Vaccine sẽ quyết định thị trường BĐS 6 tháng cuối năm 2021

Phụ lục nhanh

Nhà đầu tư có thể tái khởi động kế hoạch bán hàng và quay lại thị trường được hay không? Tất cả câu trả lời đều phụ thuộc vào chương trình tiêm chủng vaccine 6 tháng cuối năm.

Tổng giám đốc VamiHomes nhận định về tình hình thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm.

Thị trường bất động sản đã lắng khi trải qua 2 đợt đại dịch bùng phát. “Có thể gói gọn 6 tháng đầu năm trong các từ lạc quan – thận trọng – chờ đợi để đánh giá diễn biến thị trường. Nhiều doanh nghiệp bất động sản chưa kịp ổn định đã phải hứng chịu thêm đợt dịch kế tiếp”.   

Thọ trường BĐS 6 tháng cuối năm không chỉ biến động do yếu tố thị trường mà còn phụ thuộc nhiều vào đợt vaccine của chính phủ 6 tháng cuối năm. Thời điểm hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp và người mua nhà đều trong tư thế sẵn sàng đối phó với dịch kéo dài, và không biết đến thời điểm nào sẽ kết thúc. Các doanh nghiệp bđs và cả người dân có biện pháp sống chung với dịch.

Vamihomes cho rằng thời điểm cuối năm sẽ có 2 kịch bản. Kịch bản mong đợi dịch sẽ được kiểm soát khi có vaccine và sau khi giãn cách xã hội ở quý 3 thì đầu quý 4 thị trường sẽ bắt đầu khởi sắc.Với kịch bản này thì người dân ít nhất cũng được tiêm 40% và doanh nghiệp sẽ được tiêm trên 70%. Theo như giả thuyết thị trường sẽ tăng trưởng từ 20-30% đây là giai đoạn để doanh nghiệp tăng trưởng bù lỗ cho những tháng đại dịch đầu năm.

Với kịch bản không mong muốn, việc triển khai tiêm vaccine dưới 30% dân số và bùng dịch lại sẽ khiến cả thị trường bị kéo lại thậm tệ hơn 6 tháng đầu năm. Việc này dẫn đến việc đuối sức của các doanh nghiệp đang chịu sức ép từ chi phí lớn. Việc duy trì bộ máy hoạt động đang là thách thức lớn của các doanh nghiệp, khi dòng tiền “quay về” đang bị trì trệ sẽ dễ dẫn đến việc phá vỡ bộ máy hoạt động. Nhìn chung thị trường sẽ khó vượt mốc trăng trưởng 15% khi kịch bản xấu xảy ra.

Mặc dù phỏng đoán 2 kịch bản như trên vẫn sẽ có những yếu tố ngoại lực tác động vào là trợ lực từ chính chính sách nhà nước, các biện pháp kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ từ quỹ đầu tư, giải ngân từ các quỹ đầu tư, rào cản pháp lí được tháo gỡ,… Những động thái tích cực sẽ làm ảnh hưởng đến việc tái tạo khởi động của doanh nghiệp, thúc đẩy thị trường theo hướng tích cực lạc quan với biến động covid.

Nhiều doanh nghiệp BĐS đang lên phương án sống chung với dịch khi chưa biết khi nào Covid-19 mới hoàn toàn được kiểm soát. Ảnh minh họa.

Nhìn chung thị trường bất động sản sẽ có những biến động tích cực hay tiêu cực. Các doanh nghiệp đều phải chuẩn bị kĩ lưỡng và ứng phó với dịch bệnh, và kiểm soát kế hoạch theo biến động thị trường. Thị trường bất động sản sẽ sôi động nhất khi hết dịch vì nhu cầu mua nhà ở của người dân là rất cao. Nhưng mức độ tiếp nhận thị trường sẽ không cao bằng so với những năm về trước vì giá trị căn nhà lớn nên hầu hết khách hàng sẽ sử dụng vốn vay từ ngân hàng, đa số vay vốn bằng vốn chủ sở hữu. Thời gian hiện tại người dân bị hạn chế thu nhập do dịch covid , mất việc hoặc giảm lương. bị hạn chế nguồn thu nhập nên sức mua trên thị trường sẽ bị giảm so với mọi năm.

Nhìn chung 6 tháng cuối năm sẽ là cơ hội để minh chứng giá trị sản phẩm và tiềm lực của những nhà phát triển uy tín trên thị trường. Các nhà đầu tư, phát triển bất động sản phải minh chứng sản phẩm chất lượng của mình trên thị trường để người dân tiếp nhận. Vị trí, cơ sở hạ tầng quanh dự án cũng như sự phát triển của thành phố nói chung sẽ được quan tâm nhiều hơn. Vamihomes vẫn sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng cơ hội mua nhà giá tốt và chất lượng tại Vamihomes. Xem thêm nhà.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2706
27/06/2022
| Thanh Mai
Không thể phủ nhận sức hút và giá trị của nhà liền thổ. Đặc biệt, nhà liền thổ tại các khu đô thị lớn như Tp.HCM lại càng thêm hấp dẫn khi quỹ đất ngày càng cạn kiệt và nguồn cung khan hiếm. Chính vì vậy, nhiều người có ý định mua nhà ở Sài Gòn đang trong tình trạng “căng như dây đàn”
2306
23/06/2022
| Thanh Mai
Nhà kiên cố có nhiều ưu điểm vượt trội về kết cấu xây dựng, nhiều tiện ích, tính an toàn và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nhiều người lại băn khoăn không biết nên mua nhà kiên cố hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng VamiHomes đi tìm đáp án trong bài viết này nhé!
2206
22/06/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản cùng nhiều kênh đầu tư khác đều gặp nhiều biến động, ảnh hưởng đến kinh doanh. Dù vậy nhưng bất động sản luôn là kênh trú ẩn an toàn cho “dòng tiền” của đại đa số người dân vì giá trị cao và không bị mất giá theo thời gian. Đặc biệt là phân khúc đất nền sổ đỏ luôn trong tình trạng “cháy hàng”.
1506
21/06/2022
| Thanh Mai
Tựa như viên kim cương sáng, nhà phốLộc Vừng mang nhiều giá trị giúp bạn tận hưởng cuộc sống và có thêm thời gian chăm sóc gia đình. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu về dự án nhé!
2006
20/06/2022
| Thanh Mai
Trong 2 quý đầu năm 2022, giá bất động sản một số khu vực lớn cả 2 miền Nam Bắc liên tục tăng “nóng” về giá. Chuyên gia cho rằng, đến khi nào nguồn cung bất động sản được cải thiện cùng với việc kiểm soát tín dụng hiệu quả thị trường bất động sản sẽ đi vào ổn định. Vậy giá bất động sản trong thời gian tới sẽ biến động ra sao?
1706
17/06/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản TP.HCM năm 2022 có nhiều biến động, xu hướng đầu tư chuyển đổi liên tục từ đất nền sang nhà liền thổ. Dù còn nhiều vấn đề nan giải phải đối mặt nhưng dòng sản phẩm shophouse – nhà phố thương mại vẫn có sức hút đói với giới đầu tư dù giá thành không hề thấp. Đặc biệt là shophouse tại các khu đô thị lớn.