Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Có nên sử dụng đòn bẩy tài chính BĐS trong giai đoạn này?

Thị trường bất động sản được đánh giá đang “chững” lại thời gian gần đây. Điều này khiến nhiều nhà đâu tư phân vân không biết có nên sử dụng đòn bẩy tài chính hay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay dưới đây theo góc nhìn của chuyên gia nhé!

Phụ lục nhanh

Thị trường bất động sản được đánh giá đang “chững” lại thời gian gần đây. Điều này khiến nhiều nhà đâu tư phân vân không biết có nên sử dụng đòn bẩy tài chính hay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay dưới đây theo góc nhìn của chuyên gia nhé!

Đòn bẩy tài chính là gì?

Đòn bẩy tài chính BĐS đơn giản là việc sử dụng tiền đi vay để đầu tư mua tài sản với hi vọng  thu nhập hoặc hoặc khả năng sinh lời được từ tài sản mới sẽ vượt quá chi phí đi vay.  Mục đích chính của việc sử dụng đòn bẩy tài chính để tăng biên độ lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu . Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp tính thanh khoản BĐS thấp mà vốn vay lại cao, lúc này sử dụng quá nhiều đòn bẩy tài chính dẫn đến nhiều rủi ro, tăng nguy cơ thất bại rất cao.

Một ví dụ cụ thể để tính đòn bẩy tài chính là khi bạn có 1 tỉ, bạn vay ngân hàng thêm 1 tỉ để đầu tư bất động sản, lúc này đòn bẩy tài chính sẽ được tính với tỉ lệ 1:1

Đòn bẩy tài chính có nhiều lợi ích?

Đây cũng là vấn đề đang được nhiều người quan tâm nhất dạo gần đây. Theo đó, những chuyên gia đầu ngành đã phân tích một số lợi ích hàng đầu của việc sử dụng dòn bẩy tài chính đúng lúc, đúng chỗ là:

– Giúp gia tăng lợi nhuận tối đa

Thay vì 1 tỉ vốn ban đầu bỏ ra, bạn có thể vay thêm 2 – 3 tỉ để đầu tư những dự án bất động sản tiềm năng. Điều này giúp gia tăng biên độ lợi nhuận vượt xa giá trị mà đòn bẩy tài chính mang lại.

– Tài chính không đủ đầu tư

Vì bất động sản không chỉ là tài sản để đầu tư, mà đây còn là nhu cầu thiết yếu của nhiều người để có một mái ấm cho gia đình mình. Khi dòng tiền không đủ để mua nhà, gia đình bạn sẽ phải thuê nhà ở sẽ tốn kém một khoảng chi khá lớn. Với người trẻ tuổi thì việc “chồng” đủ tiền mua nhà sẽ rất hiếm, đa số họ sẽ vay bạn bè hoặc ngân hàng. Trong trường hợp này, đòn bẩy tài chính là lựa chọn tối ưu để bạn giảm tải áp lực tài chính, vừa có một căn nhà cho chính mình, từ đó tập trung cho sự nghiệp và thanh toán khoản vay một cách hợp lý là được.

Đòn bẩy tài chính giúp gia tăng biên độ lợi nhuận tối đa khi đầu tư bất động sản

Cân nhắc khi sử dụng đòn bẩy tài chính BĐS

Bạn nên cân đối giữa khoản vay mua nhà và thu nhập thực tế của bản thân để tính toán hợp lý nhất. Vì nếu như căn nhà có giá 5 tỉ mà bạn chỉ có khoảng 1 tỉ và thu nhập thực tế  mỗi tháng chỉ rơi vào tầm 30 triệu đồng thì áp lực trả nợ sẽ rất lớn. Lúc này sẽ xuất hiện thêm nhiều rủi ro như bên cho vay (ngân hàng, người quen) tăng lãi suất thì bạn có đủ tiền chi trả khoản vay hàng tháng hay không? Bên cạnh đó, phải đảm bảo bất động sản bạn mua  có tính thanh khoản tốt, có phải là dự án “ma” hay không và có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai hay không để hạn chế những rủi ro không đáng có từ dự án này nhé!

Nếu dự án nhà đất đó an toàn và có biên độ lợi nhuận tốt, thì hãy mạnh dạn sử dụng đòn bẩy tài chính. Vì chắc chắn mức độ tăng giá của bất động sản tiềm năng sẽ cao hơn lãi suất ngân hàng.

