TIN TỨC VAMIHOMES

ĐẤT NỀN THỦ ĐỨC – VAMIHOMES BẬT MÍ 8 KINH NGHIỆM KHI ĐẦU TƯ

Đất nền Thủ Đức không phải là kênh đầu tư bất động sản mới trong khu vực nhưng chưa bao giờ hết “hot” và luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư, đặc biệt là những người có tài chính. Tuy nhiên, bạn cần có kinh nghiệm đầu tư vào đất Thủ Đức mới thu được lợi nhuận lớn và giảm thiểu rủi ro.

Đất nền Thủ Đức không phải là kênh đầu tư bất động sản mới trong khu vực nhưng chưa bao giờ hết “hot” và luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư, đặc biệt là những người có tài chính. Tuy nhiên, bạn cần có kinh nghiệm đầu tư vào đất Thủ Đức mới thu được lợi nhuận lớn và giảm thiểu rủi ro.

Trong bài viết dưới đây, VamiHomes đã tổng hợp những kinh nghiệm hữu ích của các nhà đầu tư bất động sản nhiều năm kinh nghiệm đã chia sẻ.

Kinh nghiệm #1 – Chọn vị trí đắc địa

Khi đầu tư vào đất nền Thủ Đức, ưu tiên chọn những mảnh đất có vị trí thuận lợi, gần các trục đường lớn, giao thông đi lại thuận tiện, không ngập nước và tốt nhất là gần các điểm công cộng như trường học, siêu thị, bệnh viện là cần thiết. Đây là những lô đất có tiềm năng tăng giá nhanh và dễ bán.

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà đất, nguyên tắc “nhất cận thị, nhì cận giang, tam cận lộ”, tức là nhất gần chợ, nhì gần sông, thứ ba gần đường phố. Nhiều người đầu tư vào bất động sản dựa trên nguyên tắc này và trên thực tế những bất động sản này cũng rất sinh lời.

Kinh nghiệm #2 – Khả năng quy hoạch và tính pháp lý của lô đất 

Một kinh nghiệm đầu tư đất nền thứ hai mà VamiHomes muốn chia sẻ đó là lưu ý đến khả năng quy hoạch và tính pháp lý. Bạn chỉ nên chọn mua những mảnh đất có tình trạng pháp lý rõ ràng và không nằm trên bản đồ quy hoạch của nhà nước hay những mảnh đất đang tranh chấp.

Để bảo vệ quyền lợi của chính mình, bạn nên xem xét kỹ lưỡng tính pháp lý và quy hoạch của dự án đất Thủ Đức trước khi mua. Thông tin về tài sản có thể được tìm thấy tại các văn phòng luật, công ty môi giới bất động sản, hay văn phòng thông tin đất đai, … 

Nếu bạn đang sở hữu những mảnh đất không thuộc diện quy hoạch thì việc mua bán, chuyển nhượng sau này sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn nếu bạn có đầy đủ giấy tờ pháp lý, sổ đỏ hợp pháp. Rủi ro giữ vốn, mất vốn, thậm chí phá sản giảm đi rất nhiều.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Kinh nghiệm #3 – Ưu tiên đất nền trong khu dân cư

Đối với những người có nhu cầu đầu tư đất nền Thủ Đức nên tham khảo các dự án đất nền trong khu dân cư. Là loại đất có tính an toàn cao cho các nhà đầu tư. Ưu điểm của việc đầu tư vào đất nền nằm trong khu dân cư là tiết kiệm thời gian do chọn được những mảnh đất có vị trí địa lý thuận lợi. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư vào dự án đã phải dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ về vị trí địa lý, tính thanh khoản của dự án trước khi quyết định rót hàng chục, thậm chí hàng nghìn tỷ đồng vào.

Mặt khác, các lô đất nằm gần khu dân cư có lợi thế hơn là có mật độ dân số nhất định xung quanh khu vực. Đây là loại hình có tính thanh khoản cao. Nếu là nhà đầu tư lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh đất nền Thủ Đức, bạn sẽ thấy đất nơi dân cư thưa thớt thường giá rất rẻ và khó bán, nhất là khi không có thông tin cụ thể về quy hoạch, dự án xây dựng hạ tầng dự án.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cứ mua đất trong khu dân cư là không cần tìm hiểu kỹ. Để tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư vào đất nền, các thông tin về dân cư như người dân sống ở khu vực này chủ yếu làm nghề gì, mức thu nhập, lối sống như thế nào, …Ngoài ra, cần tìm hiểu về thông tin chủ đầu tư dự án, quy mô dự án đất nền, tiến độ thi công và kế hoạch hoàn công cũng rất quan trọng.

