Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Bất động sản có nhiều cơ hội hơn cổ phiếu chứng khoán?

Để chọn giữa việc đầu tư bất động sản hay chứng khoán nhiều người không ngại chọn bất động sản. Sở dĩ, không phải tự nhiên mà họ có sự chọn lựa như vậy. Bất động sản sẽ mang đến những cơ hội nào để các nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về kênh đó mà không phải chứng khoán hay vàng? Hãy cùng VamiHomes tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Phụ lục nhanh

Để chọn giữa việc đầu tư bất động sản hay chứng khoán nhiều người không ngại chọn bất động sản. Sở dĩ, không phải tự nhiên mà họ có sự chọn lựa như vậy. Bất động sản sẽ mang đến những cơ hội nào để các nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về kênh đó mà không phải chứng khoán hay vàng? Hãy cùng VamiHomes tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do hàng đầu chọn đầu tư bất động sản.

Đầu tiên phải nói về kênh đầu tư cổ phiếu tuy mang đến nhiều lợi nhuận hấp dẫn nhưng không phải ai cũng am hiểu về thị trường này. Đặc biệt, những người lớn tuổi lại khó tiếp cận được cổ phiếu cũng nhứ cách đầu tư hơn là bất động sản. Hơn nữa, có người “trắng tay” chỉ một đêm vì tin tưởng vào cổ phiếu.

Trong khi đó, bất động sản trong lại có tính an toàn, ổn định và về lâu về dài đây sẽ kênh đầu tư để dòng tiền “sinh sôi, nảy nở”. Vì cơ bản, ước mơ lớn nhất của đời người cần một nơi để tận hưởng cuộc sống, thế nên dù không mua bất động sản để đầu tư thì nhu cầu mua ở thực tế cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp xu hương đầu tư vào kênh này.

Anh Minh – TP. Thủ Đức chia sẻ “Tôi cần một nơi để sống vì vậy tôi nghĩ rằng tốt hơn là trả một khoản thế chấp vay ngân hàng mua nhà hơn là trả tiền thuê nhà.” Theo anh, đầu tư vào bất động sản cũng là cách tuyệt vời để đa dạng hóa giá trị dòng tiền của mình.

Quan trọng hơn hết, bất động sản là một phần quan trọng trong kênh đầu tư để tạo nguồn thu nhập thụ động. Một căn nhà phố có thể cho cả gia đình nhiều thế hệ có không gian sống chung trong một mái nhà. Và đây cũng là tài sản cố định để lại cho con cháu về sau. Ngoài ra, bất động sản còn tạo ra thu nhập cho thuê, hoặc có thể kinh doanh đa ngành nghề.

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, bền vững hơn cổ phiếu, chứng khoán.

Lý do khiến bất động sản được chuộng hơn cổ phiếu.

Có 6 lý do chính khiến bất động sản được kỳ vọng và đầu tư nhiều hơn cổ phiếu:

1. Làm chủ “cuộc chơi”

Thay vì phụ thuộc vào biến động của thị trường cổ phiếu, thì đầu tư bất động sản đồng nghĩa với việc bạn làm chủ chính dự án và toàn quyền sử dụng đối với sản phẩm đó. Đầu tư bất động sản có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt và tận hưởng ngôi nhà của họ. Trong khi đó, các nhà đầu tư chứng khoán đang bị đánh giá cao do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

2. Đòn bẩy tiền tài chính một cách dễ dàng

Lãi suất thế chấp của bất động sản ở mức thấp, vì vậy các nhà đầu tư đủ điều kiện có thể vay tiền ở mức thấp nhất trong hơn 30 năm. Do chi phí vốn thấp hơn, lợi nhuận có xu hướng cao hơn. Lãi suất thấp cũng thu hút nhiều người vay hơn, mang lại thanh khoản cho thị trường bất động sản. Trong khi thị trường chứng khoán đang bán tháo, giá nhà nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Bất động sản có thể kết hợp sử dụng đòn bẩy tài chính dễ dàng.

