TIN TỨC VAMIHOMES

Đấu giá tiền tỉ USD ở Thủ Thiêm – Bất động sản khu Đông ‘thắng đậm’.

Vào ngày 10-12 -2021, bốn lô đất có tổng diện tích hơn 30.000 m2 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TP HCM) đã được đấu giá thành công, với mức giá cao gấp 7 lần giá khởi điểm. Điều này đánh dấu tín hiệu vui cho ngân sách TP.HCM sắp có nguồn thu lớn, ước tính lên tới 37.350 tỉ đồng.

Đồng thời, cũng là khởi đầu tốt đẹp để TP.HCM tiếp tục đấu giá các lô đất khác trong thời gian tới. Vị trí “vàng” tại Thủ Thiêm hứa hẹn sẽ là điểm nóng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và người mua nhà.

VamiHomes sẽ tiếp tục cung cấp thông tin chi tiết và kỹ hơn về bất động sản tại vị trí này, giúp bạn nắm bắt được cơ hội và quyết định đầu tư một cách thông minh.

Thủ tục sau khi trúng đất.


Theo quy định pháp luật hiện hành, người trúng đấu giá đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính và làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho lô đất trúng đấu giá. Sau khi đấu giá thành công 4 lô đất ở Thủ Thiêm, người trúng đấu giá phải ký hợp đồng mua bán tài sản đó ngay sau thời hạn quy định. Nếu không thực hiện việc ký hợp đồng mua bán trong thời gian quy định, người trúng đấu giá sẽ mất tiền đặt trước (20% giá khởi điểm lô đất).

Nếu sau 180 ngày từ khi ban hành thông báo nộp tiền sử dụng đất mà người trúng đấu giá không nộp hoặc không đủ tiền mua tài sản đấu giá, sẽ bị coi là vi phạm hợp đồng. Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản TP HCM sẽ thông báo việc này và hủy quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá. Người trúng đấu giá không nộp hoặc không đủ tiền trúng đấu giá theo quy định sẽ không được nhận lại tiền đặt trước, số tiền này sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước.

Thủ tục sau khi trúng đất Thủ Thiêm – Thủ Đức.

>>> Xem thêm: Nhà phố QL13 – khu Đông giá trị sinh lời cao.

Tiềm năng rất lớn từ Thủ Thiêm.

Sau cuộc đấu giá nhà đất Thủ Thiêm, đã có nhiều ý kiến nhận định về tiềm năng rất lớn cho việc đầu tư tại khu vực này.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA), đánh giá kết quả đấu giá là thành công lớn của thành phố khi thu hút được nhiều doanh nghiệp tên tuổi tham dự, cả ở TP HCM và một số tỉnh, thành phía Bắc. Số tiền thu được hơn 37.000 tỉ đồng là một nguồn thu lớn cho ngân sách TP HCM trong bối cảnh khó khăn sau đại dịch.

Kết quả đấu giá này cũng tạo niềm tin và kỳ vọng lớn vào tương lai của thị trường bất động sản TP HCM nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Điều này đáng chú ý vì phiên đấu giá không chỉ thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp trong nước mà còn gây tiếng vang đối với nhà đầu tư quốc tế, khi khối ngoại đang săn tìm cơ hội xâm nhập thị trường bất động sản Việt Nam.

Tiềm năng lớn từ khu vực đất Thủ Thiêm – TP. Thủ Đức

Kết quả của phiên đấu giá này cũng cho thấy tiềm năng đấu giá rất lớn từ nguồn lực đất đai của TP HCM. Tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đã được quy hoạch bài bản, giúp TP HCM đạt được mục tiêu kép: tạo môi trường đầu tư minh bạch và bảo đảm tính công bằng, đồng thời có nguồn thu lớn cho ngân sách, góp phần phục vụ lợi ích cộng đồng tốt hơn. Các nhà phát triển bất động sản cũng có thể lựa chọn phương thức đấu giá để tránh các vấn đề liên quan đến đền bù giải phóng mặt bằng kéo dài từ năm này sang năm khác.

Phiên đấu giá này cũng là cơ sở để TP HCM phát triển các khu đô thị lớn như Bình Quới – Thanh Đa, khu tái định cư Thủ Thiêm, các KCX-KCN không còn phù hợp làm nhà máy, thông qua phương thức đấu giá, đấu thầu công khai, thay vì chỉ định cho một vài doanh nghiệp cụ thể và có thể gây phát sinh nhiều vấn đề.

Từ bài viết của VamiHomes, chúng ta có thể thấy rõ rằng bất động sản Thủ Thiêm nói riêng và bất động sản TP. Thủ Đức nói chung đang có nhiều tiềm năng phát triển vững mạnh. Điều này đưa ra cơ hội cho các nhà đầu tư để chuyển dòng tiền vào “vùng đất hứa” với tiềm năng gia tăng giá trị lâu dài.

>>> Xem thêm: Nhà đất Thủ Đức thổi giá theo đề án thành lập “thành phố trong thành phố”

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.