Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

AI, CHAT GPT CÓ THỂ HỖ TRỢ NHÀ NƯỚC TÍNH CHỈ SỐ GIÁ ĐẤT

Theo HoREA, trí tuệ nhân tạo (AI), Chat GPT sẽ làm thay con người để thực hiện khối lượng đồ sộ công việc khảo sát, so sánh, đối chiếu các số liệu chỉ trong tích tắc và Nhà nước có thể biết rõ ngay chỉ số giá đất trung bình tại một khu vực bất kỳ. Hãy cùng VamiHomes theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!

Phụ lục nhanh

AI, CHAT GPT CÓ THỂ HỖ TRỢ NHÀ NƯỚC TÍNH CHỈ SỐ GIÁ ĐẤT

Theo HoREA, trí tuệ nhân tạo (AI), Chat GPT sẽ làm thay con người để thực hiện khối lượng đồ sộ công việc khảo sát, so sánh, đối chiếu các số liệu chỉ trong tích tắc và Nhà nước có thể biết rõ ngay chỉ số giá đất trung bình tại một khu vực bất kỳ.

Hãy cùng VamiHomes theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!

Chat GPT là gì? 

Chat GPT là ứng dụng được ra mắt cuối năm 2022, thu hút sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới. Ứng dụng này thu hút hàng triệu người dùng chỉ sau 1 tuần ra mắt và được The New York Times ca ngợi “chatbot trí tuệ nhân tạo tốt nhất từng được phát hành ra công chúng.” Tại Việt Nam, nhiều người dùng thậm chí chi tiền để trải nghiệm sản phẩm này.

Mô hình trí tuệ nhân tạo của Chat GPT liên quan đến tạo lập ngôn ngữ. Chatbot này mô phỏng quá trình giao tiếp bằng ngôn ngữ con người. Chat GGT cho phép người dùng tương tác bằng cách đặt câu hỏi sau đó đưa ra phản hồi một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Giao diện trang chủ của ChatGPT. (Nguồn: openai.com)

Khác với những chat bot thông dụng thường chỉ có khả năng trả lời những câu hỏi nhất định, Chat GPT có thể đưa ra câu trả lời cho những vấn đề phức tạp trong đa dạng lĩnh vực. Tùy theo dữ liệu của câu hỏi mà Chat GPT có thể tạo ra vô vàn câu trả lời, cũng có thể sáng tác truyện, thơ, giải toán, viết luận và ngôn ngữ lập trình khi được hỏi.

AI, Chat GPT tính chỉ số giá đất liệu có khả thi?

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa gửi văn bản lên Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên Môi trường, theo đó đề nghị không ban hành “bảng giá đất hằng năm” mà nên ban hành “bảng giá đất định kỳ 3 năm (hoặc 2 năm) một lần”; đề nghị cho phép áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất để tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trả một lần cho cả chu kỳ thuê”

Nguyên nhân do trình tự, thủ tục xây dựng “bảng giá đất định kỳ 5 năm một lần” hiện đang quy định nhiều công đoạn và công việc rất chi tiết, phức tạp, mất rất nhiều thời gian.

Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hằng năm thì phải có “cơ sở dữ liệu quốc gia về giá đất” ứng dụng “trí tuệ nhân tạo (AI) và Chat GPT” được cập nhật theo thời gian thực kết nối với “cơ sở dữ liệu dân cư” theo Đề án 06 liên thông đồng bộ, thống nhất với “cơ sở dữ liệu lớn của quốc gia”. Ngoài ra, phải sửa đổi đồng bộ các quy định pháp luật, trước hết là Luật Thuế đi đôi với việc người dân tự giác khai đúng giá mua bán, chuyển nhượng nhà đất.

Bảng giá đất, khung giá đất là vấn đề quan trọng đối với thị trường bất động sản

Dự án đất nền mặt tiền 520 - Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
Dự án đất nền mặt tiền 520 – Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, cho rằng trình độ, năng lực của bộ máy nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện hiện nay và yêu cầu và khối lượng công việc đồ sộ để xây dựng “bảng giá đất định kỳ 5 năm một lần” theo các quy định trên đây đã cho thấy rõ là hiện chưa thể thực hiện xây dựng “bảng giá đất định kỳ hằng năm”. Bộ Tài nguyên và Môi trường tuy đã lập được “bản đồ giá đất” cho hàng triệu thửa đất nhưng “cơ sở dữ liệu đầu vào” vẫn chưa đảm bảo tính chính xác và chưa được cập nhật kịp thời theo thời gian thực.

Cũng theo HoREA, “AI, Chat GPT” sẽ làm thay con người để thực hiện khối lượng đồ sộ công việc khảo sát, so sánh, đối chiếu các số liệu chỉ trong tích tắc và Nhà nước có thể biết rõ ngay “chỉ số giá đất trung bình” tại một khu vực bất kỳ. Như vậy, Nhà nước hoàn toàn có thể kiểm soát được giá bất động sản, giá đất 24/7 để xây dựng cơ chế chính sách hoặc có giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả.

Ngoài ra, HoREA còn kiến nghị nhiều nội dung quan trọng khác để hoàn thiện Luật Đất đai trong thời gian tới.

>>> Xem thêm tại đây các tin tức mới nhất về thị trường bất động sản nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!