Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Đầu tư nhà phố: 4 điều cần nắm rõ khi quyết định đầu tư.

Phụ lục nhanh

Xu hướng đầu tư nhà phố đang “lên ngôi” năm 2022 mang lại lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ “nguyên tắc” đầu tư có thể dẫn đến những rủi ro không đáng có. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu ngay yếu tố giúp đầu tư nhà phố có hiệu quả trong bài viết này nhé!

Tính thanh khoản khi đầu tư nhà phố.

Thanh khoản cao hay thấp cũng là yếu tố quan trọng tiên quyết khi đầu tư nhà phố. Vì đầu tư nhà phố phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ nên khi thanh khoản thấp là nguyên nhân chính khiến nhiều nhiều nhà đầu tư “chôn” một số vốn lớn, tệ hơn là “đóng băng” dòng tiền của mình khi đặt niềm tin sai chỗ vào những căn nhà phố quá xa trung tâm, hay nhà phố liền kề thuộc dự án bị dừng thi công, chậm tiến độ hoặc nhà phố ở phân khúc siêu cao cấp.

Với những trường hợp “đặt niềm tin” sai chỗ với các nhà đầu tư với số vốn lớn, thoải mái thì vấn đề còn lại chỉ là thời gian. Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư F0 với số vốn khiêm tốn thì vấn đề sẽ lớn hơn rất nhiều, đặc biệt nếu đó là tiền vay ngân hàng, người quen để đầu tư nhà phố. Vấn đề này khiến bạn phải tốn một khoảng thời gian rất lâu, vài tháng, vài năm hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Song, nhà phố không bán hoặc không cho thuê được thì hàng tháng bạn vẫn phải trả lãi vay.

Tính thanh khoản là yếu tố cần nắm

Vì vậy, muốn đầu tư nhà phố trước tiên phải tìm hiểu kỹ tính thanh khoản của dự án đó như thế nào? Tính thanh khoản chính là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt hay khả năng bán lại căn nhà này cho một người khác. Để nhận biết dự án đó có tính thanh khoản cao hay không hãy trả lời những câu hỏi như: “Ngay lúc này, tôi bán căn nhà này có người mua hay không? Thậm chí cần tiền, bán rẻ hơn một chút, liệu có người quan tâm hay không?” Nếu câu trả lời là không, bạn cần cân nhắc lại thương vụ này.

Khi nhắc đến đầu tư nhà phố, thường có 2 nhu cầu cơ bản là để ở và đầu tư. Khi thị trường đóng ang, nhu cầu đầu tư giảm sút nghiêm trọng và chỉ còn nhu cầu ở thật. Nhiều người mất tiền hoặc tồn vốn hàng tỷ đồng do đầu tư vào những căn nhà không hợp lý và không hợp nhu cầu, một số khác lại có giá quá cao, khó tìm được người đủ khả năng tài chính để bán lại nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

Vị trí và giá trị luôn song hành

Một dự án nhà phố ở vị trí đắc địa sẽ  “có giá” hơn bao giờ hết. Muốn xét xem vị trí đó có đắc địa hay không cần căn cứ cơ sở hạ tầng khu vực, giao thông thuận tiện, dân cư sầm uất. Nếu bạn muốn đầu tư an toàn, bạn có thể lựa chọn nhà phố ở khu vực sôi động như trung tâm thành phố, những khu vực có tiềm năng phát triển cao về thương mại, du lịch,….

Hơn hết, trong thành phố, nhu cầu là rất lớn, cả mua nhà lẫn thuê nhà, nhưng bạn cần chú tâm đến giá cả và thị hiếu người mua, cần nắm bắt được khách hàng cần gì và muốn gì khi bỏ một số tiền lớn mua một căn nhà. Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến quy mô của khu dân cư hiện tại, mật độ dân số khu vực càng cao, khả năng đầu tư càng tốt.

Ví trí trung tâm thành phố luôn được chủ đầu tư ưa chọn.

Cân, đo , đong, đếm dòng tiền hợp lý.

Ngoài tính thanh khoản, bạn cần cân nhắc xem dự án đó có tiềm năng sinh lời hay không. Ở những khu vực đã phát triển quá mạnh, giá nhà phố thường giữ ở mức ổn định, còn ở những nơi đang phát triển, giá nhà phố sẽ tiếp tục tăng. Sai lầm khi tính toán sai chênh lệch giữa số tiền dương (có thể là số tiền thu được khi cho thuê nhà phố hàng tháng) và số tiền âm (số tiền trả lãi vay ngân hàng hàng tháng) hoặc khi chọn sai vị trí nhà phố để đầu tư sẽ dẫn đến dòng tiền không sinh sôi mà yếu tố lãi cũng không được cao. Vì vậy, cần xem xét đến yếu tố lãi – vốn và dòng tiền trước khi đầu tư nhà phố. Bởi thị trường bất động sản Việt Nam luôn biến động từng phút từng giây.

Chi phối dòng tiền cho hợp lý khi đầu tư nhà phố.

Am hiểu thị trường, không chạy theo số đông.

Cuối cùng bạn cần phải thực sự am hiểu thị trường chứ đừng chạy theo số đông.  Vì cơ bạn bạn không thể biết đầu cơ và mục đích đầu tư vào nhà phố của họ. Cần biết mình đang ở đâu, làm gì, chiến lược đặt ra như thế nào để an toàn nhưng vẫn hiệu quả. Nắm bắt xu hướng thị trường, thị hiếu người tiêu dùng, nhận định đúng về những hiểu biết của mình để có những quyết định hợp lý.

Trên đây là 4 yếu tố bạn cần nắm khi muốn đầu tư vào bất động sản nhà phố đã được VamiHomes tổng hợp. Hãy trang bị cho mình những trang kiến thức, tìm hiểu và nắm bắt thị trường, chọn lọc sản phẩm,… để trở thành một nhà đầu tư thông thái nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
02/12/2022
| Kim Huyên
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
Có thể nói diện tích tổng khu có tính quyết định rất lớn tới thiết kế xây dựng cũng như tính thẩm mỹ của công trình tại nhà đất Thủ Đức.
01/12/2022
| Kim Huyên
Diện tích tổng khu của công trình phải tuân thủ theo các quy định về mật độ xây dựng; được quy hoạch trong giấy phép xây dựng và được duyệt trong quy hoạch của các khu đô thị dự án nhà đất Thủ Đức.
NÊN HAY KHÔNG NÊN XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TRƯỚC RỒI MỚI THIẾT KẾ NHÀ
30/11/2022
| Quỳnh Như
Khi xây nhà có nên xin giấy phép xây dựng trước khi thiết kế nhà hay phải hỏi ý kiến ​​của đơn vị xây dựng sẽ thiết kế nhà cho mình trước khi xin giấy phép xây dựng? Hai thủ tục này hoàn toàn khác nhau và có điểm mạnh, điểm yếu riêng mang lại lợi ích cho chủ đầu tư cả về chi phí, tiến độ thực hiện và cũng như phù hợp với nhu cầu của gia đình. Hãy cùng VamiHomes, tìm hiểu xem nên hay không nên xin giấy phép xây dựng trước rồi mới thiết kế nhà.