Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

4 “cột nhà” ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất Thủ Đức.

Phụ lục nhanh

Từ khi trở thành thành phố phía Đông đã tạo điều kiện thúc đẩy thị trường nhà đất tăng nhanh như “diều gặp gió”. Đồng hành với thị trường nhà đất Thủ Đức là những dự án hạ tầng giao thông quan trọng, được ví như “cột nhà” giúp bất động sản khu vực này trụ vững. Vậy những “cột nhà” đó là gì? Nhà đất Thủ Đức đã đã “thay da đổi thịt” như thế nào? Theo chân VamiHomes sẽ rõ nhé!

Mối liên quan giữa Thành phố Thủ Đức & Nhà đất Thủ Đức.

Đề án thành lập Thành phố Thủ Đức trực thuộc TP.HCM dựa trên sự sát nhập 3 quận tại khu Đông là quận 2, quận 9 và Thủ Đức đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ mọi người. Thành phố Thủ Đức được xem là “cú hích” thúc đẩy thị trường nhà đất Thủ Đức “leo thang” nhanh chóng. Theo đề án của TP.HCM thành phố mới Thủ Đức được thành lập sẽ có diện tích hơn 211km2 với dân số hơn 1,1 triệu người. Việc thành lập thành phố đã dự kiến từ lâu nhưng đến năm 2021 với có quyết định chính thức. Điều này làm không ít chủ đầu tư và cá nhân háo hức chờ đón những dự án hạ tầng giao thông được đầu tư  vào thị trường nhà đất Thủ Đức.

Và lợi thế về hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ là ưu điểm hàng đầu giúp nhà đất Thủ Đức khẳng định “tên tuổi” và chỗ đứng trên thị trường bất động sản. Hạ tầng hoàn thiện cũng là cơ sở để nhà đầu tư tự tin khẳng định chất lượng sản phẩm khi mua bán nhà đất Thủ Đức. Đặc biệt, những quỹ đất dọc theo những tuyến giao thông huyết mạch cũng là “bữa tiệc ngon” đã và đang dược nhiều doanh nghiệp “thèm khát”.

Những đề án xây dựng, nâng cấp hàng loạt cơ sở hạ tầng trọng điểm sẽ là bệ phóng cho sự vươn mình vượt bật của thị trường nhà đất Thủ Đức. Tuy mới triển khai bước đầu nhưng hứa hẹn bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian không xa.

Vậy 4 “trụ nhà” đó ở thị trường nhà đất Thủ Đức là gì? Cùng VamiHomes tìm hiểu ngay dưới đây nha!

Xem thêm: Thắc mắc: Lý do hàng đầu khiến nhà đất Thủ Đức liên tục tăng giá?

Hầm Thủ Thiêm – Đại lộ Mai Chí Thọ.

Dự án đầu tiên ảnh hưởng mạnh đến thị trường nhà đất Thủ Đức phải kể đến là Hầm Thủ Thiêm và đại lộ Mai Chí Thọ. Dự án được xem là “kim chỉ nam” mở lối cho sự phát triển của khu đô thị Thủ Thiêm (thuộc thị trường nhà đất Thành phố Thủ Đức). Với diện tích 657 ha, bao gồm khu trung tâm thương mại, tài chính, khu dân cư cho khoảng 150.000 người sinh sống và hơn 220.000 người làm việc thường xuyên, Thủ Thiêm sẽ trở thành trung tâm tài chính quốc tế của nhà đất Thủ Đức trong tương lai.

Ảnh hưởng mạnh đến thị trường nhà đất Thủ Đức phải kể đến là Hầm Thủ Thiêm và đại lộ Mai Chí Thọ .

Vào năm 2011, hầm Thủ Thiêm được chính thức thông xe. Từ đó đã được xem là hạng mục quan trọng nhất trong dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây của TP.HCM. Đồng thời, là tuyến giao thông huyết mạch của nhà đất Thủ Đức nói chung cũng như Quận 2 nói riêng. Hầm có chiều dài 1,49 km, rộng 33 m, cao 9 m, với 6 làn xe lưu thông, mỗi bên 3 làn cho cả ôtô và xe máy. Ngoài ra còn có 2 làn đường thoát hiểm hai bên. Tốc độ thiết kế đạt 60 km/giờ. Thời điểm thông xe, hầm Thủ Thiêm có quy mô hiện đại nhất tại Đông Nam Á.

Ngày nay, Thủ Thiêm là “căn cứ địa” của hàng loạt ông lớn bất động sản với nhiều dự án tỉ USD đã và đang được triển khai xây dựng. Có thể kể đến một số doanh nghiệp như Đại Quang Minh, NovaLand, Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc, Tiến Phước, CII… Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp và cá nhân không ngại “đổ” vốn để đầu tư những dự án nhà phố khu vực Thủ Đức dọc tuyến đường này.

Metro số 1 – Xa lộ Hà Nội.

Tiếp theo là tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên và Xa lộ Hà Nội. Quan trọng không kém dự án hầm Thủ Thiêm. Đây là trục giao thông quan trọng bậc nhất hiện tại và cả trong tương của Thủ Đức, ảnh hưởng tích cực đến thị trường nhà đất Thủ Đức.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có tổng chiều dài 19,7 km, gồm 2,6 km ngầm và 17,1 km trên cao. Tuyến có tổng cộng 14 ga với 3 ga ngầm 11 ga trên cao và depot Long Bình tại quận 9. Dự án trải dài qua các quận 1, Bình Thạnh, quận 2, Thủ Đức và quận 9. Tổng mức đầu tư dự kiến của toàn tuyến là hơn 44.000 tỉ đồng. Metro số 1 dự kiến sẽ vận hành từ cuối năm 2021.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có tổng chiều dài 19,7 km, gồm 2,6 km ngầm và 17,1 km trên cao

Xa lộ Hà Nội có quy mô từ 12 – 16 làn xe, tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng. Đến nay, đoạn từ chân cầu Sài Gòn đến Đại học Quốc Gia TP.HCM đã cơ bản hoàn thành. Đoạn còn lại từ Đại học Quốc gia đến Tân Vạn sẽ tiếp tục được triển khai mở rộng.

