TIN TỨC VAMIHOMES

THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC “ĐÓNG BĂNG” – CƠ HỘI CHO NHÀ ĐẦU TƯ DÀI HẠN

Sau đại dịch bùng phát trong 2 năm qua, dòng tiền đang bị “tắc”, nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” có dấu hiệu hụt hơi và “rời đường đua”, xu hướng đầu tư nhà đất Thủ Đức dài hạn đang “lên ngôi” với nhiều cơ hội rộng mở.

Thị trường nhà đất Thủ Đức, một trong những khu vực phát triển sôi động ở phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, đã và đang thu hút nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, những biến đổi trong năm gần đây đã khiến thị trường này “đóng băng” một cách tạm thời. Dù vậy, đây cũng chính là cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn có thể nắm bắt và định hình lại chiến lược đầu tư của mình. Dưới đây là những điểm nổi bật về tình hình thị trường nhà đất Thủ Đức và cơ hội đầu tư dài hạn.

Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!

Sau đại dịch bùng phát trong 2 năm qua, dòng tiền đang bị “tắc”, nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” có dấu hiệu hụt hơi và “rời đường đua”, xu hướng đầu tư nhà đất Thủ Đức dài hạn đang “lên ngôi” với nhiều cơ hội rộng mở.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đóng băng – cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn

Thị trường “đóng băng” và nguyên nhân

Trong những năm gần đây, thị trường nhà đất Thủ Đức đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ với nhiều dự án bất động sản được triển khai. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, thị trường đang chứng kiến một tình hình “đóng băng” do nhiều yếu tố. Các biện pháp kiểm soát thị trường bất động sản của Chính phủ nhằm kiềm chế tình trạng sôi động và đảm bảo bền vững cho thị trường là một trong những nguyên nhân chính. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cũng góp phần làm giảm đột ngột nhu cầu và thanh khoản trên thị trường.

Cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn

Theo các chuyên gia đánh giá, hiện nay, thị trường nhà đất Thủ Đức đang trong giai đoạn trầm lắng nhưng vẫn có khá nhiều điểm sáng. Hiện là thời điểm cho những người có sẵn dòng tiền tích lũy nhà đất giá tốt. Bởi, từ trước đến nay, dù thị trường có lúc thăng lúc trầm, nhưng giá nhà đất Thủ Đức luôn đi lên theo thời gian. 

Nhiều nhà đầu tư dồi dào tài chính lúc này không ngần ngại “gôm tiền” vào mua nhà đất Thủ Đức hướng tới mục tiêu đầu tư trung – dài hạn.

Dù thị trường đang đóng băng, đây là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư dài hạn. Nhà đầu tư có thể nhìn nhận thị trường bất động sản Thủ Đức như một cơ hội để đầu tư vào các dự án có tiềm năng và giá trị dài hạn. Thị trường đang chuyển từ giai đoạn tăng trưởng mạnh sang giai đoạn ổn định và bền vững. Việc đầu tư vào thời điểm này có thể mang lại lợi nhuận dài hạn khi thị trường trở lại sự phát triển sau khi “đóng băng”.

Các chuyên gia khuyên cáo, để không bị “mắc cạn”, các nhà đầu tư không nên kỳ vọng nhiều vào việc “lướt sóng”, không chỉ ở thời điểm này, mà cả trong vài năm tới. Hiện giờ là lúc các nhà đầu tư cần đánh giá lại toàn diện thị trường nhà đất Thủ Đức và sắp xếp danh mục đầu tư phù hợp, đồng thời thận trọng hơn trước những thông tin quy hoạch chưa rõ ràng.

Theo T.S Đinh Thế Hiển – chuyên gia kinh tế cho rằng, trong ngành BĐS, thời điểm khó khăn chính là cơ hội cho những nhà đầu tư dài hạn. Nhà đầu tư “lướt sóng” thường chọn vung tiền khi thị trường đang lên, tranh thủ kiếm lời chớp nhoáng, còn nhà đầu tư dài hạn có tầm nhìn sẵn sàng chấp nhận chờ vài năm (2-5 năm), thậm chí là 10 năm để “đến sớm” khi thị trường còn chưa ổn định.

Trước mắt thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ còn đối diện với nhiều khó khăn, song khi thị trường lắng xuống cũng là giúp các nhà đầu tư dài hạn lựa chọn được sản phẩm có giá tốt, pháp lý đầy đủ mà không phải cạnh tranh quá nhiều.

Trong bối cảnh hiện nay, nhà đầu tư cần tỉnh táo khi đánh giá sản phẩm định mua. Nếu sản phẩm khu vực đó có khả năng sinh lợi ngay, như khai thác cho thuê chẳng hạn, thì có thể mạnh dạn xuống tiền, chứ nếu mua chỉ vì trông chờ vào tương lai sẽ có quy hoạch thì nên cân nhắc, bởi như vậy chẳng khác nào đánh bạc.

Nhà phố đồng bộ Lộc Vừng - QL13 - Hiệp Bình Phước - Thủ Đức
Nhà phố đồng bộ Lộc Vừng – QL13 – Hiệp Bình Phước – Thủ Đức

Điều chỉnh chiến lược đầu tư:

Trong thời gian thị trường “đóng băng”, các nhà đầu tư có cơ hội điều chỉnh lại chiến lược đầu tư của mình. Thay vì tập trung vào các dự án có tính thanh khoản cao trong ngắn hạn, nhà đầu tư có thể hướng đến các dự án có tiềm năng phát triển dài hạn và giá trị gia tăng trong tương lai. Các dự án có vị trí đắc địa, hạ tầng hoàn chỉnh và quy hoạch đô thị tốt sẽ là lựa chọn hợp lý cho nhà đầu tư dài hạn.

Tích trữ tài sản và đón đầu cơ hội:

Một trong những cách để tận dụng cơ hội từ thị trường “đóng băng” là tích trữ tài sản bất động sản. Các nhà đầu tư có thể xem nhà đất Thủ Đức như một tài sản có giá trị dài hạn và đón đầu cơ hội phát triển trong tương lai. Tích trữ tài sản bất động sản giúp bảo vệ giá trị tài sản của nhà đầu tư và mang lại lợi nhuận dài hạn.

Nắm bắt thông tin và cơ hội:

Trong thời điểm thị trường “đóng băng”, việc nắm bắt thông tin và cơ hội mới là quan trọng. Các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ về thị trường, tình hình kinh tế, quy hoạch đô thị và các dự án phát triển trong tương lai. Việc nắm bắt thông tin sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Từ nay đến cuối năm 2023, sẽ không có nhiều biến động, nguồn cung mới cũng không nhiều. Những nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính lớn sẽ phải tìm cách đẩy hàng ra, đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư có sẵn tiền hoặc sử dụng đòn bẩy với tỷ lệ thấp. 

>>> Quan tâm đến các dự án nhà đất Thủ Đức, xem tại đây!

Vamihomes mong rằng với những thông tin trên, các nhà đầu tư sẽ có lựa chọn đầu tư phù hợp nhất.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.