TIN TỨC VAMIHOMES

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN “ẤM” LÊN TỪ CUỐI QUÝ II.

Có nhiều lý do khiến các chuyên gia và doanh nghiệp tin rằng, thị trường bất động sản sẽ trở nên sôi động hơn trong quý II này, hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!

Có nhiều lý do khiến các chuyên gia và doanh nghiệp tin rằng, thị trường bất động sản sẽ trở nên sôi động hơn trong quý II này, hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!

Các biện pháp giải quyết khó khăn của Chính phủ như việc ra Nghị định 08/2023, Nghị quyết 33, và giảm lãi suất cho các khoản vay từ ngân hàng đã góp phần đẩy nhanh quá trình phục hồi của thị trường bất động sản.

Ngoài ra, việc Thủ tướng ký phê duyệt Nghị định 10 cũng đã giải quyết một số điểm nghẽn về pháp lý và ảnh hưởng trực tiếp đến phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Các chuyên gia và doanh nghiệp đang kỳ vọng rằng các chính sách này sẽ tiếp tục đóng góp vào việc làm ấm lên thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Lê Đình Chung, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản SGO Homes đánh giá, các chính sách gỡ khó của Chính phủ sẽ giúp thị trường bất động sản có biến chuyển.

Theo ông Chung, Nghị định 10 chắc chắn sẽ cải thiện được tình hình giao dịch cho thị trường nghỉ dưỡng. Trong đó, tập trung ở những thị trường du lịch nổi trội như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long…

“Với thị trường đất nền, sang quý II sẽ có động thái nhà đầu tư bắt đầu đi mua và sẽ dần ổn định hơn, có thanh khoản. Thị trường chung cư ở các thành phố lớn như Hà Nội vẫn sẽ có mức giá tương đối cao, không kỳ vọng giá thấp hơn được; chỉ có thể tăng giá hoặc đi ngang”, ông Chung nhận định.

Tuy nhiên, theo vị này các nhà đầu tư khi đầu tư giai đoạn này nên sử dụng tập trung vào nguồn vốn có sẵn, thay vì dùng đòn bẩy tài chính để đảm bảo an toàn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, CEO Đại Phúc Land chia sẻ, doanh nghiệp có niềm tin rằng, những khó khăn mang tính ngắn hạn.

“Chúng ta đã có hành động rồi. Giờ, từ phía doanh nghiệp là cần nỗ lực để vượt khó. Từng hành động được minh chứng qua thực tiễn khi sửa đổi luật liên quan thị trường bất động sản. Chúng tôi hy vọng năm 2023 cũng như thời gian tới, sẽ có những bước cải thiện tốt hơn”, bà Hương nói.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết rằng các biện pháp của Chính phủ đã giúp giải quyết ba vấn đề lớn nhất của thị trường bất động sản, bao gồm vốn, trái phiếu doanh nghiệp và điểm nghẽn pháp lý. Điểm nghẽn về tín dụng và trái phiếu đã được giải quyết thông qua việc ra những văn bản có giá trị, mặc dù tác động của chúng chưa thực sự lớn, nhưng đã có những kết quả tích cực đáng kể.

TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA)
TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA)

Các bộ, ngành đang nỗ lực xây dựng các dự thảo để trình Thủ tướng ký với mục đích giải quyết điểm nghẽn lớn nhất của thị trường bất động sản – vấn đề pháp lý. Theo ông Nguyễn Văn Đính, Nghị định 10 là văn bản đầu tiên đã có tác động trực tiếp vào các vấn đề pháp lý, giúp giải quyết khó khăn và điểm nghẽn trong phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.


“Trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp khó khăn, chúng tôi tin rằng Nghị định 10 và giảm lãi suất của các ngân hàng có thể hỗ trợ cho thị trường bất động sản phục hồi và tăng trưởng hơn trong thời gian sắp tới”, ông Đính nhận định.

“Phần lớn những điểm nghẽn, khó khăn của thị trường bất động sản trong quý II sẽ được tháo gỡ. Một phần trong hàng nghìn dự án đang vướng pháp lý sẽ được giải quyết, khơi thông. Tôi hy vọng, thị trường sẽ đón nhận những tín hiệu tích cực hơn vào khoảng cuối quý II năm nay”, ông Đính nhận định.

Qua bài viết của Vamihomes, cho thấy thị trường bất động sản đang có những tín hiệu tích cực, đặc biệt là trong phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Quý II năm nay dự kiến sẽ có nhiều văn bản quan trọng được ban hành để giải quyết các vướng mắc về pháp lý, từ đó giúp thị trường tăng cường đà phục hồi. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những tín hiệu tích cực vào cuối quý II như lời hy vọng của Chủ tịch VARS.

Xem thêm nhiều dự án bất động sản nổi bật ở Thủ Đức tại đây!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.