Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Tình trạng “vàng thau lẫn lộn” ở thị trường nhà đất Thủ Đức.

Phụ lục nhanh

Với nhiều ma trận giá ảo do môi giới và chủ đất tạo ra khiến thị trường nhà đất Thủ Đức “rối như tơ vò”. Bên cạnh đó, những người tiếp cận, có nhu cầu “đặt chân” vào bất động sản khu vực này trở nên hoang mang. Đầu cơ của việc “thổi” giá nhà đất lên cao chính là khi thông tin Thủ Đức lên thành phố, nhiều doanh nghiệp không ngại thiết lập bảng giá mới “trên trời”. Vậy thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ ra sao nếu cứ gặp tình trạng “ảo” giá này? Có phương pháp nào để khắc phục hay không? Cùng VamiHomes tìm hiểu ngay sau đây để đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhé!

Hàng loạt khu vực đồng loạt bùng nổ thông tin tăng giá đất.

Theo những nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp, thị trường nhà đất Thủ Đức đã có cú lội ngược dòng từ những tháng đầu năm 2021, khi đề án “thành phố trong thành phố” được hình thành cùng sự phát triển vượt bật để trở thành khu đô thị sáng tạo phía Đông TP.HCM. Giá bất động sản khu vực nhà đất Thủ Đức (bao gồm cả quận 2 và quận 9) đã đồng loạt tăng chóng mặt.

Giá đất quận 2 tăng chóng mặt.

Quận 2 sở hữu vị trí đắc địa, giữ vai trò quan trọng của nền kinh tế trọng điểm phía Đông. Từ khi lên thành phố Thủ Đức đã kéo theo bất động sản quận 2 đã cao nay lại càng bùng nổ. Theo một số môi giới bất động sản, giá đất tại khu vực quận 2 cũ có mức tăng cao nhất, giao dịch ở mức 140 triệu đồng đến gần 400 triệu đồng mỗi mét vuông, tuỳ vị trí, tăng từ 40-60 triệu đồng/m2 so với trước đây.

Trường hợp của anh Thiện mua lô đất gần khu vực Bình Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi (thuộc nhà đất Thủ Đức) từ năm 2018 từng đưa ra mức giá tầm 65 triệu đồng/m2 và hứa sẽ giữ nguyên giá trong vòng 3 năm. Nhưng đến đầu năm 2021 anh Thiện đã điều chỉnh giá trị khu đất của mình lên gần 80 triệu đồng/m2, tăng thêm 25% chỉ trong vài ngày ngắn ngủi.

Thị trường nhà đất Thủ Đức gồm 3 quận phía Đông đang có sự tăng trưởng nhanh chóng.

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng với mức giá trên, anh Thiện cũng xác định sẽ khó bán. “Việc bán ra được hay không trong giai đoạn này không phải là mục tiêu tôi hướng đến, cái chính là tăng giá trị cho đất khi thông tin đang nóng và khảo sát phản ứng của thị trường nhà đất Thủ Đức như thế nào”, anhThiện chia sẻ.

Giá đất quận 9 cũng tăng theo mặt bằng chung.

Thông tin lên thành phố đã giúp nhà đất Thủ Đức (quận 9 cũ) “dựa hơi” đẩy giá nhà đất tăng cao lên gấp nhiều lần so với trước. Cụ thể, đất ở cách xa tuyến đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9 cũ) trước đây khoảng 20-30 triệu đồng/m2 này thì nay được định giá 40-50 triệu đồng/m2. 

Một dự án khu dân cư ở đường Liên Phường (quận 9 cũ) cũng được nâng giá lên từ 70 triệu đồng/m2, trong khi đó thời điểm trước Tết Nguyên đán Tân Sửu giá chỉ gần 40 triệu đồng/m2.

Sau tất cả, nhà đất Thủ Đức vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

Giá nhà đất quận Thủ Đức tăng mạnh nhất.

Xét về 3 quận của thành phố phía Đông, nhà đất Thủ Đức dẫn đầu về biểu đồ tăng giá. Giá nhà đất quận Thủ Đức từ 35 triệu đồng/m2 lên 50 triệu đồng/m2; khu vực phường Trường Thọ, nơi được quy hoạch để trở thành trung tâm của thành phố tương lai, các trục đường chính nhà đất tự do tăng đột biến, đạt ngưỡng 70-100 triệu đồng/m2.

Không chỉ thị trường thứ cấp, tại nhiều dự án sơ cấp, chủ đầu tư cũng rục rịch điều chỉnh giá bán. Một dự án nhà phố gần quốc lộ 13, Thủ Đức có giá từ 5 tỷ đồng/căn đã tăng lên gần 8 tỷ đồng/căn vào tháng 12. Bên cạnh đó, những dự án chung cư nằm trên mặt tiền đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ quận Thủ Đức dù chưa bán đã có giá lên đến 80 triệu đồng/m2, mức giá tiệm cận nhiều dự án trung tâm quận 2.

