TIN TỨC VAMIHOMES

4 GIẢI PHÁP GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ TUỔI MUA NHÀ NHANH HƠN

Thế hệ Millennials, Gen Y và Gen Z, đặc biệt là những người mua nhà lần đầu, đã trải qua hai năm khó khăn khi giá nhà lên đến đỉnh điểm trong đại dịch. Bước sang năm 2023, họ cần tận dụng cơ hội thị trường hạ nhiệt như thế nào để sở hữu được ngôi nhà mơ ước? Dưới đây là một vài giải pháp hữu ích được tư vấn bởi các chuyên gia trong ngành mà VamiHomes tổng hợp.

Thế hệ Millennials, Gen Y và Gen Z, đặc biệt là những người mua nhà lần đầu, đã trải qua hai năm khó khăn khi giá nhà lên đến đỉnh điểm trong đại dịch. Bước sang năm 2023, họ cần tận dụng cơ hội thị trường hạ nhiệt như thế nào để sở hữu được ngôi nhà mơ ước?

Nguồn cung hạn chế đã gây khó khăn cho thị trường nhà đất trong những năm gần đây và đó là một phần lý do khiến giá nhà tăng chóng mặt.

4 GIẢI PHÁP GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ TUỔI MUA NHÀ NHANH HƠN

Ở thời điểm hiện tại, các chính phủ tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát khiến giá nhà giảm, nhưng lại đặt ra thách thức trong việc thanh toán khoản vay thế chấp hàng tháng do chi phí đi vay tăng. Không chỉ vậy, mức độ cạnh tranh giữa những người mua nhà cũng có thể nhiều hơn trong năm nay khi nguồn cung còn hạn chế, trong bối cảnh các hoạt động xây dựng đình trệ và chi phí xây dựng tăng do lạm phát và gián đoạn chuỗi cung ứng.

Những thách thức nói trên chắc chắn không thể dập tắt hoàn toàn giấc mơ sở hữu nhà của thế hệ Millennial, thế hệ Y và thế hệ Z, nhưng sẽ đòi hỏi một số sáng kiến và tính kỷ luật từ người mua. Dưới đây là một vài chiến lược hữu ích được tư vấn bởi các chuyên gia trong ngành mà VamiHomes tổng hợp.

Đi xa hơn, mua nhà cũ hơn

Các lựa chọn hợp túi tiền cho những người trẻ tuổi là mua sắm ở vùng ngoại ô của các thành phố lớn, thị trấn nhỏ và vùng nông thôn, nơi giá nhà đất và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với trung tâm thành phố. Từ quan điểm tâm lý, những người trẻ tuổi thường sẵn sàng chuyển đến những địa điểm xa hơn về mặt địa lý để giảm bớt gánh nặng tài chính và giảm bớt gánh nặng tài chính.

Các chuyên gia cũng cho biết những người trẻ tuổi có thể đang tìm kiếm “những viên kim cương thô”. Điều này có nghĩa là những ngôi nhà đã có mặt trên thị trường trong một thời gian dài nhưng giao dịch không tốt, hoặc những ngôi nhà cũ có thể được tu sửa, cải tạo hoặc nâng cấp, … Những ngôi nhà này thường rẻ hơn và bán ít cạnh tranh hơn.

Dự án đất nền thông tin minh bạch, sổ hồng riêng tại nhà đất Thủ Đức.
Dự án đất nền Thủ Đức thông tin minh bạch, sổ hồng riêng tại nhà đất Thủ Đức.

Tìm kiếm nguồn tài chính

Đặt cọc mua nhà luôn là một thách thức lớn đối với những người trẻ tuổi và thường là 20-30% giá trị căn nhà. Để có số tiền này, các chuyên gia cho rằng những người trẻ tuổi nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ các ngân hàng uy tín và bạn bè, người thân.

Hơn 20% người mua nhà lần đầu ở Hoa Kỳ đã sử dụng tiền từ bạn bè và gia đình để trả trước cho căn nhà của họ vào năm 2021. Gần 40% khác mua nhà cùng với cha mẹ, bạn bè hoặc anh chị em của họ.

Cải thiện điểm tín dụng

Đừng vội mua nhà nếu bạn không có đủ tín dụng. Cải thiện con số đó theo thời gian và hưởng lợi từ mức lãi suất thế chấp được cải thiện trong tương lai.

Nếu không, hãy kiểm tra với nhiều người cho vay và ngân hàng để đảm bảo rằng bạn đang nhận được mức lãi suất và các điều khoản tốt nhất.

4 GIẢI PHÁP GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ TUỔI MUA NHÀ NHANH HƠN
4 GIẢI PHÁP GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ TUỔI MUA NHÀ NHANH HƠN

Mua nhà hay thuê nhà?

Nếu bạn không đủ khả năng mua nhà vào năm 2023, hãy cân nhắc chuyển đến sống cùng gia đình và bạn bè để tăng khoản tiết kiệm mua nhà của bạn. Năm ngoái, 27% người mua lần đầu ở Hoa Kỳ đã làm như vậy.

Một chuyên gia cho biết: “Nếu bạn sẵn sàng cắt giảm và trì hoãn những mong muốn tận hưởng cuộc sống ngay từ bây giờ, thì bạn có thể mua được nhà nhanh hơn và dễ dàng hơn so với những người đồng trang lứa”.

>>> Xem thêm chi tiết các dự án nhà phố, đất nền Thủ Đức uy tín, chất lượng tại đây!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.