Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Thị trường nhà đất Thủ Đức “sôi sùng sục” thời điểm cuối năm.

Phụ lục nhanh

Nguồn cung khan hiếm, quỹ đất còn lại không còn nhiều ở thị trường nhà đất Thủ Đức luôn khiến cho các doanh nghiệp tranh nhau “ôm” đất. Nhiều điểm sáng trong thời gian tới ở phân khúc dự án nhà đất Thủ Đức đang được ấp ủ hứa hẹn bùng nổ mạnh mẽ trong những tháng cuối năm. Hãy cùng VamiHomes nhìn nhắm sự thay đổi đầy tích cực của bất động sản tại khu vực này nhé!

Nhiều doanh nghiệp bất động sản “lên đời”.

Ở thị trường nhà đất Thủ Đức và một số khu vực phía Nam TP.HCM khác đã có sự thay đổi chóng mặt chỉ trong thời gian ngắn. Theo đó, chuyên giâ bất động sản đã có nhận định chắc nịch rằng năm 2021 tuy có nhiều cơ hội lẫn thách thức, nhưng nhìn chung bất động sản TP.HCM (bao gồm nhà đất Thủ Đức) có nhiều điểm sáng đáng kì vọng. Trong đó, có 2 khu vực là điểm nóng của thị trường bất động sản TP.HCM, cụ thể:

“Lên đời”của khu Nam TP.HCM.

Theo thông tin mà VamiHomes thu nhận được, khu vực bất động sản phía Nam Tp.HCM, nhiều doanh nghiệp đã có dự án “bùng nổ”

–  Công ty bất động sản Danh Khôi Á Châu sau thời gian dài găm hàng đã tung ra thị trường dòng sản phẩm Khu nhà ở ven sông Nam Phát (quận 8). Đây là dự án đất nền sinh thái có quy mô 400 nền nhà phố liền kề với diện tích 100 m2/nền, được đầu tư hoàn thiện hạ tầng. Dự án có giá bán tầm 12,5 triệu/m2 lại nằm trong khu vực đón đầu hạ tầng của cầu Phú Định và cầu Bình Tiên nên được nhiều nhà đầu tư tranh nhau đặt chỗ trước để săn vị trí đẹp.

Khu vực bất động sản phía Nam Tp.HCM, nhiều doanh nghiệp đã có dự án “bùng nổ”

– Bên cạnh đó, với mục đích khai thác tiềm năng triệt để khu đất nền sinh thái khu Nam Sài Gòn, Công ty CPXD đầu tư & phát triển Lĩnh Phong Conic tung ra những sản phẩm cuối cùng tại KDC Conic (Bình Chánh). Đây là KDC hiện hữu đã hoàn thiện toàn bộ hạ tầng, đại đa số dân cư đã về sinh sống nên rất nhanh chóng được người mua nhà đặt hàng. Sắp tới, Lĩnh Phong Conic sẽ tiếp tục tung ra thị trường thêm một dự án đất nền sinh thái ven sông nữa ở khu vực này. Theo chủ đầu tư, tuy chưa chính thức khởi động nhưng hiện đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm sản phẩm và sẵn sàng góp vốn cho dự án. 

Xem thêm: Tranh từng suất mua nhà đất Thủ Đức dù giá “trên trời”.

“Lên đời” của nhà đất Thủ Đức (khu Đông).

Ở phân khúc thị trường nhà đất Thủ Đức được đánh giá là có sự bùng nổ mạnh mẽ nhất từ đầu năm đến thời điểm hiện tại và cả tương lai. Không ít nhà đầu tư “trút vốn như mưa” vào nhà đất Thủ Đức với hàng loạt dự án phải kể đến:

Đơn cử, Sài Gòn New Land vừa công bố ra thị trường dự án đất nền KDC Long Trường quận 9 cũ (nay thuộc nhà đất Thủ Đức). Theo thông tin, dự án có khoảng hơn 1.100 nhà phố, thiết kế thành các dãy nhà phố thương mại – dịch vụ kết hợp để ở.

