Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

THỊ TRƯỜNG BĐS & NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC TÁI CẤU TRÚC NĂM 2023

Sau nhiều lần thủ tướng chỉ thị thành lập tổ công tác hay công điện khẩn tháo gỡ khó khăn thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng và sau những thay đổi chính sách mới như nới room và đề xuất sửa đổi Nghị định 65 về phát hành trái phiếu riêng lẻ, … Thì các giới chuyên gia và các doanh nghiệp đều dự báo thị trường bất động sản 2023 sẽ sớm vượt qua khó khăn.

Phụ lục nhanh

THỊ TRƯỜNG BĐS & NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC TÁI CẤU TRÚC NĂM 2023

Sau nhiều lần thủ tướng chỉ thị thành lập tổ công tác hay công điện khẩn tháo gỡ khó khăn thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng và sau những thay đổi chính sách mới như nới room và đề xuất sửa đổi Nghị định 65 về phát hành trái phiếu riêng lẻ, … Thì các giới chuyên gia và các doanh nghiệp đều dự báo thị trường bất động sản sẽ sớm vượt qua khó khăn.

Cùng VamiHomes tìm hiểu trong bài viết dưới đây, tại sao các chuyên gia lại có dự báo như vậy.

Thị trường bất động sản sẽ sớm thoát khỏi cảnh suy thoái

Ông Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, chưa bao giờ thị trường nhà đất Việt Nam nói chung cũng thị trường nhà đất Thủ Đức như gặp khó khăn như hiện nay.

Tuy nhiên, việc các DN chủ động vượt khó, tái cơ cấu, hợp lý hóa trang thiết bị, điều chỉnh chiến lược, hướng đến phân khúc có nhu cầu thực của người dân đang đặt ra nhiều kỳ vọng cho nhà phố, đất nền, căn hộ sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới. Hơn nữa, phân khúc bất động sản công nghiệp là ngọn hải đăng hy vọng sẽ tạo uy tín và tăng trưởng trong ngắn, trung và dài hạn.

Đặc biệt, sự quyết định kịp thời của Thủ tướng Chính phủ thông qua việc ban hành Nghị quyết số 1435/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác của Thủ tướng để xem xét, yêu cầu, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường và triển khai các dự án BĐS cho chính quyền địa phương và doanh nghiệp, Công điện 1164/CĐ-TTg tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS và phát triển nhà ở…, chắc chắn sẽ sớm có mặt trên thị trường tạo ra những thay đổi căn bản để phục hồi và phát triển.

Tuy nhiên, ông Khôi cho biết triển vọng của thị trường bất động sản Thủ Đức năm 2023 sẽ phụ thuộc vào sự quyết liệt và năng động, sáng tạo và dũng cảm của các bộ, ngành và người đứng đầu chính quyền địa phương trong tương lai. Thúc đẩy thị trường phục hồi và phát triển lành mạnh.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam kỳ vọng thị trường sẽ thoát khỏi suy thoái vào quý I/2023, nhưng vẫn trầm lắng do trùng với thời điểm Tết Nguyên đán 2023. Việc chào bán nhà đất ra thị trường Thủ Đức vẫn còn hạn chế do đang trong quá trình chuẩn bị và cần thêm thời gian để thực hiện các thủ tục pháp lý dự án.

Trong quý II và đầu quý III/2023, thị trường nhà đất cả nước hay nhà đất Thủ Đức sẽ dần phục hồi và lành mạnh, minh bạch và chuẩn hóa hơn nhờ những tiến bộ về môi trường pháp lý. Triển vọng tăng trưởng kinh tế tích cực, với động lực tăng trưởng trong hoạt động thương mại, đầu tư và tiêu dùng. Cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, hiện đại. Xu hướng chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. đa dạng về nguồn lực tài chính…; cùng với đó các vấn đề trên sẽ dần được loại bỏ.

>>Xem thêm: Đầu năm 2023, Tp. HCM xây 9 cầu vượt, bãi giữ xe trên cao, kết nối tuyến đường Metro số 1.

Đến cuối năm 2023, TP.HCM sẽ có 9 cầu vượt và nhiều bãi đỗ xe trên tuyến đường cao tốc xa lộ Hà Nội.
Đến cuối năm 2023, TP.HCM sẽ có 9 cầu vượt và nhiều bãi đỗ xe trên tuyến đường cao tốc xa lộ Hà Nội.

Bức tranh sáng tối của thị trường nhà đất Thủ Đức năm 2023

Theo các chuyên gia, trước diễn biến thị trường nhà ở tại Thủ Đức như hiện nay, bức tranh thị trường năm tới 2023 sẽ chia làm 2 mảng sáng và tối rõ rệt. Phần sáng thuộc nhóm giá trị thực, pháp lý sạch, chủ đầu tư uy tín, sản phẩm an toàn tại khu vực TP. Thủ Đức và khu vực lân cận. Đây là nhóm vẫn có thanh khoản tích cực từ bên mua. 

