Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Bất động sản có nhiều cơ hội hơn cổ phiếu chứng khoán?

Để chọn giữa việc đầu tư bất động sản hay chứng khoán nhiều người không ngại chọn bất động sản. Sở dĩ, không phải tự nhiên mà họ có sự chọn lựa như vậy. Bất động sản sẽ mang đến những cơ hội nào để các nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về kênh đó mà không phải chứng khoán hay vàng? Hãy cùng VamiHomes tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Phụ lục nhanh

Để chọn giữa việc đầu tư bất động sản hay chứng khoán nhiều người không ngại chọn bất động sản. Sở dĩ, không phải tự nhiên mà họ có sự chọn lựa như vậy. Bất động sản sẽ mang đến những cơ hội nào để các nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về kênh đó mà không phải chứng khoán hay vàng? Hãy cùng VamiHomes tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do hàng đầu chọn đầu tư bất động sản.

Đầu tiên phải nói về kênh đầu tư cổ phiếu tuy mang đến nhiều lợi nhuận hấp dẫn nhưng không phải ai cũng am hiểu về thị trường này. Đặc biệt, những người lớn tuổi lại khó tiếp cận được cổ phiếu cũng nhứ cách đầu tư hơn là bất động sản. Hơn nữa, có người “trắng tay” chỉ một đêm vì tin tưởng vào cổ phiếu.

Trong khi đó, bất động sản trong lại có tính an toàn, ổn định và về lâu về dài đây sẽ kênh đầu tư để dòng tiền “sinh sôi, nảy nở”. Vì cơ bản, ước mơ lớn nhất của đời người cần một nơi để tận hưởng cuộc sống, thế nên dù không mua bất động sản để đầu tư thì nhu cầu mua ở thực tế cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp xu hương đầu tư vào kênh này.

Anh Minh – TP. Thủ Đức chia sẻ “Tôi cần một nơi để sống vì vậy tôi nghĩ rằng tốt hơn là trả một khoản thế chấp vay ngân hàng mua nhà hơn là trả tiền thuê nhà.” Theo anh, đầu tư vào bất động sản cũng là cách tuyệt vời để đa dạng hóa giá trị dòng tiền của mình.

Quan trọng hơn hết, bất động sản là một phần quan trọng trong kênh đầu tư để tạo nguồn thu nhập thụ động. Một căn nhà phố có thể cho cả gia đình nhiều thế hệ có không gian sống chung trong một mái nhà. Và đây cũng là tài sản cố định để lại cho con cháu về sau. Ngoài ra, bất động sản còn tạo ra thu nhập cho thuê, hoặc có thể kinh doanh đa ngành nghề.

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, bền vững hơn cổ phiếu, chứng khoán.

Lý do khiến bất động sản được chuộng hơn cổ phiếu.

Có 6 lý do chính khiến bất động sản được kỳ vọng và đầu tư nhiều hơn cổ phiếu:

1. Làm chủ “cuộc chơi”

Thay vì phụ thuộc vào biến động của thị trường cổ phiếu, thì đầu tư bất động sản đồng nghĩa với việc bạn làm chủ chính dự án và toàn quyền sử dụng đối với sản phẩm đó. Đầu tư bất động sản có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt và tận hưởng ngôi nhà của họ. Trong khi đó, các nhà đầu tư chứng khoán đang bị đánh giá cao do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

2. Đòn bẩy tiền tài chính một cách dễ dàng

Lãi suất thế chấp của bất động sản ở mức thấp, vì vậy các nhà đầu tư đủ điều kiện có thể vay tiền ở mức thấp nhất trong hơn 30 năm. Do chi phí vốn thấp hơn, lợi nhuận có xu hướng cao hơn. Lãi suất thấp cũng thu hút nhiều người vay hơn, mang lại thanh khoản cho thị trường bất động sản. Trong khi thị trường chứng khoán đang bán tháo, giá nhà nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Bất động sản có thể kết hợp sử dụng đòn bẩy tài chính dễ dàng.

3. Tài sản cố định, hiện hữu

Khi giao dịch bất động sản, bạn sẽ được giao nhà và sổ hồng cùng các giấy tờ liên quan,… Đây là những thứ bạn có thể nhìn thất, cầm nắm và sử dụng được. Với cổ phiếu, không có tiện ích gì trừ khi bạn dành cổ tức hoặc bán các vị thế để mua thứ gì đó. Cổ phiếu chắc chắn đã hoạt động tốt trong những năm qua. Tuy nhiên, đơn giản là không có tiện ích nào đến từ cổ phiếu. Cổ phiếu chỉ là các chữ số trên màn hình.

4. Dễ dàng phân tích và đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn

Với bất động sản, việc ước tính thu nhập cho thuê, mức lấp đầy, nguồn cung mới, tăng trưởng việc làm, tăng dân số và xu hướng nhân khẩu học trở nên dễ dàng hơn. Mọi người sẽ luôn cần một nơi để sống. 

5. Ít biến động hơn

Về giá trị của một dự án bất động sản nhà của bạn có nhiều cơ hội tăng giá và ít chịu biến động thị trường như lạm phát, dịch bệnh. Trong khi đó, việc nhìn vào màn hình máy tính có thể khiến bạn suy sụp vì số tiền có thể mất trong danh mục đầu tư chứng khoán của mình.

6. Một nguồn tự hào lớn hơn

Khi bạn  sở hữu một dự án bất động sản, ai ai cũng có thể nhìn thấy. Còn chứng khoán vì một phần không ai nhìn thấy và các thành viên trong gia đình bạn cũng không thể sử dụng song song với quá trình đầu tư. Cho nên, nếu bạn mua được căn nhà hãy có quyền tự hào vì mọi người đều biết đến tài sản hiện hữu.

Việc đầu tư bất động sản hay cổ phiếu chứng khoán đều có những ưu, nhược điểm riêng. Đồng thời, tùy thuộc vào dòng vốn và nhu cầu của mỗi cá nhân mà các nhà đầu tư sẽ đưa ra những lựa chọn phuc hợp nhất. Tuy nhiên, với những lý do trên cùng sự “bất di bất dịch” của bất động sản ở thời điểm hiện tại thì đây vẫn là xu hướng đầu tư lên ngôi trong năm 2022.

Đầu tư bất động sản ở TP.HCM đừng bỏ qua dòng nhà phố thương mại của VamiHomes ở thị trường Thành phố Thủ Đức. Những sản phẩm của VamiHomes đều được tuyển chọn kỹ lưỡng từ vị trí, thiết kế thẩm mỹ kiên cố, mang đến nhiều giá trị an cư và đầu tư cho người sở hữu. Bên cạnh đó, đất nền khu Đông TP.HCM cũng là lựa chọn hàng đầu cho nơi trú ẩn an toàn, bền vững cho các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!