TIN TỨC VAMIHOMES

CHUYÊN GIA NHẬN ĐỊNH: THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC SẼ ‘VỰC DẬY’ NĂM 2023.

Chuyên gia TS. Cấn Văn Lực cho rằng, việc tháo gỡ những vướng mắc của Chính phủ ngay thời điểm này trên thị trường bất động sản cũng như nhà đất Thủ Đức thì khả năng phục hồi trong năm 2023 rất nhanh. Chậm nhất là quý IV/2023, thị trường bất động sản sẽ “vực dậy”.

Theo dự kiến, bước qua năm mới 2023 khi những “điểm nghẽn” được “khơi thông”, thị trường nhà đất Thủ Đức cũng như những khu vực bất động sản khác sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Thị trường nhà đất Thủ Đức  hồi phục năm 2023.

Mới đây, trong buổi tọa đàm do Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức, các chuyên gia đã đưa ra những dự báo về thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng trong năm 2023. Đã có nhiều quan điểm khác nhau khi nói về thị trường địa ốc giai đoạn tới, tuy nhiên, các chuyên gia đều cho rằng, thị trường hoàn toàn cơ hội hồi phục, vấn đề là khả năng hồi phục sớm hay muộn.

Nhận định về thị trường nhà đất Thủ Đức, TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, năm 2023 sẽ còn nhiều áp lực do kinh tế Việt Nam vẫn sẽ chịu các tác động từ yếu tố bên ngoài. Song, cơ hội để  khu vực nhà đất Thủ Đức phục hồi vẫn có. Dự kiến, khoảng cuối quý II/2023, các giao dịch sẽ xuất hiện nhịp nhàng trở lại, nguồn cung ra thị trường nhiều hơn.

Khoảng cuối quý II/2023, các giao dịch  ở thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ xuất hiện nhịp nhàng trở lại.  Ảnh minh họa.
Khoảng cuối quý II/2023, các giao dịch ở thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ xuất hiện nhịp nhàng trở lại. Ảnh minh họa.

Ông Đính chia sẻ: “Thị trường bất động sản Việt Nam giai đoạn này hoàn toàn không lặp lại chu kỳ khủng hoảng giai đoạn năm 2012. Hiện nay, phát triển đô thị cao, đầu tư hạ tầng diễn ra mạnh, cùng với đó nhu cầu về nhà ở, nhu cầu đầu tư kinh doanh bất động sản lại rất cao. Đây là những yếu tố tạo nên động lực rất lớn cho khả năng hồi phục của thị trường bất động sản cũng như nhà đất Thủ Đức”.

Vì vậy, ông Đính cho rằng, chỉ cần gỡ những vướng mắc mà thị trường nhà đất ở Thủ Đức đang gặp phải gồm pháp lý, điểm nghẽn về vốn, củng cố niềm tin… thị trường chắc chắn sẽ cân bằng trở lại. Tất nhiên bên cạnh những giải pháp khơi thông, Nhà nước vẫn phải đi kèm với các chính sách kiểm soát cần thiết để đảm bảo thị trường phát triển nhưng không “nóng”, phát triển một cách hiệu quả, bền vững. Đặc biệt, thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức phải được coi là thị trường trung tâm, thị trường đặc biệt của nền kinh tế vì khả năng tác động của nó đến các ngành nghề khác là rất lớn.

Các chuyên gia tham gia tọa đàm do Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức. Ảnh minh họa. 
Các chuyên gia tham gia tọa đàm do Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức. Ảnh minh họa. 

Giai đoạn hồi phục nhanh trong năm 2023 của nhà đất Thủ Đức?

Đồng quan điểm, TS. Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, Kinh tế trưởng BIDV cũng nhìn nhận, nếu bây giờ Chính phủ tháo gỡ được những vướng mắc cho thị trường nhà đất Thủ Đức thì khả năng phục hồi trong năm 2023 rất nhanh. Chậm nhất là quý IV/2023, thị trường bất động sản sẽ “vực dậy”.

Là một doanh nghiệp có thâm niên hoạt động ở thị trường nhà đất Thủ Đức, đại diện phía Vamihomes cho rằng không nhất thiết phải đến quý IV mà chỉ cần những tháng cuối quý II/2023, thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ xuất hiện những tín hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, thị trường 2023 sẽ có sự thanh lọc mạnh mẽ. Các dự án đáp ứng nhu cầu thực, có pháp lý đầy đủ thì mới được chào bán trong năm tới và cộng đồng khách hàng mới quan tâm xuống tiền. Điều này thực chất là đang giúp cho thị trường phát triển bền vững hơn.

Ảnh minh họa.

Còn theo ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc DKRA, nhu cầu đầu tư trên thị trường nhà đất Thủ Đức vẫn rất lớn, kể cả nhu cầu cho phân khúc hạng sang, cao cấp chứ không riêng gì phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực. Vì vậy, kịch bản năm 2023 vẫn tăng trưởng nhưng thận trọng. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp nhìn lại mình để điều chỉnh hướng phát triển phù hợp. 

Tóm lại, năm 2023 thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng sẽ có nhiều cơ hội để “vực dậy”, chậm nhất là quý IV năm nay. Hãy bấm theo dõi Vamihomes để cập nhật những tin tức bất động sản nổi bật mỗi ngày.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.