4 “cột nhà” ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất Thủ Đức.

Phụ lục nhanh

Từ khi trở thành thành phố phía Đông đã tạo điều kiện thúc đẩy thị trường nhà đất tăng nhanh như “diều gặp gió”. Đồng hành với thị trường nhà đất Thủ Đức là những dự án hạ tầng giao thông quan trọng, được ví như “cột nhà” giúp bất động sản khu vực này trụ vững. Vậy những “cột nhà” đó là gì? Nhà đất Thủ Đức đã đã “thay da đổi thịt” như thế nào? Theo chân VamiHomes sẽ rõ nhé!

Mối liên quan giữa Thành phố Thủ Đức & Nhà đất Thủ Đức.

Đề án thành lập Thành phố Thủ Đức trực thuộc TP.HCM dựa trên sự sát nhập 3 quận tại khu Đông là quận 2, quận 9 và Thủ Đức đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ mọi người. Thành phố Thủ Đức được xem là “cú hích” thúc đẩy thị trường nhà đất Thủ Đức “leo thang” nhanh chóng. Theo đề án của TP.HCM thành phố mới Thủ Đức được thành lập sẽ có diện tích hơn 211km2 với dân số hơn 1,1 triệu người. Việc thành lập thành phố đã dự kiến từ lâu nhưng đến năm 2021 với có quyết định chính thức. Điều này làm không ít chủ đầu tư và cá nhân háo hức chờ đón những dự án hạ tầng giao thông được đầu tư  vào thị trường nhà đất Thủ Đức.

Và lợi thế về hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ là ưu điểm hàng đầu giúp nhà đất Thủ Đức khẳng định “tên tuổi” và chỗ đứng trên thị trường bất động sản. Hạ tầng hoàn thiện cũng là cơ sở để nhà đầu tư tự tin khẳng định chất lượng sản phẩm khi mua bán nhà đất Thủ Đức. Đặc biệt, những quỹ đất dọc theo những tuyến giao thông huyết mạch cũng là “bữa tiệc ngon” đã và đang dược nhiều doanh nghiệp “thèm khát”.

Những đề án xây dựng, nâng cấp hàng loạt cơ sở hạ tầng trọng điểm sẽ là bệ phóng cho sự vươn mình vượt bật của thị trường nhà đất Thủ Đức. Tuy mới triển khai bước đầu nhưng hứa hẹn bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian không xa.

Vậy 4 “trụ nhà” đó ở thị trường nhà đất Thủ Đức là gì? Cùng VamiHomes tìm hiểu ngay dưới đây nha!

Xem thêm: Thắc mắc: Lý do hàng đầu khiến nhà đất Thủ Đức liên tục tăng giá?

Hầm Thủ Thiêm – Đại lộ Mai Chí Thọ.

Dự án đầu tiên ảnh hưởng mạnh đến thị trường nhà đất Thủ Đức phải kể đến là Hầm Thủ Thiêm và đại lộ Mai Chí Thọ. Dự án được xem là “kim chỉ nam” mở lối cho sự phát triển của khu đô thị Thủ Thiêm (thuộc thị trường nhà đất Thành phố Thủ Đức). Với diện tích 657 ha, bao gồm khu trung tâm thương mại, tài chính, khu dân cư cho khoảng 150.000 người sinh sống và hơn 220.000 người làm việc thường xuyên, Thủ Thiêm sẽ trở thành trung tâm tài chính quốc tế của nhà đất Thủ Đức trong tương lai.

Ảnh hưởng mạnh đến thị trường nhà đất Thủ Đức phải kể đến là Hầm Thủ Thiêm và đại lộ Mai Chí Thọ .

Vào năm 2011, hầm Thủ Thiêm được chính thức thông xe. Từ đó đã được xem là hạng mục quan trọng nhất trong dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây của TP.HCM. Đồng thời, là tuyến giao thông huyết mạch của nhà đất Thủ Đức nói chung cũng như Quận 2 nói riêng. Hầm có chiều dài 1,49 km, rộng 33 m, cao 9 m, với 6 làn xe lưu thông, mỗi bên 3 làn cho cả ôtô và xe máy. Ngoài ra còn có 2 làn đường thoát hiểm hai bên. Tốc độ thiết kế đạt 60 km/giờ. Thời điểm thông xe, hầm Thủ Thiêm có quy mô hiện đại nhất tại Đông Nam Á.

