TIN TỨC VAMIHOMES

4 “nền móng” hạ tầng giao thông quan trọng ở thị trường nhà đất Thủ Đức.

Theo những thông tin của VamiHomes ghi nhận trong thời gian qua, thị trường nhà đất Thủ Đức là khu vực đang nhận về nhiều sự quan tâm, được nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư đánh giá cao về khả năng phát triển và sinh lời bền vững.

Thị trường nhà đất Thủ Đức ngày càng khẳng đinh “tên tuổi” và chỗ đứng trên thị trường bất động sản. Từ thông tin lên thành phố, đến những đợt “sốt” giá và cả những dự án hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện đã giúp bất động sản khu vực này ghi điểm cho nhà đầu tư. Hôm nay, hãy cùng VamiHomes điểm qua 4 dự án giao thông trọng điểm được ví như 4 “nền móng” không thể thiếu ở thị trường nhà đất Thủ Đức. Vậy những cái tên dự án đó là gì? Sẽ ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản Thủ Đức. Cùng tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Sự phát triển đó phần nào thể hiện qua những dự án hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện. 4 dự án mà VamiHomes sắp giới thiệu bên dưới đã được ấp ủ từ lâu, đến thời điểm này được cho ra mắt thị trường, hứa hẹn thúc đẩy nền kinh tế của cả TP.HCM nói chung và kênh nhà đất Thủ Đức nói riêng “bùng nổ” hơn trong thời gian tới.

“Điểm danh” 4 “nền móng” giao thông quan trọng ở bất động sản khu vực Thủ Đức, cụ thể:

Hầm Thủ Thiêm – Đại lộ Mai Chí Thọ.

Dự án đầu tiên ảnh hưởng mạnh đến thị trường nhà đất Thủ Đức phải kể đến là Hầm Thủ Thiêm và đại lộ Mai Chí Thọ. Dự án được xem là “kim chỉ nam” mở lối cho sự phát triển của khu đô thị Thủ Thiêm (thuộc thị trường nhà đất Thành phố Thủ Đức). Với diện tích 657 ha, bao gồm khu trung tâm thương mại, tài chính, khu dân cư cho khoảng 150.000 người sinh sống và hơn 220.000 người làm việc thường xuyên, Thủ Thiêm sẽ trở thành trung tâm tài chính quốc tế của nhà đất Thủ Đức trong tương lai.

Dự án hầm Thủ Thiêm là 1 trong 4 "nền móng" giao thông quan trọng ở thị trường nhà đất Thủ Đức.
Dự án hầm Thủ Thiêm là 1 trong 4 “nền móng” giao thông quan trọng ở thị trường nhà đất Thủ Đức.

Vào năm 2011, hầm Thủ Thiêm được chính thức thông xe. Từ đó đã được xem là hạng mục quan trọng nhất trong dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây của TP.HCM. Đồng thời, là tuyến giao thông huyết mạch của nhà đất Thủ Đức nói chung cũng như Quận 2 nói riêng.

Giao thông ở thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ thu hút đầu tư hơn nữa khi dự án quy hoạch này sẽ sở hữu chiều dài 1,49 km, rộng 33 m, cao 9 m, với 6 làn xe lưu thông, mỗi bên 3 làn cho cả ô tô và xe máy. Ngoài ra còn có 2 làn đường thoát hiểm hai bên. Tốc độ thiết kế đạt 60 km/giờ. Thời điểm thông xe, hầm Thủ Thiêm có quy mô hiện đại nhất tại Đông Nam Á.

Việc quy hoạch dự án giao thông Thủ Thiêm đã thu hút lượng quan tâm lớn từ hàng loạt ông lớn bất động sản trong và ngoài nước vào thị trường nhà đất Thủ Đức với nhiều dự án tỉ USD đã và đang được triển khai xây dựng. Có thể kể đến một số doanh nghiệp như Đại Quang Minh, NovaLand, Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc, Tiến Phước, CII… Bên cạnh đó, nhiều người sẽ tìm đến thị trường nhà đất Thủ Đức để sở hữu những dự án bất động sản với hi vọng sinh lời cao từ đây.

Metro số 1 – Xa lộ Hà Nội.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên và Xa lộ Hà Nội là dự án giao thông quy hoạch thứ 2 ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường nhà đất Thủ Đức. Đây được xem là trục giao thông quan trọng bậc nhất hiện tại và cả trong tương của Thủ Đức, kết nối toàn thành phố và những tỉnh thành lân cận.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có tổng chiều dài 19,7 km, gồm 2,6 km ngầm và 17,1 km trên cao. Tuyến có tổng cộng 14 ga với 3 ga ngầm 11 ga trên cao và depot Long Bình tại quận 9. Khi đầu tư vào thị trường nhà đất Thủ Đức, bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc kết nối toàn TP.HCM vì dự án trải dài qua các quận 1, Bình Thạnh, quận 2, Thủ Đức và quận 9. Tổng mức đầu tư dự kiến của toàn tuyến là hơn 44.000 tỉ đồng. Metro số 1 dự kiến sẽ vận hành từ cuối năm 2021.

Tuyến Metro Suối Tiên – Bến Thành đang dần hoàn thiện hứa hẹn thu hút nguồn đầu tư lớn.

Xa lộ Hà Nội có quy mô từ 12 – 16 làn xe, tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng. Đến nay, đoạn từ chân cầu Sài Gòn đến Đại học Quốc Gia TP.HCM đã cơ bản hoàn thành. Đoạn còn lại từ Đại học Quốc gia đến Tân Vạn sẽ tiếp tục được triển khai mở rộng.

