Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

10 CÁCH HỮU ÍCH DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG CỦA BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC

Để đầu tư cho bất kỳ dự án nào tại Nhà đất Thủ Đức, một nhà đầu tư luôn phải tìm hiểu kỹ lưỡng về các dự án đó: kiểm tra, đánh giá, dự báo,... tình hình dự án trong tương lai để có những quyết định sáng suốt nhất.

Phụ lục nhanh

Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.

Để đưa ra một quyết định chuẩn xác nhất về đầu tư nhà đất Thủ Đức, nhà đầu tư phải tìm hiểu và đánh giá được tiềm năng của nhà đất đó sẽ mang đến những giá trị cũng như khả năng sinh lời như thế nào trong tương lai. Vì vậy, các chuyên gia ở Vamihomes đã chỉ ra cho nhà đầu tư 10 cách hữu ích để đánh giá giá trị tiềm năng của bất động sản nhà đất Thủ Đức.

Tìm hiểu tiềm năng phát triển của khu vực nhà đất Thủ Đức

Hãy nhìn vào sự phát triển tại khu vực mà nhà đất tọa lạc. Có tin tức gì về việc các công ty mở rộng và sẽ kéo thêm nhiều người đến và tăng nhu cầu về nhà ở? Hãy cố gắng nắm bắt tin tức này trước tiên, hơn là chìm trong hoang mang và hỗn loạn, hoặc bị người khác dẫn trước. Giá nhà thường tăng nhanh chóng khi các công ty di chuyển và mở rộng tại một vùng, dẫn tới sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở.

10 cách hữu ích dành cho nhà đầu tư đánh giá tiềm năng của bất động sản nhà đất Thủ Đức
Tiện ích phát triển tiềm năng của nhà đất Thủ Đức
Để đưa ra một quyết định chuẩn xác nhất về đầu tư nhà đất Thủ Đức, nhà đầu tư phải tìm hiểu và đánh giá được tiềm năng của nhà đất đó sẽ mang đến những giá trị cũng như khả năng sinh lời như thế nào trong tương lai. Vì vậy, các chuyên gia ở Vamihomes đã chỉ ra cho nhà đầu tư 10 cách hữu ích để đánh giá giá trị tiềm năng của bất động sản nhà đất Thủ Đức.
Tiện ích đánh giá giá trị tiềm năng nhà đất Thủ Đức

Bắt đầu từ dòng tiền ròng hàng năm

Có một quy tắc hữu ích nhưng rất đơn giản bạn cần phải biết. Trong một “thị trường mạnh”, với sự tăng trưởng dân số và số lượng việc làm dồi dào, hãy nhân dòng tiền ròng hàng năm với 20. Trong một “thị trường yếu”, với tốc độ tăng trưởng hạn chế và dân số ngày càng thu hẹp, hãy nhân dòng tiền với 10. Đó là con số mà bạn cần lưu ý đối với bất động sản nhà phố Thủ Đức mà bạn sẽ đầu tư.

Kiểm tra ổn định của dòng thu nhập

Điều tốt nhất mà một nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức nên làm là xem xét sự ổn định của dòng thu nhập. Hãy đánh giá tình hình kinh doanh hoặc công việc của khách thuê có bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế và đại dịch hay không. Nếu bạn không nhìn thấy người thuê có nhu cầu lâu dài, thì điều tương tự sẽ xảy ra đối với dòng thu nhập của bất động sản nhà đất Thủ Đức. Giá trị tương lai của bất động sản dựa trên hợp đồng thuê và khả năng của khách thuê trong việc thực hiện các điều khoản của hợp đồng thuê.

Theo dõi tỷ suất sinh lời cuối

Hãy theo dõi tỷ suất sinh lời cuối cùng của tài sản. Ngay cả những thay đổi khiêm tốn cũng có thể tạo ra những biến động lớn về định giá. Bạn sẽ cần ước tính tỷ lệ tăng trưởng dự kiến ​​của thu nhập hoạt động ròng sau khi tài sản bước vào giai đoạn kinh doanh ổn định. Ước tính này phụ thuộc vào sự hiểu biết của bạn về các thống kê đô thị, thị trường vốn và thị trường bất động sản nhà đất Thủ Đức.

Hiểu biết về các yếu tố kinh tế vĩ mô tại Thủ Đức

Hãy tìm hiểu các yếu tố kinh tế vĩ mô có ảnh hưởng đến kinh tế Thủ Đức. Những doanh nghiệp và ngành công nghiệp nào hiện đang mang lại thu nhập cho người dân là gì và điều gì sắp diễn ra? Bạn có thể sử dụng vòng đời của bất động sản để xác định xem thị trường bất động sản nhà đất Thủ Đức và nền kinh tế địa phương đang trong giai đoạn khởi đầu, tăng trưởng, trưởng thành hay suy giảm khi đánh giá mức độ tăng trưởng và tiềm năng tăng giá.

