Bất động sản có nhiều cơ hội hơn cổ phiếu chứng khoán?

Để chọn giữa việc đầu tư bất động sản hay chứng khoán nhiều người không ngại chọn bất động sản. Sở dĩ, không phải tự nhiên mà họ có sự chọn lựa như vậy. Bất động sản sẽ mang đến những cơ hội nào để các nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về kênh đó mà không phải chứng khoán hay vàng? Hãy cùng VamiHomes tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Phụ lục nhanh

Để chọn giữa việc đầu tư bất động sản hay chứng khoán nhiều người không ngại chọn bất động sản. Sở dĩ, không phải tự nhiên mà họ có sự chọn lựa như vậy. Bất động sản sẽ mang đến những cơ hội nào để các nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về kênh đó mà không phải chứng khoán hay vàng? Hãy cùng VamiHomes tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do hàng đầu chọn đầu tư bất động sản.

Đầu tiên phải nói về kênh đầu tư cổ phiếu tuy mang đến nhiều lợi nhuận hấp dẫn nhưng không phải ai cũng am hiểu về thị trường này. Đặc biệt, những người lớn tuổi lại khó tiếp cận được cổ phiếu cũng nhứ cách đầu tư hơn là bất động sản. Hơn nữa, có người “trắng tay” chỉ một đêm vì tin tưởng vào cổ phiếu.

Trong khi đó, bất động sản trong lại có tính an toàn, ổn định và về lâu về dài đây sẽ kênh đầu tư để dòng tiền “sinh sôi, nảy nở”. Vì cơ bản, ước mơ lớn nhất của đời người cần một nơi để tận hưởng cuộc sống, thế nên dù không mua bất động sản để đầu tư thì nhu cầu mua ở thực tế cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp xu hương đầu tư vào kênh này.

Anh Minh – TP. Thủ Đức chia sẻ “Tôi cần một nơi để sống vì vậy tôi nghĩ rằng tốt hơn là trả một khoản thế chấp vay ngân hàng mua nhà hơn là trả tiền thuê nhà.” Theo anh, đầu tư vào bất động sản cũng là cách tuyệt vời để đa dạng hóa giá trị dòng tiền của mình.

Quan trọng hơn hết, bất động sản là một phần quan trọng trong kênh đầu tư để tạo nguồn thu nhập thụ động. Một căn nhà phố có thể cho cả gia đình nhiều thế hệ có không gian sống chung trong một mái nhà. Và đây cũng là tài sản cố định để lại cho con cháu về sau. Ngoài ra, bất động sản còn tạo ra thu nhập cho thuê, hoặc có thể kinh doanh đa ngành nghề.

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, bền vững hơn cổ phiếu, chứng khoán.

Lý do khiến bất động sản được chuộng hơn cổ phiếu.

Có 6 lý do chính khiến bất động sản được kỳ vọng và đầu tư nhiều hơn cổ phiếu:

1. Làm chủ “cuộc chơi”

Thay vì phụ thuộc vào biến động của thị trường cổ phiếu, thì đầu tư bất động sản đồng nghĩa với việc bạn làm chủ chính dự án và toàn quyền sử dụng đối với sản phẩm đó. Đầu tư bất động sản có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt và tận hưởng ngôi nhà của họ. Trong khi đó, các nhà đầu tư chứng khoán đang bị đánh giá cao do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

2. Đòn bẩy tiền tài chính một cách dễ dàng

Lãi suất thế chấp của bất động sản ở mức thấp, vì vậy các nhà đầu tư đủ điều kiện có thể vay tiền ở mức thấp nhất trong hơn 30 năm. Do chi phí vốn thấp hơn, lợi nhuận có xu hướng cao hơn. Lãi suất thấp cũng thu hút nhiều người vay hơn, mang lại thanh khoản cho thị trường bất động sản. Trong khi thị trường chứng khoán đang bán tháo, giá nhà nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Bất động sản có thể kết hợp sử dụng đòn bẩy tài chính dễ dàng.

3. Tài sản cố định, hiện hữu

Khi giao dịch bất động sản, bạn sẽ được giao nhà và sổ hồng cùng các giấy tờ liên quan,… Đây là những thứ bạn có thể nhìn thất, cầm nắm và sử dụng được. Với cổ phiếu, không có tiện ích gì trừ khi bạn dành cổ tức hoặc bán các vị thế để mua thứ gì đó. Cổ phiếu chắc chắn đã hoạt động tốt trong những năm qua. Tuy nhiên, đơn giản là không có tiện ích nào đến từ cổ phiếu. Cổ phiếu chỉ là các chữ số trên màn hình.