Điều này là tin vui cho nhà đất khu vực Linh Trung, Thủ Đức có cơ hội “được giá”. Thực tế, nhờ dự án này mà căn nhà phố hẻm 606, QL13, HBP, Thủ Đức đã chốt giá thành công cho khách hàng dù tăng hơn 1 tỉ trong vòng 1 năm trở lại.

Metro số 1 và xa lộ Hà Nội kết nối từ trung tâm TP.HCM đi qua các khu vực trọng điểm của Thành phố Thủ Đức gồm Thủ Thiêm, khu trung tâm Trường Thọ, khu công nghệ cao, làng đại học…

Dọc tuyến metro số 1 và xa lộ Hà Nội hiện nay đã và đang mọc lên rất nhiều dự án bất động sản của những doanh nghiệp như Đất Xanh, Him Lam, Thủ Đức House, VamiHomes, Hưng Thịnh, CT Group, Bcons, Kim Oanh… Để hưởng trọn lợi ích từ tuyến đường trọng điểm này, nhiều chủ đầu tư đã xây dựng nhiều dự án xoay quanh tuyến Metro – Xa lộ Hà Nội và hứa hẹn tương lai rực rỡ cho nhà đất Thủ Đức.

Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Dự án quan trọng thứ 3 ở thị trường nhà đất Thủ Đức mà VamiHomes muốn giới thiệu chính là tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Được khởi công xây dựng vào cuối năm 2009 với quy mô bốn làn xe, dài hơn 55 km có điểm đầu tại quận 2 (TP.HCM) và kết thúc tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai). Tổng vốn đầu tư dự án là 20.630 tỉ đồng. Dự án được thông xe toàn tuyến vào năm 2015.

Mới đây, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã đồng ý lập dự án mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành lên 10 làn xe. Trong đó, giai đoạn 2021-2030, đoạn từ nút giao An Phú (TP.HCM) đến thị trấn Long Thành (Đồng Nai) sẽ mở rộng 8-10 làn xe. Đoạn còn lại từ Long Thành đến Dầu Giây giữ nguyên 4 làn xe.

Cao tốc TP.HCM – Long Thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển cho người dân.

Cao tốc TP.HCM – Long Thành cũng tạo “cú hích” cho thị trường nhà đất tại khu vực Thủ Đức. Hiện nay, dọc theo hai bên cao tốc phía đầu quận 2 là quỹ đất đang được thâu tóm với những ông lớn như Khang Điền, Đất Xanh, Tiến Phước…. Họ không ngại đổ ra số lớn khủng để đầu tư dự án, mang đến sản phẩm bất động sản có “1 không 2” cho nhà đất Thủ Đức.

Đại lộ Phạm Văn Đồng – Nhà đất Thủ Đức.

Là một trong những tuyến đường huyết mạch, đánh dấu ‘tên tuổi’ ở khu vực nhà đất Thủ Đức thời gian qua. Bất đầu từ tháng 6/2008, tuyến đường Phạm Văn Đồng khởi công xây dựng và có tổng số vốn đầu tư 340 triệu USD. Vào năm 2016, tuyến đường huyết mạch được chính thức thông xe, được ví như đại lộ đẹp nhất Sài Gòn.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng có tổng chiều dài gần 14 km, bắt đầu từ nút giao thông Trường Sơn (sân bay Tân Sơn Nhất) đến quốc lộ 1A, với mặt đường rộng 30 – 65 m (tương đương 6 – 12 làn xe). Tuyến đường kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến quốc lộ 1A và quốc lộ 1K, đi qua các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức và hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Không chỉ riêng tại TP.HCM, đại lộ Phạm Văn Đồng cắt ngang quốc lộ 1A và nối dài với quốc lộ 1K đã tạo nên trục giao thông huyết mạch, nối TP.HCM với thành phố Dĩ An của tỉnh Bình Dương. Sự kết nối đó đang tạo nên sức bật cho nhiều dự án bất động sản tại khu vực nhà đất Thủ Đức và những vùng lân cận.

Mở rộng tuyến đường Phạm Văn Đồng sẽ mang lại "cú hích" lớn cho thị trường nhà đất Thủ Đức.
Mở rộng tuyến đường Phạm Văn Đồng sẽ mang lại “cú hích” lớn cho thị trường nhà đất Thủ Đức.

VamiHomes là doanh nghiệp có nhiều dự án nhà phố nằm trên tuyến đường này. Một trong những dự án nổi bật phải kể đến như: Dự án nhà phố đường 26, Hiệp Bình Chánh. Đây là dãy nhà phố 3 tầng, mặt tiền rộng rãi, thoáng mát, rất thích hợp để an cư và đầu tư sinh lời. Nếu đang có nhu cầu mua nhà đất Thủ Đức thì đừng bỏ qua vị trí “vàng” này nhé!

Như vậy, qua 4 dự án hạ tầng giao thông quan trọng mà VamiHomes đã tổng hợp chi tiết, sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường nhà đất ở Thủ Đức. Đây được xem là “cú hích” có ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển bền vững, thu hút đầu tư vào bất động sản khu vực này. Hãy cùng VamiHomes chờ đón sự bùng nổ hơn nữa khi những dự án này hoàn thành nhé!

>>> Xem thêm: SAU 22 NĂM, TP.HCM SẼ “ĐIỀU CHỈNH” QUY HOẠCH MỞ RỘNG QUỐC LỘ 13.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.