Ngày nay, Thủ Thiêm là “căn cứ địa” của hàng loạt ông lớn bất động sản với nhiều dự án tỉ USD đã và đang được triển khai xây dựng. Có thể kể đến một số doanh nghiệp như Đại Quang Minh, NovaLand, Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc, Tiến Phước, CII… Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp và cá nhân không ngại “đổ” vốn để đầu tư những dự án nhà phố khu vực Thủ Đức dọc tuyến đường này.

Metro số 1 – Xa lộ Hà Nội.

Tiếp theo là tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên và Xa lộ Hà Nội. Quan trọng không kém dự án hầm Thủ Thiêm. Đây là trục giao thông quan trọng bậc nhất hiện tại và cả trong tương của Thủ Đức, ảnh hưởng tích cực đến thị trường nhà đất Thủ Đức.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có tổng chiều dài 19,7 km, gồm 2,6 km ngầm và 17,1 km trên cao. Tuyến có tổng cộng 14 ga với 3 ga ngầm 11 ga trên cao và depot Long Bình tại quận 9. Dự án trải dài qua các quận 1, Bình Thạnh, quận 2, Thủ Đức và quận 9. Tổng mức đầu tư dự kiến của toàn tuyến là hơn 44.000 tỉ đồng. Metro số 1 dự kiến sẽ vận hành từ cuối năm 2021.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có tổng chiều dài 19,7 km, gồm 2,6 km ngầm và 17,1 km trên cao

Xa lộ Hà Nội có quy mô từ 12 – 16 làn xe, tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng. Đến nay, đoạn từ chân cầu Sài Gòn đến Đại học Quốc Gia TP.HCM đã cơ bản hoàn thành. Đoạn còn lại từ Đại học Quốc gia đến Tân Vạn sẽ tiếp tục được triển khai mở rộng.

Metro số 1 và xa lộ Hà Nội kết nối từ trung tâm TP.HCM đi qua các khu vực trọng điểm của Thành phố Thủ Đức gồm Thủ Thiêm, khu trung tâm Trường Thọ, khu công nghệ cao, làng đại học…

Dọc tuyến metro số 1 và xa lộ Hà Nội hiện nay đã và đang mọc lên rất nhiều dự án bất động sản của những doanh nghiệp như Đất Xanh, Him Lam, Thủ Đức House, VamiHomes, Hưng Thịnh, CT Group, Bcons, Kim Oanh…

Để hưởng trọn lợi ích từ tuyến đường trọng điểm này, nhiều chủ đầu tư đã xây dựng nhiều dự án xoay quanh tuyến Metro – Xa lộ Hà Nội. Cụ thể là dãy nhà phố đường số 8, Linh Trung, …. Thị hiếu của khách hàng cũng muốn sống ở khu vực nhiều cụm tiện ích, dễ dàng di chuyển, mang đến giá trị gia tăng bền vững cho những sản phẩm nhà đất tại Thủ Đức.

Xem ngay bài viết: Nhà đất Thủ Đức “bẻ lái” theo hướng quy hoạch thành phố phía Đông.

Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Nhân tố kế tiếp không thể thiếu trong danh sách “đỏ” này là tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Được khởi công xây dựng vào cuối năm 2009 với quy mô bốn làn xe, dài hơn 55 km có điểm đầu tại quận 2 (TP.HCM) và kết thúc tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai). Tổng vốn đầu tư dự án là 20.630 tỉ đồng. Dự án được thông xe toàn tuyến vào năm 2015.

Mới đây, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã đồng ý lập dự án mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành lên 10 làn xe. Trong đó, giai đoạn 2021-2030, đoạn từ nút giao An Phú (TP.HCM) đến thị trấn Long Thành (Đồng Nai) sẽ mở rộng 8-10 làn xe. Đoạn còn lại từ Long Thành đến Dầu Giây giữ nguyên 4 làn xe.

Mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành lên 10 làn xe , là 1 trong 4 “trụ nhà” của nhà đất Thủ Đức.

Cao tốc TP.HCM – Long Thành cũng tạo “cú bật” cho thị trường nhà đất tại khu vực Thủ Đức. Hiện nay, dọc theo hai bên cao tốc phía đầu quận 2 là quỹ đất đang được thâu tóm với những ông lớn như Khang Điền, Đất Xanh, Tiến Phước…. Họ không ngại đổ ra số lớn khủng để đầu tư dự án, mang đến sản phẩm bất động sản có “1 không 2” cho nhà đất Thủ Đức.

Đại lộ Phạm Văn Đồng.

