Giá căn hộ bình dân khu Đông tăng gần 200%.

Phụ lục nhanh

Thời gian gần đây, bất  động sản khu Đông TPHCM đang lên như “diều gặp gió”, nhiều chung cư mở bán cách đây gần chục năm chỉ ở mức 13-19 triệu đồng một m2, hiện lên 38-42 triệu đồng một m2, tăng gần 200%. Vậy đầu cơ “thổi giá” bất động sản khu Đông là gì? Những khu vực có giá nhà đất tăng “nóng”? Cùng VamiHomes tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Với thông tin mà VamiHomes tổng hợp gần đây, giá bất động sản khu Đông đang trên đà tăng trưởng mạnh. Theo báo cáo diễn biến tăng giá căn hộ tại quận 9 và Thủ Đức của Rever, tốc độ tăng giá căn hộ của quận 9 và Thủ Đức cao hơn cả phố nhà giàu Quận 2.

Giá bất động sản Quận Thủ Đức tăng “nóng”.

Điểm qua một số khu vực tăng giá mạnh tại khu vực này: căn hộ 4S Riverside thuộc phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức mở bán năm 2013 với giá 13 triệu đồng một m2, hiện giao dịch 38 triệu đồng một m2, tăng 192% sau hơn nửa thập niên bàn giao nhà. Ở phường Trường Thọ, căn hộ Saigon Metro Park chào bán năm 2016 với giá 14 triệu đồng một m2, hiện ghi nhận giá thị trường 34 triệu đồng một m2, tăng 142%. Các dự án chung cư Linh Tây Tower và Lan Phương Tower cũng tăng vọt từ 13-14 triệu đồng một m2 lên 28-32 triệu đồng một m2, tăng 115-128%.

Ảnh minh họa.

Bất động sản Quận 9 “leo thang”.

Là một quận thuộc khu Đông, bất động sản tại khu vực Quận 9 cũng không kém cạnh khi có giá nhà đất “leo thang” chóng mặt. Dự án 9 View thuộc phường Phước Long B, quận 9, mở bán năm 2016 với giá 15 triệu đồng một m2, hiện giao dịch ở mức 36 triệu đồng một m2, tăng giá 140% sau bốn năm nhận nhà. Cũng trên địa bàn quận 9, dự án The Art và Lucky Dragon có giá khởi điểm chủ đầu tư chào bán lần đầu 17-19 triệu đồng một m2 đến nay sang nhượng 36-42 triệu đồng một m2.

Bất động sản khu Đông đang trên đà phát triển mạnh.

Qua tổng hợp tin tức thị trường, VamiHomes nhận thấy, dù tổng giá trị suất đầu tư thấp hơn, các dự án chung cư có tốc độ tăng giá nhanh và cao nhất Thủ Đức và quận 9 có mức tăng trưởng trần 140-192% đang vượt qua cả phố nhà giàu quận 2 (mức tăng giá cao nhất 120-130%).

Có thể nói, thông tin lên thành phố Thủ Đức từ đầu năm nay đã tạo “cú hích” thúc đẩy thị trường bất động sản khu Đông phát triển mạnh mẽ. Những phân khúc quận 9, quận Thủ Đức đã có cú “lội ngược dòng” ngoạn mục khi vươn lên dẫn đầu thị trường bất động sản tại đây, sánh ngang với quận 2 và còn vượt xa hơn thế nữa.

Lý giải nguyên nhân tăng giá của bất động sản khu Đông.

Theo nhận định của trưởng phòng giao dịch một công ty bất động sản có trụ sở tại khu Đông TP HCM thì thị trường căn hộ tại Thành phố Thủ Đức đang phân hóa theo hai cực: phố nhà giàu quận 2 và phần còn lại là phố trung lưu quận 9, Thủ Đức. Giá nhà quận 2 tuy tăng ở biên độ thấp hơn so với quận 9 và Thủ Đức song đã khởi điểm ở mức rất cao, tổng giá trị tài sản cũng rất lớn, chỉ người giàu mới với tới. Trong khi đó, dù tăng giá ở biên độ lớn hơn quận 2, các căn hộ tại quận 9 và Thủ Đức vẫn có tổng giá trị tài sản vừa túi tiền nên người có thu nhập tầm trung có thể mua được.

