, kéo theo rất nhiều vấn đề. Do đó, để xây dựng một thành phố với quy mô lớn hơn rất nhiều lần Thủ Thiêm là một thách thức. Nhưng đồng thời đây cũng là  động lực để nhà đất Thủ Đức có thêm kỳ vọng về sự thay đổi ngoạn mục của thành phố trong tương lai gần.

Hạ tầng, giao thông thúc đẩy nhà đất Thủ Đức tăng “nóng”.

Sự “lên đời” với chức danh thành phố Thủ Đức không đơn thuần chỉ là cái tên. Theo đó, thành phố đang triển khai hàng loạt dự án hạ tầng, giao thông, với mục đích “khoác chiếc áo mới” lên thi trường nhà đất Thủ Đức. Với thế mạnh về vị trí đắc địa và hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ trong những năm qua không thể phủ nhận sự nổi bật hơn hẳn của nhà đất Thủ Đức với những khu vực còn lại.

Những tuyến giao thông quan trọng như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, hầm Thủ Thiêm, Mai Chí Thọ, xa lộ Hà Nội, Metro số 1, quốc lộ 1A, đường Phạm Văn Đồng – quốc lộ 1K, quốc lộ 52… không chỉ giúp kết nối Thành phố Thủ Đức với trung tâm TP.HCM mà còn tạo ra các trục động lực liên kết với những địa phương giàu tiềm năng kinh tế như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu.

Hạ tầng giao thông đang từng bước hoàn thiện, nâng cấp hứa hẹn là khu đô thị sáng tạo.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện, vững chắc chính là tiền đề để nhà đất Thủ Đức thiết lập bảng giá mới. Theo đánh giá từ chuyên gia, nhà đất ở Thủ Đức là thị trường bất động sản sôi động bậc nhất và cũng là nơi có mức độ biến động giá nhà đất mạnh nhất tại TP.HCM trong những năm qua. Đặc biệt, trong thời gian đầu 2021 đến nay, khi những thông tin manh nha về việc khu vực này sẽ trở thành một thành phố mới đã khiến cho giá nhà đất Thủ Đức được một phen tăng mạnh.

“Sốt” giá liên hồi, không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá nhà đất Thủ Đức tăng trưởng mạnh.

Có thể nói, thành phố Thủ Đức thành lập kéo theo thị trường nhà đất Thủ Đức phát triển vượt bật. Những dự án khủng phải kể đến như King Crown Infinity nằm trên đường Võ Văn Ngân đang gây choáng cho cả thị trường khi có mức giá bán trên 80 triệu đồng/m2 – trở thành dự án có giá bán căn hộ có giá bán cao nhất từ trước đến nay ở nhà đất Thủ Đức.

Khảo sát cho thấy, một số khu vực nhà phố ở Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức hay nhà phố Hiệp Bình Phước, Thủ Đức có mức giá bán trung bình dao động khoảng 60 – 80 triệu đồng/m2. Mức giá tăng trung bình khoảng 20% – 25% so với năm 2019.

Bây giờ, muốn mua một căn nhà phố 3 tầng diện tích tầm 50m2 tại khu vực nhà đất Thủ Đức phải bỏ ra ít nhất 5 tỉ đồng để sở hữu. Tùy theo căn hộ, nhà đất khu vực Thủ Đức dao động trung bình từ khoảng 6 – 20 tỷ đồng/căn tùy theo diện tích đất, vị trí mà mức giá sẽ khác nhau.

Giá đất trên mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng dao động khoảng 120 – 150 triệu đồng/m2, tăng trung bình khoảng 25% – 36% so với đầu năm 2019. Trục đường khác như mặt tiền Tô Ngọc Vân cũng ghi nhận mức tăng dao động từ 20 – 40%/năm.

Dãy nhà phố VamiHomes là lựa chọn tối ưu cho bạn để tiện an cư, vững đầu tư.

Một chủ đầu tư có nhà ở Linh Trung, Thủ Đức cho hay căn nhà 3 lầu anh rao bán từ năm 2020 đến nay đã tăng lên khoảng 2 tỉ đồng. Dù vậy, vẫn có người hỏi mua với mức giá san sát nhưng anh vẫn chưa muốn bán.

Sức nóng của Thành phố Thủ Đức cũng tác động đến giá nhà đất của những khu vực lân cận như Dĩ An, Thuận An (Bình Dương). Nhiều dự án căn hộ tại khu vực này vừa mới ra mắt cũng đã thiết lập mặt bằng giá mới cao hơn nhiều so với trước.

Giá nhà đất ở Quận 2 và Quận 9 cũ “leo thang”.

Có sức hút và sự tăng trưởng mạnh nhất về giá phải kể đến khu đô thị Thủ Thiêm. Để sở hữu những căn hộ tại các dự án đang triển khai ở đây như The River Thủ Thiêm, The Metropole Thủ Thiêm, Empire City…khách hàng sẽ phải trả mức giá từ 8.000 – 12.000 USD/m2.

Tại khu vực nhà đất quận 9 cũng không kém cạnh. Theo khảo sát của VamiHomes từ đầu năm, giá bán căn hộ chỉ giao động ở mức trung bình từ 30 – 35 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại giá của một số dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện dọc xa lộ Hà Nội như Lavita Charm của chủ đầu tư Hưng Thịnh khoảng 36 – 40 triệu đồng/m2; những dự án mới ra mắt như Masteri Centre Point nằm trong khu đô thị Vinhomes Grand Park tại quận 9 cũng có mức giá chào bán từ 50 triệu đồng/m2.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, việc số lượng dự án mới khan hiếm cùng với khu vực Thủ Đức lên thành phố đang được nhiều doanh nghiệp, giới đầu tư bất động sản “ăn theo” vào để tạo sóng giá nhà đất ở Thủ Đức. Thậm chí, hiện nay có tiền cũng khó mua được bất động sản ở đây vì nhiều người có tâm lý giữ hàng và cho rằng giá bán sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Dựa vào “tên tuổi” của mình đã khiến thị trường nhà đất Thủ Đức “thay da, đổi thịt”. Bất động sản khu vực này đã tăng chóng mặt, gây “bão” khắp nơi và thu hút nguồn đầu tư cực lớn. Nhà đất Thủ Đức hứa hẹn sẽ phát triển bền vững hơn nữa trong tương lai không xa.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.