Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Căn hộ TP. HCM tiếp tục “đột biến” về giá.

Trái ngược với thực tế khi thanh toán đã giảm rõ rệt và người mua nhà đất đang “giậm chân tại chỗ đã khiến thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn thì giá căn hộ tại TP. HCM vẫn tiếp tục trên đà tăng trưởng mạnh.

Phụ lục nhanh

Trái ngược với thực tế khi thanh toán đã giảm rõ rệt và người mua nhà đất đang “giậm chân tại chỗ đã khiến thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn thì giá căn hộ tại TP. HCM vẫn tiếp tục trên đà tăng trưởng mạnh.

Giá nhà tiếp tục tăng trưởng.

Theo những nguồn tin mà Vamihomes tổng hợp, trong 7 tháng đầu năm 2022, tại TP.HCM giá bán căn hộ tiếp tục trên đà tăng giá ở mọi phân khúc cao cấp, trung cấp, bình dân,… Bằng chứng được thể hiện qua những con số cụ thể: Giá rao bán căn hộ bình dân (dưới 35 triệu đồng/m2)  tại TP.HCM tăng 8%, giá căn hộ trung cấp (từ 35-55 triệu đồng/m2) tăng 5% và giá căn hộ cao cấp tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhu cầu mua nhà giảm.

Đi ngược với diễn biến của giá nhà, nhu cầu tìm kiếm, xu hướng bất động sản ở phân khúc căn hộ lại có xu hướng giảm . Trong 7 tháng đầu năm nay, nhu cầu tìm mua căn hộ giảm 3% so với năm 2021.Thống kê chỉ trong quý 2/2022, nhu cầu tìm mua căn hộ tại TP.HCM giảm 3% so với cùng kỳ năm 2021. Dẫn chứng chỉ rõ khi lượt tìm kiếm căn hộ giảm đều ở các quận tại TP. HCM. Giảm mạnh nhất là quận Tân Phú và quận 8 với mức giảm lần lượt từ 13-20%. Quận  Bình Thạnh giảm 2%, TP. Thủ Đức giảm 3%.

Nguồn cung căn hộ tháng 7 có dồi dào?

Thống kê trong tháng 7, nguồn cung căn hộ mới tại TP.HCM có khoảng  hơn 1000 căn hộ mở bán với tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt khoảng hơn 60%. Vì sức cầu thấp nên các chủ đầu tư liên tục đẩy mạnh các chính sách chiết khấu, quà tặng, giãn thanh toán, ân hạn gốc/ lãi vay nhằm kích cầu người mua. Sức cầu chung toàn thị trường ở mức thấp bất chấp các chủ đầu tư liên tục đẩy mạnh chính sách chiết khấu, giãn tiến độ thanh toán, ân hạn gốc/lãi vay nhằm kích cầu người mua.

Xét về tỷ lệ nguồn cung, trong tháng vừa qua, hầu hết nguồn cung mới đến từ các dự án tầm trung (dao động từ 60-80 triệu đồng/m2, chiếm 63% sản phẩm. Trong đó, chỉ có khoảng 23% sản phẩm trung cấp giá trên dưới 55 triệu đồng/m2.

Giá bất động sản cuối năm nay sẽ tăng?

Nhận định trước sự xê dịch về giá bán và nhu cầu mua nhà thực tế, các chuyên gia cho rằng giá căn hộ vẫn sẽ tiếp tục đà tăng trong thời gian tới nhưng không tăng ồ ạt mà ở biên độ chậm hơn. Trước đây, biên độ tăng giá từ 7 – 10%, thì theo dự báo cuối năm nay giá sẽ tăng trung bình từ 4 – 5%. Phía đại diện của Hiệp hội BĐS TP.HCM cho rằng, thị trường BĐS các tháng cuối năm sẽ khởi sắc tốt hơn so với thời điểm hiện tại và nhiều khả năng sẽ tốt hơn so với với thời điểm hiện tại nhờ chính sách tháo gỡ thông qua dự thảo sửa đổi một số luật sắp tới, tình trạng lạm phát giá cũng đang được kiểm soát tốt và nhiều dự án hạ tầng được đẩy mạnh đầu tư. Đây sẽ là đòn bẩy giúp thị trường BĐS nói chung và thị trường BĐS TP.HCM nói riêng có cơ sở để hồi phục. Bên cạnh đó, nguồn cung mới trong các tháng cuối năm dự kiến sẽ dồi dào hơn, giúp cho người mua chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, trong 4 tháng cuối năm 2022, nhu cầu mua BĐS vẫn cao trong khi đó nguồn cung còn nhiều hạn chế dẫn đến việc giá sẽ tăng cao. Lạm phát khiến giá xăng dầu, vật liệu xây dựng, nhân công đều tăng khiến doanh nghiệp gặp khó khăn khi phải cơ cấu lại giá nhà khi tung ra mở bán. Đồng thời, thanh khoản của thị trường sẽ không thay đổi nhiều từ nay đến cuối năm khi ngân hàng vẫn mạnh tay thắt chặt tín dụng.

