TIN TỨC VAMIHOMES

Trước nỗi lo tăng giá nhà – Nhiều người đổ xô đi mua nhà.

Sau những biến động khó đoán về chứng khoán và vàng, bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững. Vì vậy mà giá nhà đất cũng được phen tăng nóng và dự đoán còn tăng mạnh hơn nữa trong tương lai. Đây cũng chính là lí do nhiều người đã tranh thủ mua nhà trước nguy cơ giá nhà “leo thang” hơn nữa trong tương lai.

Sau những biến động khó đoán về chứng khoán và vàng, bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững. Vì vậy mà giá nhà đất cũng được phen tăng nóng và dự đoán còn tăng mạnh hơn nữa trong tương lai. Đây cũng chính là lí do nhiều người đã tranh thủ mua nhà trước nguy cơ giá nhà “leo thang” hơn nữa trong tương lai.

Giá nhà đất TP.HCM tăng cao như “diều gặp gió”

Trong quý 1/2022 giá bán căn hộ trung bình tại thị trường TP.HCM đạt 3.300 USD/m2 (tương đương 75,4 triệu/m2), tăng 27% theo năm. Riêng TP.Thủ Đức, giá căn hộ chạm mức 85,6 triệu/m2. Với tầm giá này, căn hộ 50-70m2 sẽ khoảng 3,5-5,2 tỷ đồng, kể cả với chất lượng hạng C, mức giá cũng trên 3 tỷ đồng/căn, quá cao so với thu nhập của gia đình trẻ, nhóm đối tượng chính có nhu cầu an cư  tại TP.HCM.

Theo số liệu thống kê của VamiHomes thời gian qua, nhiều môi giới nhà đất cho hay những căn hộ 50 triệu/m2 đã là tầm giá mềm và khó kiếm ở TP.HCM, với TP. Thủ Đức thì 60 triệu/m2 cũng không còn mấy dự án. Trước đà tăng trưởng mạnh về giá nhà đất, nhiều người có thu nhập tầm trung và thấp lo lắng sẽ không thực hiện được ước mơ mua nhà của mình.

Một khách hàng tên Linh đã có chia sẻ với VamiHomes, chị đã chuẩn bị tầm tài chính là 2 tỷ đồng nhưng chạy khắp các quận 9 và Thủ Đức (cũ) tìm các dự án đang triển khai mà không dự án nào giá dưới 55 triệu/m2 nếu tính cả thuế. Chị tính toán, nếu theo tầm giá 55 triệu/m2 thì với căn hộ 50m2 chị phải chi ra 2,7 tỷ đồng, vượt hơn 700 triệu so với ngân sách, đó là chị đã tính phải đi vay ít nhất 40% giá trị ngôi nhà. Không những thế, nhiều khách hàng còn bị “chốt hụt” dự án trước giờ G do có sự điều chỉnh về giá. Cụ thể, một dự án triển khai ở gần khu công nghệ cao của TP. Thủ Đức, giá chỉ tầm 36 triệu/m2 nhưng khi chính thức chào bán thì khách hàng kh   ông tranh được suất mua.

Ảnh minh họa.

Người mua tranh thủ “ôm” hàng.

Những dự án dưới 50 triệu/m2 trên địa bàn TP.HCM, nhất là khu vực TP. Thủ Đức đang được người mua tranh nhau xuống tiền. Các đơn vị phát triển nhà phố cho hay, trong bối cảnh lạm phát và giá vật liệu xây dựng leo thang, để đưa ra mức giá sơ cấp mềm hơn khu vực, doanh nghiệp phải chấp nhận hạ kỳ vọng lợi nhuận để tạo cơ hội cho các nhà đầu tư mua giai đoạn đầu và những gia đình trẻ tài chính có hạn có nhu cầu mua ở thực tại TP. Thủ Đức. Tại TP. Thủ Đức khách hàng có thể tìm đến những dự án nhà phố liền kề, vì vừa mang tính ổn định bền vững mà mức giá cũng vô cùng phải chăng rất nhiều so với  loại hình biệt thự hay chung cư cao cấp.

Những dự án giá 40-50 triệu/m2  vẫn còn xuất hiện rải rác ở một số khu vực khu Nam và Tây Sài Gòn, chủ yếu là loại hình chung cư. Tuy nhiên,  tốc độ tăng giá của khu vực này cũng diễn ra nhanh kéo mặt bằng chung dự kiến sẽ sớm biến động.

Về câu chuyện giá BĐS TP.HCM, ông David Jackson, TGĐ Colliers Việt Nam cho rằng, giá BĐS đang liên tục lập đỉnh mới khi nguồn cung sơ cấp hiện tại đa phần thuộc phân khúc cao cấp. Theo đó, nếu còn nguồn cung căn hộ trên dưới 50 triệu đồng/m2 tại TP.Thủ Đức nói riêng và TP. HCM nói chung ở thời điểm này thì đó là “hàng hiếm”, có khả năng thu hút mạnh mẽ sự chú ý từ người có nhu cầu ở thực lẫn nhà đầu tư.

Xu hướng bất động sản thời gian tới.

Đánh giá về xu hướng tăng giá BĐS của TP.HCM thời gian tới, nhiều chuyên gia cho rằng với TP.HCM nói chung và TP. Thủ Đức nói riêng, đặt trong bối cảnh giá nguyên vật liệu xây dựng đang tăng chóng mặt, người mua hẳn là cũng rất sốt ruột vì biết rằng các chủ đầu tư đang đứng trước áp lực tăng giá dự án. Riêng với TP.Thủ Đức, nơi đây đang được đầu tư phát triển như đô thị trọng tâm của cả vùng Đông Nam Bộ.

Nhiều dự án cơ sở hạ tầng quy mô đang được đầu tư cùng sự hiện diện của các trung tâm công nghệ cao, công nghệ sinh thái, làng đại học sẽ thu hút thêm nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu, thượng lưu, chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc, góp phần tạo nên sức cầu mạnh mẽ. Ngoài các thông tin về quy hoạch thì niềm tin vào tương lai của TP. Thủ Đức của người có nhu cầu ở thực, nhà đầu tư và các chủ đầu tư cũng là nguyên nhân quan trọng khiến giá nhà tăng nhanh.

Như vậy, rõ rang nhận thấy xu hướng bất động sản thời gian tới sẽ tập trung nhiều vào thị trường bất động sản TP. Thủ Đức. Vì vậy, đầu tư ngay bây giờ để trở thành “ông trùm” bất động sản trong tương lai nhé! Cùng truy cập VamiHomes để xem thêm nhiều dự án bất động sản khu vực TP. Thủ Đức giá tốt và chất lượng nhất!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.