Bên cạnh đó, Tổng giám đốc Công ty Đại Phúc Land cho biết, do xuất phát điểm là quận ngoại thành, cách xa trung tâm, trước đây khi mật độ dân cư còn thưa thớt và hạ tầng chưa đồng bộ, giá nhà tại quận 9 và Thủ Đức nhiều năm trước còn khá rẻ hoặc chỉ ở mức bình dân, vừa túi tiền.Trong những  năm trở lại đây, khu Đông TP HCM bất ngờ đón cú hích hạ tầng bùng nổ, cộng thêm khu vực này lên thành phố đã khiến giá nhà tại quận 9 và Thủ Đức “chạy đua” ngang bằng với quận 2.

Đồng thời, nhiều chuyên gia bất động sản còn nhận định, sự xuất hiện của các dự án mới phát triển sau này trên địa bàn quận 9 và Thủ Đức đều dần định vị ở phân khúc trung – cao cấp cũng khiến cho các dự án cũ tuy chỉ thuộc hạng bình dân vẫn tăng giá “ăn theo” các dự án mới để có sự tương đồng. Đây là quy luật thiết lập mặt bằng giá mới thường diễn ra tại các khu vực có bất động sản còn ở vùng trũng.

Việc tăng giá bất động sản cho thấy giá trị và tiềm năng phát triển bền vững của khu Đông. Khu Đông hoàn toàn có đủ cơ sở để cạnh tranh với  nhiều phân khúc bất động sản tầm cao ở TPHCM. Theo đó, nhiều dòng tiền đang chảy vào khu vực này, hứa hẹn một tương lai bùng nổ của bất động sản khu Đông. Cùng VamiHomes chờ đón sự bùng nổ trong thời gian tới nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0510-1
05/10/2022
| Thanh Mai
Kể từ tháng 3/2022, lượng quan tâm đến bất động sản trên cả nước ghi nhận đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, giá bất động sản vẫn không có dấu hiệu tuột dốc. Vậy dòng tiền đã đi đâu khi không được “rót” vào bất động sản? Lý do nhà đầu tư giảm lươt “tương tác” với bất động sản? Cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!
2809
28/09/2022
| Thanh Mai
Nhiều mối quan ngại cho thị trường bất động sản sẽ “lao dốc” khi thiếu nguồn cung mới do nhiều dự án bị vướng mắc, khó ra hàng mới làm giá nhà tăng cao. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia địa ốc lại bác bỏ và cho rằng còn quá sớm để kết luận rằng tình hình BĐS sẽ tiếp tục xấu đi, hay sẽ có khởi sắc sau năm 2022. Vậy thực hư câu chuyện ra sao, hãy cùng Vamihomes tìm hiểu nhé!
2709
27/09/2022
| Thanh Mai
Bất động sản đang là kênh thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhất ở thời điểm hiện tại, trong khi đó các ngành kinh tế khác vẫn còn “ế ẩm” sau ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.
2609
26/09/2022
| Thanh Mai
Không còn nhiều ưu đãi, lãi suất tăng khiến số tiền hàng tháng phải trả lên gấp nhiều lần chính là nguyên nhân chính khiến nhiều người băn khoăn khi mua nhà trả góp. Tại sao lại có tình trạng này, hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!
2309
23/09/2022
| Thanh Mai
Từ năm ngoái đến nay, thị trường bất động sản chịu nhiều “rung lắc” của biến động kinh tế, lạm phát, dịch bệnh,… Tuy nhiên, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư bền vững và không ngừng thể hiện được sứt hút vô hạn. Đặc biệt, những dự án có pháp lý lâu dài, hoàn thiện luôn chiếm lĩnh thị trường địa ốc với lượng “xuống tiền” tối ưu.
2209
22/09/2022
| Thanh Mai
Việc đất dính quy hoạch không có nghĩa là đất đó xấu và không có giá trị. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận mua phải những lô đất mang danh “full thổ cư” nhưng khi xuống tiền mới biết đây là đất quy hoạch thì mới đáng lo. Vậy có nên mua đất dính quy hoạch hay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!