Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Cẩn thận ma trận giá “ảo” tại thị trường nhà đất Thủ Đức.

Phụ lục nhanh

Thị trường nhà đất Thủ Đức thời gian qua khiến không ít người lâm vào tình cảnh “rối như dây đàn” khi gặp phải ma trận giá ảo do môi giới và chủ đầu tư tạo ra. Cùng VamiHomes tìm hiểu tận tường câu chuyện để hiểu rõ hơn về vấn đề này  nhé!

Chủ đầu tư đẩy giá đất lên cao – Mục đích là gì?

Có lẽ, yếu tố hàng đầu khiến nhà đầu tư thiết lập bảng giá mới đầu tiên là thông tin Thủ Đức lên thành phố. Theo cuộc khảo sát của VamiHomes, chính thức từ khoảng thời gian đầu năm nay, giá nhà đất Thủ Đức có xu hướng tăng nóng. Với mức giá trên, nhà đầu tư nhận định việc mua bán nhà đất Thủ Đức sẽ khó thực hiện hơn.

Một chủ đầu tư nhận định: “Việc bán ra được hay không trong giai đoạn này không phải là mục tiêu tôi hướng đến, cái chính là tăng giá trị cho đất khi thông tin đang nóng và xem phản ứng của thị trường”. Đây cũng là một việc làm hay trong giai đoạn này, bởi ảnh hưởng lớn của Covid – 19 khiến thị trường nhà đất Thủ Đức “lao đao”. Bây giờ rao bán với mức giá khá cao tỉ lệ thành công không cao. Bước đi này của chủ đầu tư được đánh giá là khoan ngoan và khéo léo.

Nhiều chủ đầu tư lập ma trận giá ảo, đẩy giá lên cao không nhằm mục đích bán.

Đồng quan điểm trên, Ông Quang – Tổng giám đốc một công ty bất động sản lớn ở Thủ Đức cũng rằng: “Chính bởi không có nhu cầu bán liền nên tôi rất thoải mái định giá “trên trời” dù biết nhu cầu mua nhà đất Thủ Đức của thị trường không lớn”. Ngoài ra nhà đầu tư này cũng tự tin dự đoán, sẽ không mất nhiều thời gian để giá trị nhà đất ở Thủ Đức đạt đến mức mà ông đã đưa ra. Việc nhà đất Thủ Đức nóng lên vì thông tin thành lập TP Thủ Đức là thật và sức hút từ sự phát triển này cũng thực nên giá đất tăng mạnh là chuyện xảy ra sớm hay muộn mà thôi.

Như vậy, mục đích chính của những bảng giá mới được lập ra tại thị trường nhà đất Thủ Đức lúc này không hẳn nhằm để giao dich. Dựa vào đó, các nhà đầu tư có thể nhận biết được thị hiếu thị trường, nhu cầu người mua mà có chính sách điều chỉnh cho phù hợp. Đồng thời, họ cũng khẳng định, tăng mức giá như vậy là hoàn toàn có cơ sở vì tương lai phát triển của thành phố.

Xem thêm: Tiêu chí cốt lõi đánh giá sản phẩm nhà đất Thủ Đức.

Nhà đất ở quận 2 và quận 9 cũng đồng loạt tăng.

“Ăn theo” sự gia tăng chóng mặt về giá củ thị trường nhà đất Thủ Đức, không bất ngờ khi giá đất tại quận 2 và quận 9 cũng tăng chóng mặt.

Dẫn chứng câu chuyện của anh Tài, một nhà đầu tư tại quận 2 cho biết “Tháng rồi tôi  đi thực tế thị trường khá nhiều và xem xét mức giá bán vài dự án trước đó. Giá nhà đất khu vực Thủ Đức (bao gồm quận 2 và quận 9) đang bị làm ảo quá nhiều quá”. Anh cho biết có hỏi mua một lô đất 80m2 trong hẻm tại phường Phước Long A (quận 9), gần mặt tiền Xa lộ Hà Nội hiện có giá 5,5 tỷ. Trong khi đó, tháng 7/2020, chủ đất này ra giá vào khoảng 5 tỷ đồng và có nhiều khách hàng từ chối mua vì giá quá cao. Những người bạn đồng nghiệp của tôi còn cho hay, chủ đất cũng không thật sự cần bán nên nói giá gì chẳng được.

