TIN TỨC VAMIHOMES

Đất nền sổ hồng riêng luôn “cháy hàng”

Mặc dù thị trường bất động sản cùng nhiều kênh đầu tư khác đều gặp nhiều biến động và ảnh hưởng đến kinh doanh, nhưng bất động sản vẫn luôn được coi là kênh trú ẩn an toàn cho "dòng tiền" của đại đa số người dân, nhờ giá trị cao và không bị mất giá theo thời gian. Đặc biệt, phân khúc đất nền sổ đỏ luôn trong tình trạng "cháy hàng".

Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

Đất nền – Gía trị đầu tư cao

Theo thông tin ghi nhận của VamiHomes trong thời gian gần đây, nền kinh tế Việt Nam đang trải qua nhiều biến động, và bất động sản cũng chịu sự “rung lắc” theo đó. Cụ thể, phân khúc như đất nông nghiệp và đất có vị trí xa thành phố, xa trung tâm đang chững lại. Trong khi đó, phân khúc đất nền sổ hồng, đặc biệt là có sổ riêng và pháp lý rõ ràng, với vị trí giao thông thuận lợi, vẫn đang “được lòng” giới đầu tư, đặc biệt là ở những dự án nội thành TP HCM.

Tình trạng thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP HCM đã khiến việc sở hữu đất trở thành một khoản tài sản lớn. Đặc biệt, đất nền dự án được ưu tiên chọn lựa với các yếu tố pháp lý rõ ràng, sổ đỏ riêng, cùng với giá cả hấp dẫn, vị trí đắc địa và triển vọng phát triển của khu vực.

Mặc dù thị trường bất động sản cùng nhiều kênh đầu tư khác đều gặp nhiều biến động và ảnh hưởng đến kinh doanh, nhưng bất động sản vẫn luôn được coi là kênh trú ẩn an toàn cho "dòng tiền" của đại đa số người dân, nhờ giá trị cao và không bị mất giá theo thời gian. Đặc biệt, phân khúc đất nền sổ đỏ luôn trong tình trạng "cháy hàng".
Đất nền sổ hồng riêng luôn cháy hàng

Dù bất động sản có nhiều biến động, nhiều người dân vẫn muốn đầu tư vào dự án đất nền sau khi rút phần lớn tiền ra khỏi thị trường chứng khoán. Với bất động sản, họ ưu tiên những dự án đất nền tại khu vực Thành phố Thủ Đức vì rổ hàng khá phong phú, giao thông thuận lợi, giá chưa tăng nhiều và không quá cao phù hợp với ngân sách của họ.

Trong quá trình mua đất nền, điều quan trọng nhất được đặt lên hàng đầu là vấn đề pháp lý, đặc biệt là sở hữu sổ hồng riêng. Bởi nếu chỉ quan tâm đến giá tiền mà mua phải dự án “ma” hay không có sổ hồng, sẽ khiến người mua gặp nhiều rắc rối và rủi ro. Những dự án có sổ hồng riêng sẽ có tính thanh khoản cao và đảm bảo tính an toàn cho người sở hữu.

Nên đầu tư đất nền tại Thủ Đức

Trong 2 quý đầu năm 2022, VamiHomes đã ghi nhận giá đất nền tại Thành phố Thủ Đức tăng đáng kể. Điều này cho thấy lượng giao dịch tại khu vực này luôn “cháy hàng” và các dự án ở đây được coi là “hot”.

Thật vậy, trong tình trạng khan hiếm nguồn cung, việc tìm được một quỹ đất phù hợp với các tiêu chí về vị trí, pháp lý, tiện ích, giá thành, v.v… không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có một dự án đất nền hiếm hoi còn sót lại và đang thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư, đó chính là nền biệt thự mặt tiền đường Đinh Thị Thi tại Khu đô thị Vạn Phúc.

Nền đất biệt thự mặt tiền đường Đinh Thị Thi – Khu đô thị Vạn Phúc là một trong những quỹ đất hiếm còn sót lại trong tình trạng khan hiếm nguồn cung ở TP.HCM. Nó sở hữu lợi thế về sổ hồng riêng, vị trí đắc địa và tiện ích đa dạng. Pháp lý của dự án cũng rất “sạch”, đã có giấy phép xây dựng để thi công biệt thự sân vườn. Quỹ đất này còn được đánh giá cao bởi tính hiếm hoi và tiềm năng tăng giá cao trong tương lai.

Đất nền Đinh Thị Thi - Quốc lộ 13 (Cạnh KĐT Vạn Phúc)
Đất nền Đinh Thị Thi – Quốc lộ 13 (Cạnh KĐT Vạn Phúc)

Nền đất này do chủ đầu tư VamiHomes phát triển trực tiếp, đưa ra thị trường góp phần nâng cao chất lượng “rổ hàng” bất động sản tại TP. Thủ Đức. Đặc biệt, nền đất đường Đinh Thị Thi đã được phân lô và có sổ hồng riêng, không có tranh chấp, là một dự án tối ưu sáng giá tại khu Đông mà khách hàng không thể bỏ lỡ.

Bất động sản – kênh đầu tư bền vững

GS-TS Đặng Hùng Võ Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường cho biết bất động sản luôn là tài sản được ưa thích của người Việt Nam, được coi là của để dành và tích lũy cho đời con đời cháu, vì vậy thị trường bất động sản vẫn luôn có người muốn mua. Tuy nhiên, việc quan trọng là chọn giá cả và phân khúc phù hợp để đảm bảo an toàn và pháp lý rõ ràng. Một chuyên gia bất động sản khác cũng xác nhận rằng bất động sản luôn là kênh đầu tư lâu dài và hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Đặc biệt, khi các kênh đầu tư khác không còn hấp dẫn, giá vàng trong nước thường cao hơn thế giới từ 16-18 triệu đồng/lượng, tăng nguy cơ rủi ro cho người nắm giữ; thị trường chứng khoán thất thường chịu đựng đợt lao dốc mạnh trong nhiều tháng qua khiến nhiều cổ phiếu giảm giá từ 50-70% giá trị; thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị kiểm soát chặt chẽ…

Trong bối cảnh này, bất động sản trở lại là kênh “trú ẩn” cho dòng tiền, nhưng nhà đầu tư sẽ lựa chọn cẩn thận những dự án có tính pháp lý minh bạch, tiềm năng sinh lời hấp dẫn, được phân phối bởi đơn vị uy tín, có thanh khoản tốt, giá cả cạnh tranh trong khu vực và được đầu tư đồng bộ về tiện ích nội khu.

Truy cập VamiHomes để xem thêm nhiều dự án bất động sản đáng giá nhất khu Đông.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.