Bất đầu từ tháng 6/2008, tuyến đường Phạm Văn Đồng khởi công xây dựng và có tổng số vốn đầu tư 340 triệu USD. Vào năm 2016, tuyến đường huyết mạch được chính thức thông xe, được ví như đại lộ đẹp nhất Sài Gòn.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng có tổng chiều dài gần 14 km, bắt đầu từ nút giao thông Trường Sơn (sân bay Tân Sơn Nhất) đến quốc lộ 1A, với mặt đường rộng 30 – 65 m (tương đương 6 – 12 làn xe). Tuyến đường kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến quốc lộ 1A và quốc lộ 1K, đi qua các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức và hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Không chỉ riêng tại TP.HCM, đại lộ Phạm Văn Đồng cắt ngang quốc lộ 1A và nối dài với quốc lộ 1K đã tạo nên trục giao thông huyết mạch, nối TP.HCM với thành phố Dĩ An của tỉnh Bình Dương. Sự kết nói đó đang tạo nên sức bật cho nhiều dự án bất động sản tại khu vực này.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng có chiều dài gần 14 km, bắt đầu từ nút giao thông Trường Sơn đến quốc lộ 1A

VamiHomes là doanh nghiệp có nhiều dự án nhà phố nằm trên tuyến đường này. Một trong những dự án nổi bật phải kể đến như: Dự án nhà phố đường 26, Hiệp Bình Chánh. Đây là dãy nhà phố 3 tầng, mặt tiền rộng rãi, thoáng mát, rất thích hợp để an cư và đầu tư sinh lời. Nếu đang có nhu cầu mua nhà đất Thủ Đức thì đừng bỏ qua vị trí “vàng” này nhé!

Như vậy, có thể thấy thị trường nhà đất Thủ Đức đang có những bước “chuyển mình” đầy ngoạn mục. Từ khu vực không được đánh giá cao, nhà đất Thủ Đức hiện tại đã có “tên tuổi” để khẳng định chỗ đứng của mình. 4 “trụ nhà” sẽ là chất xúc tác cho sự vươn xa hơn nữa của bất động sản khu vực này. Hãy chờ đón sự thay đổi này trong thời gian sớm nhất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1200-7
24/05/2022
| Thanh Mai
Thực trạng nguồn cung bất động sản khu vực trung tâm TP.HCM khan hiếm đẩy giá nhà lên đỉnh điểm. Nhiều chủ đầu tư tìm đến khu vực Thành phố Thủ Đức để phát triển thêm nhiều dự án nhà phố đồng bộ. Nơi đây được đánh giá là có tốc độ phát triển mạnh, với hạ tầng tiện ích hoàn chỉnh, quỹ đất vẫn đáp ứng nhu cầu săn tìm bất động sản phân khúc cao cấp.
z3357531945374_fb4ecc9ead9454fe0dfb4d8f25c4e95d
23/05/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản Thành phố Thủ Đức, loại hình nhà phố đang là tâm điểm của sự chú ý, thu hút nhiều đối tượng khách hàng nhất trong năm 2022. Cùng VamiHomes điểm qua 5 dự án nổi bật và đáng quan tâm nhất thành phố Thủ Đức trong năm nay
1200-6
20/05/2022
| Thanh Mai
Tại TP.HCM, các ngân hàng nhà nước đồng loạt hạn chế tín dụng cho đầu tư bất động sản cao cấp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Theo đó, tính thanh khoản của phân khúc nhà đất này sẽ chịu tác động không nhỏ.
image-4
18/05/2022
| Thanh Mai
Dự án tọa lạc tại vị trí “vàng” đường 26 – cạnh GigaMall Phạm Văn Đồng với kiểu dáng độc đáo, xanh mát giữa lòng đô thị. Nhà phố sở hữu tính thương mại cao nhờ thiết kế linh hoạt, tiện sinh sống và kinh doanh đa ngành.
1200-5
17/05/2022
| Thanh Mai
45 – 50% là con số mà VamiHomes thống kê được về sự tăng trưởng của giá nhà đất TP.HCM. Điều này xuất phát từ việc Nhà nước rót vốn vào các công trình hạ tầng hoặc các doanh nghiệp phát triển dự án đô thị đã khiến giá bất động sản được phen tăng trưởng chóng mặt.
1200-4
16/05/2022
| Thanh Mai
Sau những biến động khó đoán về chứng khoán và vàng, bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững. Vì vậy mà giá nhà đất cũng được phen tăng nóng và dự đoán còn tăng mạnh hơn nữa trong tương lai. Đây cũng chính là lí do nhiều người đã tranh thủ mua nhà trước nguy cơ giá nhà “leo thang” hơn nữa trong tương lai.