TIN TỨC VAMIHOMES

TRUNG THU ĐOÀN VIÊN – ĐONG ĐẦY HẠNH PHÚC

Một mùa Trung Thu nữa lại đến, đó cũng là thời gian để chúng ta trao tặng, tri ân bố mẹ với những tình cảm, những câu chúc chân thành.

Tết Trung Thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt. Đây cũng được xem là một trong những ngày Lễ Tết lớn trong dân gian Việt.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, văn bia chùa Đọi năm 1121 từ đời nhà Lý, Tết Trung Thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời Lê – Trịnh Tết Trung Thu đã được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ Chúa.

Tết Trung Thu được tổ chức vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm. Lúc này thời tiết cũng đã chuyển mát, công việc mùa màng đã xong và chờ đợi mùa thu hoạch.

Một mùa trung thu nữa lại đến, đó cũng là thời gian để chúng ta trao tặng, tri ân bố mẹ với những tình cảm, những câu chúc chân thành.
Trung thu đoàn viên 2023 – VamiGroup

Theo phong tục người Việt, vào dịp Trung Thu bố mẹ bày cỗ cho các con để mừng Trung Thu. Đồng thời với đó là mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến treo trong nhà để các con rước đèn.

Vào đúng đêm 15/8 âm lịch, các bạn nhỏ sẽ được tụ tập lại cùng nhau mang những chiếc đèn với lung linh sắc màu, đa dạng hình dáng cùng nhau đi khắp vùng để rước đèn dưới trăng. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ cũng được tham dự bữa tiệc liên hoan văn nghệ múa hát và phá cỗ trăng rằm.

Đây cũng là dịp để con cháu tỏ lòng hiếu kính với ông bà, bố mẹ cũng chính vì thế Trung Thu còn được gọi là Tết đoàn viên trong lòng người dân Việt. Mỗi người con dù đi ngược về xuôi thì vẫn luôn cố gắng về đoàn tụ cùng gia đình vào mỗi dịp Trung Thu về.

Tết Trung Thu, Vamihomes mong muốn gửi lời tri ân tới tất cả quý khách hàng, quý đối tác đã, đang và sẽ đồng hành cùng Vamihomes, kính chúc các bạn và gia đình luôn tràn đầy sức khỏe, thành công và có một mùa Trung Thu thật ấm áp, ngọt ngào.

>>> Xem các dự án nhà đất Thủ Đức tại đây!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.