Ngoài ra còn có các sản phẩm pháp lý không rõ ràng nằm trong vùng xám, vùng tối, vùng mà khả năng và triển vọng còn xa trong tương lai.

Thị trường nhà đất Thủ Đức tăng trưởng trong thận trọng trong năm 2023

Điểm sáng trên thị trường càng được củng cố khi mới đây Bộ Xây dựng cho biết, trong năm 2023 Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục nghiên cứu xây dựng cơ chế chính sách, giải pháp khuyến khích, thu hút đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản gia tăng. Một trọng tâm cụ thể sẽ là khắc phục sự mất cân bằng cung cầu và thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá cả phải chăng.

Ông Phạm Lâm, Phó chủ tịch Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết: “Những điểm sáng sẽ được củng cố nhờ các chính sách hỗ trợ, tạo cơ hội cho thị trường tăng trưởng thận trọng trong năm 2023. Thị trường trong ngắn hạn sẽ tập trung vào các dòng sản phẩm có tiêu chuẩn an toàn hơn cho người tiêu dùng .”

Nhìn lại quá trình phát triển nhà đất Thủ đức vài năm qua, các chuyên gia cho rằng thị trường cần tập trung giải quyết 3 vấn đề chính:

– Một là thị trường bất động sản đang phát triển, hút dòng vốn lớn và cung cầu mất cân đối.

– Thứ hai, mô hình đô thị lõi và vệ tinh phát triển chưa phù hợp, kỳ vọng tăng giá quá cao.

– Thứ ba, chính quyền địa phương cần có phương án hỗ trợ phù hợp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành.

Ông Huỳnh Phước Nghĩa – Giảng viên Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh – cho biết: “Ví dự như TP Hồ Chí Minh cần ưu tiên phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp, trung bình, nhà ở đô thị. Hai là ưu tiên tháo gỡ khó khăn về pháp lý vì hiện khó khăn pháp lý rất nhiều đối với các dự án cũ hoặc là các tỉnh khác như là đô thị mới nổi, hoàn toàn không bị nặng về mặt pháp lý hoặc chỉ gặp vấn đề về chủ đầu tư thì nên gỡ khó, hỗ trợ cho chủ đầu tư tiếp theo hay thu hồi dự án”.

Trong năm 2022, dòng vốn tín dụng đổ vào lĩnh vực bất động sản tăng trưởng ổn định ở mức 11%. Trong đó, vốn đầu tư nước ngoài thông qua mua bán, sáp nhập và góp vốn vượt 4 tỷ USD. Tuy nhiên, sự biến động của thị trường chứng khoán và trái phiếu đã có tác động lớn đến lĩnh vực bất động sản.

>> Xem thêm: Dòng tiền “đổ vào” bất động sản dự báo có chuyển biến tích cực năm 2023

Thị trường BĐS sẽ dần phục hồi, phát triển lành mạnh hơn, minh bạch hơn năm 2023.
Mua nhà phố Hiệp Bình Phước với giá cực tốt

Các chuyên gia cho rằng chúng ta cũng cần lộ trình cụ thể để đảm bảo dòng vốn vào thị trường đều đặn. Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV Cấn Văn Lực nhận định: “Trong năm tới, Chính phủ tiếp tục chỉ đạo để thứ nhất là kênh tín dụng ngân hàng làm sao chúng ta phân bổ nguồn vốn tín dụng sớm hơn, không bị phân cấp như năm vừa qua, tức là lộ trình kiểm soát chặt chẽ. Thứ hai là cần khơi thông rất mạnh kênh trái phiếu doanh nghiệp cũng như kênh phát hành cổ phiếu”.

Ở góc độ doanh nghiệp, các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư nên đẩy mạnh tái cấu trúc. Điều này bao gồm tái cấu trúc chủ sở hữu, hệ thống hệ vận hành và tái cấu trúc năng lực. Các doanh nghiệp cần phải suy nghĩ lại về tiếp thị, tái cấu trúc sản phẩm và phân khúc bất động sản để tạo ra tiền mặt bền vững và hiệu quả hơn.

Theo các chuyên gia nhận định thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ còn nhiều thách thức trong năm 2023, khả năng tiếp cận tín dụng rất khó khăn và lãi suất vẫn chưa quay trở lại mức cũ. Tuy nhiên, việc thị trường được kỳ vọng sẽ đón nhận thêm nhiều sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu thực tế sẽ thúc đẩy thị trường duy trì đà tăng trưởng trong những năm tới.

Trên đây là những thông tin mới nhất được VamiHomes cập nhật về tình hình thị trường bất động sản hay nhà đất Thủ Đức sẽ có những tiến triển khởi sắc trong năm 2023 .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!