Nhà phố Vamihomes mang đến giá trị tối ưu cho dòng tiền đầu tư

Tuy nhiên với các dự án có chất lượng tốt và giá cả nằm trong khoảng cho phép vẫn sẽ có thanh khoản tích cực trong các tháng tới đây. Vì vậy, hãy là nhà đầu tư thông minh khi chọn lựa những dự án chất lượng, có vị trí đẹp, có pháp lý chuẩn và tiềm năng tăng giá tốt trong tương lai. Những dự án như vậy bạn sẽ không lo ngại việc “trượt” giá hay xảy ra những rủi ro không đáng có cho dòng tiền đầu tư! Bạn có thể tham khảo một số dự án BĐS tiềm năng ở TP. Thủ Đức tại đây. Đây là những dự án nhà phố liền kề xây mới 100% với sổ hổng riêng chính chủ và một số dự án đất nền. Được tuyển chọn từ vị trí đắc địa, thiết kế thẩm mỹ, giá thành tối ưu, pháp lý đầy đủ,… chính là những yếu tố ghi điểm tối đa khiến các nhà đầu tư không thể từ chối dự án!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BỐ MẸ CHO CON CÁI ĐẤT CÓ CẦN ĐÓNG THUẾ HAY KHÔNG?
03/02/2023
| Quỳnh Như
Theo như VamiHomes ghi nhận, thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ sẽ được miễn trong trường hợp cha mẹ tặng cho con nhà đất.
2
03/02/2023
| Thanh Mai
Theo những nguồn tin mà Vamihomes tổng hợp thì mới đây, nhiệm vụ cấp thiết của Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục tập trung tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, thúc đẩy chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo xây dựng lại chung cư cũ; trọng tâm là triển khai đề án xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội giai đoạn từ 2021 – 2030.
03/02/2023
| Kim Huyên
Quý đầu tiên của năm 2023 đã đi qua được 1/3 thời gian nhưng những tín hiệu khởi sắc trên thị trường nhà đất Thủ Đức vẫn khá mờ nhạt. Nguyên do là bởi những “bão giông” kéo đến từ khoảng nửa cuối năm 2022 đang để lại những ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết ngay nhé!
NĂM QUÝ MÃO, 4 LOẠI BĐS ÍT RỦI RO, HIỆU QUẢ CAO MÀ BẠN NÊN ĐẦU TƯ
03/02/2023
| Quỳnh Như
VamiHomes cập nhật thông tin mới nhất, theo chuyên gia, tài sản bất động sản đáp ứng được mục tiêu khai thác mang lại dòng tiền tươi và tăng giá trị theo thời gian là kênh trú ẩn an toàn năm nay.
Theo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa nâng lãi suất tham chiếu thêm 0.25%, gây áp lực lên việc giảm lãi suất trong nước. Theo thông tin Vamihomes cập nhật được, các chuyên gia nhận định rằng: Việt Nam có thể chấp nhận linh hoạt tỷ giá hơn là tăng lãi suất. Cùng theo dõi bài viết này để nắm rõ hơn nhé!
03/02/2023
| Kim Huyên
Theo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa nâng lãi suất tham chiếu thêm 0.25%, gây áp lực lên việc giảm lãi suất trong nước. Theo thông tin Vamihomes cập nhật được, các chuyên gia nhận định rằng: Việt Nam có thể chấp nhận linh hoạt tỷ giá hơn là tăng lãi suất. Cùng theo dõi bài viết này để nắm rõ hơn nhé!
Untitled-1
03/02/2023
| Thanh Mai
Nhiều nhà đầu tư hồ hởi trước nhiều động thái tích cực đến thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Thủ Đức riêng trong năm 2023. Vậy thị trường có khởi sắc trong năm nay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!