Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

4 GIẢI PHÁP GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ TUỔI MUA NHÀ NHANH HƠN

Thế hệ Millennials, Gen Y và Gen Z, đặc biệt là những người mua nhà lần đầu, đã trải qua hai năm khó khăn khi giá nhà lên đến đỉnh điểm trong đại dịch. Bước sang năm 2023, họ cần tận dụng cơ hội thị trường hạ nhiệt như thế nào để sở hữu được ngôi nhà mơ ước? Dưới đây là một vài giải pháp hữu ích được tư vấn bởi các chuyên gia trong ngành mà VamiHomes tổng hợp.

Phụ lục nhanh

4 GIẢI PHÁP GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ TUỔI MUA NHÀ NHANH HƠN

Thế hệ Millennials, Gen Y và Gen Z, đặc biệt là những người mua nhà lần đầu, đã trải qua hai năm khó khăn khi giá nhà lên đến đỉnh điểm trong đại dịch. Bước sang năm 2023, họ cần tận dụng cơ hội thị trường hạ nhiệt như thế nào để sở hữu được ngôi nhà mơ ước?

Nguồn cung hạn chế đã gây khó khăn cho thị trường nhà đất trong những năm gần đây và đó là một phần lý do khiến giá nhà tăng chóng mặt.

4 GIẢI PHÁP GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ TUỔI MUA NHÀ NHANH HƠN

Ở thời điểm hiện tại, các chính phủ tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát khiến giá nhà giảm, nhưng lại đặt ra thách thức trong việc thanh toán khoản vay thế chấp hàng tháng do chi phí đi vay tăng. Không chỉ vậy, mức độ cạnh tranh giữa những người mua nhà cũng có thể nhiều hơn trong năm nay khi nguồn cung còn hạn chế, trong bối cảnh các hoạt động xây dựng đình trệ và chi phí xây dựng tăng do lạm phát và gián đoạn chuỗi cung ứng.

Những thách thức nói trên chắc chắn không thể dập tắt hoàn toàn giấc mơ sở hữu nhà của thế hệ Millennial, thế hệ Y và thế hệ Z, nhưng sẽ đòi hỏi một số sáng kiến và tính kỷ luật từ người mua. Dưới đây là một vài chiến lược hữu ích được tư vấn bởi các chuyên gia trong ngành mà VamiHomes tổng hợp.

Đi xa hơn, mua nhà cũ hơn

Các lựa chọn hợp túi tiền cho những người trẻ tuổi là mua sắm ở vùng ngoại ô của các thành phố lớn, thị trấn nhỏ và vùng nông thôn, nơi giá nhà đất và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với trung tâm thành phố. Từ quan điểm tâm lý, những người trẻ tuổi thường sẵn sàng chuyển đến những địa điểm xa hơn về mặt địa lý để giảm bớt gánh nặng tài chính và giảm bớt gánh nặng tài chính.

Các chuyên gia cũng cho biết những người trẻ tuổi có thể đang tìm kiếm “những viên kim cương thô”. Điều này có nghĩa là những ngôi nhà đã có mặt trên thị trường trong một thời gian dài nhưng giao dịch không tốt, hoặc những ngôi nhà cũ có thể được tu sửa, cải tạo hoặc nâng cấp, … Những ngôi nhà này thường rẻ hơn và bán ít cạnh tranh hơn.

Dự án đất nền thông tin minh bạch, sổ hồng riêng tại nhà đất Thủ Đức.
Dự án đất nền Thủ Đức thông tin minh bạch, sổ hồng riêng tại nhà đất Thủ Đức.

Tìm kiếm nguồn tài chính

Đặt cọc mua nhà luôn là một thách thức lớn đối với những người trẻ tuổi và thường là 20-30% giá trị căn nhà. Để có số tiền này, các chuyên gia cho rằng những người trẻ tuổi nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ các ngân hàng uy tín và bạn bè, người thân.

