TIN TỨC VAMIHOMES

GIÁ NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC CÓ THỂ GIẢM KHI LÃI SUẤT HẠ NHIỆT

Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!

Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!

Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Gía nhà đất Thủ Đức có thể giảm khi lãi suất “hạ nhiệt”

Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt – yếu tố tích cực cho thị trường nhà đất Thủ Đức

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành. Đây là lần thứ 3 liên tiếp kể từ trung tuần tháng 3 tới nay, các lãi suất điều hành được điều chỉnh giảm. Việc lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với phân khúc bất động sản nói riêng và thị trường nhà đất Thủ Đức.

Ông Cấn Văn Lực – Chuyên gia kinh tế, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính – tiền tệ quốc gia – cho rằng, đây là điều tích cực cho thị trường bất động sản nói chung và thị trường nhà đất Thủ Đức nói riêng, bởi khi lãi suất vay vốn giảm sẽ có ba tác động tích cực cho cả bên bán nhà đất Thủ Đức và bên mua nhà đất Thủ Đức.

Áp lực chi phí vốn đối với chủ đầu tư sẽ giảm bớt do tiếp cận được nguồn vốn vay với mức lãi suất hợp lý hơn. Từ đó, chủ đầu tư có thể đưa ra chính sách bán hàng hấp dẫn hơn, góp phần thúc đẩy thanh khoản trên thị trường nhà đất Thủ Đức. Đồng thời, họ có thêm nguồn lực để hoàn thiện các dự án dang dở, cũng như triển khai dự án mới.

Thứ hai, khi hạ lãi suất, người mua có nhu cầu mua nhà Thủ Đức hay đầu tư đất sẽ nhiều hơn. Trước đây, lãi suất cho vay ở mức cao là một trong những rào cản lớn đối với việc khách hàng ra quyết định mua nhà đất Thủ Đức. Ngoài ra, việc ngân hàng hạ lãi suất sẽ tạo tâm lý tích cực hơn cho thị trường nhà đất Thủ Đức.

Thời gian qua, khách hàng có tâm lý chờ đợi giá nhà đất Thủ Đức giảm tiếp, làm thanh khoản thị trường trầm lắng. Vì vậy, trong bối cảnh lãi suất giảm dần, tình trạng trên sẽ được cải thiện và tâm lý trên thị trường sẽ tích cực hơn.

Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt - yếu tố tích cực cho thị trường nhà đất Thủ Đức
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt – yếu tố tích cực cho thị trường nhà đất Thủ Đức

Các chuyên gia nói gì về tâm lý của người mua nhà đất Thủ Đức

Ông Nguyễn Thế Điệp – Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội BĐS Việt Nam – nhận định, lãi suất hạ là tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản nói chung và thị trường nhà đất Thủ Đức nói riêng, giải quyết được vấn đề về thanh khoản. Bởi trong thời gian dài qua, lãi suất tăng cao khiến tâm lý người mua e ngại xuống tiền, từ đó kéo sụt giảm thanh khoản.

“Với nhiều chính sách được ban hành, hy vọng thị trường bất động sản sẽ bắt đầu sôi động từ cuối quý II đầu quý III năm nay. Khi đó, giá bất động sản cũng sẽ dễ chịu hơn, đặc biệt là ở phân khúc đất nền, người mua cảm thấy hợp lý sẽ xuống tiền kích hoạt thanh khoản trở lại. Đây cũng sẽ là thời điểm quyết định dòng tiền có quay trở lại thị trường bất động sản hay không”, ông Điệp nói.

Trong khi đó, ông Phạm Anh Khôi, Viện Nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – Bất động sản – dự báo sẽ có hai kịch bản xảy ra.

Với kịch bản thứ nhất, nếu tình hình thị trường nhà đất Thủ Đức vẫn khó khăn, niềm tin của nhà đầu tư chưa được khôi phục thì có thể nguồn tiền vẫn tiếp tục ở lại hệ thống ngân hàng, chấp nhận một mức lãi suất thấp hơn.

Nhà D26, Hiệp Bình Chánh - Nhà đất Thủ Đức
Nhà D26, Hiệp Bình Chánh – Nhà đất Thủ Đức

Ở kịch bản thứ hai, nếu thị trường ấm lên, lãi suất huy động giảm xuống mức 6 – 7% vào thời điểm cuối năm nay hoặc thậm chí là không giảm, nguồn tiền khả năng cao sẽ ưu tiên quay trở lại thị trường nhà đất Thủ Đức.

Theo giám đốc Võ Quang Hưng – Giám đốc công ty VamiGroup tại Thủ Đức nhận định, nhà ở luôn là nhu cầu chính đáng hàng đầu của người dân.

Hoạt động mua bán nhà bị ách tắc vài tháng qua do vấn đề lãi suất nên khi lãi suất được khơi thông, chắc chắn dòng tiền sẽ ồ ạt chảy vào nhà đất Thủ Đức.

Trên đây là những thông tin mới nhất về giá nhà đất Thủ Đức. Vamihomes mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về thị trường để có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng nhất và mang lại lợi nhuận tốt nhất cho mình.

Đừng quên truy cập vào vamihomes.vn để xem các dự án nhà đất Thủ Đức!

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.