Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Bất động sản TP.HCM: Nhà đất Thủ Đức, khu Nam hay khu Tây “hạng A”?

Phụ lục nhanh

Trải qua nhiều biến động của thị trường bất động sản năm 2021, câu hỏi được đặt ra lúc này là nhà đất Thủ Đức (khu Đông), khu Nam, hay khu Tây sẽ chiếm lĩnh bất động sản TP.HCM? Theo đó, mỗi khu vực đều có những thế mạnh và tiềm năng phát triển riêng. Để giải đáp cho câu hỏi này, hãy theo chân VamiHomes để khám phá thêm nhiều khía cạnh của 3 khu vực bất động sản này và có câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!

Những thế mạnh về bất động sản của 3 khu vực.

Theo những nguồn tin mà VamiHomes tổng hợp, cả 3 khu vực trong thời gian vừa qua đều có nhiều thay đổi tích cực, thúc đẩy đầu tư cùng sự phát triển vững mạnh. Cụ thể:

Thế mạnh của nhà đất Thủ Đức (khu Đông).

Thế mạnh đầu tiên phải kể đến ở nhà đất Thủ Đức chính là từ thông tin lên thành phố cùng sự phát triển của các dự án hạ tầng, giao thông đã tạo “cú hích” thúc đẩy tăng trưởng mạnh về giá. Bên cạnh đó, nguồn cung hiếm trong khi nhà đầu tư lại “tranh” đất nhiều khiến thị trường bất động sản khu Đông (nhà đất Thủ Đức) được một phen lên cao như “diều gặp gió”.

Thống kê sơ bộ cho thấy, tính đến hết tháng 11/2016, khu vực nhà đất Thủ Đức có khoảng 8.000 căn hộ được chào bán ra thị trường. Bên cạnh các dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động, nhiều dự án quy mô lớn đang được triển khai xây dựng. Chỉ riêng tập đoàn Novaland đã có ba dự án tại quận 2, gồm khu đô thị Lakeview City quy mô 30,1 ha, The Sun Avenue quy mô 1.400 căn hộ và Tropic Garden có khoảng 1.008 căn.

Nhà đất Thủ Đức (Bất động sản khu Đông) không kém cạnh khi cạnh tranh những khu vực khác.

Bên cạnh đó, thị trường nhà đất Thủ Đức còn có những tên tuổi lớn khác như Đại Quang Minh với khu đô thị Sala cũng ở quận 2 có quy mô 128,79 ha; Hưng Thịnh Corp với dự án Lavita Garden, Moonlight Residences quận Thủ Đức và View Apartment tại quận 9; Khang Điền với các dự án biệt thự và chuỗi sản phẩm nhà liên kế mang tên Mega tại quận 9, Vạn Phúc Group với dự án khu đô thị Vạn Phúc City, VamiHomes với dự án khu dân cư Lộc Vừng,…

Xem ngay bài viết: Lý do số 1 khiến thị trường nhà đất Thủ Đức như “cá gặp nước”

Thế mạnh của bất động sản khu Nam.

Bất động sản khu Nam TP.HCM sở hữ quỹ đất lớn, hạ tầng giao thông triển khai mạnh với dân số cơ học đông, nhiều trung tâm giao thương và công nghiệp mang đến sự tiện nghi về cuộc sống và việc làm cho người dân sở hữu. Do đó, các nhà đầu tư ở khu vực cũng này thường hướng đến việc đón đầu xu hướng ở thực.

Tại khu vực phía Nam cũng có sự phát triển đáng kể, theo ước tính đã có khoảng 7.000 căn hộ được bán ra từ đầu năm đến nay. Một chủ đầu tư lớn tại khu Nam Sài Gòn là Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng năm 2016 liên tục tung ra các dự án như Nam Phúc – Le Jardin hay mới đây là Saigon South Residences tại Nhà Bè. Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) cũng đang đầu tư dự án Jamona Golden Silk tại quận 7 gồm các khu nhà thấp tầng và khu cao tầng.

Bất động sản khu Nam cũng mang nhiều tiềm năng và giá trị bền vững khi đầu tư.

Thế mạnh của bất động sản khu Tây.

Thế mạnh lớn nhất khiến bất đọng sản khu Tây “ghi điểm” trên thị trường bất động sản TP.HCM nổi bật ở nhu cầu mua để ở thực, nhiều dự án có dự án tỉ lệ mua để ở chiếm đến 80-90%.

Điểm qua những nguồn cung dự án ở khu Tây TP.HCM, tại các khu vực như quận 6, 8, 11, 12, Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình, nguồn cung chào thị trường từ trước đến nay thấp hơn các khu vực khác. Nhưng không vì vậy mà khu Tây thất thế khi đây nơi này lại có mức độ quan tâm của người mua ở thực cao hơn hẳn so với khu Đông và khu Nam TP.HCM.

Cụ thể, khu vực phía Tây được xem là khu vực có nhiều dự án bất động sản cạnh tranh, giá căn hộ nơi đây được đánh giá thấp nhất đô thị, nên thu hút lượng lớn người mua ở thực quan tâm. Một dự án bất động sản tại đây chào thị trường, nhu cầu đầu tư chỉ chiếm khoảng 10-30%, trong khi nhu cầu mua để ở có thể lên đến 70-90%.

Hàng loạt dự án bất động sản ở khu Nam, khu Tây và nhà đất tại Thủ Đức (khu Đông) cho thấy sự cạnh tranh một 9 một 10. Lý giải về lý do này, các chuyên gia bất động sản nhận định đây là 3 “con ác chủ bài” đáng để đầu tư nhất tại TP.HCM, vị trí tiếp giáp nhiều  nơi, cơ hội sinh lời bền vững với thời gian.

