Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

“Vật vã”chạy theo giá nhà đất Thủ Đức.

Phụ lục nhanh

Nguyên nhân hàng đầu khiến giá nhà đất Thủ Đức tăng mạnh? VamiHomes xin khẳng định câu trả lời là sau thông tin Thủ Đức lên thành phố cùng sự phát triển của dự án hạ tầng, giao thông. Nhiều nhà đầu tư đã “vật vã” chạy theo bất động sản Thủ Đức, cũng có người phải bỏ cuộc giữa chừng.

Băn khoăn về giá nhà đất Thủ Đức – Nhiều cơ hội tuột mất.

Giá nhà đất Thủ Đức tăng cao khiến cho không ít người cảm thấy băn khoăn khi quyết định giao dịch. Nhiều người cho rằng, có một số khu vực nhà đất Thủ Đức giá trị không tương xứng giá thành. Chỉ vì lợi dụng thông tin Thủ Đức lên thành phố mà “thổi” giá bất chấp, giao dịch muốn thành công cũng rất khó.

Cùng VamiHomes xem dẫn chứng từ câu chuyện mua bán nhà đất Thủ Đức thất bại ở “phút 89”. Cụ thể:

Câu chuyện 1.

Từ năm 2019, vợ chồng anh Minh đã xem mắt một căn nhà phố ở Linh Trung, Thủ Đức diện tích 60m2 và khá ưng ý. Đến đầu năm 2020, khi đã có trong tay hơn 1 tỉ đồng, anh Minh dự định sẽ dùng chính căn hộ định mua để thế chấp vay thêm 1 tỉ đồng nữa. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 ập đến khiến cho kế hoạch mua nhà của hai vợ chồng anh phải ngưng lại.

Lúc này anh Minh có chia sẻ “Tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng nhiều đến công việc của vợ chồng tôi. Bây giờ vay ngân hàng để mua nhà sẽ tạo nên gánh nặng lớn. Hơn nữa, có một số người bạn mách tôi nên chờ hạ giá rồi hẵn mua. Vì bây giờ dịch bệnh, không sớm thì muộn chủ đầu tư cũng hạ giá thôi”

Nhưng trái với những mong chờ và hi vọng của vợ chồng anh Mạnh. Dự án anh định mua đã tăng lên 40-45 triệu đồng/m2 bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, giá nhà không giảm mà còn tăng lên. Hiện tại, giá căn hộ tại và dự báo sẽ tăng hơn nữa trong thời gian tới.

Giá nhà đất Thủ Đức nhiều khu vực tăng nóng, người mua “vật vã chạy theo.

Một môi giới nhà đất còn giải thích thêm với anh Minh “Giá nhà đất Thủ Đức đang tăng trưởng từng ngày, dự án sẽ tăng chạm mốc 50 triệu đồng/m2 vào cuối năm khi dự án hoàn thiện bàn giao nhà. Anh nên sớm quyết định để hưởng được giá tốt nhất trong năm”. Vì điều kiện kinh tế chưa cho phép cùng với những hoang mang  khi căn nhà thiết lập bảng giá mới, anh Minh chưa vội mua căn nhà tại Linh Trung, Thủ Đức này mà chuyển sang tìm kiếm nhiều dự án khác cùng phân khúc.

Câu chuyện 2.

Câu chuyện tương tự như vợ chồng anh Minh là khi chị Hằng cũng đã vỡ kế hoạch mua nhà đất Thủ Đức bởi giá bán tăng quá nhanh trong thời gian ngắn. Trước đây chị đã xem qua những dự án nhà phố ở trung tâm Bình Thạnh hay Phú Nhuận với giá giao động từ 35 – 40 triệu đồng/m2. Nhưng thật bất ngờ với số tiền đó, hiện nay, chị không dễ tìm được căn hộ ưng ý tại khu vực nhà đất Thủ Đức.

Tôi muốn tìm căn nhà đất Thủ Đức giá tốt để sinh sống và kinh doanh. Cứ nghĩ rằng cùng khoảng tiền thì sẽ mua được căn nhà ở Thủ Đức diện tích lớn và vị trí gần trung tâm hơn. Nhưng giá làm tôi bất ngờ thật sự, biết vậy tôi đã chốt thành công căn nhà ở Bình Thạnh từ lâu rồi”, chị Hằng chia sẻ trong tiếc nuối.

Vì không đoán trước được giá nhà đất Thủ Đức sẽ tăng chóng mặt như vậy, nhiều giao dịch  thất bại trước giờ ký kết. Mức giá này cũng được chuyên gia bất động sản đánh giá  tăng quá nhanh chóng, không phù hợp với một số phân khúc khu vực nhà đất Thủ Đức, làm cho người mua “trở tay” không kịp.

