TIN TỨC VAMIHOMES

Đẩy mạnh 7 dự án cơ sở hạ tầng phát triển mua bán nhà Thủ Đức.

Trong thời gian sắp tới, Thủ Đức đang tập trung đầu tư mạnh mẽ vào việc thay đổi diện mạo của khu vực này thông qua việc phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Điều này không chỉ giúp thúc đẩy nhanh chóng sự phát triển của thị trường mua bán nhà Thủ Đức mà còn đảm bảo đời sống của người dân được nâng cao, hòa nhập vào môi trường sống hiện đại, thông minh.

Trong thời gian tới, Thủ Đức cần đầu tư thay đổi diện mạo, mà việc đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật là cách thay đổi nhanh chóng diện mạo, thúc đẩy thị trường mua bán nhà Thủ Đức phát triển. Đồng thời, nâng cao đời sống người dân và đáp ứng tiêu chí của một đô thị hiện đại, thông minh. Cùng VamiHomes điểm qua những dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm sắp tới nhé!

3 giai đoạn phát triển dự án cơ sở hạ tầng.

Với đề án hình thành và phát triển đô thị sáng tạo thành phố Thủ Đức giai đoạn 2020-2025, nhu cầu lớn nhất là vốn đầu tư cho hạ tầng giao thông với con số khoảng 30.000 tỷ đồng. Điều này hứa hẹn đem đến cho thị trường mua bán nhà Thủ Đức phát triển mạnh hơn bao giờ hết.

Nhu cầu vốn trên được dùng làm nền tảng cho 3 giai đoạn phát triển thành phố Thủ Đức.

Mua bán nhà Thủ Đức đang được hưởng lợi nhờ cơ sở hạ tầng phát triển

Giai đoạn khởi tạo.

Trong giai đoạn 1 từ năm 2020 đến 2022, Thủ Đức đã thiết lập hướng phát triển và chiến lược đầy tham vọng. Đây là giai đoạn quan trọng để xác định cơ chế – tổ chức, nhóm ngành ưu tiên và phát triển ba “nhà” trọng điểm gồm nhà nước, nhà đầu tư và nhà giáo dục.

Trong quá trình triển khai, Thủ Đức tập trung đầu tư vào những trụ cột kinh tế sáng tạo có sẵn như khu công nghệ cao, khu Thủ Thiêm và khu Đại học quốc gia. Khu vực này sẽ phát triển trên diện tích 100 ha, thu hút đến 50.000 dân cư và xây dựng khu công nghiệp sáng tạo rộng 50 ha với 20.000 việc làm trình độ kỹ sư trở lên. Đặc biệt, khu công nghệ cao sẽ thu hút các công ty lớn và đầu tư nước ngoài, tạo cơ hội nghề nghiệp cho hàng ngàn người lao động.

Triển khai dự án này sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Thủ Đức và Quận 9, hướng người dân tập trung mua bán nhà Thủ Đức để tiện sinh sống và làm việc. Hệ thống Đại học Quốc gia sẽ trở thành nơi học tập và làm việc lý tưởng cho sinh viên và giảng viên, góp phần nâng cao trình độ đào tạo và nghiên cứu của khu vực. Mở rộng dự án này trong tương lai sẽ giúp Thủ Đức trở thành một khu đô thị sáng tạo với nhiều công trình quy mô đáng chú ý.

Hệ thống Đại học Quốc gia là hạ tầng quan trọng khi mua bán nhà Thủ Đức.

Giai đoạn triển khai.

Dự kiến trong giai đoạn (2023-2030) sẽ tiến hành triển khai, thực hiện dự án. Ở giai đoạn này, diện tích phát triển là 500 ha; thu hút dân cư là 80.000 người; diện tích khu công nghiệp sáng tạo là 150 ha với 50.000 việc làm trình độ kỹ sư trở lên.

Vì vậy, có thể nói những ai đang có nhu cầu mua bán nhà Thủ Đức trong giai đoạn này được ví như việc sở hữu “viên kim cương”, càng ngày càng lên giá và mang đến nhiều giá trị gia tăng cho gia chủ.