Những hạn chế tồn đọng của thị trường bất động sản TP.HCM.

Tuy không phủ nhận những lợi thế từ bất động sản của thị trường nhà đất Thủ Đức cũng như khu Tây và khu Nam. Tuy nhiên, từ năm 2020 đến nay tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển chung của bất động sản nước nhà.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, nguồn cung nhà ở tại Tp.HCM nói chung, nhà đất Thủ Đức nói riêng trong năm 2021 vẫn sẽ tiếp tục hạn chế do không nhiều dự án mới mở bán. Bên cạnh những khó khăn, cũng có nhiều mặt tích cực thì nguồn cầu trong nước vẫn duy trì tốt. Đây chính là cơ hội cho các chủ đầu tư để nắm bắt và đáp ứng nhu cầu tiềm năng này trong giai đoạn thị trường thiếu nguồn cung cho người mua để ở và nhà đầu tư.

Xem thêm: Tin tức nhà đất Thủ Đức: Đất dính quy hoạch có bán được không?

Khu vực bất động sản nào thu hút đầu tư?

Theo nhận định của nhiều chuyên gia đầu ngành, thị trường nhà đất Thủ Đức thuộc khu Đông TP.HCM và khu Nam (bao gồm Quận 7, một phần Quận 8, huyện Nhà Bè và Huyện Bình Chánh) đều là khu vực có vị trí địa lý đắc địa, sở hữu những công trình giao thông trọng điểm, cùng những dự án cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Nhiều năm qua, thị trường bất động sản nói chung và nhà đất tại khu vực Thủ Đức nói riêng nhận được nhiều quan tâm của chủ đầu tư. Sự dịch chuyển này đã khiến nguồn cung nhà ở tại hai khu vực này vượt trội hơn hẳn so với các khu vực còn lại của thành phố.

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng nhà đất Thủ Đức là khu vực thu hút đầu tư, xứng đáng “hạng A”

Ngoài ra, các chuyên gia còn nhấn mạnh thêm “Thị trường nhà đất Thủ Đức đối đầu với bất động sản khu Nam và khu Tây là bước phát triển vượt bậc. Thủ Đức xứng đáng khi khẳng định mình không kém cạnh trước đối thủ nào trong nền bất động sản nước nhà”

Nhà đất Thủ Đức có đủ điều kiện để tranh top dẫn đầu BĐS TP.HCM?

Cùng VamiHomes tìm hiểu xem những dự án cơ sở hạ tầng có giúp bất động sản nhà đất Thủ Đức thu hút đầu tư và tranh top “hạng A” ở bất động sản TP.HCM không nhé!

Theo cái nhìn khách quan của một Giám đốc doanh nghiệp địa ốc đang đầu tư nhiều dự án ở các khu vực bất động sản TP.HCM cho biết “Hơn 2 năm trở lại đây, thị trường nhà đất Thủ Đức rất sôi động, nhất là từ khi tuyến đường sắt đô thị số 1 được khởi công và tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây đi vào hoạt động.” Để đón đầu cơ hội do lợi thế quỹ đất khu này còn nhiều, các dự án của doanh nghiệp ông bắt đầu chuyển hướng tập trung về đầu tư, khai thác nhà đất tại Thủ Đức.

Thị trường nhà đất Thủ Đức ngày càng hoàn thiện, phát triển.

Ngoài ra, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc nghiên cứu và tư vấn của CBRE Việt Nam, mỗi khu vực đều có những lợi thế riêng nhưng tính đến hết 9 tháng đầu năm thì khu vực nhà đất Thủ Đức (thuộc phía Đông thành phố) vẫn chiếm ưu thế hơn, nhất là sau khi Thủ Đức lên thành phố thì nơi đây đã là thị trường bất động sản phát triển nhộn nhịp nhất.

Khu vực nhà đất Thủ Đức nằm trong trọng tâm phát triển của thành phố nên cơ sở hạ tầng được phát triển khá đồng bộ. Bên cạnh đó, khu vực này là cửa ngõ đi về các thành phố biển như Vũng Tàu, Nha Trang và cả khu vực Tây Nguyên. Ngoài ra, khu Đông chỉ cách quận 1 con sông Sài Gòn, hiện nay đã có hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm và sắp tới sẽ có cầu Thủ Thiêm 2, 3 nên tiềm năng phát triển của khu phía Đông rất lớn”, bà Dung nhận định.

Trong quy hoạch sắp tới của thành phố TP.HCM sẽ chọn phát triển thành phố phía Đông trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu. Theo đó, các dự án hạ tầng tại nhà đất Thủ Đức đang được triển khai rầm rộ. Với một mạng lưới giao thông được đầu tư rộng khắp, trong thời gian tới khu vực nhà đất Thủ Đức hứa hẹn mang đến sự bùng nổ và cạnh tranh quyết liệt giữa các chủ đầu tư. Với những lợi thế sẵn có cùng những phát triển sắp tới, thị trường nhà đất Thủ Đức chắc chắn sẽ không hề kém cạnh bất động sản khu vực phía Nam và Tây TP.HCM.

Như vậy, VamiHomes đã tổng hợp những tin tức liên quan đến thị trường bất động sản TP.HCM. Nổi bật hơn hết là 3 khu vực gồm nhà đất Thủ Đức (khu Đông), khu Nam và khu Tây. Qua những thế mạnh riêng từng khu vực, chắc hẳn mọi người đã có câu trả lời cho câu hỏi đâu là nơi đầu tư đáng giá rồi đúng không? Chúc bạn có những lựa chọn sáng suốt khi đầu tư vào bất động sản TP.HCM nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!