Theo dự kiến từ nay đến cuối năm, khu vực nhà đất Thủ Đức sẽ còn có thêm nhiều dự án đất nền khác được tung ra thị trường. Chẳng hạn, Công ty Him Lam sẽ công bố chào bán ra thị trường Dự án Him Lam Phú Đông vào 6/12 tới đây. Dự án thuộc phân khúc nhà đất Thủ Đức hiện có 207 nền sản phẩm nhưng theo ghi nhận từ chủ đầu tư thì thời điểm này đã có hơn 400 khách hàng đăng ký giữ chỗ.

Thị trường nhà đất Thủ Đức (gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức) đang “sôi sùng sục” từ giờ đến cuối năm.

Bên cạnh Himlam Land, Hưng Thịnh Group cũng sẽ dành ra hơn 10 ha quỹ đất để phát triển các dự án đất nền ở khu vực nhà đất Thủ Đức; Địa ốc Kim Oanh cũng vừa mua lại 1 dự án đất nền có quy mô gần 10 ha tại quận 9 và đang khẩn trương đầu tư hạ tầng cho dự án, dự kiến cũng sẽ sớm tung sản phẩm ra thị trường nhà đất Thủ Đức.

 Nói đến sự phát triển bất động sản khu Đông còn phải kể đến một chủ đầu tư hơn 10 năm kinh nghiệm với những sản phẩm nhà phố lừng lẫy. VamiHomes là chủ đầu tư uy tín, chất lượng đi liền sản phẩm và những dự án hứa hẹn bùng nổ như: Dự án dãy nhà phố Lộc Vừng cao cấp sắp ra mắt, dãy án nhà phố mặt tiền đường số 8, Bình Triệu; dãy nhà phố đẳng cấp 5 sao khu dân cư Tam Bình,…

Chuyên gia bất động sản đánh giá nhà đất Thủ Đức như thế nào?

Để biết được sức “nóng” của thị trường nhà đất Thủ Đức và một số địa phương khác, hãy cùng điểm qua những đánh giá, nhận định của chuyên gia đầu ngành nhé!

Theo ông Trần Hiếu, Phó Tổng giám đốc DKRA, đối với đất nền ở nhà đất Thủ Đức thì hạ tầng là yếu tố cực kỳ quan trọng, sự phát triển của hạ tầng và bất động sản có mối quan hệ tỉ lệ thuận với nhau. Quy luật này thời gian gần đây đang trở lại với khu vực bất động sản TP.HCM nói chung cũng như nhà đất Thủ Đức nói riêng. Trong khi đó, nhà đất Thủ Đức đang đón những “cơn mưa” hạ tầng đã kéo sự quan tâm của chủ đầu tư vào khu vực này.

Chuyên gia đánh giá cao thị trường bất động sản khu Đông và một số khu vực khác ở TP.HCM.

Nói về bất động sản khu Nam, ông Hiếu phân tích: “Giới đầu tư đất nền rất nhạy bén với các biến động hạ tầng, việc đón đầu thành công hạ tầng của một dự án sẽ giúp mang lại lợi nhuận tốt. Thực tế cho thấy nhiều dự án đất nền ở Tp.HCM đã tăng giá gấp 4 – 5 lần chỉ nhờ vào việc hoàn thiện kết nối bằng một cây cầu. Ví dụ như cầu Nguyễn Tri Phương hay Cầu Nguyễn Văn Cừ trước đây giúp làm tăng giá trị nhà đất tại các khu vực Chánh Hưng và Trung Sơn lên nhiều lần. Những dự án ở khu Nam có hạ tầng đón đầu cầu Phú Định và cầu Bình Tiên, giá bán mềm, pháp lý minh bạch và tiện ích hạ tậng hoàn thiện sẽ nhanh chóng thành món hàng gây sốt”.

