Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

2 thao tác đơn giản tính nhanh diện tích đất sổ đỏ của nhà đất Thủ Đức.

Phụ lục nhanh

Sổ đó được xem là tài sản chứng minh quyền sở hữu sản phẩm nhà đất Thủ Đức cũng như những khu vực khác. Trên thị trường bất động sản, có nhiều cách tính diện tích đất khác nhau trong sổ đỏ. Để đảm bảo quyền lợi khi giao dịch mua bán nhà đất Thủ Đức, tránh tình trạng đất trong sổ đỏ chênh lệch với đất thực tế, bạn cần tiến hành đo diện tích đất trong sổ đỏ. Hãy cùng theo chân VamiHomes để dễ dàng tính nhanh diện tích sổ đỏ chỉ qua 2 thao tác cực kỳ đơn giản!

Đừng lơ là vấn đề tính diện tích sổ đỏ khi giao dịch nhà đất Thủ Đức.

Vai trò quan trọng của sổ đỏ.

Việc sở hữu bất kì một sản phẩm bất động sản ở nhà đất Thủ Đức được xem là tài sản “khổng lồ” đối với mỗi người. Trong khi đó, sổ đỏ được ví như minh chứng cho quyền sử dụng đất hợp pháp của gia chủ. Những trường hợp diện tích nhà đất Thủ Đức thực tế lớn hay nhỏ hơn trên sổ đỏ, dù chủ là vài tất cũng sẽ có nhiều ảnh hưởng đến quyền lợi của chủ sở hữu. Vì vậy, để tránh những rủi ro tranh chấp, thuận tiện cho gia chủ khi giao dịch sau này cần phải có sổ đỏ minh bạch, rõ ràng. Đồng thời, việc tính diện tích đất chính xác là điều mà không ít cá nhân và doanh nghiệp quan tâm.

Theo ghi nhận của VamiHomes, trên thực tế thị trường nhà đất Thủ Đức cũng như một số khu vực khác đã nhận vô vàn rắc rối liên quan đến quyền sở hữu và tranh chấp đất. Theo đó, những trường hợp này đã xảy ra do chênh lệch giữa diện tích đất trong sổ đỏ với diện tích thực tiễn. Đặc biệt, khi thị trường nhà đất Thủ Đức đang có giá “đắt xắt ra miếng”, thì số tiền chênh lệch khi chuyển đổi đất sử dụng là không hề nhỏ. Điển hình là nếu diện tích đất trong sổ đỏ lớn hơn so với thực tế, đặc biệt là với đất nông nghiệp, đất dự án, bạn phải trả chi phí cho tiền thuế cao hơn. Còn nếu diện tích đất thực tế lớn hơn đất trong sổ đỏ, bạn sẽ gặp thiệt hại khi chuyển nhượng đất, vì số tiền chuyển nhượng sẽ hoàn toàn căn cứ vào diện tích đất trong sổ đỏ.

Sổ đỏ được ví như minh chứng cho quyền sử dụng đất hợp pháp của gia chủ.

Bên cạnh đó, không ít doanh nghiệp với nhiều mánh khóe trên thị trường nhà đất Thủ Đức đã dùng chiêu trò để “ăn gian” quỹ đất. Những cuốn sổ đỏ chung chủ, hay không được công chứng minh bạch, rõ ràng cũng có thể dẫn bạn đến những vụ kiện tụng, tranh chấp đất sau này.

Qua đó, hãy thể hiện mình là người tiêu dùng thông mình khi sở hữu “bí kíp” tính nhanh diện tích sổ đỏ chỉ qua 2 bước đơn giản để đảm bảo hiệu quả khi thực hiện việc sử dụng và mua bán nhà đất tại Thủ Đức. 

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản TP.HCM: Nhà đất Thủ Đức có được đánh giá cao?

Công cụ hỗ trợ việc tính nhanh sổ đỏ.

Muốn có cách tính nhanh và chính xác nhất về diện tích sổ đỏ ở thị trường nhà đất Thủ Đức cần có những công cụ hỗ trợ để bạn thực hiện việc đo lại diện tích đất trong thực tế. Điều này thực sự cần thiết với cả những người mới bắt đầu muốn mua đất sao cho phong thủy và phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Trên thực tế, cách thức tính diện tích đất có trên sổ đỏ là khá đơn giản. Dù vậy, bạn vẫn cần cẩn thận trong quá trình đo đạc và tổng hợp các con số chính xác. Các phương tiện cần chuẩn bị bao gồm: Các thiết bị được sử dụng nhằm phục vụ cho việc đo đạc đất đai bao gồm sổ, thước dây, máy tính và bút viết. 

Theo đó, khi muốn tính diện tích đất nhanh và chính xác nhất, đừng quên chuẩn bị những công cụ hỗ trợ tiện ích này!

2 bước tính diện tích sổ đỏ nhanh, chính xác 100%.

VamiHomes sẽ tổng hợp cách tính diện tích sổ đỏ nhanh và chính xác nhất, c hy vọng bạn đọc có thể thuận tiện trong việc đo đạc đất đai trong sổ đỏ. 

Bước 1: Đo đạc đất đai trong thực tế.

Để đo được chiều dài mảnh đất, bạn cần lưu ý cần đo chính xác từng số lẻ chứ không làm tròn. Ngoài ra, đo theo chiều rộng của mảnh đất. Một lưu ý quan trọng là chiều rộng phải hợp với chiều dài mảnh đất một góc vuông 90 độ. 

