TIN TỨC VAMIHOMES

CÁC NGÂN HÀNG CẠNH TRANH GIẢM MẠNH LÃI SUẤT HUY ĐỘNG XUỐNG DƯỚI MỨC 7%/NĂM

Vamihomes cập nhật ngày 15/8, có thêm nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động.

Vamihomes cập nhật ngày 15/8, có thêm nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động.

Tại GPBank, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động xuống dưới mức 7% mỗi năm. Theo đó, lãi suất cao nhất tại ngân hàng này chỉ còn 6,95% mỗi năm, được áp dụng cho kỳ hạn từ 13 tháng trở lên khi gửi tiết kiệm trực tuyến. Mức lãi suất này giảm thấp hơn 0,4 điểm phần trăm so với trước đó. Tương tự, lãi suất cho kỳ hạn 6 tháng giảm 0,4 điểm phần trăm xuống còn 6,65% mỗi năm, và kỳ hạn 12 tháng giảm xuống còn 7,25% mỗi năm.

Vamihomes cập nhật ngày 15/8, có thêm nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động.
Các ngân hàng cạnh tranh giảm mạnh lãi suất huy động xuống dưới mức 7%/năm

VIB cũng đã thực hiện điều chỉnh biểu lãi suất mới, giảm 0,2 điểm phần trăm tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Cụ thể, lãi suất huy động cao nhất cho kỳ hạn 36 tháng tại ngân hàng này giảm từ 6,9% xuống 6,7% mỗi năm, kỳ hạn 12 tháng giảm từ 6,7% xuống 6,5% và kỳ hạn 6 tháng giảm từ 6,6% xuống 6,4% mỗi năm.

Thêm vào đó, một ngân hàng lớn khác – MB – cũng thực hiện điều chỉnh lãi suất kể từ ngày 15/8, với việc giảm 0,1 điểm phần trăm tại nhiều kỳ hạn. Theo đó, lãi suất cho kỳ hạn 1 tháng điều chỉnh xuống còn 4% mỗi năm, kỳ hạn 3 tháng là 4,2% mỗi năm và 5 tháng là 4,3% mỗi năm.

Đối với kỳ hạn từ 6 tháng đến 13 tháng và 24 tháng đến 36 tháng, lãi suất tại MB lần lượt là 6%, 6,1%, 6,4% và 6,6% mỗi năm. Mức 6,6% cũng là mức lãi suất huy động cao nhất tại MB hiện nay, được áp dụng cho khách hàng ở khu vực Miền Trung và Miền Nam khi gửi tiền trong khoảng từ 24 tháng trở lên. Sau điều chỉnh, lãi suất cho kỳ hạn 12 tháng tại MB giảm xuống mức thấp nhất trong hệ thống, thấp hơn cả nhóm Big 4 (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank).

Theo biểu lãi suất huy động mới nhất của Ngân hàng Bảo Việt (BaoVietBank), ngân hàng này đã thực hiện việc giảm mức lãi suất từ 0,1 đến 0,4 điểm phần trăm tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Hiện tại, lãi suất cao nhất mà ngân hàng này đang áp dụng là 7,4% cho tiền gửi trực tuyến ở kỳ hạn 24 – 36 tháng, với việc nhận lãi vào cuối kỳ.

Ngân hàng Bản Việt (BVBank) cũng đã áp dụng biểu lãi suất huy động mới, bắt đầu từ ngày 14/8. Cụ thể, đối với tiết kiệm trực tuyến, lãi suất huy động của BVBank đã giảm từ 7,05%/năm xuống còn 6,55%/năm, tương đương mức giảm 0,5 điểm phần trăm. Tương tự, lãi suất cho kỳ hạn 12 tháng giảm 0,5% xuống còn 6,85%/năm, và kỳ hạn 24 tháng hiện đang là 6,95%/năm.

Mức lãi suất huy động tại quầy của BVBank cũng giảm tương tự, giảm 0,5 điểm phần trăm tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Các mức lãi suất cho hình thức gửi tiền này hiện thấp hơn 0,05 điểm phần trăm so với tiết kiệm trực tuyến, cụ thể là 6,5%/năm cho kỳ hạn 6 tháng và 6,8%/năm cho kỳ hạn 12 tháng.

Như vậy, hiện chỉ còn rất ít ngân hàng có lãi suất trên 7%/năm, chủ yếu là các ngân hàng nhỏ như VietABank, NCB, PVCombank, VietBank, BacABank, DongABank,… Trong số này, đặc biệt có DongABank với mức lãi suất cao nhất trên thị trường, là 8,3%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng với số tiền gửi trên 1 tỷ đồng.

Lãi suất của các ngân hàng cập nhật ngày 15.8
Lãi suất của các ngân hàng cập nhật ngày 15.8

>>> Xem thêm: Các dự án nhà đất Thủ Đức

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.