Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Vaccine sẽ quyết định thị trường BĐS 6 tháng cuối năm 2021

Phụ lục nhanh

Nhà đầu tư có thể tái khởi động kế hoạch bán hàng và quay lại thị trường được hay không? Tất cả câu trả lời đều phụ thuộc vào chương trình tiêm chủng vaccine 6 tháng cuối năm.

Tổng giám đốc VamiHomes nhận định về tình hình thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm.

Thị trường bất động sản đã lắng khi trải qua 2 đợt đại dịch bùng phát. “Có thể gói gọn 6 tháng đầu năm trong các từ lạc quan – thận trọng – chờ đợi để đánh giá diễn biến thị trường. Nhiều doanh nghiệp bất động sản chưa kịp ổn định đã phải hứng chịu thêm đợt dịch kế tiếp”.   

Thọ trường BĐS 6 tháng cuối năm không chỉ biến động do yếu tố thị trường mà còn phụ thuộc nhiều vào đợt vaccine của chính phủ 6 tháng cuối năm. Thời điểm hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp và người mua nhà đều trong tư thế sẵn sàng đối phó với dịch kéo dài, và không biết đến thời điểm nào sẽ kết thúc. Các doanh nghiệp bđs và cả người dân có biện pháp sống chung với dịch.

Vamihomes cho rằng thời điểm cuối năm sẽ có 2 kịch bản. Kịch bản mong đợi dịch sẽ được kiểm soát khi có vaccine và sau khi giãn cách xã hội ở quý 3 thì đầu quý 4 thị trường sẽ bắt đầu khởi sắc.Với kịch bản này thì người dân ít nhất cũng được tiêm 40% và doanh nghiệp sẽ được tiêm trên 70%. Theo như giả thuyết thị trường sẽ tăng trưởng từ 20-30% đây là giai đoạn để doanh nghiệp tăng trưởng bù lỗ cho những tháng đại dịch đầu năm.

Với kịch bản không mong muốn, việc triển khai tiêm vaccine dưới 30% dân số và bùng dịch lại sẽ khiến cả thị trường bị kéo lại thậm tệ hơn 6 tháng đầu năm. Việc này dẫn đến việc đuối sức của các doanh nghiệp đang chịu sức ép từ chi phí lớn. Việc duy trì bộ máy hoạt động đang là thách thức lớn của các doanh nghiệp, khi dòng tiền “quay về” đang bị trì trệ sẽ dễ dẫn đến việc phá vỡ bộ máy hoạt động. Nhìn chung thị trường sẽ khó vượt mốc trăng trưởng 15% khi kịch bản xấu xảy ra.

Mặc dù phỏng đoán 2 kịch bản như trên vẫn sẽ có những yếu tố ngoại lực tác động vào là trợ lực từ chính chính sách nhà nước, các biện pháp kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ từ quỹ đầu tư, giải ngân từ các quỹ đầu tư, rào cản pháp lí được tháo gỡ,… Những động thái tích cực sẽ làm ảnh hưởng đến việc tái tạo khởi động của doanh nghiệp, thúc đẩy thị trường theo hướng tích cực lạc quan với biến động covid.

Nhiều doanh nghiệp BĐS đang lên phương án sống chung với dịch khi chưa biết khi nào Covid-19 mới hoàn toàn được kiểm soát. Ảnh minh họa.

Nhìn chung thị trường bất động sản sẽ có những biến động tích cực hay tiêu cực. Các doanh nghiệp đều phải chuẩn bị kĩ lưỡng và ứng phó với dịch bệnh, và kiểm soát kế hoạch theo biến động thị trường. Thị trường bất động sản sẽ sôi động nhất khi hết dịch vì nhu cầu mua nhà ở của người dân là rất cao. Nhưng mức độ tiếp nhận thị trường sẽ không cao bằng so với những năm về trước vì giá trị căn nhà lớn nên hầu hết khách hàng sẽ sử dụng vốn vay từ ngân hàng, đa số vay vốn bằng vốn chủ sở hữu. Thời gian hiện tại người dân bị hạn chế thu nhập do dịch covid , mất việc hoặc giảm lương. bị hạn chế nguồn thu nhập nên sức mua trên thị trường sẽ bị giảm so với mọi năm.

Nhìn chung 6 tháng cuối năm sẽ là cơ hội để minh chứng giá trị sản phẩm và tiềm lực của những nhà phát triển uy tín trên thị trường. Các nhà đầu tư, phát triển bất động sản phải minh chứng sản phẩm chất lượng của mình trên thị trường để người dân tiếp nhận. Vị trí, cơ sở hạ tầng quanh dự án cũng như sự phát triển của thành phố nói chung sẽ được quan tâm nhiều hơn. Vamihomes vẫn sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng cơ hội mua nhà giá tốt và chất lượng tại Vamihomes. Xem thêm nhà.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Không giống như các nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức dài hạn, những người quan tâm đến đầu tư ngắn hạn có những mối quan tâm chi phối đến quyết định “xuống tiền” hoàn toàn khác. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định của họ qua bài viết của Vamihomes nhé!
06/12/2022
| Kim Huyên
Không giống như các nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức dài hạn, những người quan tâm đến đầu tư ngắn hạn có những mối quan tâm chi phối đến quyết định “xuống tiền” hoàn toàn khác. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định của họ qua bài viết của Vamihomes nhé!
05/12/2022
| Quỳnh Như
Trước khi lựa chọn một mảnh đất phù hợp để an cư hay đầu tư sinh lời, hầu hết mọi người đều cần tìm hiểu kỹ các tiêu chí đánh giá, phân tích và so sánh. Quá trình này có thể khiến các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm hoặc thông tin không đầy đủ bối rối và dẫn đến những quyết định sai lầm. VamiHomes sẽ chia sẻ với bạn 8 tiêu chí “vàng” khi quyết định lựa chọn loại hình đất nền thổ cư!
05/12/2022
| Kim Huyên
Sau đại dịch bùng phát trong 2 năm qua, dòng tiền đang bị “tắc”, nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” có dấu hiệu hụt hơi và “rời đường đua”, xu hướng đầu tư nhà đất Thủ Đức dài hạn đang “lên ngôi” với nhiều cơ hội rộng mở.
DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.