Giai đoạn hoàn thiện.

Từ (2030-2040) là giai đoạn hoàn thiện các dự án. Với giai đoạn này, chiến lược đầu tư mở rộng đối với tất cả các nhóm ngành kinh tế, đẩy mạnh phát triển đối với nhóm ngành ưu tiên đã triển khai đầu tư trong giai đoạn 2.

Diện tích phát triển là 1.800 ha; thu hút dân cư là 200.000 người; diện tích khu công nghiệp sáng tạo là 350 ha với 150.000 việc làm trình độ kỹ sư trở lên.

Những dự án quy hoạch tác động đến thị trường mua bán nhà Thủ Đức.

Sau thông tin quy hoạch cơ sở hạ tầng của thành phố, giá mua bán nhà Thủ Đức đã “leo thang” chóng mặt. Theo kế hoạch của Sở GTVT, có 4 nhóm giải pháp trọng tâm cần được tập trung triển khai để phát triển đồng bộ hạ tầng ở khu Đông thành phố từ nay đến năm 2030 gồm:

  • Chương trình đô thị thông minh.
  • Đầu tư kết cấu hạ tầng.
  • Tăng cường vận tải hành khách công cộng và nghiên cứu phát triển mạng lưới giao thông thủy để điều hướng các hành lang kênh rạch lớn.
  • Kết nối các mạng lưới sông lớn.
Những dự án quy hoạch tác động đến thị trường mua bán nhà Thủ Đức.

Các dự án VamiHomes sắp kể dưới đây sẽ tác động rất lớn thúc đẩy thị trường mua bán nhà Thủ Đức phát triển, đó là:

Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Để phát triển thị trường mua bán nhà Thủ Đức cần có mạng lưới giao thông thuận tiện di chuyển cho người dân. Đường cao tốc này bắt đầu tại điểm giao cắt với Đại lộ Mai Chí Thọ tại Q.2 (Tp.HCM) chạy về hướng đông 4 km và cắt đường Vành đai II tại nút giao lớn. Qua khỏi Cầu Long Thành con đường tiếp tục chạy về hướng đông đông nam và giao cắt với Quốc lộ 51 (AH17) tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Không chỉ những ai quan tâm đến thị trường mua bán nhà Thủ Đức được hưởng lợi mà tuyến đường này là trung tâm giúp người dân thành phố Hồ Chí Minh kết nối, giao thương dễ đang hơn với Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận.

Tuyến metro số 1 ( Bến Thành – Suối Tiên).

Tuyến đường có sứ mệnh quan trọng trong thị trường mua bán nhà Thủ Đức. Đây là tàu điện ngầm được khởi công xây dựng trong năm 2012 và dự kiến hoàn thành năm 2019. Dù chưa hoàn công nhưng trước đó, dự án giao thông này đã tác động rất lớn đến thị trường mua bán nhà Thủ Đức bằng chứng là giá đất, giá nhà ở tăng liên tục.

Trong thời gian tới, khi tuyến đường này ra mắt thị trường, sẽ tạo ra hệ thống giao thông thuận tiện giúp giảm thiểu tình trạng kẹt xe, tai nạn giao thông và rút ngắn được thời gian di chuyển. Đồng thời, đây được xem là “bộ mặt” của Thành phố Hồ Chí Minh, một dự án đáng được tự hào.

Bến xe Miền Đông mới.

Bến xe này đi vào hoạt động tạo thêm cú hích động lực phát triển của thị trường mua bán nhà Thủ Đức. Bến xe miền Đông là bến xe có quy mô lớn nhất cả nước với quy mô 16ha, lớn gấp 4 lần bến xe cũ. Có tổng vốn đầu tư lên đến 4.000 tỉ đồng. Với tổng diện tích là 160.370,2m2. Dự án này hoạt động sẽ góp phần giải tải tình trạng kẹt xe nghiêm trọng đã tồn tại thời gian dài tại bến xe miền Đông cũ. Và tất nhiên bất động sản gần khu vực như mua bán nhà Thủ Đức và quận 9 cũng “ăn theo” dự án quy hoạch này.