Qua đây, có thể thấy được thị trường nhà đất Thủ Đức và một số khu vực khác đang được giới chuyên gia đánh giá cao. Ưu điểm lớn nhất của những khu vực này là sự phát triển của hạ tầng, giao thông đã đưa bất động sản TP.HCM “sôi sung sục” từ giờ đến cuối năm.

Xem ngay bài viết: Nhà đất Thủ Đức đặt kế hoạch lợi nhuận 231 tỷ đồng, tăng trưởng 149%.

Nhà đất Thủ Đức ảnh hưởng đến bất động sản lân cận.

Ảnh hưởng từ bất động sản TP.HCM, đặc biệt là nhà đất Thủ Đức, hàng loạt dự án bất động sản tại vùng đất láng giềng là Bình Dương, Đồng Nai cũng ghi nhận giao dịch sơ cấp – thứ cấp rất tốt. Phải kể đến một số dự án khu dân cư đã hoàn thiện hạ tầng, pháp lý, hiện có đông cư dân sinh sống do Kim Oanh triển khai ở Bình Dương như The Mall City, The Mall City 2, RichHome, RichHome 2, đang được sang tay liên tục với giá bán hơn 5 -10 % so với giá khởi đầu. Hai dự án đất nền tại Đồng Nai là Sakura Valley và ViVa City do LDG Group triển khai có lượng giao dịch ấn tượng với hơn 400 nền đất bán ra và 80 khách đặt hàng mua nhà phố xây sẵn chỉ trong vòng gần 3 tháng, cho thấy sức hút của dòng sản phẩm này tại thị trường các tỉnh vẫn còn rất mạnh.

Nhiều dự án ở Bình Dương, Đồng Nai tăng trưởng “ăn theo” sự bùng nổ của nhà đất Thủ Đức.

Xu hướng tăng giá liên tục của thị trường nhà đất Thủ Đức và bất động sản lân cận thời gian gần đây cũng tác động tích cực đến tâm lý của nhiều nhà đầu tư trong thời gian đây. Thị trường bất động sản nói chung đang dần trở lại là kênh đầu tư an toàn và sinh lợi tốt nên không chỉ nhà đầu tư chuyên nghiệp mà cả những khách hàng có tài chính khá giả cũng lựa chọn đất nền để xuống tiền. 

Trường hợp của anh Minh, một môi giới nhà đất tại Thủ Đức cho biết, từ đầu tháng 9 tới nay, lượng khách hàng tìm kiếm nhà đất ở Thủ Đức tăng khá mạnh. Loại hình nhà đất được mua bán nhiều nhất là đất trong khu dân cư có sổ đỏ để tự xây dựng. Những lô có diện tích trung bình 60 – 75 m2 năm trước được rao bán với mức giá 600 – 700 triệu đồng/nền nay đã tăng lên 800tr -1,2 tỷ/nền. Không chỉ Thủ Đức, loại hình đất thổ cư này đang khá sốt hàng tại các quận 9, Bình Chánh, Nhà Bè và Bình Thạnh. Chẳng hạn như căn nhà phố 3 tầng ở Nguyễn Văn Đậu, Bình Thạnh là một lựa chọn lí tưởng cho bạn vào lúc này. Các dự án đang chào bán ở khu Đông như dự án Mega Ruby cũng tăng giá bán từ 1,99 tỷ/căn lên  2,2 tỷ/căn, Citi Home cũng tăng giá bán thêm từ 3- 5%…

Tóm lại, qua những thông tin mà VamiHomes tổng hợp có thể thấy những chuyển biến tốt của thị trường nhà đất cũng như một số khu vực khác. Đặc biệt, khoảng thời gian từ nay đến cuối năm sẽ giúp bất động sản TP.HCM có thêm thời gian khôi phục sau đại dịch Covid – 19 và “bùng nổ” trong năm nay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!