TIN TỨC VAMIHOMES

ĐÃ THU NHẬN GẦN 8.000 Ý KIẾN ĐÓNG GÓP CHO DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI).

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, các góp ý đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) hiện nay đang tập trung chủ yếu vào các vấn đề chính như giá đất, tài chính đất đai, thu hồi đất, đăng ký đất đai.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, hiện nay các ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được tập trung chủ yếu vào các vấn đề chính, bao gồm giá đất, tài chính đất đai, thu hồi đất và đăng ký đất đai. Các vấn đề này được xem là rất quan trọng trong quản lý đất đai và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Chính vì vậy, việc thu thập và phân tích các ý kiến đóng góp này sẽ giúp Bộ Tài nguyên và Môi trường có thể đưa ra quyết định phù hợp và hoàn thiện hơn cho Luật Đất đai sửa đổi.

Theo những nguồn tin mà Vamihomes cập nhật được, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đưa ra thống kê, tính đến trưa 13/3, đã có 7.979 lượt ý kiến của các tổ chức, cá nhân trên cả nước góp ý đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) thông qua website lấy ý kiến nhân dân của bộ, tại địa chỉ https://luatdatdai.monre.gov.vn.

Hình ảnh đất nền Thủ Đức
Hình ảnh đất nền mặt tiền Thủ Đức

Nội dung góp ý của các tổ chức, cá nhân tập trung nhiều nhất vào các nội dung: Chế độ sử dụng các loại đất; chương quyền và nghĩa vụ người sử dụng đất; chương thu hồi đất, trưng dụng đất; chương bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; chương đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất.

Ngoài ra, từ giữa tháng Hai đến nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã chủ trì, phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và các bộ, ngành, địa phương tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Ông Đào Trung Chính-Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất, Tổ trưởng Tổ biên tập dự án Luật đất đai (sửa đổi), cho biết qua tổng hợp nội dung tại các hội nghị, hội thảo, phần lớn ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề: Quy định chung; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; cơ chế, chính sách tài chính đất đai, giá đất; đất cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Thu thập ý kiến đóng góp này sẽ giúp Bộ Tài nguyên và Môi trường có thể đưa ra quyết định phù hợp và hoàn thiện hơn cho Luật Đất đai sửa đổi. Ảnh minh họa.

Dựa trên các ý kiến góp ý, Tổ biên tập dự án Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ nghiên cứu, giải trình, tiếp thu, chỉnh lý để hoàn thiện hồ sơ dự thảo luật trước ngày 27/3/2023; trình Chính phủ báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến của nhân dân và dự thảo luật đã được chỉnh lý, hoàn thiện theo ý kiến góp ý trước ngày 1/4/2023; báo cáo Chính phủ để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội trước ngày 5/4/2023.

Trên cơ sở đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tham mưu cho Chính phủ tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hoàn thiện hồ sơ dự án luật, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội để trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ V, trước ngày 25/4/2023./.

Những ý kiến đóng góp về giá đất, tài chính đất đai, thu hồi đất và đăng ký đất đai trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) có thể ảnh hưởng đến thị trường bất động sản. Nếu các quy định trong Luật Đất đai được sửa đổi và áp dụng một cách hợp lý, nó có thể góp phần giải quyết các vấn đề trong thị trường bất động sản hiện nay, giúp tăng tính minh bạch và giảm sự bất đồng giữa các bên tham gia.

Tuy nhiên, nếu các quy định mới không được đưa ra một cách cân nhắc và thích hợp, nó có thể gây ra bất ổn và ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bất động sản. Do đó, việc thu thập và phân tích các ý kiến đóng góp này là rất quan trọng để đảm bảo rằng các quy định mới được áp dụng một cách hợp lý và có lợi cho tất cả các bên liên quan.

Bấm truy cập tại đây để xem thêm nhiều dự án bất động sản nổi bật tại TP. Thủ Đức nhé!

>>> Xem thêm: NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG QUY ĐỊNH VỀ GIÁ ĐẤT, TÀI CHÍNH ĐẤT ĐAI

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.