Xem thêm: Tình hình tháo vốn nhà đất Thủ Đức không mấy khả quan.

Giá nhà đất thành phố Thủ Đức không ngừng tăng tốc.

Theo khảo sát, giá nhà đất Thủ Đức đã tăng trưởng đột ngột từ nhiều năm nay, đặc biệt sau thông tin lên thành phố, đất Thủ Đức “đắt hơn vàng”. Giá nhà đất nhiều khu vực tăng từ 20-40% trong khoảng thời gian ngắn, thậm chí có nơi tăng gấp đôi. Một số khu vực mức giá cán mốc 100 triệu đồng/m2.

Giá đất tại Quận Thủ Đức.

Cơ sở của việc tăng giá nhà đất Thủ Đức đến từ vị trí kết nối với Đồng Nai và Bình Dương, nơi có hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh. Do đó, tác động từ đề án thành lập Thành phố Thủ Đức sẽ càng làm cho giá nhà đất khu vực này “sốt cao” trong thời gian tới.

Theo thống kê của một đơn vị nghiên cứu thị trường, trong vòng 3 năm trở lại đây, giá bán căn hộ tại khu vực Thủ Đức tăng khoảng 50-80%. Cá biệt, các dự án khu vực Thủ Thiêm có giá bán tăng gần gấp đôi sau 3 năm, từ mức 2.700-3.500 USD/m2 lên 6.000-8.000 USD/m2. Với phân khúc thấp tầng, giá đất tăng trong khoảng 50-250% tuỳ khu vực.

Nhà đất Thủ Đức không ngừng tăng trưởng, một số khu vực vượt ngưỡng giá ở trung tâm thành phố.

Đặc biệt, khu vực nhà đất phường Trường Thọ, quận Thủ Đức đang là nơi có biến động giá đất khá mạnh. Nguyên nhân là bởi Trường Thọ được xác nhận sẽ là trung tâm hành chính của Thành phố Thủ Đức tương lai.

Bên cạnh đó, những khu vực nhà phố Thủ Đức lân cận Trường Thọ cũng có “sức hút” mạnh với khách hàng. Chẳng hạn như căn nhà phố đường số 8, Linh Trung (gần Hoàng Diệu 2) diện tích 55m2, 3 lầu với giá bán đã hơn 8 tỉ đồng và nhận về “cơn mưa” lời khen từ cộng động bất động sản.

Xem thêm: Những vị trí “vàng” của thị trường nhà đất Thủ Đức.

Giá nhà đất tại Quận 9.

Theo một chia sẻ của nhân viên là môi giới bất động sản, giá nhà đất tại thành phố Thủ Đức (Quận 9) không giảm, giá đất nền vẫn tăng nhẹ từ 5-10% so với thời điểm tháng 3/2021. Chẳng hạn, nền đất 60m2 tại đường Lò Lu, Q.9 (cũ) có giá khoảng 3.3 tỷ đồng/nền (giá rao thời điểm tháng 4/2021) thì hiện tại chủ nhà vẫn giữ giá này. Nếu dịch này ổn thì có thể vẫn xu hướng tăng chứ không hề giảm.

Giá nhà đất Quận 2.

Giá nhà đất tại khu vực Quận 2 cũng có nhiều khởi sắc sau thông tin sáp nhập vào thành phố Thủ Đức. Dự án Vinhomes Grand Park hiện có mức giá giao dịch trung bình 40-45 triệu đồng/m2. Những dự án căn hộ quanh khu vực này như Safira Khang Điền, Hausneo, Sky 9… đều có giá bán trên 30 triệu đồng/m2.

CĂN HỘ SAFIRA QUẬN 9 - 【BẢNG GIÁ MUA BÁN SANG NHƯỢNG】
Dự án Safira Khang Điền góp phần tạo nên thị trường nhà đất thành phố Thủ Đức gia tăng.

Tại quận 2, một số dự án mới ra hàng cũng đang thiết lập mặt bằng giá mới. Ví dụ, các sản phẩm nhà phố tại dự án An Phú New City được công bố ra thị trường từ cuối năm 2019 với mức giá khoảng 160 triệu đồng/m2 nay đang giao dịch trên thị trường thứ cấp với giá khoảng 190 – 200 triệu đồng/m2. Dự án căn hộ City Grand đang được rao bán với giá từ 41 – 45 triệu đồng/m2, còn dự án D’lusso có giá từ 55 – 60 triệu đồng/m2, tăng khoảng 10-15% so với năm ngoái.Safira Khang Điền

Nhìn chung, cả 3 quận của khu Đông TP.HCM đều có sự tăng trưởng thần tốc về giá thành. Thông tin lên thành phố, cùng những dự án hạ tầng, giao thông đã tác động mạnh mẽ đến thị trường nhà đất Thủ Đức. Chuyên gia nhận định, sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn nữa trong tương lai, khi đề án nâng cấp Thủ Đức trở thành khu đô thị sáng tạo hoàn thành.