Nhà đất Thủ Đức nói chung được một phen tăng chóng mặt nữa  đang diễn ra trên khắp địa bàn 3 quận 2, khi nhà nước đưa những dự án hạ tầng giao thông vào triển khai.Theo khảo sát thực tế của Batdongsan.com.vn, giá đất trung bình quận 2 từ mức 55-60 triệu đồng/m2 thời điểm đầu năm 2020 hiện đã bị thổi lên mức từ 60-70 triệu đồng/m2.

Nhà đất quận 2 và quận 9 cũng tăng đồng loạt theo thông tin lên thành phố Thủ Đức.

Tại quận 9, giá đất trung bình từ 35 triệu đồng/m2 lên 42 triệu đồng/m2 đối với những địa bàn vùng rìa trung tâm. Trên các tuyến đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng… đất mặt tiền đường được đẩy lên tới 100 triệu đồng/m2.

Khu vực quận 9, khu đô thị triển khai gần chục năm nay cũng điều chỉnh giá bán từ mức 45 triệu đồng/m2 lên mức gần 55 triệu đồng/m2 cho các đợt mở bán dự kiến vào đầu năm 2021.

Mua lô đất gần khu vực Bình Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) từ năm 2018, đến quý 2/2019 ông L.T.Thiện chủ sở hữu lô đất từng đưa ra mức giá tầm 65 triệu đồng/m2 và giữ nguyên trong suốt 3 quý đầu năm 2020. Tuy nhiên chỉ 1 tháng sau khi tin TP Thủ Đức chính thức thành lập, ông Thiện đã điều chỉnh giá trị khu đất của mình lên gần 80 triệu đồng/m2, tăng thêm 25% chỉ trong vài ngày ngắn ngủi.

Giá nhà đất quận Thủ Đức tăng nóng nhất.

Quận Thủ Đức là khu vực có giá thành tăng “nóng” nhất trong 3 quận phía Đông. Giá nhà đất quận Thủ Đức từ 35 triệu đồng/m2 lên 50 triệu đồng/m2; khu vực phường Trường Thọ, nơi được quy hoạch để trở thành trung tâm của thành phố tương lai, các trục đường chính nhà đất tự do tăng đột biến, đạt ngưỡng 70-100 triệu đồng/m2.

Giá đất Thủ Đức tằn nóng liệu có đủ cơ sở hay chỉ tăng ảo?

Không chỉ thị trường thứ cấp, tại nhiều dự án sơ cấp, chủ đầu tư cũng rục rịch điều chỉnh giá bán. Một dự án nhà phố gần quốc lộ 13, Thủ Đức có giá từ 5 tỷ đồng/căn đã tăng lên gần 8 tỷ đồng/căn vào tháng 12. Bên cạnh đó, những dự án chung cư nằm trên mặt tiền đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ quận Thủ Đức dù chưa bán đã có giá lên đến 80 triệu đồng/m2, mức giá tiệm cận nhiều dự án trung tâm quận 2.

Có lẽ vì muốn làm cuộc khảo sát thị trường nhà đất Thủ Đức, không ít nhà đầu tư tăng giá chóng mặt và mục đích chính không nhằm để bán. Cho nên, trước khi thực hiện giao dịch bất động sản tại đây, bạn nên cân nhắc đầy đủ các yếu tố để có lựa chọn thông minh nhất.

Thị trường nhà đất Thủ Đức vàng thau lẫn lộn.

Không thể phủ nhận rằng thông tin lên thành phố đã ảnh hưởng tích cực đến thị trường nhà đất Thủ Đức. Mặc dù mức giá rao bán liên tục được đẩy lên cao, nhiều chuyên gia bất động sản và nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm đều khẳng định giá bất động sản tại khu vực này đang bị “thổi” lên quá cao so với giá trị thật.