10 cách hữu ích để đánh giá giá trị tiềm năng của bất động sản nhà đất Thủ Đức
Tiềm năng phát triển của nhà đất Thủ Đức

Kiểm tra các từ khóa thịnh hành trên google

Xem kết quả tìm kiếm của Google để biết các từ khóa thịnh hành đối với các đất nền và nhà phố Thủ Đức bạn nhắm tới. Hãy truy cập các trang web và nghiên cứu quảng cáo trong các lĩnh vực cụ thể này. Hãy tìm các bất động sản nhà đất Thủ Đức có lượt tìm kiếm cao nhưng số lượng căn còn để cho thuê/bán lại ít để đánh giá tiềm năng tăng giá và giá thuê. Đồng thời, hãy lập nhật ký dữ liệu mở rộng trên trình duyệt và theo dõi xu hướng bất động sản nhà đất Thủ Đức dựa trên tỷ lệ khả dụng theo thời gian thực.

Xem xét dữ liệu trong năm qua

Trước đây, một nhà đầu tư có thể xem xét các số liệu lịch sử để đánh giá hoạt động của bất động sản trong một thị trường cụ thể thông qua các chu kỳ khác nhau. Thế giới đang thay đổi nhanh hơn và khác biệt hơn bao giờ hết và rất nhiều cách làm trong số đó không còn được áp dụng nữa. Để đánh giá giá trị bất động sản trong tương lai, các nhà đầu tư nên xem xét dữ liệu trong năm qua để xem thị trường nào ổn định hoặc được đánh giá cao trong thời kỳ đại dịch.

Đánh giá công nghệ đã triển khai

Đối với các khoản tiền rót vào quỹ ủy thác đầu tư bất động sản nhà đất Thủ Đức , nhà đầu tư phải đánh giá xem công ty đang điều hành có cập nhật những thay đổi của thị trường công nghệ hay không. Để họ hoạt động có lãi, họ cần tận dụng công nghệ.

Theo dõi cán cân cung – cầu

Trước khi đầu tư, hãy theo dõi nguồn cung và nhu cầu. Nếu nguồn cung thấp và nhu cầu cao, bạn có thể kỳ vọng giá trị bất động sản nhà đất Thủ Đức tăng lên một cách hợp lý. Một cách để theo dõi điều này là so sánh doanh số bán hàng đang chờ xử lý và đây là dữ liệu mà mọi người có thể dễ dàng truy cập. Tỷ lệ cao hơn của doanh số bán hàng đang chờ xử lý nói chung sẽ là dấu hiệu của việc gia tăng giá trị bất động sản nhà phố Thủ Đức.

Đặt ra khung thời gian cho dự báo 

Bạn cần bắt đầu với khung thời gian cho dự báo của mình. Nếu bạn đang nghĩ về khoản đầu tư 20 năm, thì bạn sẽ phải xem xét tỷ lệ tăng trưởng trung bình hàng năm của chỉ số giá đầu tư cơ bản trong phạm vi ngân sách của bạn bằng cách sử dụng tỷ lệ đó. Tất nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác, nhưng sẽ là cơ sở để bạn đánh giá tình hình thị trường khách quan và hợp lý hơn.

Trên đây là 10 cách hữu ích mà Vamihomes dành cho nhà đầu tư, mong rằng với những cách trên, nhà đầu tư có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình dự án tốt nhất. 

Tìm hiểu thêm về dự án nhà đất Thủ Đức tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
25/03/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản năm 2023 sẽ sớm phục hồi và phát triển vững mạnh khi nghị quyết 33 được thực thi, gỡ rối những “điểm nghẽn cho thị trường. Hãy cùng Vamihomes “khám tổng quát” và “trị bệnh tận gốc” cho thị trường địa ốc trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
24/03/2023
| Thanh Mai
Bản dự thảo Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) đưa ra nhiều quy định mới liên quan đến việc kinh doanh bất động sản như bổ sung quy định về mua bán, chuyển nhượng và cho thuê bất động sản. Ngoài ra, các loại hình bất động sản cũng được đưa vào hoạt động kinh doanh, và hoạt động của các sàn giao dịch và môi giới cũng sẽ được kiểm soát.
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Các thay đổi này đã giúp khắc phục các vấn đề tồn tại và đảm bảo tính thống nhất của pháp luật, tránh gây chồng chéo với các luật khác. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Thành phố Thủ Đức đang là điểm “nóng” của thị trường bất động sản TP.HCM. Với vị trí thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện, cộng đồng dân cư đông đúc và nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng, nhà đất Thủ Đức đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. Trong đó, sản phẩm nhà phố cao cấp của Vamihomes là sự lựa chọn đáng tin cậy ngay lúc này, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
hàng đầu trong nước, bất động sản đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế. Vì vậy, Chính phủ và các cơ quan chức năng đã có các biện pháp quyết liệt nhằm đẩy mạnh sự phát triển bền vững và hiệu quả của thị trường bất động sản. Trong đó, pháp lý được xem là  “chìa khóa” để giải bài toán khó mà thị trường bất động sản đang gặp phải. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu để nắm rõ những thông tin này nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh rằng, các ý kiến đúng và cần thiết đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) cần được lưu ý. Tuy nhiên, việc chưa có kết luận từ trung ương không ngăn cản việc nghiên cứu và báo cáo xin ý kiến cấp thẩm quyền.