Và nên nhớ phải chọn thời điểm “vàng” để sử dụng đòn bẩy tài chính nhé! Có  những thời điểm giá bất động sản “sốt” giá hoặc xuất hiện tình trạng “bong bóng”, hoặc những rủi ro về pháp lý, thì việc sử dụng đòn bẩy tài chính dễ gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”

Đòn bẩy tài chính giúp bạn giảm tải áp lực về số tiền chi trả 1 lần quá lớn khi mua nhà.

Nên sử dụng đòn bẩy tài chính tỉ lệ bao nhiêu?

Thông thường, khi bạn mua bất động sản tại Vamihomes sẽ được hỗ trợ vay ngân hàng từ 60 – 70% và trả góp trong vòng 20 năm. Và còn tùy vào tình trạng và khả năng tài chính mà bạn có thể vay ít hơn và chi trả sớm hơn.

Sử dụng đòn bẩy tài chính còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Khả năng chi trả khoản vay thực tế của khách hàng.

– Các yếu tố thị trường ảnh hưởng: Nếu dự án bất động sản bạn muốn đầu tư đang trong giai đoạn tăng trưởng, có tiềm năng tốt, thì có thể sử dụng đòn bẩy tài chính cao. Còn những bất động sản rủi ro cao hoặc mua chỉ để cho thuê, nếu vay số tiền lớn bạn dễ lâm vào tình trạng không đủ tiền để trả nợ ngân hàng.

Tóm lại, bất động sản luôn được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có tiềm năng sinh lời bền vững, khó ảnh hưởng bởi  biến động kinh tế xã hội. Tuy nhiên, khi sử dụng đòn bẩy tài chính hãy cân nhắc xem tính thanh khoản của dự án như thế nào, khả năng chi trả của bản thân ra sao, lãi suất ngân hàng có cao hay không? Thị trường bất động sản vẫn luôn là thị trường đầu tư hấp dẫn và còn nhiều tiềm năng để phát triển, tuy nhiên các nhà đầu tư cũng cần lưu ý nếu sử dụng đòn bẩy quá lớn để đầu tư bất động sản, cần phải cân nhắc kỹ, tính toán trường hợp lãi suất có thể tăng trong thời gian tới.

Chính sách mua nhà không lo tài chính của Vamihomes.

Xem ngay dự án: Nhà phố đồng bộ Lộc Vừng với chính sách mua hàng hấp dẫn

Nếu muốn sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà đất hãy “chọn mặt gửi vàng” nhé. Trong đó, Vamihomes chính là chủ đầu tư chuyên cung cấp các dòng nhà phố thương mại, đất nền thanh khoản cao tại TP. Thủ Đức , cùng giải pháp tài chính toàn diện khi mua nhà, giúp bạn giảm tải nỗi lo về tài chính. Vamihomes liên kết với ngân hàng BIDV cho vay  từ 60 -70% giá trị sản phẩm với thời hạn trong 20 năm lãi suất suất, đặc biệt khách hàng không cần chứng minh thu nhập giúp mang đến giải pháp sử dụng đòn bẩy tài chính an toàn và hiệu quả nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
10/06/2023
| Thanh Mai
Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tổ chức lễ khởi công đồng loạt 4 dự án trọng điểm phía Nam, trong đó có dự án Vành Đai 3 (TP.HCM) vào ngày 17 và 18-6 tới theo đề xuất từ Bộ Giao thông Vận tải.
Ngân-hàng
09/06/2023
| Thanh Mai
Theo dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), sẽ tiếp tục áp dụng bảng giá đất hiện hành cho đến ngày 31/12/2025, nhằm để các địa phương có đủ thời gian để xây dựng và ban hành bảng giá đất mới. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
08/06/2023
| Kim Huyên
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Sáng ngày 18/6 tới, sẽ diễn ra lễ khởi công dự án xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM (đoạn qua TP.HCM). Nơi diễn ra lễ khởi công là phường Long Bình, TP. Thủ Đức, thuộc gói thầu xây lắp số 3.Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản đang trải qua một quá trình phục hồi sau chuỗi biện pháp hỗ trợ từ Chính phủ. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng đang chủ động cập nhật thông tin về các dự án, tạo nên sự sôi động trở lại trong thị trường bất động sản. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
2
07/06/2023
| Thanh Mai
Những tiếng cười, giọt mồ hôi, những nỗ lực khi cùng tham gia Team Building hay không khí ấm cúng, vui vẻ của tiệc Gala Dinner đều mang đến cho thành viên VamiGroup những ký ức đặc biệt khó quên trong chuyến Phan Thiết – Summer Trip 2023. Hãy cùng lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời này nhé!