Một đại diện cho chủ đầy tư tại khu vực nhà đất Thủ Đức khẳng định “không ít chủ đất đang “tưởng bở ” về giá trị của bất động sản mình sở hữu mà đưa ra những mức giá trên trời, trong khi thực tế các lô đất có giá trị thấp hơn nhiều do các yếu tố như vị trí, hạ tầng.” Trong tình hình dịch bệnh Covid-19  thu nhập của người dân giảm và nhu cầu mua nhà giảm. Đúng nguyên tắc, giá nhà đất cũng phải giảm. Nhưng bất chấp đại dịch khó khăn, giá nhà đất Thủ Đức còn tăng vô lý và tiềm ẩn nguy cơ “ngáo giá” lớn.

Thị trường vàng thau lẫn lộn, nên cân nhắc khi chọn mua nhà đất Thủ Đức.

Mặt khác, nhiều nhà đầu tư lại cho rằng: “Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nhà đầu tư tự tin tận dụng lợi thế TP Thủ Đức để tạo lập mức giá mới cho khoản đầu tư cũ của mình. Có thể nhìn thấy sự thay đổi và phát triển từng ngày của nhà đất Thủ Đức cùng với những cơ sở hạ tầng giao thông đang được triển khai”.

Như vậy, nếu trong thời điểm này thị trường nhà đất Thủ Đức đang “vàng thau lẫn lộn” thì đến khi thành phố chính thức hoàn thiện các dự án hạ tầng thì giá đất còn biến động mạnh hơn.

Trong khảo sát đầu năm nay, nhiều sàn môi giới chính quy trên địa bàn khu Đông, cho biết ngay khi thông tin TP. Thủ Đức được thành lập, lượng khách hàng tìm hiểu về thị trường này tăng khá nhiều, nhưng chủ yếu là tìm hiểu thông tin, khảo sát giá đất, nhu cầu mua hay lượng giao dịch thực tế lại không tăng. Các đơn vị này cho rằng, động thái nóng lên của thị trường nhà đất Thủ Đức chủ yếu là “mượn gió bẻ măng”. Tuy nhiên giới chuyên gia nhìn nhận, khu Đông không phải là thị trường mới, tiềm lực và quỹ đất của thị trường này đã được khai thác từ trước đó khá lâu và biên độ tăng giá vốn cũng bị nhận định là ảo nhất TP.HCM. Cuộc chiến săn đất tại thị trường này diễn ra liên tục trong suốt 5 năm qua, nếu trông chờ vào một cuộc săn đất quy mô tại đây là rất khó xảy ra.

Trước những ma trận mà thị trường nhà đất Thủ Đức đặt ra khiến cho nhiều người đang “chân ướt, chân ráo” bước vào bất động sản đầy hoang mang. Tuy nhiên, hãy xem xét kỹ lưỡng dự án mà mình chuẩn bị đầu tư, tham khảo nhiều ý kiến từ chuyên gia bất động sản, thu thập thêm thông tin bổ ích để tránh những sai lầm khi mua bán nhà đất Thủ Đức nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

05/12/2022
| Quỳnh Như
Trước khi lựa chọn một mảnh đất phù hợp để an cư hay đầu tư sinh lời, hầu hết mọi người đều cần tìm hiểu kỹ các tiêu chí đánh giá, phân tích và so sánh. Quá trình này có thể khiến các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm hoặc thông tin không đầy đủ bối rối và dẫn đến những quyết định sai lầm. VamiHomes sẽ chia sẻ với bạn 8 tiêu chí “vàng” khi quyết định lựa chọn loại hình đất nền thổ cư!
05/12/2022
| Kim Huyên
Sau đại dịch bùng phát trong 2 năm qua, dòng tiền đang bị “tắc”, nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” có dấu hiệu hụt hơi và “rời đường đua”, xu hướng đầu tư nhà đất Thủ Đức dài hạn đang “lên ngôi” với nhiều cơ hội rộng mở.
DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
02/12/2022
| Kim Huyên
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.