Metro số 1 và xa lộ Hà Nội kết nối từ trung tâm TP.HCM đi qua các khu vực trọng điểm của Thành phố Thủ Đức gồm Thủ Thiêm, khu trung tâm Trường Thọ, khu công nghệ cao, làng đại học…

Dọc tuyến metro số 1 và xa lộ Hà Nội hiện nay đã và đang mọc lên rất nhiều dự án bất động sản của những doanh nghiệp như Đất Xanh, Him Lam, Thủ Đức House, VamiHomes, Hưng Thịnh, CT Group, Bcons, Kim Oanh…

Để hưởng trọn lợi ích từ tuyến đường trọng điểm này, nhiều chủ đầu tư đã xây dựng nhiều dự án xoay quanh tuyến Metro – Xa lộ Hà Nội. Cụ thể là dãy nhà phố đường số 8, Linh Trung, …. Thị hiếu của khách hàng cũng muốn sống ở khu vực nhiều cụm tiện ích, dễ dàng di chuyển, mang đến giá trị gia tăng bền vững cho những sản phẩm nhà đất tại Thủ Đức.

Xem ngay bài viết: Nhà đất Thủ Đức “bẻ lái” theo hướng quy hoạch thành phố phía Đông.

Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Nhân tố kế tiếp không thể thiếu trong danh sách “đỏ” này là tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Được khởi công xây dựng vào cuối năm 2009 với quy mô bốn làn xe, dài hơn 55 km có điểm đầu tại quận 2 (TP.HCM) và kết thúc tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai). Tổng vốn đầu tư dự án là 20.630 tỉ đồng. Dự án được thông xe toàn tuyến vào năm 2015.

Mới đây, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã đồng ý lập dự án mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành lên 10 làn xe. Trong đó, giai đoạn 2021-2030, đoạn từ nút giao An Phú (TP.HCM) đến thị trấn Long Thành (Đồng Nai) sẽ mở rộng 8-10 làn xe. Đoạn còn lại từ Long Thành đến Dầu Giây giữ nguyên 4 làn xe.

Mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành lên 10 làn xe , là 1 trong 4 “trụ nhà” của nhà đất Thủ Đức.

Cao tốc TP.HCM – Long Thành cũng tạo “cú bật” cho thị trường nhà đất tại khu vực Thủ Đức. Hiện nay, dọc theo hai bên cao tốc phía đầu quận 2 là quỹ đất đang được thâu tóm với những ông lớn như Khang Điền, Đất Xanh, Tiến Phước…. Họ không ngại đổ ra số lớn khủng để đầu tư dự án, mang đến sản phẩm bất động sản có “1 không 2” cho nhà đất Thủ Đức.

Đại lộ Phạm Văn Đồng.

Bất đầu từ tháng 6/2008, tuyến đường Phạm Văn Đồng khởi công xây dựng và có tổng số vốn đầu tư 340 triệu USD. Vào năm 2016, tuyến đường huyết mạch được chính thức thông xe, được ví như đại lộ đẹp nhất Sài Gòn.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng có tổng chiều dài gần 14 km, bắt đầu từ nút giao thông Trường Sơn (sân bay Tân Sơn Nhất) đến quốc lộ 1A, với mặt đường rộng 30 – 65 m (tương đương 6 – 12 làn xe). Tuyến đường kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến quốc lộ 1A và quốc lộ 1K, đi qua các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức và hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Không chỉ riêng tại TP.HCM, đại lộ Phạm Văn Đồng cắt ngang quốc lộ 1A và nối dài với quốc lộ 1K đã tạo nên trục giao thông huyết mạch, nối TP.HCM với thành phố Dĩ An của tỉnh Bình Dương. Sự kết nói đó đang tạo nên sức bật cho nhiều dự án bất động sản tại khu vực này.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng có chiều dài gần 14 km, bắt đầu từ nút giao thông Trường Sơn đến quốc lộ 1A

VamiHomes là doanh nghiệp có nhiều dự án nhà phố nằm trên tuyến đường này. Một trong những dự án nổi bật phải kể đến như: Dự án nhà phố đường 26, Hiệp Bình Chánh. Đây là dãy nhà phố 3 tầng, mặt tiền rộng rãi, thoáng mát, rất thích hợp để an cư và đầu tư sinh lời. Nếu đang có nhu cầu mua nhà đất Thủ Đức thì đừng bỏ qua vị trí “vàng” này nhé!

Như vậy, có thể thấy thị trường nhà đất Thủ Đức đang có những bước “chuyển mình” đầy ngoạn mục. Từ khu vực không được đánh giá cao, nhà đất Thủ Đức hiện tại đã có “tên tuổi” để khẳng định chỗ đứng của mình. 4 “trụ nhà” sẽ là chất xúc tác cho sự vươn xa hơn nữa của bất động sản khu vực này. Hãy chờ đón sự thay đổi này trong thời gian sớm nhất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!