Dãy nhà phố VamiHomes có giá bình ổn thị trường, chất lượng, khả năng sinh lời cao.

Theo trường hợp của anh Nam, một nhà đầu tư ở thị trường nhà đất Thủ Đức cho biết, thời gian qua anh đi thực tế thị trường khá nhiều và xem xét mức giá bán vài dự án trước đó. Anh Nam đã đưa ra kết luận giá nhà đất khu Đông đang bị làm ảo quá nhiều.

“Tôi có thử hỏi mua căn nhà phố 55m2 ngay cạnh chợ Bình Triệu có giá 7,5 tỷ. Trong khi đó, tháng 7/2020, chủ đất này ra giá vào khoảng 6,5 tỷ đồng và có nhiều khách hàng từ chối mua vì giá quá cao. Vài người quen của tôi ở khu này cho biết nhiều người cứ tăng cho vui vậy chứ có mấy ai mua thật. Chủ đất cũng không thật sự cần bán nên nói giá gì chẳng được, còn những người đang cần bán thật thì chỉ cầu bán ra đủ vốn là đã mừng”, anh Nam kể.

Tình trạng tăng giá “ảo” ngay sau thông tin quy hoạch thành phố trong thành phố được thông qua đang diễn ra trên khắp địa bàn nhà đất Thủ Đức gồm 3 quận 2, 9, Thủ Đức. Nhiều chuyên gia nhận định nếu tình trạng này diễn ra thời gian dài sẽ làm cho bất động sản tại khu vực này gặp nhiều bất cập, đặc biệt là những người có nhu cầu mua nhà ở thực tế.

“Vàng thau lẫn lộn” – Nhà đất Thủ Đức sẽ ra sao?

Nhiều ý kiến trái chiều cho rằng thị trường nhà đất Thủ Đức bên cạnh việc “sốt” giá diện rộng dẫn đến tình trạng “bong bóng” bất động sản thì còn nhiều tiềm năng và cơ hội để thu hút đầu tư, cùng khả năng sinh lời bền vững, cụ thể:

Tình trạng “ngáo” giá – “Bong bóng” xuất hiện.

Đầu tiên, hãy cùng VamiHomes tìm hiểu ý kiến của nhiều chuyên gia bất động sản, họ cho rằng tuy thông tin Thủ Đức lên thành phố đã tác động tích cực đến thị trường nhà đất Thủ Đức, nhưng đây không phải là lý do chính yếu cho việc “sốt” giá khu vực. Mặc dù mức giá rao bán liên tục được đẩy lên cao, nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm đều khẳng định giá bất động sản tại khu vực này đang bị “ngáo” giá, dễ xuất hiện tình trạng “bong bóng” bất động sản.

Nhiều chuyên gia đánh giá thị trường nhà đất Thủ Đức đang trong tình trạng vàng thau lẫn lộn.

Ý kiến của một chuyên gia bất động sản khu vực nhà đất Thủ Đức khẳng định “không ít chủ đất đang “ảo tưởng” về giá trị của bất động sản mình sở hữu mà đưa ra những mức giá trên trời, trong khi thực tế các lô đất có giá trị thấp hơn nhiều do các yếu tố như vị trí, hạ tầng.” Trong tình hình dịch bệnh Covid-19  thu nhập của người dân giảm và nhu cầu mua nhà giảm. Đúng nguyên tắc, giá nhà đất cũng phải giảm. Nhưng bất chấp đại dịch khó khăn, giá nhà đất Thủ Đức còn tăng vô lý và tiềm ẩn nguy cơ “bong bóng” lớn.

Trong khảo sát đầu năm nay, nhiều sàn môi giới chính quy trên địa bàn khu Đông, cho biết ngay khi thông tin TP. Thủ Đức được thành lập, lượng khách hàng tìm hiểu về thị trường này tăng khá nhiều, nhưng chủ yếu là tìm hiểu thông tin, khảo sát giá đất, nhu cầu mua hay lượng giao dịch thực tế lại không tăng. Các đơn vị này cho rằng, động thái nóng lên của thị trường nhà đất Thủ Đức chủ yếu là “mượn gió bẻ măng”. Tuy nhiên giới chuyên gia nhìn nhận, khu Đông không phải là thị trường mới, tiềm lực và quỹ đất của thị trường này đã được khai thác từ trước đó khá lâu và biên độ tăng giá vốn cũng bị nhận định là ảo nhất TP.HCM. Cuộc chiến săn đất tại thị trường này diễn ra liên tục trong suốt 5 năm qua, nếu trông chờ vào một cuộc săn đất quy mô tại đây là rất khó xảy ra.

