TIN TỨC VAMIHOMES

7 thắc mắc cần giải đáp trước khi vay tiền ngân hàng mua bất động sản?

Đừng bỏ qua bài viết này để “bỏ túi” thêm nhiều kinh nghiệm mua nhà giá trị. Đồng thời, hạn chế những rủi ro không đáng có trước khi vay nhé!

Cùng VamiHomes tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi vay tiền ngân hàng mua bất động sản.

Nên vay ngân hàng tối đa bao nhiêu tiền?

Bạn muốn mua nhà nhưng chưa đủ tài chính thì việc vay vốn ngân hàng là giải pháp tối ưu nhất. Trước tiên, hãy chủ động liên hệ gặp trực tiếp với nhân viên ngân hàng để xem mình có đủ điều kiện vay hay không và vay được bao nhiên tiền. 

Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên bỏ ra tối đa 30% thu nhập ròng của bạn để trả cho các khoản vay. Chẳng hạn, bạn kiếm được 30 triệu/tháng thì bạn chỉ nên dành từ 9 – 10 triệu để trả cho khoản vay mua nhà của mình mà thôi. Khoản thanh toán này đảm bảo bạn không chịu quá nhiều áp lực về tài chính và vẫn có chi trả cho các nhu cầu khác trong cuộc sống.

Việc liên hệ trực tiếp với ngân hàng giúp bạn có một câu trả lời chính xác nhất. Từ đó, có thể khoanh vùng những dự án phù hợp với nhu cầu và tài chính của gia đình.

Cân nhắc đến lãi suất ngân hàng?

Để hạn chế vào bẫy tài chính, hãy cân nhắc đến lãi suất ngân hàng trước khi có ý định vay. Một ngân hàng có lãi suất cố định thì các khoản thanh toán của bạn gần như không thay đổi trong suốt thời gian vay vốn của mình.

Bên cạnh đó, có nhiều ngân hàng có vốn thì cố định nhưng lãi vay thì thường bị thả nổi. Ví dụ nhiều ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi hấp dẫn 7 – 9% một năm nhưng chỉ áp dụng trong 12 tháng đầu tiên. Sau thời hạn này, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng thêm 3 – 5% tùy chính sách từng ngân hàng.

Vì vậy, nếu có nhu cầu vay ngân hàng hãy tính toán thật kỹ số tiền cao nhất một tháng bạn phải trả bao nhiêu, có phù hợp với tài chính của mình không nhé!

Cân nhắc đến lãi suất ngân hàng khi muốn vay mua nhà đất

Các khoản phải trả lãi hàng tháng?

Để xác định được tính minh bạch của ngân hàng cho vay, hãy căn cứ vào các khoản phí phải trả hàng tháng. Thường thì tất cả các khoản thanh toán thế chấp sẽ bao gồm một phần tiền gốc cộng với tiền lãi.

Để giảm áp lực tài chính cho bạn, thông thường ngân hàng sẽ đưa ra số lãi ban đầu ban đầu số tiền lãi của bạn phải trả sẽ cao. Nhưng về sau số tiền lãi sẽ giảm hơn trường hợp bạn được áp dụng cách tính lãi trên dư nợ giảm dần.

Có cần mua bảo hiểm khi vay không?

Một số ngân hàng sẽ miễn phí bảo hiểm khoản vay cho khách hàng nhưng khoản bảo hiểm bất động sản thì khách hàng thường sẽ phải tự bỏ tiền ra để mua. Trường hợp bạn dùng chính căn nhà định mua làm tài sản thế chấp thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải mua bảo hiểm cho khoản vay và bảo hiểm cho chính căn nhà đó.

Phí phạt khi trả nợ trước hạn là bao nhiêu?

Không ai muốn mang trong người món nợ nào cả và luôn muốn hoàn thành kế hoạch trả nợ đúng hạn và đúng quy định vay vốn, thậm chí là cố gắng trả hết nợ trước hạn càng tốt. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ thu phí phạt trả nợ trước hạn nếu khách hàng trả trước quá sớm trong thời hạn dưới 5 năm. Mức phí phạt trả nợ trước hạn có thể giao động từ 1 – 4% tùy ngân hàng, tùy khoản vay và tùy thời gian trả trước.

Các yếu tố nào giúp giảm lãi suất vay?

Có một số yếu tố như: hình thức vay vốn, mục đích vay vốn, lịch sử tín dụng, số tiền bạn có thể trả hàng tháng giúp bạn giảm lãi suất cho vay. Bạn nên hỏi rõ nhân viên nhân hàng xem có biện pháp nào giúp bạn nhận được lãi suất cho vay tốt hơn.

Một lưu ý là trước khi bạn nộp đơn vay vốn cần tránh mở thẻ tín dụng mới, việc này có thể khiến bạn bị giảm hạn mức vay vốn. Đồng thời, bạn nên giữ số dư thẻ tín dụng của bạn ở mức thấp và thanh toán dư nợ thẻ đúng hạn để ngân hàng cho vay thế chấp của bạn biết bạn là người vay có trách nhiệm.

Các yếu tố nào giúp giảm lãi suất vay?

Lệ phí ban đầu cho khoản vay là bao nhiêu?

Khoản phí ban đầu là lệ phí hành chính để bên cho vay vốn xử lý hồ sơ vay vốn. Thường thì khoản phí này sẽ bao gồm phí công chứng, phí thậm định tài sản, phí thực hiện thủ tục thế chấp nộp cho cơ quan Nhà nước,… Các khoản phí này có thể từ vài trăm đến 2 triệu cho mỗi khoản vay.

Mua nhà VamiHomes với phương thức thanh toán linh hoạt, hỗ trợ vay 70%

Hiện nay, VamiHomes đang có chương trình liên kết với ngân hàng BIDV cho vay đến 70% trong vòng 30 năm. Thủ tục đơn giản, khách hàng không cần chứng minh thu nhập và được trả góp hàng tháng với lãi suất chỉ 6,9% trong 6 tháng đầu. Hãy liên hệ với VamiHomes để xem ngay những dự án bất động sản giá trị nhất.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.