TIN TỨC VAMIHOMES

5 LÝ DO KHIẾN NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC ĐƯỢC GIỚI ĐẦU TƯ SĂN ĐÓN

Thị trường nhà đất Thủ Đức đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây, được xem là có tiềm năng phát triển.

Trái ngược với các quận trung tâm, giá nhà ở Thủ Đức vẫn duy trì sự ổn định hơn so với sự tăng đột ngột ở Quận 9 và Quận 2. Đặc biệt, việc chuyển Thủ Đức thành một thành phố riêng biệt đã tạo thêm động lực, thu hút đầu tư vốn đáng kể vào khu vực này.

Dưới đây là 5 yếu tố mà các chuyên gia từ Vamihomes đã đánh giá là những điểm quan trọng góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản trong khu vực này.

Thị trường nhà đất Thủ Đức đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây, được xem là có tiềm năng phát triển.
5 Lý do khiến nhà đất Thủ Đức được giới đầu tư săn đón

Quận Thủ Đức – Vị trí thuận lợi trong mạng lưới giao thông

Ưu điểm của việc nằm tại vị trí trung tâm của cửa ngõ phía Đông thành phố Hồ Chí Minh vẫn được duy trì. Việc di chuyển đến các quận lân cận và các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai vẫn diễn ra một cách dễ dàng. Thêm vào đó, chỉ cần 5 phút di chuyển theo đại lộ Phạm Văn Đồng là có thể đến sân bay Tân Sơn Nhất. Tất cả những lợi thế này tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của thị trường nhà đất Thủ Đức.

Các tuyến đường chính của nền kinh tế đi qua khu vực này, hình thành mạng lưới giao thông liên kết. Các dự án giao thông chủ chốt mà Thủ Đức được gắn kết bao gồm: Xa lộ Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13, Xa lộ Hà Nội, và Tuyến Metro số 1.

Bất động sản luôn đồng hành với hạ tầng giao thông phát triển. Điều này cũng giải thích lý do tại sao giá nhà đất tại Thủ Đức đã liên tục tăng trong thời gian gần đây.

Sự thành lập của TP. Thủ Đức đẩy nhanh tốc độ tăng giá nhà đất

Giá nhà đất Thủ Đức đã trải qua một giai đoạn tăng nhanh, thu hút nhiều nhà đầu tư khi thông tin thành lập TP. Thủ Đức được công bố. Theo thông tin được công bố vào ngày 9 tháng 12 năm 2020 qua Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 của UBTV Quốc hội, việc sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP. Thủ Đức trực thuộc TP. Hồ Chí Minh đã được thực hiện. Chi tiết bao gồm:

  • Thành lập TP. Thủ Đức, được hình thành bằng việc sáp nhập các khu vực là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức.
  • Khu phường An Khánh sẽ được sáp nhập vào phường Thủ Thiêm.
  • Phường An Khánh được thành lập từ việc sáp nhập hai phường Bình An và Bình Khánh.

Sau khi hoàn tất quá trình thành lập, thành phố Thủ Đức sẽ có diện tích tự nhiên là 211,56 km² và dân số là 1.013.795 người, bao gồm 34 phường trực thuộc.

Thông tin về việc thành lập TP. Thủ Đức đã góp phần đáng kể tạo đà tăng giá nhà đất Thủ Đức. Nhà đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm và thực hiện đầu tư mạnh mẽ trong khu vực này, để đồng hành với việc hình thành thành phố thông minh trong tương lai.

Tổng quan Thành phố Thủ Đức
Tổng quan Thành phố Thủ Đức

Sự phát triển hạ tầng đẩy giá nhà đất Thủ Đức

Hiệu ứng của việc thành lập thành phố Thủ Đức đang có tác động tích cực đến thị trường bất động sản tại khu vực này. Điều này đang hút một lượng lớn vốn đầu tư từ cả cá nhân và doanh nghiệp. Đây được xem là một yếu tố quan trọng đang thúc đẩy sự sôi động trong thị trường của các quận như quận 2, quận 9 và Thủ Đức.

Hiện tại, thành phố đang triển khai tổng cộng 216 dự án hạ tầng giao thông, với tổng vốn đầu tư lên đến 350.000 tỷ đồng. Trong số này, có tới 70% nguồn vốn được đổ vào khu vực phía Đông. Điều này góp phần tạo điều kiện tốt hơn cho việc kết nối với các khu vực khác như dự án xây dựng nút giao Mỹ Thủy, Đồng Văn Cống, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, cầu qua đảo Kim Cương, và dự án 4 cầu Thủ Thiêm kết nối về Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi.

Với việc đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng như vậy, thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ trở nên sôi động và đầy tiềm năng, chờ đón những nhà đầu tư khôn ngoan nhận thức và tận dụng cơ hội này.

Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây
Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây
Cầu qua đảo Kim Cương
Cầu qua đảo Kim Cương

Giá nhà đất Thủ Đức vẫn còn dư địa phát triển

Hiện nay, giá nhà đất Thủ Đức vẫn thấp hơn hẳn so với Quận 2 và Quận 9. Đây là yếu tố quyết định đến hiệu quả đầu tư dành cho khách hàng.

Giá nhà tại các trục đường chính tại quận Thủ Đức được Vamihomes cập nhật như sau:

  • Giá nhà mặt tiền 535, Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước: 162 triệu/m2
  • Giá nhà mặt tiền hẻm 520, Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước: 56,6 triệu/m2
  • Giá nhà mặt tiền hẻm 606, Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước: 110 triệu/m2
  • Giá nhà mặt tiền đường 26 (Phạm Văn Đồng)  Hiệp Bình Chánh: 132 triệu/m2
  • Giá đất nền mặt tiền Đinh Thị Thi, Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước: 61 triệu/m2
  • Giá đất nền mặt tiền 520, Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước: 70 triệu/m2
Nhà đồng bộ Lộc Vừng - Quốc lộ 13 - Hiệp Bình Phước - Thủ Đức
Nhà đồng bộ Lộc Vừng – Quốc lộ 13 – Hiệp Bình Phước – Thủ Đức

>>> Tìm hiểu thêm về các dự án nhà phố, đất nền Thủ Đức tại đây!

Tiện ích quận Thủ Đức đầy đủ tiện nghi

Những năm gần đây, các thương hiệu lớn đã đầu tư hình thành nên các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện quốc tế tại Thủ Đức. Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân sinh sống tại khu vực này.

Với cơ sở dịch vụ đầy đủ, quận Thủ Đức đã thu hút một lượng lớn cư dân đến sinh sống và làm việc. Tạo nên nhu cầu lớn về quỹ đất ở, góp phần đẩy giá nhà tăng cao trong những năm gần đây.

Trên đây là những yếu tố chính thu hút lượng lớn vốn đầu tư vào nhà đất Thủ Đức 2023. Một thị trường tiềm năng, sôi động đang hình thành với những yếu tố cốt lõi trong việc định hình giá trị bất động sản trong tương lai.

Trên đây là 5 lý do khiến nhà đất Thủ Đức được giới đầu tư săn đón mà Vamihomes đã đúc kết từ kinh nghiệm và tổng hợp lại được. Mong rằng các nhà đầu tư sẽ lựa chọn dự án đầu tư mang lại lợi nhuận sinh lời tốt nhất.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.