Bến xe miền Đông mới là hạ tầng quan trọng ở thị trường mua bán nhà Thủ Đức

Đại lộ Phạm Văn Đồng.

Tin mở rộng tuyến đường đã khiến thị trường mua bán nhà phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức tăng chóng mặt. Nằm ở vị trí cửa ngõ phía Đông Bắc, kết nối toàn bộ khu vực Đông Bắc với trung tâm TP HCM và đi qua các quận Thủ Đức, Bình Thạnh Gò Vấp, đại lộ Phạm Văn Đồng được đánh giá là đại lộ giao thông huyết mạch với chiều dài 13,6km, rộng 30-65m với 12 làn xe.

Hầm chui Mỹ Thủy.

Dự án nút giao thông này là dự án giao thông trọng điểm của Tp.HCM với tổng số vốn gần 2.400 tỉ đồng. Một khi dự án được hoàn thiện sẽ giải quyết các vấn đề ùn tắc giao thông, đáp ứng tốt nhu cầu vận tải hàng hóa vào cảng Cát Lái và kết nối với đường Vành đai 2 từ cầu Phú Mỹ lên đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Hầm Thủ Thiêm.

Là hạng mục công trình quan trọng bậc nhất đại lộ Đông Tây đồng thời có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển khu Đông. Thị trường mua bán nhà Thủ Đức tiếp tục được hưởng lợi từ công trình này, đặc biệt hầm sông Sài Gòn còn tạo động lực to lớn cho sự phát triển khu đô thị Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 2.

Cầu Thủ Thiêm 2 nối khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) với khu trung tâm Tp.HCM (quận 1) đang sắp hoàn thành. Điều này sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trục chính tại Thành phố, đồng thời giải tỏa áp lực giao thông ở khu Đông.

Thúc đẩy mua bán nhà Thủ Đức phát triển mạnh.

Theo chuyên gia bất động sản nhận định, các yếu tố  quyết định giá mua bán nhà Thủ Đức bao gồm: vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, giá thành, kết cấu nhà, pháp lý, chính sách mua nhà,.. Trong đó, cơ sở hạ tầng tác động rất lớn khi mua bán nhà Thủ Đức.

Chọn một khu nhà ở gần những dự án, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện lớn,… sẽ tiện di chuyển, đáp ứng nhu cầu sống và sinh hoạt của người dân tốt nhất. Khi các dự án giao thông phát triển như đường Vành đai 2, Vành đai 3; kết nối các khu chức năng hoàn chỉnh mạng lưới đường liên khu vực gồm Lã Xuân Oai, Nguyễn Duy Trinh, đường liên cảng…

Đồng thời cải tạo các nút giao thông chính để chống ùn tắc như nút giao An Phú, Mỹ Thủy, Thủ Đức… Những dự án nhà phố ở Phạm Văn Đồng Thủ Đức chắc chắn là nơi đầu tư, sinh lời khủng cho gia chủ vì  những tiện ích nội khu và ngoại khu hoàn thiện.

Dự án nhà phố ở Phạm Văn Đồng Thủ Đức

Mở rộng tuyến đường Phạm Văn Đồng là cơ hội để mua bán nhà phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức trước đã tiềm năng nay lại còn phát triển hơn nữa. Ngoài ra, với dự án mở rộng cơ sở hạ tầng khi được thực thi sẽ mang đến “làn gió mới” cho toàn thị trường mua bán nhà Thủ Đức tăng cao.

Sự phát triển dự án cơ sở hạ tầng này chắc chắn thị trường mua bán nhà Thủ Đức sẽ lên như “cá gặp nước”. Nếu có nhu cầu đầu tư, mua bán bất động sản thì Thủ Đức là tầm ngắm không sai cho bạn ở thời điểm này. Mọi thắc mắc liên hệ VamiHomes để được giải đáp tận tình.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.