TIN TỨC VAMIHOMES

TÍN HIỆU “NỞ HOA” CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUÝ 2/2022.

Sau khi kết thúc quý I, thị trường bất động sản đang cho thấy dấu hiệu tích cực khi một số phân khúc và khu vực đang có sự tăng trưởng về thanh khoản. Những tín hiệu khả quan này cho thấy rằng thị trường bất động sản đang dần bắt đầu phục hồi trở lại sau một thời gian gặp khó khăn. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết dưới này nhé!

Sau khi kết thúc quý I, thị trường bất động sản đang cho thấy dấu hiệu tích cực khi một số phân khúc và khu vực đang có sự tăng trưởng về thanh khoản. Những tín hiệu khả quan này cho thấy rằng thị trường bất động sản đang dần bắt đầu phục hồi trở lại sau một thời gian gặp khó khăn. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết dưới này nhé!

Lượng giao dịch gia tăng.

Tình hình tại các văn phòng công chứng đất đai đã có sự thay đổi tích cực sau hơn 3 tháng vắng bóng. Các địa điểm như Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, cùng nhiều khu vực khác đang ghi nhận sự gia tăng trong lượng giao dịch bất động sản, khi một số văn phòng công chứng đang chứng kiến số lượng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản tăng lên.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) đã phát hành báo cáo về tình hình thị trường bất động sản trong quý 1/2023, trong đó dự báo rằng thị trường sẽ chứng kiến sự tăng trưởng trong quý 2/2023 từ một số dự án có vị trí địa lý thuận lợi, chất lượng bàn giao cao và được triển khai bởi các chủ đầu tư uy tín.

Lượng giao dịch gia tăng trong quý 2/2023
Lượng giao dịch gia tăng trong quý 2/2023.


Hàng loạt dự án TP.HCM đã được gỡ vướng.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 12 dự án bất động sản tại TP.HCM được gỡ vướng pháp lý và hỗ trợ cho phép được huy động vốn.

Gần đây, TP.HCM đã tiến hành giải quyết thêm 7 dự án bất động sản của Tập đoàn Novaland và Tập đoàn Hưng Thịnh bằng cách tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý. Trước đó, chính quyền TP.HCM đã giải quyết khó khăn pháp lý cho 4 dự án bất động sản và cho phép bán 50% lượng căn hộ trong mỗi dự án. Kết quả, khoảng 4.000 – 5.000 căn hộ đã được cấp ra thị trường, giảm bớt áp lực nguồn cung đang gặp phải.

Chính sách pháp luật đang dần hoàn thiện.

Vào cuối quý 1/2023, Chính phủ đã đưa ra một số giải pháp mới nhằm giải quyết khó khăn cho thị trường bất động sản. Đặc biệt, Chính phủ đang tăng tốc việc hoàn thành các dự án luật liên quan trong tháng 10/2023, bao gồm Luật kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở và Luật Đất đai… Những nỗ lực này được xem là tích cực và hy vọng sẽ góp phần đưa thị trường bất động sản trở lại đúng quỹ đạo phát triển.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nguồn vốn đổ vào lĩnh vực bất động sản.

Hiện nay, chính phủ đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ thị trường bất động sản, trong đó có gói vay 120.000 tỷ nhằm tạo động lực cho các nhà đầu tư tham gia vào các dự án bất động sản. Ngoài ra, các chính sách về thuế đang được điều chỉnh để đảm bảo công bằng và tạo sự thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Tất cả những giải pháp này đều hướng tới mục tiêu giúp thị trường bất động sản ổn định và phát triển bền vững.

Đáng chú ý, động thái giảm lãi suất của các ngân hàng cũng đang góp phần đẩy nhanh tiến trình đảo chiều của thị trường. Việc giảm lãi suất còn tạo động lực cho các nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền.

Thực thi kế hoạch mở bán dự án.

Ngay từ thời điểm tháng 3/2023, nhiều dự án đã bắt đầu khởi động bán hàng. Đơn cử như ở Hà Nội, dự án SOHO @ Heritage West Lake của CapitaLand Development, Moonlight 1 – An Lạc Green Symphony (Hoài Đức) rục rịch mở bán, trong khi đó dự án Masteri Waterfront và Masteri West Heights của Masteries Homes cũng tung ra giỏ hàng mới…

Nhà phố Lộc Vừng - Tp. Thử Đức
Nhà phố Lộc Vừng – Tp. Thử Đức

Tại TP.HCM, sự sôi động của thị trường bắt đầu trở lại với kế hoạch làm nóng thị trường của một số chủ đầu tư. Tại thị trường bất động sản Thủ Đức nổi bật dự án nhà phố Lộc Vừng 88 căn đồng bộ,…

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – Bất động sản Dat Xanh Services (DXS – FERI), các chủ đầu tư đang chuẩn bị kế hoạch mở bán các dự án trong quý 2/2023, tiếp tục cung cấp các chính sách bán hàng để hỗ trợ khách hàng trong bối cảnh lãi suất tăng cao, bao gồm hỗ trợ khách hàng vay không lãi suất, hỗ trợ lãi suất 2% – 5%… Ngoài ra, các đơn vị môi giới đang tập trung nguồn lực vào các sản phẩm phù hợp với xu hướng và đáp ứng nhu cầu thị trường.

Dự báo thị trường BĐS thời gian tới.

 “Thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến một số diễn biến tích cực vào đầu năm 2023 khi Chính phủ đã đưa ra các chính sách hỗ trợ và giảm lãi suất. Điều này đang tạo đà cho sự khởi sắc của thị trường, đặc biệt là trong việc thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Các chuyên gia dự báo trong thời gian tới, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục có nhiều tiềm năng phát triển và dự kiến sẽ có nhiều thương vụ đầu tư quy mô lớn trong tương lai. Trong đó, các phân khúc như nhà ở, công nghiệp và bán lẻ được dự báo sẽ tiếp tục hồi phục mạnh mẽ. Nhìn chung, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng nhất trong khu vực và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhờ vào nền tảng kinh tế vững chắc và tiềm năng tăng trưởng lâu dài”, ông David Jackson, Tổng Giám Đốc Colliers (Việt Nam) nhận định.

Từ những thông tin trên, Vamihomes nhận thấy thị trường bất động sản năm 2023 đang có nhiều tín hiệu tích cực, với sự hỗ trợ của Chính phủ trong việc ổn định lãi suất và các chính sách bán hàng của các chủ đầu tư. Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đang tận dụng cơ hội này để đẩy nhanh quá trình giao dịch. Dự kiến thị trường sẽ chứng kiến nhiều thương vụ đầu tư quy mô lớn trong thời gian tới, đặc biệt là các phân khúc nhà ở, công nghiệp và bán lẻ. Việt Nam vẫn là một trong những thị trường bất động sản được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng lớn trong khu vực.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.