TIN TỨC VAMIHOMES

3 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ CẢ NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC MÀ NGƯỜI MUA CẦN BIẾT 2022

Nhà đất Thủ Đức là một thị trường rất dễ biến động dù chỉ với những thay đổi nhỏ. Có nhiều yếu tố góp phần khiến giá nhà đất Thủ Đức tăng lên từng ngày như quan hệ cung cầu, cầu vượt cung dẫn đến cung không đủ cầu đẩy giá nhà đất lên cao.

Ngược lại, khi cung vượt cầu, giá nhà sẽ chậm lại. Ngoài yếu tố cung cầu còn có các yếu tố như sự can thiệp của chính phủ, cạnh tranh và tâm lý, được chia cụ thể thành 3 nhóm yếu tố ảnh hưởng đến thị trường nhà đất Thủ Đức.

Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu người mua bán nhà đất Thủ Đức nên cần nắm rõ những yếu tố nào tác động đến thị trường nhà đất Thủ Đức. Để biết khi nào nên đầu tư và khi nào nên chờ đợi. 

Yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến thị trường nhà đất Thủ Đức

Yếu tố trực tiếp là các yếu tố có mối liên quan trực tiếp đến thị trường, chủ yếu xuất phát từ chính sản phẩm nhà đất đó và quyết định lên giá của đất nền , nhà phố Thủ Đức.

Yếu tố tự nhiên

Yếu tố tự nhiên là yếu tố chính tác động đến giá cả nhà đất Thủ Đức. Như vậy, tập hợp các yếu tố bao gồm: vị trí; quy mô, diện tích, vị trí địa lý, kiến ​​trúc, thiết kế, môi trường, …

Vị trí nhà đất Thủ Đức: Vị trí của sản phẩm nhà đất Thủ Đức quyết định phần lớn giá trị căn nhà. Ví dụ như ngay ngã 4 hoặc 3 trên trục đường chính và chúng thường có giá cao hơn so với những nơi hẻm, ngách trong cùng khu vực.

Diện tích, quy mô dự án nhà đất Thủ Đức: Quy mô, diện tích thửa đất tối ưu khi nó đáp ứng được nhu cầu cụ thể của đại bộ phận dân cư trong khu vực.

Địa hình xây dựng: So với các sản phẩm nhà đất Thủ Đức khác trong cùng khu vực, địa hình của dự án mà bạn chọn mua cũng sẽ ảnh hưởng đến giá của bất động sản.

Thiết kế của sản phẩm: Một sản phẩm có thiết kế và xây dựng hợp thời, dù cùng chi phí xây dựng, thị hiếu người mua nhiều hơn sẽ dẫn đến giá nhà ở cao hơn.

Thuận lợi tự nhiên và rủi ro: Dự án nhà ở nào nằm trong khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai (bão lũ, động đất, khí hậu khắc nghiệt,…) khiến giá trị nhà đất  ở nơi đó sẽ giảm giá và ngược lại.

Điều kiện môi trường: Môi trường trong lành hay ô nhiễm nặng nề, yên tĩnh hay ồn ào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của nhà đất Thủ Đức. 

Ngoài ra, còn có các yếu tố tự nhiên khác như giá trị sử dụng của đất (đất dùng để trồng trọt hay chỉ để xây nhà và ngược lại dùng vào mục đích nông nghiệp mới quan trọng đến giá trị của đất). . , nhưng lại không quan trọng khi xây dựng đất)

3 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ CẢ NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC MÀ NGƯỜI MUA CẦN BIẾT 2022
Dự án nhà phố VamiHomes sở hữu vị trí “vàng” khu vực nhà đất Thủ Đức

Yếu tố kinh tế

Khả năng sinh lời bền vững của dự án nhà đất Thủ Đức: Giá trị của nhà đất Thủ Đức sẽ bị ảnh hưởng bởi thu nhập hàng năm, khả năng sinh lời càng cao thì giá trị nhà ở Thủ Đức càng cao và ngược lại.

Hệ thống tiện ích nội ngoại khu: hệ thống thoát nước thải, nước sinh hoạt, điện, máy lạnh, thông tin liên lạc xung quanh khu nhà đất Thủ Đức. Nói chung hệ thống tiện ích càng nhiều thì giá bất động sản Thủ Đức càng cao. 

