TIN TỨC VAMIHOMES

ĐỪNG BỎ LỠ: 5 LỢI THẾ KHI VAY MUA NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC TRẢ GÓP!

Việc vay tiền mua nhà không còn xa lạ gì ở thị trường nhà đất Thủ Đức, bởi giá trị của một dự án bất động sản là không hề nhỏ mà nhu cầu sở hữu thì ai cũng có. Thậm chí, nhiều người mua dù đủ tiền vẫn sử dụng “đòn bẩy tài chính” để vay mua nhà. Lý do tại sao? Cùng Vamihomes tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao ngày nay nhiều người sẵn sàng vay tiền mua nhà mà không chờ cho đến khi để dành đủ tiền? Vì họ biết được 5 lợi thế cực lớn của việc vay mua nhà sau đây! Với 5 lợi thế cực lớn khi vay tiền mua nhà đất Thủ Đức, chắc chắn bạn sẽ thay đổi quyết định về vấn đề mua nhà trả góp:

1.Tận dụng lạm phát.

Vamihomes lấy một ví dụ để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề lạm phát: Chằng hạn, đầu năm bạn thuê một căn nhà giá 10 triệu/tháng. Đến cuối năm, căn nhà thuê đó đã lên giá 12 triệu/tháng và tăng lũy tiến theo thời gian dù chất lượng vẫn như vậy, thậm chí nhà ở lâu sẽ bị xuống cấp, đó chính là tình trạng lạm phát. Vì vậy, xét theo tình hình kinh tế hiện nay, giá cả mọi thứ tiếp tục tăng, lạm phát là điều khó tránh khỏi, vấn đề chỉ là nhiều hay ít. Giá trị của 1 tỷ hôm nay và 1 tỷ của 5, 10 năm có thể rất khác nhau.

Do đó, trong trường hợp này, vay tiền để mua nhà đất Thủ Đức là một cách sử dụng đòn bẩy tài chính khôn ngoan để “đối đầu” với lạm phát. Người có một ít kiến thức kinh tế học sẽ hiểu được rằng lãi suất thế chấp có thể được bù đắp bởi lạm phát.

Có thể hôm nay bạn đã vay ngân hàng một khoản khá lớn, nhưng trong tương lai số tiền đó có thể không thành vấn đề. Nhất là khi giá trị bất động sản luôn tăng lũy tiến theo thời gian, giúp gia chủ hưởng lợi tối đa.

 Mua nhà đất Thủ Đức trả góp là một cách để chống lại lạm phát. Ảnh minh họa.
Mua nhà đất Thủ Đức trả góp là một cách để chống lại lạm phát. Ảnh minh họa.

2. Giảm áp lực kinh tế.

Vì nhu cầu bất động sản không chỉ ở việc đầu tư mà còn là nhu cầu ở thực. Ngày nay, giá bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng đắt đỏ, tầng lớp lao động trẻ không dễ mua được một căn nhà bằng chính tiền lương dành dụm của mình. Nhưng với khoản vay thế chấp, căn nhà đầu tiên chỉ cần trả trước từ 30% và số tiền còn lại có thể trả dần.

Việc mua nhà đất Thủ Đức trả góp không chỉ giải quyết kịp thời nhu cầu nhà ở của các gia đình mà còn giảm bớt khó khăn trong việc huy động số tiền lớn trong thời gian ngắn. Đặc biệt, khi một khoản tiền lớn được chia thành các khoản trả nợ nhỏ trong dài hạn. Việc “chia trứng thành nhiều rổ” sẽ giải tỏa rất nhiều áp lực kinh tế của người mua, đồng thời có thêm nguồn vốn để đầu tư thêm nhiều lĩnh vực để sinh lời.

Thị trường nhà đất Thủ Đức được kỳ vọng tăng giá trong năm 2023. Ảnh minh họa.
Hãy chia khoản tiền đắt đỏ dành cho nhà cửa thành những khoản nợ nhỏ, trả trong dài hạn.

3. Giảm thiểu rủi ro pháp lý khi mua nhà.

Những dự án BĐS tại thị trường nhà đất Thủ Đức mang giá trị không hề thấp, người sở hữu phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Do đó, để kiểm soát rủi ro tín dụng tốt hơn, ngân hàng sẽ xét duyệt rất khắt khe việc cho vay tiền mua nhà. Ngoài việc xem xét năng lực tài chính và khả năng trả nợ của người vay, tình trạng cơ bản của căn nhà cũng sẽ được xem xét chặt chẽ.

Do đó tính pháp lý và an toàn của căn nhà dùng để thế chấp sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi ngân hàng chấp thuận cho vay, từ đó có thể giảm thiểu rủi ro khi mua nhà và bảo vệ an toàn tài sản của mọi người khi mua nhà đất ở Thủ Đức.

Ảnh minh họa.

4. Đối phó tốt hơn với những rủi ro trong cuộc sống.

Dối với những gia đình chỉ đủ tiền để mua nhà, hoặc dồn tiền để mua đứt để khỏi phải vay ngân hàng thì sau này nếu có chuyện cần tiền gấp thì rất nan giải. Nhưng nếu chọn mua nhà đất Thủ Đức bằng hình thức vay ngân hàng, bạn sẽ phân bổ tài sản hiện có của mình hợp lý hơn.

Đồng thời, ngoài tiền mua nhà, bạn còn phải đóng các loại thuế, quỹ bảo trì, trang trí nhà cửa, mua sắm nội thất, điện máy,… Tất cả là một khoản tiền không hề nhỏ. Nếu dồn tiền mua đứt căn nhà thì mọi dự định đầu tư hay khởi nghiệp đều phải tạm gác, thậm chí phải vay mượn thêm để thực hiện. Vì thế, vay mua nhà đất Thủ Đức trả góp vẫn có thể giảm được những rủi ro nhất định trong cuộc sống của bạn.

Ảnh minh họa.

5. Tận hưởng cuộc sống riêng tư ngay lúc này.

Nhiều gia đình vẫn chấp nhận ở nhà thuê để góp tiền đủ sẽ mua nhà. Nếu bạn chờ đến khi để dành đủ tiền để mua đứt một căn nhà thì rất lâu. Tức là gia đình bạn phải ở trọ hoặc chấp nhận chung đụng với những thành viên khác trong dòng họ suốt một khoảng thời gian dài đăng đẳng.

Nhưng mua nhà đất Thủ Đức bằng cách vay trả góp thì bạn có thể tận hưởng một căn nhà của riêng mình ngay cả khi bạn chưa có đủ tài chính.

Người xưa thường có câu “An cư, lạc nghiệp” quả thực không sai. Việc xây dựng cho mình một tổ ấm vững vàng sẽ giúp bạn an tâm làm việc, cống hiến để tạo thêm những thành công mới. Khi gia đình bạn đủ tiền mua nhà đất Thủ Đức thì rất tốt không có gì để bàn cãi. Tuy nhiên, mua nhà trả góp để giảm áp lực tài chính khi nguồn vốn chưa đủ mạnh cũng là một việc nên làm. 

Với 5 lợi thế mua nhà trả góp của Vamihomes tổng hợp, hy vọng mang đến nhiều thông tin hữu ích cho trước suy nghĩ có nên mua nhà trả góp hay không. Tuy nhiên, khi vay mua nhà trả góp, bạn phải cân nhắc thực lực kinh tế của mình, đừng nóng vội một cách mù quáng kẻo gây thêm rắc rối và tự tạo áp lực cho chính mình! 

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.