TIN TỨC VAMIHOMES

CHỐT THỜI GIAN KHỞI CÔNG DỰ ÁN VÀNH ĐAI 3 TPHCM VỚI NGUỒN VỐN HƠN 41 NGHÌN TỶ ĐỒNG.

Sáng ngày 18/6 tới, sẽ diễn ra lễ khởi công dự án xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM (đoạn qua TP.HCM). Nơi diễn ra lễ khởi công là phường Long Bình, TP. Thủ Đức, thuộc gói thầu xây lắp số 3.Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Sáng ngày 18/6, diễn ra lễ khởi công dự án xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM (đoạn qua TP.HCM). Nơi diễn ra lễ khởi công là phường Long Bình, TP. Thủ Đức, thuộc gói thầu xây lắp số 3. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Theo thông tin được truyền đạt cho PV của Tiền Phong chiều ngày 7/6, ông Lương Minh Phúc – Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (gọi tắt là Ban Giao thông, chủ đầu tư) đã thông tin rằng UBND TPHCM đã thông qua kế hoạch tổ chức Lễ Khởi công Dự án xây dựng đường Vành đai 3 (đoạn qua TP.HCM).

Theo thông tin từ đại diện Ban Giao thông TPHCM, lễ khởi công dự án xây dựng đường Vành đai 3 (đoạn qua TP.HCM) sẽ diễn ra vào ngày 18/6 tại phường Long Bình, TP Thủ Đức (thuộc gói thầu xây lắp số 3).

Ngoài ra, cho đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 335 ha/410 ha đất đã được 4 địa phương trong TPHCM thu hồi để bàn giao phục vụ thi công dự án (đạt tỷ lệ 81.5%). Tỷ lệ này vượt qua mục tiêu ban đầu đặt ra là 70% vào ngày 15/6.

Phối cảnh nút giao Tân Vạn và nút giao cầu Nhơn Trạch (Vành đai 3 TPHCM) với cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây

Về công tác đấu thầu, chủ đầu tư đã khởi công mở thầu cho 4 gói thầu xây lắp, bao gồm XL3, XL8, XL9 và XL6. Ngoài ra, các gói thầu tư vấn giám sát cũng sẽ hoàn thành quá trình đấu thầu trước ngày 10/6.

Chi tiết, gói thầu XL3 (địa bàn TP Thủ Đức) và gói thầu XL9 (địa bàn huyện Bình Chánh) dự kiến sẽ có kết quả lựa chọn nhà thầu vào ngày 10/6.

Gói thầu XL6 (địa bàn huyện Củ Chi) dự kiến sẽ có kết quả lựa chọn nhà thầu vào ngày 11/6.

Gói thầu XL8 (địa bàn huyện Hóc Môn) đã được gia hạn thời điểm đóng thầu đến ngày 15/6, và dự kiến có kết quả lựa chọn nhà thầu vào ngày 21/6. Dự kiến, việc thi công sẽ bắt đầu vào ngày 28/6.

Phối cảnh một đoạn thuộc đường Vành đai 3 TPHCM.

“Đồng thời, việc đảm bảo mặt bằng đã được tiến hành, và công tác đấu thầu để chọn nhà thầu thi công và tư vấn giám sát đang được triển khai theo kế hoạch. Sau lễ khởi công, các đơn vị tư vấn giám sát và nhà thầu thi công sẽ cùng nhau tiến hành công tác thi công trên toàn bộ địa bàn 4 địa phương trong tháng 6. Mục tiêu cuối cùng là hoàn thành dự án Vành đai 3 TPHCM và thông xe toàn tuyến vào cuối năm 2025, đồng thời hoàn thành toàn bộ dự án trong năm 2026.” – ông Lương Minh Phúc thông tin.

Phối cảnh mặt cắt đường Vành đai 3 TPHCM (đoạn trên cao).

Dự án Vành đai 3 TPHCM có tổng chiều dài khoảng 76,34 km, bao gồm đoạn qua TP.HCM và 3 tỉnh lân cận là Đồng Nai, Bình Dương và Long An.

Dự án này được phân thành 8 dự án thành phần hoạt động độc lập. Tổng mức đầu tư cho toàn dự án lên đến 75.378 tỷ đồng.

Phần đoạn Vành đai 3 qua TPHCM có chiều dài hơn 47 km và mức đầu tư tổng cộng là hơn 41.000 tỷ đồng (trong đó, hơn 22.400 tỷ đồng để xây dựng và hơn 18.000 tỷ đồng dành cho việc giải phóng mặt bằng). Đồng thời, dự án Vành đai 3 TPHCM ảnh hưởng tích cực đến thị trường bất động sản TPHCM, tạo ra tiềm năng phát triển mới và tăng giá trị cho các khu vực tiếp giáp với dự án.

Truy cập tại đây để xem thêm nhiều dự án bất động sản nổi bật ở TP. Thủ Đức!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.