TIN TỨC VAMIHOMES

Chứng khoán “khó đoán”; vàng tăng giá – Dòng tiền đổ về bất động sản.

Trước bối cảnh chứng khoán có nhiều biến số khó nắm bắt và giá vàng đang ở ngưỡng cao thì bất động sản luôn là kênh trú ẩn an toàn và bền vững cho các nhà đầu tư. Vì vậy, không lạ gì khi thị trường bất động sản gần đây ghi nhận sự quan tâm lớn cùng dòng vốn ồ ạt “chảy” về.

Vậy bất thực hư câu chuyện giữa chứng khoán – vàng – bất động sản như  thế nào, hãy cùng VamiHomes tìm hiểu ngay bài viết bên dưới nhé!

Dòng tiền đang chảy từ chứng khoán vào bất động sản.

Sau những lần “nhảy số” đầy bất an của chứng khoán, sự  “leo thang” đạt ngưỡng của giá vàng, nhiều chuyên gia dự báo thị trường có thể xuất hiện tâm lý dịch chuyển dòng vốn từ chứng khoán sang bất động sản.

Theo VamiHomes nhìn nhận thực tế, khi thị trường chứng khoán có biến động tiêu cực, có rất nhiều khả năng nhà đầu tư tài chính sẽ  quay lại thị trường nhà đất để tìm một nơi trú ẩn an toàn hơn cho dòng tiền. Bất động sản sở hữu một sứt hút khó cưỡng vì tỷ suất sinh lời cao, ít biến động  theo ngày đồng thời là giá trị bền vững cùng nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Thị trường chứng khoán đã khiến dòng tiền của nhiều người bị lung lay, thậm chí mất trắng, các dòng vốn lớn có thể sắp xếp lại trật tự, ưu tiên chuyển hướng vào BĐS nhiều hơn. Tâm lý nhà đầu tư vẫn thích giữ tiền an toàn trong tài sản dài hạn. Theo đó, BĐS có tỷ suất lợi nhuận luôn cao hơn rất nhiều so với các kênh đầu tư khác.

Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó TGĐ Batdongsan.com.vn cho biết, thế mạnh của bất động sản Việt Nam là nhu cầu về nhà ở, về giao dịch mua bán trong dân vẫn rất lớn, không hề suy giảm vì dịch bệnh. Dù kinh tế khó khăn nhưng nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao, điều này sẽ tiếp tục là tiền đề để BĐS thu hút dòng tiền lớn trong dân. Trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư công, triển khai hàng loạt dự án hạ quy mô sẽ tạo động lực giúp thị trường BĐS tiếp tục tăng trưởng mạnh. Giai đoạn 2021 – 2025, tổng vốn đầu tư công 2,87 triệu tỷ đồng, hy vọng đạt giải ngân 95%, cao hơn mức 75% của giai đoạn 2016 – 2020. Hạ tầng phát triển thì BĐS cũng sẽ được hưởng cú hích từ việc động thái này.

Theo những số liệu thống kê cụ thể, trong vòng 10 năm, vàng chứng khoán chỉ tăng gấp đôi nhưng BĐS tăng đến 5-7 lần. Đặc tính “2 trong 1” là vừa đầu tư với biên lợi nhuận tốt vừa hạn chế rủi ro hay vừa tích lũy vừa khai thác sử dụng, BĐS có thể trở thành mục tiêu chuyển hướng của những nhà đầu tư chứng khoán vốn lớn trong năm nay. Không chỉ dòng vốn từ nhà đầu tư thắng đậm tại thị trường chứng khoán mà cả lượng vốn không am hiểu về chứng khoán cũng sẽ có xu hướng rót vào BĐS, kênh đầu tư vốn luôn được đánh giá là an toàn, bền vững trong tương lai.

Dòng tiền đang chảy từ chứng khoán vào bất động sản.

>>> Xem thêm: Giá nhà đất Thủ Đức chưa đạt đỉnh điểm – Sẽ tăng nhanh trong thời gian tới.

Nhu cầu tìm nhà ở thực tăng.

Tại phân khúc bất động sản TP.HCM, dòng tiền đang và sẽ tiếp tục xu hướng đổ vào các dự án có mức giá vừa túi tiền tại các khu vực có kết nối hoàn thiện đang thu hút người mua như các sản phẩm nhà phố liền kề. Theo đó, các sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thực đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, hầu hết các dự án đưa ra thị trường đều có tỷ lệ giao dịch khá cao (từ 80 -100% giỏ hàng) trong thời gian ngắn.

Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, ông David Jackson cũng nhận định, trước những diễn biến khó lường của các kênh đầu tư như vàng hay chứng khoán, động thái hướng đến siết cho vay đầu tư BĐS cao cấp, nghỉ dưỡng thì phân khúc căn hộ vừa túi tiền sẽ được nhà đầu tư chú ý nhiều hơn. Ngoài việc là kênh giúp bảo toàn vốn hiệu quả, căn hộ vừa túi tiền cũng sẽ có thể giúp nhà đầu tư có được mức lợi nhuận khá tốt trong tương lai.

Nhu cầu tìm nhà ở thực tăng.

Tuy nhiên, không chỉ TP.HCM mà các tỉnh thành lân cận cũng đang khá khan hiếm dự án có giá tầm trung. Thực tế cũng chỉ ra, các dự án có giá vừa túi tiền, pháp lý hoàn thiện đang trở thành điểm ngắm của cả giới đầu tư và người mua ở thực. Chia sẻ về giao dịch thị trường gần đây, nhiều đơn vị phát triển dự án cho biết, nhu cầu mua để ở và cả đầu tư đều tăng mạnh trong các đợt mở bán mới đây của các dự án có tầm giá trung bình trong bối cảnh thị trường đang thiếu các dự án nhà ở vừa túi tiền, nhất là tại TP.HCM.

Hiện nay rất khó để tìm thấy các dự án căn hộ thương mại có giá dưới 40 triệu/m2, riêng mức giá dưới 35 triệu /m2 thì đã gần như tuyệt tích. Thời gian tới, dưới áp lực chi phí đầu vào tăng cao, giá đất, chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công, lãi vay… leo thang, thị trường sẽ xác lập một mặt bằng giá mới và khó kiếm các sản phẩm dưới 50 triệu/m2.

Xét về nguồn cung trong tháng 5/2022, thị trường sẽ chào đón gần dự án nhà phố thương mại liền kề 88 căn đồng bộ  tại TP. Thủ Đức. Dự án mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới trong bối cảnh thị trường cạn kiệt nguồn cung. Hơn nữa, loại hình nhà phố luôn được đánh giá cao bởi tính cố định, tính thương mại cùng khả năng tăng giá cực cao trong tương lai.

Truy cập VamiHomes để xem thêm nhiều tin tức bất động sản nóng sốt nhất!

>>> Xem thêm: NỖ LỰC “RÃ BĂNG” THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.