TIN TỨC VAMIHOMES

Đất dính quy hoạch có nên mua hay không? Cách ngừa rủi ro khi mua đất quy hoạch.

Việc đất dính quy hoạch không có nghĩa là đất đó xấu và không có giá trị. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận mua phải những lô đất mang danh “full thổ cư” nhưng khi xuống tiền mới biết đây là đất quy hoạch thì mới đáng lo. Vậy có nên mua đất dính quy hoạch hay không?

Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Những rắc rối khi mua đất dính quy họach

Tâm lý người mua thường e ngại khi nghe đến “đất quy hoạch”. Tuy nhiên, trên thực tế, đất quy hoạch không đáng lo như bạn nghĩ, nếu bạn am hiểu và nắm bắt những thông tin cần thiết về loại hình đất này!

Trường hợp đầu tiên là khi đất Nông nghiệp quy hoạch thành đất Thổ cư: Cụ thể, khi đất của bạn có quyền sử dụng đất là đất Nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, nhưng được quy hoạch trở thành đất ở. Như vậy, rõ ràng, việc “Quy hoạch” ở trường hợp này là có lợi.

Trường hợp thứ hai: Chẳng hạn như bạn đang sở hữu một miếng đất Thổ và nhà nước quy hoạch trở thành đất cho đường giao thông, công viên, đường giao thông, mở rộng đường, mở rộng các công trình để phục vụ cho tiện ích công cộng. Trong trường hợp này, đất của bạn sẽ không được xây ở trên phần đất được gọi là đất quy hoạch đó.

Như vậy, đất quy hoạch cũng có hai mặt tốt và xấu. Điều quan trọng hơn nữa là tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ để chọn lọc nền đất phù hợp. Vì nếu mua trúng những quỹ đất có thông tin quy hoạch rõ ràng để khách hàng nắm thì lúc này giá đất sẽ tốt hơn rất nhiều. Đất dính quy hoạch từ thổ cư sang đất xây dựng sẽ phù hợp để trồng cây xanh, làm kho bãi, bãi giữ xe…(khi chưa đến thời gian quy hoạch).

Nhiều người quan ngại khi nghe đến những dụ án “dính quy hoạch’

>>> Xem thêm: Đất nền vị trí đẹp mặt tiền đường 520, HBP, Thủ Đức (Đối diện KĐT Vạn Phúc)

Cách phát hiện đất quy  hoạch

Theo phỏng vấn của Vamihomes, luật sư tại TP. HCM chia sẻ: Có 2 cách để nhận biết được đất có dính quy hoạch hay không, cụ thể:

Cách 1: Đây là cách dễ thực hiện đối với mọi người, kể cả bạn không biết gì về đất đai. Hãy tự tra cứu trên các cổng thông tin điện tử của nhà nước để xem thông tin quy hoạch của khu vực đó.

Tuy nhiên, cách này không mang lại độ chính xác 100%, vì thông tin bạn xem có thể không phải là nguồn chính thống và nó cũng mất thời gian và. Hơn nữa, những thông tin này thường “cũ vì không được lập nhật thường xuyên.”

Cách 2: Bạn có thể liên hệ với luật sư để hỗ trợ kiểm tra nền đất đó trước khi đặt bút ký hợp đồng. Luật sư là những người có kiến thức chuẩn và có thể nhận biết được đất nào dính quy hoạch và quy hoạch như thế nào. Họ sẽ tính cho bạn dự án đất đó dính bao nhiêu phần diện tích đất đó thuộc vào quy hoạch mà bạn không được phép xây dựng.

Bạn đang tìm mua đất đảm bảo pháp lý?

Tất cả những  mối quan ngại về việc mua phải đất dính quy hoạch của bạn sẽ được “tan biến” nếu như chọn đúng chủ đầu tư uy tín. Khi chọn đúng chủ đầu tư uy tín, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ tận tình, cung cấp đầy đủ những thông tin chính xác nhất về pháp lý của dự án bạn quan tâm. Lúc này, đất nào dính quy hoạch, quy hoạch theo chiều hướng nào, giá thành ra sao, thời gian quy hoạch,… để khách hàng nắm bắt và quyết định.

Vamihomes có 2 dự án đất 3 nền mặt tiền đường Đinh Thị Thi – KĐT Vạn Phúc và 5 lô đất nở hậu mặt tiền 520. Đất nền Vamihomes là những dự án được tuyển chọn kỹ lưỡng về vị trí, thẩm định, đảm bảo 100% pháp lý cho bạn, với giá thành tối ưu nhất so với những dự án cùng phân khúc,

Đất thổ cư xuất hiện rất nhiều ở thị trường nhà đất Thủ Đức.

Như vậy, việc  mua đất dính quy hoạch không phải là vấn đề đáng lo ngại. Quan trọng là  hãy “chọn mặt, gửi vàng” để được giao dịch những dự án tốt nhất nhé!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.