Giá nhà đất Thủ Đức tiềm ẩn nguy cơ tăng “ảo”.

Tuy không phủ nhận sự phát triển của thành phố phía Đông kéo theo thị trường nhà đất Thủ Đức tăng trưởng và phát triển theo. Nhưng một số chuyên gia bất động sản nhận định nhiều doanh nghiệp lợi dụng thông tin này để “thổi” giá nhà đẩ, gây nên giá “ảo” trên thị trường. Bên cạnh đó, không ít doanh nghiệp đang dựa hơi thông tin về thành phố tương lai này để quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, nếu không kiểm soát tốt những thông tin này thì thị trường sẽ bị nhiễu loạn và giá nhà đất Thủ Đức bị thổi căng hơn nhiều so với thực tế.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty bất động sản Việt An Hoà, cho rằng mức tăng giá của nhà đất tại khu Đông luôn đạt mức cao, khoảng 50 – 70% sau 10 năm. Điều này có được là nhờ vị trí, hạ tầng giao thông trọng điểm được đầu tư, quỹ đất lớn và quy hoạch bài bản.

Giá nhà đất Thủ Đức nhiều nơi có nguy cơ tăng ảo, không đúng giá trị thực tế.

Tuy nhiên, theo chuyên gia này, đề án thành lập Thành phố Thủ Đức sẽ có tác động tới giá bán nhưng chưa tạo ra sự đột biến mạnh ngay tức thời. Việc giá nhà đất Thủ Đức tăng khoảng 10 – 15% so với giá trị thật được xem là đắt, nhưng nếu quá 30% thì có thể xem là “ngáo giá”. Riêng, với những sản phẩm căn hộ dưới 2 tỉ đồng và nhà phố 5 – 6 tỉ đồng vẫn được ưa chuộng bởi nhu cầu thật vẫn rất lớn.

Có thể thấy, việc tăng giá quá đột ngột khiến cho một số khu vực nhà đất Thủ Đức bị “ngáo” giá. Nhiều người vì hoang mang mà đánh mất cơ hội sở hữu nhà mới. Vậy nên khi mua bán bất cứ sản phẩm bất động sản nào, cũng cần căn cứ vào nhiều yếu tố  để tránh “tiền mất tật mang”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
25/03/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản năm 2023 sẽ sớm phục hồi và phát triển vững mạnh khi nghị quyết 33 được thực thi, gỡ rối những “điểm nghẽn cho thị trường. Hãy cùng Vamihomes “khám tổng quát” và “trị bệnh tận gốc” cho thị trường địa ốc trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
24/03/2023
| Thanh Mai
Bản dự thảo Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) đưa ra nhiều quy định mới liên quan đến việc kinh doanh bất động sản như bổ sung quy định về mua bán, chuyển nhượng và cho thuê bất động sản. Ngoài ra, các loại hình bất động sản cũng được đưa vào hoạt động kinh doanh, và hoạt động của các sàn giao dịch và môi giới cũng sẽ được kiểm soát.
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Các thay đổi này đã giúp khắc phục các vấn đề tồn tại và đảm bảo tính thống nhất của pháp luật, tránh gây chồng chéo với các luật khác. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Thành phố Thủ Đức đang là điểm “nóng” của thị trường bất động sản TP.HCM. Với vị trí thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện, cộng đồng dân cư đông đúc và nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng, nhà đất Thủ Đức đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. Trong đó, sản phẩm nhà phố cao cấp của Vamihomes là sự lựa chọn đáng tin cậy ngay lúc này, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
hàng đầu trong nước, bất động sản đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế. Vì vậy, Chính phủ và các cơ quan chức năng đã có các biện pháp quyết liệt nhằm đẩy mạnh sự phát triển bền vững và hiệu quả của thị trường bất động sản. Trong đó, pháp lý được xem là  “chìa khóa” để giải bài toán khó mà thị trường bất động sản đang gặp phải. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu để nắm rõ những thông tin này nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh rằng, các ý kiến đúng và cần thiết đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) cần được lưu ý. Tuy nhiên, việc chưa có kết luận từ trung ương không ngăn cản việc nghiên cứu và báo cáo xin ý kiến cấp thẩm quyền.