Nhận định của chuyên gia, hình thức bất động sản ở đây chủ yếu sang cọc nhằm mục đích đầu cơ, kiếm lời. Cụ thể, người mua trước đây chỉ cần đặt cọc 50.000 -100.000 triệu đồng và hẹn chủ đất sau 20 ngày đóng tiền tiếp. Trong thời gian đó, môi giới rao bán tiếp lô đất với giá chênh lệch có thể lên tới hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Nếu bán được thì người mua trước sang cọc cho người mua sau và được một khoản lời nhanh chóng.

Xem thêm: Tổng quan nhà đất Thủ Đức đến tháng 9 – 2021.

Giá nhà đất Thủ Đức tăng có cơ sở.

Trái ngược với những ý kiến giá nhà đất Thủ Đức tăng “ảo” thì nhiều chủ đầu tư cũng đã có biện hộ. Theo đó, họ cho rằng nhà đất Thủ Đức đang thay đổi và phát triển từng ngày cùng với những cơ sở hạ tầng giao thông đang được triển khai. Bên cạnh đó, những sản phẩm nhà đất Thủ Đức tại đây cũng đang nâng cấp, phát triển bền vững theo thị thiếu của người mua.

Thị trường nhà đất Thủ Đức còn được đánh giá là có nhiều tiềm năng tăng trưởng, phát triển.

Tiếp theo đó, thông tin Thủ Đức sẽ trở thành khô đô thị sáng tạo Đông TP.HCM. Hàng loạt dự án hạ tầng, giao thông được thực thi. Theo các chuyên gia, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến mức giá rao bán liên tục bị đẩy lên quá cao so với giá trị thật ở khu vực này thời gian gần đây.

Có thể nói nếu trong thời điểm này thị trường nhà đất Thủ Đức đang “vàng thau lẫn lộn” thì đến khi thành phố chính thức hoàn thiện các dự án hạ tầng thì giá đất còn biến động mạnh hơn. Với những nguồn tin mà VamiHomes cung cấp hi vọng mang đến những nguồn tin hữu ích cho bạn, giúp bạn có cái nhìn đa dạng hơn về thị trường nhà đất Thủ Đức để có những sự lựa chọn đúng đắn nhất!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BỐ MẸ CHO CON CÁI ĐẤT CÓ CẦN ĐÓNG THUẾ HAY KHÔNG?
03/02/2023
| Quỳnh Như
Theo như VamiHomes ghi nhận, thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ sẽ được miễn trong trường hợp cha mẹ tặng cho con nhà đất.
2
03/02/2023
| Thanh Mai
Theo những nguồn tin mà Vamihomes tổng hợp thì mới đây, nhiệm vụ cấp thiết của Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục tập trung tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, thúc đẩy chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo xây dựng lại chung cư cũ; trọng tâm là triển khai đề án xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội giai đoạn từ 2021 – 2030.
03/02/2023
| Kim Huyên
Quý đầu tiên của năm 2023 đã đi qua được 1/3 thời gian nhưng những tín hiệu khởi sắc trên thị trường nhà đất Thủ Đức vẫn khá mờ nhạt. Nguyên do là bởi những “bão giông” kéo đến từ khoảng nửa cuối năm 2022 đang để lại những ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết ngay nhé!
NĂM QUÝ MÃO, 4 LOẠI BĐS ÍT RỦI RO, HIỆU QUẢ CAO MÀ BẠN NÊN ĐẦU TƯ
03/02/2023
| Quỳnh Như
VamiHomes cập nhật thông tin mới nhất, theo chuyên gia, tài sản bất động sản đáp ứng được mục tiêu khai thác mang lại dòng tiền tươi và tăng giá trị theo thời gian là kênh trú ẩn an toàn năm nay.
Theo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa nâng lãi suất tham chiếu thêm 0.25%, gây áp lực lên việc giảm lãi suất trong nước. Theo thông tin Vamihomes cập nhật được, các chuyên gia nhận định rằng: Việt Nam có thể chấp nhận linh hoạt tỷ giá hơn là tăng lãi suất. Cùng theo dõi bài viết này để nắm rõ hơn nhé!
03/02/2023
| Kim Huyên
Theo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa nâng lãi suất tham chiếu thêm 0.25%, gây áp lực lên việc giảm lãi suất trong nước. Theo thông tin Vamihomes cập nhật được, các chuyên gia nhận định rằng: Việt Nam có thể chấp nhận linh hoạt tỷ giá hơn là tăng lãi suất. Cùng theo dõi bài viết này để nắm rõ hơn nhé!
Untitled-1
03/02/2023
| Thanh Mai
Nhiều nhà đầu tư hồ hởi trước nhiều động thái tích cực đến thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức riêng trong năm 2023. Vậy thị trường có khởi sắc trong năm nay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!