TIN TỨC VAMIHOMES

THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC ĐANG LÀ CƠ HỘI “VÀNG” CHO NHÀ ĐẦU TƯ T12/2022

Việc bán dự án với giá hời có thể tạo lợi thế cho các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư  nhà đất Thủ Đức do nguồn cung dồi dào, giá cạnh tranh và nhiều ưu đãi hấp dẫn.​ Bài viết dưới đây là sự tổng hợp của tình hình nhà đất Thủ Đức, chỉ mang giá trị tham khảo cho các nhà đầu tư, cùng theo dõi nhé!

Việc bán dự án với giá hời có thể tạo lợi thế cho các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư  nhà đất Thủ Đức do nguồn cung dồi dào, giá cạnh tranh và nhiều ưu đãi hấp dẫn.​ Bài viết dưới đây là sự tổng hợp của Vamihomes về tình hình nhà đất Thủ Đức, chỉ mang giá trị tham khảo cho các nhà đầu tư, cùng theo dõi nhé!

Nhiều doanh nghiệp nhà đất Thủ Đức tung ra chính sách ưu đãi​

Trong bối cảnh thị trường nhà đất Thủ Đức khó đoán định, các chuyên gia cho rằng, cơ hội lúc này dành cho người mua nhiều hơn là người bán.

Nhiều doanh nghiệp nhà đất Thủ Đức “đói vốn” phải bán bớt tài sản, dự án hoặc bán sản phẩm  nhà đất Thủ Đức, nhà ở với chiết khấu sâu… Vài tháng gần đây, nhiều doanh nghiệp  nhà đất Thủ Đức đã tung ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn với mức chiết khấu từ 30-50% cho khách hàng. Bên cạnh đó, áp lực lãi vay ngân hàng đã buộc nhiều nhà đầu tư hạ giá “thoát hàng” khi thị trường  nhà đất Thủ Đức trầm lắng. Điều này giúp người mua sẵn vốn có nhiều lựa chọn tiềm năng, giữ vị thế chủ động trong thỏa thuận mua bán.

Theo báo cáo thị trường của Batdongsan.com.vn cho hay, trong 10 tháng đầu năm 2022, lượng tin rao bán bất động sản trên cả nước đã tăng 40% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, lượng tin rao bán nhà phố, đất nền tăng từ 49-56% còn tin rao bán căn hộ chung cư tăng 24% so với cùng kỳ.

Việc bán dự án với giá hời có thể tạo lợi thế cho các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư  nhà đất Thủ Đức do nguồn cung dồi dào, giá cạnh tranh và nhiều ưu đãi hấp dẫn.​ Bài viết dưới đây là sự tổng hợp của tình hình nhà đất Thủ Đức, chỉ mang giá trị tham khảo cho các nhà đầu tư, cùng theo dõi nhé!
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang là cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư T12/2022

Tại thị trường TP.HCM, tin rao bán bất động sản ghi nhận tăng 45% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, phân khúc đất nền ghi nhận tổng lượng tin rao bán tăng đến 85%. 

Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn: “Giao dịch rao bán sôi động và chủ yếu tập trung tại các dự án thứ cấp với đa dạng mức giá và nguồn cung, mang lại nhiều lựa chọn cho người mua”.

Batdongsan.com.vn cho biết thêm, nhu cầu tìm mua và giao dịch trong thời gian qua tập trung tại các dự án hiện hữu, đã hoàn thiện và bàn giao, tỷ lệ lấp đầy cao, đặc biệt tại các dự án được phát triển theo mô hình khu đô thị tích hợp quy mô lớn. 

Đơn cử, giá bán một căn hộ hạng B tại thị trường thứ cấp đang thấp hơn 35% so với thị trường sơ cấp. Đối với căn hộ hạng C, mức chênh lệch này thậm chí lên tới 60%.

Những nơi có quy hoạch tốt, mức đô thị hóa cao có mức chênh lệch giữa giá bán sơ cấp và thứ cấp lớn hơn. Ví dụ, tại quận 7, giá bán sơ cấp một căn hộ hạng B cao hơn giá thứ cấp khoảng 35%, còn hạng C là 60%

Savills nhận định: “Trong quý 3 năm 2022, giá thứ cấp ghi nhận giảm ở TP. Thủ Đức. Điều này phản ánh rằng, chủ nhà và nhà đầu tư đã hạ thấp kỳ vọng lợi nhuận của họ, mở ra cơ hội cho những người tìm mua  nhà đất Thủ Đức”.

Theo nhận định của bà Võ Thị Khánh Trang, Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu thị trường Savills TP.HCM, hiện tại là thời điểm lý tưởng cho người mua có tài chính tốt vì giá cả cạnh tranh, có thể dọn vào ở hoặc cho thuê ngay. 

Savills nhận định: Do phải trả toàn bộ giá trị căn hộ mà không được hỗ trợ vay ngân hàng nên đây là sân chơi dành cho những người có nguồn tài chính hiệu hữu”.​

>>> Xem thêm: Giá bất động sản trong thời gian tới sẽ còn tăng mạnh.

Dự án sơ cấp nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn​ 

Đầu tháng 12, mức cắt lỗ chung cư tại TP. Thủ Đức đã tăng từ 300 triệu đồng lên 600 triệu đồng một căn do nhà đầu tư đuối tài chính. 

Ghi nhận của VnExpress cho thấy tình trạng người ôm nhà đất Thủ Đức xả hàng giảm giá diễn ra ngày càng phổ biến trên thị trường thứ cấp vào cuối quý IV. 

Bên cạnh đó Batdongsan.com.vn cho biết, phần lớn các dự án sơ cấp chào bán thời gian gần đây đều đi kèm nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn nhằm kích cầu thị trường, giảm tải gánh nặng tài chính cho khách hàng.

Chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang đánh giá: “Theo dự đoán của tôi, các chủ đầu tư  nhà đất Thủ Đức từ 15/12 – 30/12 buộc phải bán bất động sản với giá thấp (cắt lời hoặc cắt lỗ) để có dòng tiền. Tôi cho rằng, đây là thời điểm để xác định đáy đầu tiên của  nhà đất Thủ Đức. Tiếp tục đến quý I/2023, các doanh nghiệp muốn tái cơ cấu, lúc này, một lượng  nhà đất Thủ Đức lại tiếp tục được bán ra.

Tuy nhiên, mức giảm giá sẽ ít hơn. Tới tháng 6/2023, khi mọi thứ rõ ràng hơn, có thể là tốt lên hoặc xấu đi thì lúc đó mới có thể nhận biết được hình hài của thị trường. Một là đi ngang, hai là đi xuống nhẹ chứ tôi cho rằng thị trường chưa thể đi lên”. 

Chuyên gia cho biết thêm, đây không phải thời điểm tốt để bán nhà đất Thủ Đức nhưng lại là thời điểm tốt để mua vào bởi có không ít sản phẩm được bán ra với mức giá hợp lý. Nhà đầu tư nào chấp nhận rủi ro có thể mua ngay trong tháng 12.

Vamihomes mong rằng với những kiến thức trên sẽ giúp các nhà đầu tư lựa chọn đúng đắn việc mua nhà đất Thủ Đức, mang lại lợi nhuận tốt nhất. 

>>> Xem các dự án đất nền nhà phố tại đây!

>>> Xem thêm: THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC HƯỞNG LỢI GÌ TỪ HÀNG LOẠT ĐƯỜNG VÀNH ĐAI VÀ CAO TỐC ĐƯỢC TRIỂN KHAI 2023?

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.