3. Tài sản cố định, hiện hữu

Khi giao dịch bất động sản, bạn sẽ được giao nhà và sổ hồng cùng các giấy tờ liên quan,… Đây là những thứ bạn có thể nhìn thất, cầm nắm và sử dụng được. Với cổ phiếu, không có tiện ích gì trừ khi bạn dành cổ tức hoặc bán các vị thế để mua thứ gì đó. Cổ phiếu chắc chắn đã hoạt động tốt trong những năm qua. Tuy nhiên, đơn giản là không có tiện ích nào đến từ cổ phiếu. Cổ phiếu chỉ là các chữ số trên màn hình.

4. Dễ dàng phân tích và đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn

Với bất động sản, việc ước tính thu nhập cho thuê, mức lấp đầy, nguồn cung mới, tăng trưởng việc làm, tăng dân số và xu hướng nhân khẩu học trở nên dễ dàng hơn. Mọi người sẽ luôn cần một nơi để sống. 

5. Ít biến động hơn

Về giá trị của một dự án bất động sản nhà của bạn có nhiều cơ hội tăng giá và ít chịu biến động thị trường như lạm phát, dịch bệnh. Trong khi đó, việc nhìn vào màn hình máy tính có thể khiến bạn suy sụp vì số tiền có thể mất trong danh mục đầu tư chứng khoán của mình.

6. Một nguồn tự hào lớn hơn

Khi bạn  sở hữu một dự án bất động sản, ai ai cũng có thể nhìn thấy. Còn chứng khoán vì một phần không ai nhìn thấy và các thành viên trong gia đình bạn cũng không thể sử dụng song song với quá trình đầu tư. Cho nên, nếu bạn mua được căn nhà hãy có quyền tự hào vì mọi người đều biết đến tài sản hiện hữu.

Việc đầu tư bất động sản hay cổ phiếu chứng khoán đều có những ưu, nhược điểm riêng. Đồng thời, tùy thuộc vào dòng vốn và nhu cầu của mỗi cá nhân mà các nhà đầu tư sẽ đưa ra những lựa chọn phuc hợp nhất. Tuy nhiên, với những lý do trên cùng sự “bất di bất dịch” của bất động sản ở thời điểm hiện tại thì đây vẫn là xu hướng đầu tư lên ngôi trong năm 2022.

Đầu tư bất động sản ở TP.HCM đừng bỏ qua dòng nhà phố thương mại của VamiHomes ở thị trường Thành phố Thủ Đức. Những sản phẩm của VamiHomes đều được tuyển chọn kỹ lưỡng từ vị trí, thiết kế thẩm mỹ kiên cố, mang đến nhiều giá trị an cư và đầu tư cho người sở hữu. Bên cạnh đó, đất nền khu Đông TP.HCM cũng là lựa chọn hàng đầu cho nơi trú ẩn an toàn, bền vững cho các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
02/12/2022
| Kim Huyên
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
Có thể nói diện tích tổng khu có tính quyết định rất lớn tới thiết kế xây dựng cũng như tính thẩm mỹ của công trình tại nhà đất Thủ Đức.
01/12/2022
| Kim Huyên
Diện tích tổng khu của công trình phải tuân thủ theo các quy định về mật độ xây dựng; được quy hoạch trong giấy phép xây dựng và được duyệt trong quy hoạch của các khu đô thị dự án nhà đất Thủ Đức.
NÊN HAY KHÔNG NÊN XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TRƯỚC RỒI MỚI THIẾT KẾ NHÀ
30/11/2022
| Quỳnh Như
Khi xây nhà có nên xin giấy phép xây dựng trước khi thiết kế nhà hay phải hỏi ý kiến ​​của đơn vị xây dựng sẽ thiết kế nhà cho mình trước khi xin giấy phép xây dựng? Hai thủ tục này hoàn toàn khác nhau và có điểm mạnh, điểm yếu riêng mang lại lợi ích cho chủ đầu tư cả về chi phí, tiến độ thực hiện và cũng như phù hợp với nhu cầu của gia đình. Hãy cùng VamiHomes, tìm hiểu xem nên hay không nên xin giấy phép xây dựng trước rồi mới thiết kế nhà.