Yếu tố thị trường

– Tính hữu dụng của nhà đất Thủ Đức.

– Nhu cầu loại nhà đất Thủ Đức trên thị trường.

3 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ CẢ NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC MÀ NGƯỜI MUA CẦN BIẾT 2022
Dự án nhà phố Lộc Vừng – cơ hội đầu tư sinh lời bền vững

Yếu tố pháp lý ảnh hưởng đến giá trị nhà đất Thủ Đức

Một dự án nhà đất Thủ Đức cần phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh tài sản là bất động sản đó là hợp pháp và có giá trị. Một số yếu tố về pháp lý nhà đất cần chú ý để quyết định giá trị của một sản phẩm nhà đất Thủ Đức.

Tình trạng pháp lý nhà đất Thủ Đức: giấy tờ pháp lý về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, giấy phép xây dựng,…

Các quy định về xây dựng và kiến trúc gắn với nhà đất, các hạn chế về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và công trình xây dựng liên quan khác gắn liền với nhà đất: tình trạng cho thuê, thế chấp, tình trạng tranh chấp quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, sự hạn chế quyền sở hữu chung nhà đất Thủ Đức.

Yếu tố ngoại lai ảnh hưởng đến thị trường nhà đất Thủ Đức

Thông thường, các yếu tố bên ngoài là những yếu tố vĩ mô có tác động đáng kể đến thị trường nhà đất Thủ Đức trong khu vực và trên cả nước. 

Yếu tố chính trị pháp lý ảnh hưởng đến thị trường nhà đất Thủ Đức

Chính quyền trung ương và địa phương cũng có ảnh hưởng đến thị trường nhà đất Thủ Đức, nhất là khi ban hành các chỉ định, khuyến nghị hay quyết định đề xuất xây dựng một công trình công cộng nào đó, cũng là đầu tư cho khu vực  nói chung và đầu tư cho cả khu vực thị trường nhà đất Thủ Đức. Cụ thể như:

Các chính sách có tác động gián tiếp: như khuyến khích đầu tư nước ngoài tại địa phương có thể làm tăng nhu cầu về bất động sản Thủ Đức, kéo theo giá bất động sản tăng cao.

Các chính sách tác động trực tiếp như:

– Chính sách cho phép Việt kiều mua nhà đất Thủ Đức tại Việt Nam.
– Chính sách cho phép những người không có hộ khẩu thành phố được mua nhà Thủ Đức.
– Chính sách tài khóa áp dụng đối với các đối tượng được nhà nước giao đất, cho thuê đất.
– Chính sách tín dụng cho hoạt động đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.
– Các chính sách thuế của Nhà nước về bất động sản.

Các yếu tố thuộc về kinh tế vĩ mô

– Tình hình cung – cầu nhà đất Thủ Đức trong khu vực.
– Cơ sở hạ tầng như đường, hệ thống cấp thoát nước, cấp điện, thông tin liên lạc,…
– Tỷ lệ thuế và mức thuế suất.
– Mức độ lạm phát chung.
– Tình hình thị trường lao động, thị trường chứng khoán, thị trường tín dụng trong khu vực.
– Mức độ tăng trưởng GDP hàng năm của khu vực.
– Thu nhập bình quân hàng năm của người dân trong vùng (thuộc nhóm cao, trung bình hay thấp) so với các khu vực khác.

Các yếu tố xã hội

Các yếu tố xã hội cũng có ảnh hưởng lớn đến giá nhà Thủ Đức. Với mật độ dân số tại khu vực Thủ Đức tăng đột biến do tăng dân số cơ học, giá trị bất động sản tại Thủ Đức nơi đây sẽ tăng cao do mất cân đối cung cầu. Mặt khác, các yếu tố khác trong khu vực như chất lượng dịch vụ y tế, giáo dục, trình độ dân trí, mối quan tâm về an toàn, thói quen của người dân trong khu vực cũng có thể ảnh hưởng đến giá trị bất động sản Thủ Đức.

Điều kiện của những người sống ở khu vực, tình trạng sức khỏe, tình trạng nghề nghiệp và việc làm, các mối quan hệ gia đình và tình cảm xã hội của những người cùng sống, những vấn đề liên quan đến phong thủy, …

Xem thêm chi tiết các dự án nhà phố, đất nền Thủ Đức tại đây!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.