TIN TỨC VAMIHOMES

Bất động sản có nhiều cơ hội hơn cổ phiếu chứng khoán?

Để chọn giữa việc đầu tư bất động sản hay chứng khoán nhiều người không ngại chọn bất động sản. Sở dĩ, không phải tự nhiên mà họ có sự chọn lựa như vậy. Bất động sản sẽ mang đến những cơ hội nào để các nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về kênh đó mà không phải chứng khoán hay vàng?

Hãy cùng VamiHomes tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do hàng đầu chọn đầu tư bất động sản.

Bất động sản được coi là kênh đầu tư hấp dẫn vì tính an toàn, ổn định và khả năng tạo thu nhập thụ động. Người lớn tuổi hoặc những người không am hiểu về thị trường cổ phiếu thường ưa thích đầu tư vào bất động sản vì đây là lựa chọn dễ tiếp cận và hiểu biết hơn.

Một trong những ưu điểm quan trọng của đầu tư vào bất động sản là khả năng tận hưởng cuộc sống trong môi trường sống ổn định và an ninh. Việc mua nhà không chỉ giúp tạo nơi sống lý tưởng mà còn giúp đa dạng hóa giá trị dòng tiền và tạo nguồn thu nhập thụ động trong tương lai.

Ngoài ra, bất động sản cũng là tài sản cố định có khả năng gia tăng giá trị theo thời gian, đồng thời có thể cho thuê hoặc kinh doanh đa ngành nghề, tạo ra nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, bền vững hơn cổ phiếu, chứng khoán.

Anh Minh – TP. Thủ Đức chia sẻ “Tôi cần một nơi để sống vì vậy tôi nghĩ rằng tốt hơn là trả một khoản thế chấp vay ngân hàng mua nhà hơn là trả tiền thuê nhà.” Theo anh, đầu tư vào bất động sản nhà phố cũng là cách tuyệt vời để đa dạng hóa giá trị dòng tiền của mình.

Quan trọng hơn hết, bất động sản là một phần quan trọng trong kênh đầu tư để tạo nguồn thu nhập thụ động. Một căn nhà phố có thể cho cả gia đình nhiều thế hệ có không gian sống chung trong một mái nhà. Và đây cũng là tài sản cố định để lại cho con cháu về sau. Ngoài ra, bất động sản còn tạo ra thu nhập cho thuê, hoặc có thể kinh doanh đa ngành nghề.

Lý do khiến bất động sản được chuộng hơn cổ phiếu.

Có 6 lý do chính khiến bất động sản được kỳ vọng và đầu tư nhiều hơn cổ phiếu:

1. Làm chủ “cuộc chơi”

Thay vì phụ thuộc vào biến động của thị trường cổ phiếu, thì đầu tư bất động sản đồng nghĩa với việc bạn làm chủ chính dự án và toàn quyền sử dụng đối với sản phẩm đó. Đầu tư bất động sản có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt và tận hưởng ngôi nhà của họ. Trong khi đó, các nhà đầu tư chứng khoán đang bị đánh giá cao do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

2. Đòn bẩy tiền tài chính một cách dễ dàng

Lãi suất thế chấp của bất động sản ở mức thấp, vì vậy các nhà đầu tư đủ điều kiện có thể vay tiền ở mức thấp nhất trong hơn 30 năm. Do chi phí vốn thấp hơn, lợi nhuận có xu hướng cao hơn. Lãi suất thấp cũng thu hút nhiều người vay hơn, mang lại thanh khoản cho thị trường bất động sản. Trong khi thị trường chứng khoán đang bán tháo, giá nhà nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Bất động sản có thể kết hợp sử dụng đòn bẩy tài chính dễ dàng.

3. Tài sản cố định, hiện hữu

Khi giao dịch bất động sản, bạn sẽ được giao nhà và sổ hồng cùng các giấy tờ liên quan,… Đây là những thứ bạn có thể nhìn thất, cầm nắm và sử dụng được. Với cổ phiếu, không có tiện ích gì trừ khi bạn dành cổ tức hoặc bán các vị thế để mua thứ gì đó. Cổ phiếu chắc chắn đã hoạt động tốt trong những năm qua. Tuy nhiên, đơn giản là không có tiện ích nào đến từ cổ phiếu. Cổ phiếu chỉ là các chữ số trên màn hình.

4. Dễ dàng phân tích và đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn

Với bất động sản, việc ước tính thu nhập cho thuê, mức lấp đầy, nguồn cung mới, tăng trưởng việc làm, tăng dân số và xu hướng nhân khẩu học trở nên dễ dàng hơn. Mọi người sẽ luôn cần một nơi để sống. 

5. Ít biến động hơn

Về giá trị của một dự án bất động sản nhà của bạn có nhiều cơ hội tăng giá và ít chịu biến động thị trường như lạm phát, dịch bệnh. Trong khi đó, việc nhìn vào màn hình máy tính có thể khiến bạn suy sụp vì số tiền có thể mất trong danh mục đầu tư chứng khoán của mình.

Bất động sản ít biến động hơn so với vàng.

6. Một nguồn tự hào lớn hơn

Việc sở hữu bất động sản mang lại sự tự hào vì nó là một tài sản hiện hữu mà mọi người có thể nhìn thấy và đánh giá giá trị. So với chứng khoán, bất động sản có tính thị trường rõ ràng hơn và đáng tin cậy hơn, đặc biệt là đối với những người không quen thuộc với thị trường chứng khoán.

Đầu tư vào bất động sản hay chứng khoán đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào mục tiêu và dòng vốn của mỗi nhà đầu tư mà họ sẽ lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, với tình hình bất động sản có tính bất di bất dịch và sự ổn định, đầu tư vào bất động sản vẫn được đánh giá cao và là xu hướng đầu tư phổ biến trong năm 2022.

Đầu tư bất động sản ở TP.HCM đừng bỏ qua dòng nhà phố thương mại của VamiHomes ở thị trường Thành phố Thủ Đức. Những sản phẩm của VamiHomes đều được tuyển chọn kỹ lưỡng từ vị trí, thiết kế thẩm mỹ kiên cố, mang đến nhiều giá trị an cư và đầu tư cho người sở hữu. Bên cạnh đó, đất nền khu Đông TP.HCM cũng là lựa chọn hàng đầu cho nơi trú ẩn an toàn, bền vững cho các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.