4. Dễ dàng phân tích và đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn

Với bất động sản, việc ước tính thu nhập cho thuê, mức lấp đầy, nguồn cung mới, tăng trưởng việc làm, tăng dân số và xu hướng nhân khẩu học trở nên dễ dàng hơn. Mọi người sẽ luôn cần một nơi để sống. 

5. Ít biến động hơn

Về giá trị của một dự án bất động sản nhà của bạn có nhiều cơ hội tăng giá và ít chịu biến động thị trường như lạm phát, dịch bệnh. Trong khi đó, việc nhìn vào màn hình máy tính có thể khiến bạn suy sụp vì số tiền có thể mất trong danh mục đầu tư chứng khoán của mình.

6. Một nguồn tự hào lớn hơn

Khi bạn  sở hữu một dự án bất động sản, ai ai cũng có thể nhìn thấy. Còn chứng khoán vì một phần không ai nhìn thấy và các thành viên trong gia đình bạn cũng không thể sử dụng song song với quá trình đầu tư. Cho nên, nếu bạn mua được căn nhà hãy có quyền tự hào vì mọi người đều biết đến tài sản hiện hữu.

Việc đầu tư bất động sản hay cổ phiếu chứng khoán đều có những ưu, nhược điểm riêng. Đồng thời, tùy thuộc vào dòng vốn và nhu cầu của mỗi cá nhân mà các nhà đầu tư sẽ đưa ra những lựa chọn phuc hợp nhất. Tuy nhiên, với những lý do trên cùng sự “bất di bất dịch” của bất động sản ở thời điểm hiện tại thì đây vẫn là xu hướng đầu tư lên ngôi trong năm 2022.

Đầu tư bất động sản ở TP.HCM đừng bỏ qua dòng nhà phố thương mại của VamiHomes ở thị trường Thành phố Thủ Đức. Những sản phẩm của VamiHomes đều được tuyển chọn kỹ lưỡng từ vị trí, thiết kế thẩm mỹ kiên cố, mang đến nhiều giá trị an cư và đầu tư cho người sở hữu. Bên cạnh đó, đất nền khu Đông TP.HCM cũng là lựa chọn hàng đầu cho nơi trú ẩn an toàn, bền vững cho các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1808
18/08/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản đang có nhiều thay đổi về nguồn cung, nhu cầu cùng những chính sách liên quan. Liệu những sự thay đổi này sẽ khiến giá nhà đất có thể giảm vào cuối năm nay? Và những phân khúc nào sẽ giảm mạnh mẽ nhất? Hãy cùng Vamihomes đi tìm đáp án ngay nhé!
1708
17/08/2022
| Thanh Mai
Trong tháng 7 vừa qua, thị trường bất động sản TP. HMC đang có bước phục hồi đáng kể. Theo đó, nhu cầu thuê nhà mặt phố đã tăng hơn 65%. Vậy vì sao, xu hướng tìm thuê nhà mặt phố lại gia tăng mà không phải loại hình bất động sản khác. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
1508
15/08/2022
| Thanh Mai
Tình trạng khan hiếm nguồn cung, lạm phát kéo dài khiến chi phí, nguyên vật liệu xây dựng tăng, ngân hàng siết vốn, pháp lí phức tạp,… là những nguyên nhân chính khiến giá nhà đất còn “leo thang” hơn nữa trong thời gian tới. Việc tăng giá liệu có kéo theo hiện tượng “bong bóng” bất động sản, sốt đất cục bộ hay không? Tính thanh khoản sẽ như thế nào? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
1208
12/08/2022
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản được đánh giá đang “chững” lại thời gian gần đây. Điều này khiến nhiều nhà đâu tư phân vân không biết có nên sử dụng đòn bẩy tài chính hay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay dưới đây theo góc nhìn của chuyên gia nhé!
1108
11/08/2022
| Thanh Mai
Dẫn đầu về nguồn cung, dẫn đầu về lượng tiêu thụ dự án mới, khu Đông chính thức trở thành “điểm nóng”, dẫn dắt thị trường bất động sản TP.HCM ở hiện tại. Cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn về những dư án nổi bật đang “làm mưa làm gió” trên thị trường này nhé!
0908
09/08/2022
| Thanh Mai
Nhu cầu sở hữu bất động sản ngày một tăng trong khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp đã khiến “cơn khát” nguồn cung tăng lêm đỉnh điểm. Ngoài quỹ đất khan hiếm thì còn nhiều nguyên nhân khác khiến tình trạng cung – cầu “rối như tơ vò”. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay dưới đây nhé!