TIN TỨC VAMIHOMES

Địa ốc TP.HCM “xả hàng” ồ ạt dịp cuối năm.

Dịp cuối năm là cơ hội cho nhiều người mua nhà đất với chiết khấu ưu đãi cùng quà tặng hấp dẫn. Theo đó, trong tháng 10, lượng tin rao bán nhà đất trên các sàn online tại TP.HCM tăng vọt 358% so với tháng 9, cho thấy nhu cầu “xả hàng” khá mạnh.

Cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn về tình trạng này ở bài viết bên dưới nhé!

Lượng tin rao bán bất động sản tăng ồ ạt.

Trang Batdongsan đã báo cáo rằng sau khi TPHCM thiết lập trạng thái bình thường mới, các chợ địa ốc online trên địa bàn TPHCM đã có dấu hiệu “xả hàng” sau thời gian dài bị “đóng băng”. VamiHomes đã ghi nhận lượng tin đăng rao bán nhà đất tăng đáng kể. Cụ thể, tin rao bán nhà chung cư, đất nền dự án và nhà hẻm tăng lần lượt 313%, 378%, và 538% so với tháng 9.

Trong phân khúc chung cư bình dân, lượng tin đăng rao bán đã vọt lên đến 545% trong tháng vừa qua. Ngoài ra, lượng tin rao bán đất, nhà phố mặt tiền và biệt thự cũng tăng từ 100% đến 200% so với tháng trước.

Nhà phố mặt tiền luôn là lựa chọn ưu tiên

Bất động sản cho thuê cũng ghi nhận sự tăng cao về lượng tin đăng. Các phân khúc như ki-ốt, cửa hàng, nhà trọ (phòng trọ), nhà phố mặt tiền, nhà riêng trong hẻm, văn phòng và nhà chung cư đều tăng đáng kể. Riêng phân khúc nhà chung cư cho thuê tăng vọt lên 240% so với tháng trước. Trong tháng 10, mức độ quan tâm của người dùng trực tuyến đối với các bất động sản cho thuê như chung cư, nhà hẻm, nhà trọ cũng đã ghi nhận sự tăng trưởng lần lượt 73%, 97%, và 134% so với tháng 9.

Bất động sản lân cận TP HCM như tại Bình Dương, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng ghi nhận tăng trưởng tích cực trong tháng 10, với sự tăng lần lượt 148%, 170% và 186% so với tháng 9.

Lượng tin rao bán bất động sản tăng ồ ạt.

Mức độ quan tâm bất động sản tăng mạnh.


Cùng với động thái mới từ doanh nghiệp, mức độ quan tâm đến các dự án bất động sản cũng đã tăng rõ rệt. Khi nguồn cung thị trường bắt đầu dồi dào trở lại, nhu cầu bán tài sản của doanh nghiệp và nhà đầu tư, bị ứ đọng suốt nhiều tháng bị phong tỏa, nên trong giai đoạn sau giãn cách, lực xả hàng diễn ra ồ ạt trong những tháng cuối năm. Đồng thời, làn sóng tin rao bán nhà đất trực tuyến cũng đã thúc đẩy mức độ quan tâm của người dùng tăng lên 89% so với tháng trước.

Theo đánh giá của đơn vị này, dữ liệu về hành vi chào bán và mức độ quan tâm của người dùng trực tuyến đã phần nào phản ánh chuyển động của thị trường bất động sản online đang có dấu hiệu cải thiện so với cột mốc suy giảm cuối quý II kéo dài suốt quý III.

Ảnh hưởng nghiêm trọng sau 4 lần đại dịch Covid-19 đã khiến nguồn cung và mức độ quan tâm “tuột dốc không phanh”. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bất động sản cho biết có thể xuất hiện các tín hiệu tích cực của thị trường địa ốc trong quý IV, đặc biệt ở những tháng cuối năm 2021.

Như vậy, sau thời gian “án binh bất đọng”, bất động sản đã có nhiều khởi sắc tích cực, nhất là ở phân khúc địa ốc, chung cư. Ở quý IV cũng được xem là thời điểm “vàng” thích hợp để tậu nhà mới cùng nhiều chính sách ưu đãi, quà tặng hấp dẫn từ các doanh nghiệp. VamiHomes chúc bạn có những giao dịch thành công và ưng ý!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.