Chỉ cần 2 bước đơn giản có thể tính chính xác diện tích thực tế của sản phẩm nhà đất Thủ Đức.

Nhiều trường hợp khu đất đó không vuông vắn với các góc cũng cần thực hiện những bước đó. Để đảm bảo tính chính xác, bạn cần phác thảo sơ đồ trên giấy với những kích thước có thể đo được. Tiến hành chia nhỏ mảnh ra thành hình chữ nhật, vuông, tam giác với kích thước là số đó chính xác thực tế. 

Bước 2: Tiến hành tính đất đai trong sổ đỏ.

Sau khi đã đo chiều dài và chiều rộng với những số liệu cụ thể, chúng ta sẽ tiến hành quy theo hình dáng của khu đất để đưa ra công thức tính diện tích đất. Đơn vị tính chung được thống nhất là mét vuông. 

Hình dạng của khu đất đó như thế nào thì những công thức toán học được áp dụng cũng sẽ là như thế. Thực ra, những cách tính toán diện tích là khá đơn giản nhưng đòi hỏi bạn cần có sự chính xác. 

Với 2 bước đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả này, bạn có thể áp dụng tính diện tích sổ đỏ cho nhà đất Thủ Đức hoặc bất cứ khu vực bất động sản nào khi có nhu cầu.

Xem ngay bài viết: Diện mạo mới đầy tiềm năng của thị trường nhà đất Thủ Đức.

Lưu ý khi đo đạc sổ đỏ đối với đất thổ cư.

Đất thổ cư là quỹ đất được dùng 100% cho việc xây dựng nhà cửa, công trình dân sinh. Cho nên, quỹ đất này được xem là rất quý và giá cũng cao nhất ở thị trường nhà đất Thủ Đức. Khi bạn mua nhà với đất thổ cư, bạn cần đo đạc lại diện tích của mảnh đất này, sau đó đối chiếu với diện tích có trên sổ đỏ, điều này tạo thuận lợi cho bạn để làm sổ đỏ mới. Nhà đất thổ cư thường có diện tích lớn hơn hoặc nhỏ hơn trong sổ đỏ, chính vì vậy, bạn cần chú ý việc đo đạc để tránh bị sai thông số. 

Mua nhà với đất thổ cư cần đo đạc lại diện tích đất sau đó đối chiếu với diện tích có trên sổ đỏ để thuận lợi cho bạn để làm sổ đỏ mới.

Sử dụng ứng dụng trên điện thoại để đo đất nhanh.

Với cuộc sống thời đại 4.0, hiện nay có nhiều nhà cung cấp ứng dụng uy tín đã đem đến cho khách hàng những ứng dụng trên nền tảng hệ điều hành hỗ trợ. Bạn có thể sử dụng những ứng dụng như GPS Fields Area Measure hoặc nhiều ứng dụng khác để tiến hành đo diện tích đất chuẩn ở thị trường nhà đất Thủ Đức cũng như một số khu vực khác. Việc đo diện tích đất bằng ứng dụng là tương đối dễ dàng, bạn cần tiến hành bật mạng, sau đó định vị vị trí cần đo đạc diện tích đất, tiếp đó, chúng ta nhấn vào biểu tượng được định vị, đi vòng quanh lô đất. Sau khi đã đi 1 vòng lô đất thì ứng dụng sẽ tiến hành hiển thị kết quả. 

Mua sản phẩm nhà đất Thủ Đức ở đâu để có sổ đỏ riêng chính chủ?

Sở hữu một sản phẩm tại thị trường nhà đất Thủ Đức đầy đủ chức năng và đầy đủ sổ đỏ riêng, pháp lý minh bạch rõ ràng là điều mà hàng triệu khách hàng quan tâm. Khi mua những sản phẩm bất động sản ở những chủ đầu tư, doanh nghiệp uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn về khoản đó.

Một trong những chủ đầu tư có chính sách mua hàng và sổ đỏ rõ ràng, minh bạch, công chứng tại văn phòng nhà nước phải kể đến VamiHomes. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, cho ra đời những “sản phẩm thật – giá trị thật” ở thị trường nhà đất Thủ Đức. Không những vậy, mọi sản phẩm bất động sản đều đã có sổ hồng riêng vô cùng rõ ràng, minh bạch là điều mà khách hàng luôn tin tưởng và đồng hành suốt thập niên qua.

Ngoài ra, VamiHomes luôn có những chính sách bảo hành nhà cùng quà tặng hấp dẫn, nên khi có nhu cầu mua nhà phố Thủ Đức thì đừng nên bỏ qua lựa chọn này!

Để sở hữu dự án ở thị trường nhà đất Thủ Đức tốt, cần hội tụ nhiều yếu tố từ vị trí địa lý, hạ tầng giao thông, tiện ích nội khu, phong thủy đến sổ đỏ,… Dù giao dịch bất kì sản phẩm lớn nhỏ nào, VamiHomes bạn nên cẩn thận bằng cách tự tính lại diện tích sổ đỏ sẽ tốt hơn. Với bài viết này, chúng tôi hi vọng giúp đọc giả có thêm nhiều kinh nghiệm khi mua bán nhà đất Thủ Đức để tránh những rủi ro không đáng có nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!