TIN TỨC VAMIHOMES

CÓ NÊN XUỐNG TIỀN ĐÓN SÓNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2023 THỜI ĐIỂM NÀY?

Giới chuyên gia có nhiều cơ sở để dự báo thị trường bất động sản năm 2023 có nhiều tín hiệu phục hồi, ngày càng xuất hiện rõ nét. Liệu lúc này có là “thời gian vàng” để xuống tiền mua nhà, đầu tư bất động sản để an cư và đầu tư. Cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Dưới góc nhìn của các chuyên gia đầu ngành, thị trường bất động sản năm 2023 có nhiều bước khởi sắc mới.

Theo nguồn tin mà Vamihomes tổng hợp, trong diễn đàn mới đây, TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam đánh giá, thị trường địa ốc 2023 sẽ còn nhiều áp lực do kinh tế Việt Nam vẫn sẽ chịu các tác động từ yếu tố bên ngoài. Nhưng ông Đính khẳng định, cơ hội để thị trường phục hồi vẫn có. Vị chuyên gia này đưa ra dự báo, khoảng cuối quý II/2023, các giao dịch sẽ xuất hiện nhịp nhàng trở lại, nguồn cung ra thị trường nhiều hơn.

TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA)
TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA)

Chung dự báo lạc quan về sự phục hồi của thị trường địa ốc 2023, TS. Nguyễn Trí Hiếu nhận định, giai đoạn nửa đầu năm có thể còn khó khăn. Về thời điểm cuối năm 2023, thị trường sẽ dần phục hồi. Lý do mà ông Hiếu đưa ra nhận định này xuất phát từ tín hiệu tích cực từ thị trường tài chính, chính sách điều tiết nhịp nhàng của Chính phủ cũng như sự phục hồi về niềm tin của nhà đầu tư. 

Còn ông Phan Việt Hoàng, Phó Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam dự báo, sang năm 2023, khi ngân hàng có room tín dụng mới thì thị trường bất động sản mới có thêm các giao dịch từ những người mua nhà ở thực. Tuy nhiên, lượng giao dịch sẽ không bùng nổ vì sau những cuộc đua huy động vốn thì lãi suất cho vay mua nhà cũng tăng lên đáng kể.

Ông Hoàng cho rằng, năm 2023 thị trường bất động sản sẽ dần phục hồi, phát triển lành mạnh, minh bạch hơn nhờ những sửa đổi về Luật đất đai và động thái tháo gỡ khó khăn của Chính phủ … góp phần giúp bất động sản thanh khoản trở lại, gỡ khó cho doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đồng thời hạn chế rủi ro cho nền kinh tế, giúp người lao động thu nhập thấp có cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội dễ dàng hơn trong thời gian tới.

2023 là thời điểm mà giới chuyên gia, doanh nghiệp đều đặt niềm tin vào sự phục hồi của thị trường địa ốc. Vậy thời điểm nào là cơ hội để người mua, nhà đầu tư xuống tiền? Phải chăng nên xuống tiền sớm để đón sóng bất động sản đi lên.

>>> Xem thêm: THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC “ĐÓNG BĂNG” – CƠ HỘI CHO NHÀ ĐẦU TƯ DÀI HẠN

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, năm 2023 dù thị trường được đánh giá có sự điều chỉnh, phục hồi nhưng diễn biến khó khăn của nền kinh tế như áp lực lạm phát, lãi suất tăng cao là điều mà người mua nhà, nhà đầu tư phải cẩn trọng.

Theo ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc, “cẩn trọng” là từ mà vị này đưa ra khi khuyến nghị cho các nhà đầu tư. Nhưng với người mua nhà ở thực, có vốn tốt thì đây là cơ hội để xuống tiền.

Nhà phố Vamihomes là tâm điểm đầu tư ở thời điểm hiện tại. Ảnh nguồn Vamihomes.

Ông Quyết cho rằng, người mua trong tâm lý chờ đợi cái đáy, mong thị trường xuống nhưng thực tế không ai biết đáy ở đâu. Chính vì vậy, khi cứ chờ đợi, họ đã bỏ qua cơ hội và thị trường đã đi qua đáy và bắt đầu đi lên.

Thế nên, ông Quyết cho rằng, với người mua nhà, nếu có tiềm lực nên vào tiền. Còn đối với nhà đầu tư, cần cẩn trọng xem xét dựa trên nguồn lực tài chính.

Ông Quyết cho rằng, những nhà đầu tư kiên trì, trụ lại thị trường, vượt qua giai đoạn khó khăn sẽ được hưởng thành quả tốt. 

Hiện tại, thị trường bất động sản trong năm 2023 đang có nhiều tín hiệu tích cực. Việc đầu tư lúc nhà đất vào lúc này cũng cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, các nhà đầu tư cần cân nhắc, chọn dòng sản phẩm cho phù hợp giúp gia tăng lợi nhuận tối đa và tránh những rủi ro không đáng có.

Truy cập tại đây để xem thêm nhiều dự án bất động sản nổi bật của Thành phố Thủ Đức.

>>> Xem thêm: Giá đất Thủ Thiêm lập đỉnh tác động mạnh đến nhà đất TP.HCM.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.