Hơn 20% người mua nhà lần đầu ở Hoa Kỳ đã sử dụng tiền từ bạn bè và gia đình để trả trước cho căn nhà của họ vào năm 2021. Gần 40% khác mua nhà cùng với cha mẹ, bạn bè hoặc anh chị em của họ.

>>> Xem thêm: Tài chính thấp nên đầu tư loại hình bđs nào để sinh lời cao.

Cải thiện điểm tín dụng

Đừng vội mua nhà nếu bạn không có đủ tín dụng. Cải thiện con số đó theo thời gian và hưởng lợi từ mức lãi suất thế chấp được cải thiện trong tương lai.

Nếu không, hãy kiểm tra với nhiều người cho vay và ngân hàng để đảm bảo rằng bạn đang nhận được mức lãi suất và các điều khoản tốt nhất.

4 GIẢI PHÁP GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ TUỔI MUA NHÀ NHANH HƠN
4 GIẢI PHÁP GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ TUỔI MUA NHÀ NHANH HƠN

Mua nhà hay thuê nhà?

Nếu bạn không đủ khả năng mua nhà vào năm 2023, hãy cân nhắc chuyển đến sống cùng gia đình và bạn bè để tăng khoản tiết kiệm mua nhà của bạn. Năm ngoái, 27% người mua lần đầu ở Hoa Kỳ đã làm như vậy.

Một chuyên gia cho biết: “Nếu bạn sẵn sàng cắt giảm và trì hoãn những mong muốn tận hưởng cuộc sống ngay từ bây giờ, thì bạn có thể mua được nhà nhanh hơn và dễ dàng hơn so với những người đồng trang lứa”.

>>> Xem thêm chi tiết các dự án nhà phố, đất nền Thủ Đức uy tín, chất lượng tại đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
25/03/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản năm 2023 sẽ sớm phục hồi và phát triển vững mạnh khi nghị quyết 33 được thực thi, gỡ rối những “điểm nghẽn cho thị trường. Hãy cùng Vamihomes “khám tổng quát” và “trị bệnh tận gốc” cho thị trường địa ốc trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
24/03/2023
| Thanh Mai
Bản dự thảo Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) đưa ra nhiều quy định mới liên quan đến việc kinh doanh bất động sản như bổ sung quy định về mua bán, chuyển nhượng và cho thuê bất động sản. Ngoài ra, các loại hình bất động sản cũng được đưa vào hoạt động kinh doanh, và hoạt động của các sàn giao dịch và môi giới cũng sẽ được kiểm soát.
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Các thay đổi này đã giúp khắc phục các vấn đề tồn tại và đảm bảo tính thống nhất của pháp luật, tránh gây chồng chéo với các luật khác. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
23/03/2023
| Thanh Mai
Thành phố Thủ Đức đang là điểm “nóng” của thị trường bất động sản TP.HCM. Với vị trí thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện, cộng đồng dân cư đông đúc và nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng, nhà đất Thủ Đức đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. Trong đó, sản phẩm nhà phố cao cấp của Vamihomes là sự lựa chọn đáng tin cậy ngay lúc này, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
hàng đầu trong nước, bất động sản đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế. Vì vậy, Chính phủ và các cơ quan chức năng đã có các biện pháp quyết liệt nhằm đẩy mạnh sự phát triển bền vững và hiệu quả của thị trường bất động sản. Trong đó, pháp lý được xem là  “chìa khóa” để giải bài toán khó mà thị trường bất động sản đang gặp phải. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu để nắm rõ những thông tin này nhé!
Ngân-hàng
22/03/2023
| Thanh Mai
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh rằng, các ý kiến đúng và cần thiết đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) cần được lưu ý. Tuy nhiên, việc chưa có kết luận từ trung ương không ngăn cản việc nghiên cứu và báo cáo xin ý kiến cấp thẩm quyền.