TIN TỨC VAMIHOMES

Bất động sản TP.HCM: Nhà đất Thủ Đức, khu Nam hay khu Tây “hạng A”?

VamiHomes sẽ đưa bạn khám phá các khía cạnh của 3 khu vực bất động sản này để giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Trải qua nhiều biến động của thị trường bất động sản năm 2021, câu hỏi được đặt ra lúc này là nhà đất Thủ Đức (khu Đông), khu Nam, hay khu Tây sẽ chiếm lĩnh bất động sản TP.HCM? Theo đó, mỗi khu vực đều có những thế mạnh và tiềm năng phát triển riêng. Để giải đáp cho câu hỏi này, hãy theo chân VamiHomes để khám phá thêm nhiều khía cạnh của 3 khu vực bất động sản này và có câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!

Những thế mạnh về bất động sản của 3 khu vực.

Theo những nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp, cả 3 khu vực trong thời gian vừa qua đều có nhiều thay đổi tích cực, thúc đẩy đầu tư cùng sự phát triển vững mạnh. Cụ thể:

Thế mạnh của nhà đất Thủ Đức (khu Đông).

Thế mạnh hàng đầu của nhà đất Thủ Đức là thông tin lên thành phố cùng với sự phát triển vượt bậc của hạ tầng và giao thông, đã tạo đà thúc đẩy tăng trưởng mạnh về giá bất động sản. Động lực này đến từ sự khan hiếm nguồn cung trong khi lượng nhà đầu tư tranh mua đất ngày càng gia tăng, khiến thị trường bất động sản khu vực Đông (nhà đất Thủ Đức) trở nên hấp dẫn và tăng cao như “diều gặp gió”.

Thống kê cho thấy, tính đến hết tháng 11/2016, khu vực nhà đất Thủ Đức có khoảng 8.000 căn hộ được chào bán ra thị trường. Ngoài các dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động, nhiều dự án quy mô lớn đang được triển khai xây dựng. Cụ thể, tập đoàn Novaland đã triển khai ba dự án tại quận 2, bao gồm khu đô thị Lakeview City với quy mô 30,1 ha, The Sun Avenue với 1.400 căn hộ và Tropic Garden với khoảng 1.008 căn.

Những yếu tố trên cho thấy sự hấp dẫn và tiềm năng phát triển rất lớn của thị trường bất động sản Thủ Đức, đồng thời thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và người mua trong việc tìm kiếm các cơ hội đầu tư tiềm năng và bền vững.

Nhà đất Thủ Đức sở hữu vị trí cửa ngõ phía Đông Sài Gòn, cùng tiềm năng phát triển kinh tế cao.

Bên cạnh đó, thị trường nhà đất Thủ Đức còn có những tên tuổi lớn khác như Đại Quang Minh với khu đô thị Sala cũng ở quận 2 có quy mô 128,79 ha; Hưng Thịnh Corp với dự án Lavita Garden, Moonlight Residences quận Thủ Đức và View Apartment tại quận 9; Khang Điền với các dự án biệt thự và chuỗi sản phẩm nhà liên kế mang tên Mega tại quận 9, Vạn Phúc Group với dự án khu đô thị Vạn Phúc City, VamiHomes với dự án khu dân cư Lộc Vừng,…

Thế mạnh của bất động sản khu Nam.

Khu vực Nam TP.HCM có quỹ đất lớn, hạ tầng giao thông phát triển mạnh, dân số đông, và nhiều trung tâm giao thương và công nghiệp, mang đến tiện nghi về cuộc sống và việc làm cho người dân. Điều này thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, hướng đến việc đón đầu xu hướng sống và đầu tư trong khu vực này.

Sự phát triển của khu vực Nam cũng rất đáng chú ý, với ước tính khoảng 7.000 căn hộ đã được bán từ đầu năm đến nay. Các chủ đầu tư lớn như Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đang đầu tư mạnh vào khu vực này, triển khai nhiều dự án như Nam Phúc – Le Jardin, Saigon South Residences, và Jamona Golden Silk, mang đến nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư và người mua tại khu vực Nam TP.HCM.

Bất động sản khu Nam cũng mang nhiều tiềm năng và giá trị bền vững khi đầu tư.

>>> Mua bán nhà Thủ Đức đẩy giá lên cao – Chuyên gia bất động sản nói gì?

Thế mạnh của bất động sản khu Tây.

Thế mạnh lớn nhất của khu Tây khiến bất động sản nổi bật trên thị trường TP.HCM là nhu cầu mua để ở cao, với nhiều dự án có tỉ lệ mua để ở chiếm đến 80-90%.

Dự án bất động sản ở khu Tây TP.HCM tại các quận 6, 8, 11, 12, Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình thường có nguồn cung thấp hơn so với các khu vực khác. Tuy nhiên, điều này không làm giảm sự quan tâm của người mua ở thực đối với khu vực này.

Khu vực phía Tây có nhiều dự án bất động sản cạnh tranh, giá căn hộ thấp hơn so với các khu vực khác, điều này thu hút lượng lớn người mua ở thực. Một số dự án tại khu Tây thậm chí có tỉ lệ nhu cầu mua để ở lên đến 70-90%, chỉ còn ít phần nhỏ dành cho nhu cầu đầu tư.

Hàng loạt dự án bất động sản ở khu Nam, khu Tây và nhà đất tại Thủ Đức (khu Đông) cho thấy sự cạnh tranh một 9 một 10. Lý giải về lý do này, các chuyên gia bất động sản nhận định đây là 3 “con ác chủ bài” đáng để đầu tư nhất tại TP.HCM, vị trí tiếp giáp nhiều  nơi, cơ hội sinh lời bền vững với thời gian.

