TIN TỨC VAMIHOMES

Bất động sản đang trên đà phát triển – Nhà đất rục rịch giao dịch trở lại.

Giãn cách thời gian dài  khiến thị trường bất động sản gần như bị “đóng băng”. Nhiều nhà đầu tư và cá nhân đều chờ mong sự thay đổi và hồi phục khi “bình thường mới” được thiết lập. Và sau hơn một tháng dỡ phong tỏa, lượng giao dịch bất động sản tăng trung bình 20% so với giai đoạn đóng băng thanh khoản cách đây 4 tháng.

Thị trường nhà đất đang đón nhiều “làn sóng tích cực”, hãy cùng VamiHomes tìm hiểu sự thay đổi này trong những tháng cuối năm nhé!

Sự thay đổi tích cực của thị trường bất động sản.

Thống kê số liệu từ cuộc khảo sát gần đây, VamiHomes ghi nhận sau hơn một tháng hậu giãn cách, lượng giao dịch nhà đất trong tháng 10 của nhiều doanh nghiệp có trụ sở tại TP HCM đang bắt đầu tăng trở lại khoảng 20-30% so với đợt cao điểm chống dịch lần thứ tư.

Cụ thế, thống kê của doanh nghiệp có dự án nhà phố trên trục Quốc lộ 13, Thủ Đức cho biết, lượng giao dịch sau thời gian TP HCM dỡ phong tỏa bắt đầu cải thiện từ tuần thứ hai của tháng 10 trở đi, tăng 30% so với các tháng 6, 7, 8 và 9. Tuy nhiên, sức mua hiện nay chưa thể phục hồi 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều chuyên gia bất động sản dự báo, thanh khoản nhà phố có thể tăng trưởng cao hơn tháng 10 nhờ chính sách giãn tiến độ thanh toán dài kỳ đang được đẩy mạnh để kích cầu trước Tết.

Nhiều giao dịch nhà đất bắt đầu “chuyển động”.

Tổng hợp của VamiHomes về sự “chuyển động” của thị trường  bất động sản cho hay: Một đại diện một công ty chuyên bán đất nền và nhà phố vùng ven có trụ sở tại khu An Phú, TP Thủ Đức cho biết trong tháng 10, giao dịch đất nền và nhà phố tại Bảo Lộc đã có dấu hiệu bắt nhịp trở lại, tăng 20% so với 4 tháng phong tỏa. Theo người này, đa số khách hàng tiến hành giao dịch đang sống tại Sài Gòn vẫn còn hạn chế di chuyển liên tỉnh nhưng đều tích cực đến sàn giao dịch kiểm tra các thông tin pháp lý, quy hoạch và ký hợp đồng đặt cọc vì giá tốt và thấy được tiềm năng sinh lời của dự án đó.

Thời gian hậu giãn cách, VamiHomes cũng đẩy nhanh tiến độ hoàn thành và khởi công thêm nhiều dự án đã dự tính trước đó. Phân khúc nhà phố cao cấp rất được lòng khách hàng, chúng tôi ghi nhiều dòng tiền xuống cọc dù dự án chưa hoàn công. Tuy giao dịch có phần cải thiện hơn nhưng vẫn không thể bằng năm 2020.

Thị trường bất động sản đang trên đà phát triển. Ảnh minh họa,

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thanh Quyền, Tổng giám đốc Tập đoàn Bất động sản Thắng Lợi, công ty đã bắt nhịp tổ chức các đợt bán dự án nhà phố Long An từ giữa cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 ghi nhận sự quan tâm lớn từ khách hàng mua để ở lẫn đầu tư. Các giao dịch bắt đầu tăng lên so với 4 tháng phong tỏa nhưng chưa thể bắt kịp giai đoạn trước đợt dịch lần thứ tư vì người mua khá thận trọng, cần thêm thời gian khảo sát thực tế dự án rồi mới xuống tiền. Ngoài ra, thị trường vẫn còn vướng rào cản tâm lý lo ngại dịch bệnh khi hiện có khoảng 15% khách hàng tiềm năng còn phân vân, cân nhắc thêm.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển R&D DKRA Vietnam nhận định, thị trường bất động sản bắt đầu ghi nhận một số dấu hiệu phục hồi trong một tháng qua, cho thấy sự cải thiện tích cực so với thời gian phong tỏa. Từ đầu tháng 10 đến nay, với nhiều vùng xanh được thiết lập, các hoạt động kinh tế – xã hội cũng dần trở về trạng thái bình thường mới nên nguồn cung mới và sức mua về cơ bản có chuyển biến tích cực hơn quý III.

Người mua “kĩ tính” hơn.

Chính vì thời gian giãn cách xã hội khiến kinh tế bị trì truệ, người mua nhà đất bị ảnh hưởng về thu nhập, một số  đang “kĩ tính” hơn trong những lựa chọn của mình. Sức mua của thị trường bất động sản trong quý IV dựa vào những người có tiềm lực tài chính lựa chọn bất động sản là kênh hàng đầu để đầu tư lâu dài và bảo toàn giá trị tài sản. Loại bất động sản gắn liền với đất có giá vừa túi tiền ở các tỉnh giáp ranh vẫn là dòng sản phẩm được ưu tiên, đặc biệt tại các địa phương có các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm.

Theo thống kê của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong thời gian dịch kéo dài từ tháng 6 đến đầu tháng 10, hơn 70% các sàn giao dịch gặp khó khăn, chỉ có khoảng 30% sàn giao dịch hoạt động với công suất khoảng 50%. Giai đoạn phong tỏa, thị trường “bị thương” do đứt gãy chuỗi phân phối truyền thống, sức mua sụt giảm mạnh.

Khi người dân đã dần thích nghi với việc sống chung với đại dịch, các chủ đầu tư có dự án trên địa bàn TP HCM và vùng phụ cận phía Nam đã bắt đầu có giao dịch thành công trong tháng 10 và 11 nhiều khả năng mùa cao điểm bán hàng sẽ rơi vào tháng 12. Tuy nhiên, để bắt kịp tốc độ tăng trưởng dịp cuối năm là điều không dễ dàng.

Dù đang “chuyển động” nhưng thị trường bất động sản nói chung và bất động sản miền Nam nói riêng đã có nhiều giao dịch mới, hứa hẹn sự phát triển hơn trong những tháng cuối năm. Chúc bạn nó những thông tin bổ ích qua bài viết của VamiHomes nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.