ĐẤT NỀN THỦ ĐỨC - VAMIHOMES BẬT MÍ 8 KINH NGHIỆM KHI ĐẦU TƯ
ĐẤT NỀN THỦ ĐỨC – VAMIHOMES BẬT MÍ 8 KINH NGHIỆM KHI ĐẦU TƯ

Kinh nghiệm #4 – Đầu tư theo nhóm đất

Các kế hoạch đầu tư theo nhóm mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Chẳng hạn, mức độ rủi ro của mỗi nhà đầu tư tham gia giảm đi đáng kể, cơ hội thành công của họ cao hơn, các “bẫy” khi đầu tư mắc phải, dễ nhận biết và dễ tránh hơn, …

Để đạt được hiệu quả đầu tư cao nhất, cần tìm những người đáng tin cậy, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này và thành lập ra một nhóm đầu tư. Dù là kiến ​​thức về luật, kiến ​​thức về giao tiếp hay hiểu biết về thị trường đất nền Thủ Đức thì mỗi người đều có thế mạnh riêng và khi kết hợp lại sẽ tạo nên một tổ hợp hoàn hảo.

Kinh nghiệm #5 – Luôn kiểm soát nguồn vốn

Một trong những kinh nghiệm đầu tư đất nền Thủ Đức quan trọng nhất là biết cách quản lý dòng vốn. Nếu bạn là người mới bắt đầu đầu tư bất động sản và có ít kinh nghiệm, tốt nhất chỉ nên đầu tư vào những dự án đất phù hợp với ngân sách của bạn và đầu tư với số tiền nhàn rỗi của mình. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm và am hiểu về thị trường bất động sản thì nên hạn chế đi vay.

Trong trường hợp vay mượn, nên vay bạn bè hoặc người thân với lãi suất thấp để giảm bớt áp lực tài chính. Khi vay tiền từ ngân hàng, bạn nên xem xét cẩn thận liệu bạn có thể trả lại đúng hạn dựa trên thu nhập của mình hay không. Ngoài ra, số tiền cho vay cơ bản là 40-50% hoặc ít hơn. 

Lưu ý rằng khi thị trường đất nền Thủ Đức đang “sốt”, tốt hơn là không nên đầu tư. Nếu lô đất bạn đang đầu tư có giá cao sẽ rất rủi ro vì nếu bạn không bán ra kịp thời thì giá lô đất đó sẽ giảm và khả năng bạn bị thua lỗ là rất cao. Tốt nhất, bạn nên đợi thị trường bất động sản ổn định rồi mới đầu tư.

Kinh nghiệm #6 – Thẩm định giá đất nền trước khi đầu tư

Thẩm định trước khi mua đất nền dự án là cách hiệu quả để tránh rơi vào “bẫy” sốt đất ảo do giới đầu cơ bất động sản giăng ra và bị mua “nhầm”.

Có nhiều cách định giá đất đai. Tuy nhiên, cách dễ nhất để đánh giá là so sánh các dự án đất nền trong cùng một khu vực cùng một lúc. Ngoài ra, bạn có thể so sánh giá đất nền tại dự án mình muốn mua với các dự án lân cận cùng phân khúc bất động sản. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu một chuyên gia bất động sản hoặc môi giới bất động sản giúp định giá.

Dự án đất nền Thủ Đức
Dự án đất nền Thủ Đức – VamiHomes

Kinh nghiệm #7 – Xác định tính thanh khoản của khu đất nền

Không riêng gì đất nền mà bất kỳ bất động sản nào khi mua bạn cũng nên quan tâm đến tính thanh khoản của nó. Thanh khoản có thể hiểu đơn giản là khả năng bán nhanh hoặc bán chậm. Vậy làm thế nào để chúng ta xác định tính thanh khoản của một lô đất:

– Xác định khu vực mua đất có hỗ trợ ngân hàng hay không. Đối với khoản vay thì mức hỗ trợ tối đa là bao nhiêu %, nếu vay được ngân hàng hỗ trợ vay 50% giá trị tài sản trở lên để thế chấp chứng tỏ tài sản đó có tính thanh khoản tốt.

– Kiểm tra xem tình hình mua bán đất nền tại khu vực bạn muốn mua có bùng nổ không. Bạn có thể truy cập các trang web bất động sản để tìm thông tin về các lô đất trong khu vực, xem có bao nhiêu lô đất được rao bán, giá bao nhiêu, giá bán ra sao, v.v. Từ đó, bạn có thể tự mình đánh giá yếu tố thanh khoản của lô đất.

– Khảo sát nhu cầu nhà ở tại khu vực này, có đông đúc không, có nhiều người muốn mua nhà không, v.v.

Kinh nghiệm #8 – Tìm hiểu môi trường xung quanh lô đất

Một kinh nghiệm khác khi đầu tư đất nền Thủ Đức là tìm hiểu kỹ khu vực trước khi mua. Yếu tố môi trường ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua đất của người mua. Bạn phải đảm bảo rằng môi trường xung quanh chỗ ở của bạn an toàn, không có tệ nạn xã hội và tiện ích tốt. Có như vậy, đất nền  mới có tính thanh khoản cao và khả năng sinh lời tốt.

Xem thêm chi tiết các dự án đất nền của CĐT VamiHomes tại đây!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.