Những hạn chế tồn đọng của thị trường bất động sản TP.HCM.

Tuy không phủ nhận những lợi thế từ bất động sản của thị trường nhà đất Thủ Đức cũng như khu Tây và khu Nam. Tuy nhiên, từ năm 2020 đến nay tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển chung của bất động sản nước nhà.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, nguồn cung nhà ở tại Tp.HCM nói chung, nhà đất Thủ Đức nói riêng trong năm 2021 vẫn sẽ tiếp tục hạn chế do không nhiều dự án mới mở bán. Bên cạnh những khó khăn, cũng có nhiều mặt tích cực thì nguồn cầu trong nước vẫn duy trì tốt. Đây chính là cơ hội cho các chủ đầu tư để nắm bắt và đáp ứng nhu cầu tiềm năng này trong giai đoạn thị trường thiếu nguồn cung cho người mua để ở và nhà đầu tư.

Khu vực bất động sản nào thu hút đầu tư?

Theo nhận định của nhiều chuyên gia đầu ngành, thị trường nhà đất Thủ Đức thuộc khu Đông TP.HCM và khu Nam (bao gồm Quận 7, một phần Quận 8, huyện Nhà Bè và Huyện Bình Chánh) đều là khu vực có vị trí địa lý đắc địa, sở hữu những công trình giao thông trọng điểm, cùng những dự án cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Nhiều năm qua, thị trường bất động sản nói chung và nhà đất tại khu vực Thủ Đức nói riêng nhận được nhiều quan tâm của chủ đầu tư. Sự dịch chuyển này đã khiến nguồn cung nhà ở tại hai khu vực này vượt trội hơn hẳn so với các khu vực còn lại của thành phố.

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng nhà đất Thủ Đức là khu vực thu hút đầu tư, xứng đáng “hạng A”

Ngoài ra, các chuyên gia còn nhấn mạnh thêm “Thị trường nhà đất Thủ Đức đối đầu với bất động sản khu Nam và khu Tây là bước phát triển vượt bậc. Thủ Đức xứng đáng khi khẳng định mình không kém cạnh trước đối thủ nào trong nền bất động sản nước nhà”

Nhà đất Thủ Đức có đủ điều kiện để tranh top dẫn đầu BĐS TP.HCM?

Cùng VamiHomes tìm hiểu xem những dự án cơ sở hạ tầng có giúp bất động sản nhà đất Thủ Đức thu hút đầu tư và tranh top “hạng A” ở bất động sản TP.HCM không nhé!

Một Giám đốc doanh nghiệp địa ốc, người đang đầu tư nhiều dự án ở các khu vực bất động sản TP.HCM, cho biết rằng thị trường nhà đất Thủ Đức đã rất sôi động trong hơn 2 năm qua, đặc biệt sau khi tuyến đường sắt đô thị số 1 được khởi công và tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây đi vào hoạt động.

Điều này tạo ra nhiều cơ hội do lợi thế quỹ đất khu vực Thủ Đức còn nhiều, và do đó, các dự án của doanh nghiệp đã chuyển hướng tập trung vào đầu tư và khai thác nhà đất Thủ Đức để đón đầu cơ hội phát triển tiềm năng của khu vực này.

Thị trường nhà đất Thủ Đức ngày càng hoàn thiện, phát triển.
Thị trường nhà đất Thủ Đức ngày càng hoàn thiện, phát triển.

Ngoài ra, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc nghiên cứu và tư vấn của CBRE Việt Nam, mỗi khu vực đều có những lợi thế riêng nhưng tính đến hết 9 tháng đầu năm thì khu vực nhà đất Thủ Đức (thuộc phía Đông thành phố) vẫn chiếm ưu thế hơn, nhất là sau khi Thủ Đức lên thành phố thì nơi đây đã là thị trường bất động sản phát triển nhộn nhịp nhất.

Khu vực nhà đất Thủ Đức nằm trong trọng tâm phát triển của thành phố nên cơ sở hạ tầng được phát triển khá đồng bộ. Bên cạnh đó, khu vực này là cửa ngõ đi về các thành phố biển như Vũng Tàu, Nha Trang và cả khu vực Tây Nguyên. Ngoài ra, khu Đông chỉ cách quận 1 con sông Sài Gòn, hiện nay đã có hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm và sắp tới sẽ có cầu Thủ Thiêm 2, 3 nên tiềm năng phát triển của khu phía Đông rất lớn”, bà Dung nhận định.

Trong quy hoạch sắp tới của thành phố TP.HCM sẽ chọn phát triển thành phố phía Đông trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu. Theo đó, các dự án hạ tầng tại nhà đất Thủ Đức đang được triển khai rầm rộ.

Với mạng lưới giao thông đầu tư rộng khắp, khu vực nhà đất Thủ Đức hứa hẹn sẽ mang đến sự bùng nổ và cạnh tranh sôi động giữa các chủ đầu tư trong thời gian tới. Với lợi thế sẵn có và các phát triển sắp tới, thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ không thua kém bất động sản ở khu vực phía Nam và Tây TP.HCM.

VamiHomes đã tổng hợp những tin tức liên quan đến thị trường bất động sản TP.HCM, với tập trung đặc biệt vào 3 khu vực là Thủ Đức (khu Đông), khu Nam và khu Tây. Từ những thế mạnh riêng của mỗi khu vực, mọi người có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi về nơi đầu tư đáng giá. Chúc bạn có những quyết định sáng suốt khi đầu tư vào bất động sản TP.HCM!

>>> ĐIỂM SÁNG “GẠN ĐỤC, KHƠI TRONG” CHO TRÁI PHIẾU VÀ TÍN DỤNG BẤT ĐỘNG SẢN

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN