TIN TỨC VAMIHOMES

Giá nhà đất Thủ Đức “sốt” liên hồi – Nhà đầu tư lại tranh giành “chốt đơn”.

Thị trường nhà đất Thủ Đức đang trong cơn “sốt” liên hồi, điển hình là các loại nhà liền thổ, nhà phố cao cấp. Nhà đầu tư không ngừng đổ vốn để giành từng khu đát, nhất là các sản phẩm đã hoàn công. Vì vậy, giá đất được nhiều phen tăng sốc, cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn về giá nhà đất ở Thủ Đức thời gian qua nhé!

Thị trường nhà đất Thủ Đức đang trong cơn “sốt” liên hồi, điển hình là các loại nhà liền thổ, nhà phố cao cấp. Nhà đầu tư không ngừng đổ vốn để giành từng khu đát, nhất là các sản phẩm đã hoàn công. Vì vậy, giá đất được nhiều phen tăng sốc, cùng VamiHomes tìm hiểu kỹ hơn về giá nhà đất ở Thủ Đức thời gian qua nhé!

Giá nhà đất Thủ Đức chóng mặt chỉ trong 6 tháng.

Trong thời gian qua, loại hình đất nền, nhà liền thổ đang trở thành phân khúc có nhu cầu tìm mua và giao dịch sôi động nhất thị trường nhà đất Thủ Đức trong 6 tháng trở lại đây.

Tuy nhiên, thành phố Thủ Đức quỹ đất còn lại không nhiều, yếu tố khan hiếm đi cùng nhu cầu chuộng sở hữu đất của người Việt khiến giá bán loại hình này liên tục leo thang, đặc biệt là thị ở thị trường nhà đất Thủ Đức. Đồng thời, trong 6 tháng trở lại đây, khi thông tin Thủ Đức chính thức lên thành phố, đã tạo “cú hích” đẩy giá nhà đất Thủ Đức “leo thang” chóng mặt.

Nhiều nhà đầu tư “lao” vào săn đất, sẵn sàng bỏ ra khoảng tiền không nhỏ để đầu tư. Phỏng vấn trong cuộc khảo sát đầu tháng 6, anh Hoàng – chủ đầu tư “khét tiếng” ở thị trường nhà đất khẳng định “Bây giờ tiềm năng của thị trường nhà đất Thủ Đức hết sức hấp dẫn, tôi phải tập trung săn càng nhiều càng tốt, vì bỏ lỡ cơ hội này sẽ rất đáng tiếc”.

Nhà đất Thủ Đức "sốt liên hồi, nhà đầu tư tranh giành "chốt đơn" ngày càng nhiều.
Nhà đất Thủ Đức “sốt liên hồi, nhà đầu tư tranh giành “chốt đơn” ngày càng nhiều.

Tăng 20% giá nhà phố chỉ trong 1 tháng.

Cùng VamiHomes tìm hiểu câu chuyện của anh Thiện, nhân viên môi giới tại khu vực nhà đất Thủ Đức để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Cụ thể, anh Thiện cho biết, “chỉ trong khoảng 1 tháng gần đây, tôi tiếp cả chục lượt khách đổ về khu Đông tìm mua nhà liền thổ. Với những yêu cầu mua đất thổ cư, đất nền tuy khan hàng nhưng ít nhiều còn sản phẩm giao dịch, riêng biệt thự/nhà phố và nhà phố thương mại thì hầu như hết hàng sơ cấp, chỉ có thể mua chênh từ giao dịch thứ cấp.”

Anh còn không ngại chia sẻ thêm: “Chỉ trong 1 tháng ngắn ngủi, một căn nhà phố đường số 8 Linh Trung giá 10 tỷ đồng, tăng lên 12 tỷ mà khách vẫn tranh nhau mua, chấp nhận chênh để giành được suất sở hữu.”

Bên cạnh đó, tháng 6 vừa rồi  có hộ gia đình đi nước ngoài định cư, bán lại căn nhà phố 56m2 trên khu vực Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức với giá hơn 7 tỷ đồng, giờ có người đã liên hệ giá hơn 9 tỷ đồng mà họ không muốn bán.

Gia chủ lúc này sợ bị “hớ” giá, hơn nữa tình hình dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, nên gia đình anh cũng chưa vội đi. “Biết nhà liền thổ tăng giá nhanh nhưng trong 1 tháng vừa qua giá tăng quá nhiều, dù là vậy người mua vẫn tranh nhau săn tìm loại hình này, nhất là ở khu vực nhà đất Thủ Đức, anh Thiện chia sẻ.

Như vậy, chỉ trong khoảng thời gian 1 tháng, nhiều căn nhà đã tăng chóng mặt lên đến 20% giá trị trước đó. Mức giá này được nhiều giới chuyên gia đánh giá là quá cao, không phù hợp với tình hình bất động sản. Trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn, hệ số K trong lĩnh vực bất động sản vẫn giữ nguyên, mà người bán tăng giá nhà như vậy gây nhiều bất cập cho nhà đất Thủ Đức.

Nhà phố thương mại tăng xấp xỉ gấp đôi.

Giá nhà phố trong thời gian ngắn đã tăng mạnh như vậy nhưng loại hình nhà phố thương mại còn tăng giá mạnh hơn. Cụ thể, trên khu vực nhiều tuyến đường chính của khu Thủ Thiêm, An Phú (thuộc nhà đất khu vực Thủ Đức) nhiều căn nhà phố có giá bán 30-50 tỷ đồng, đang sang nhượng lại với mức tăng hơn 20% so với giá bán thời điểm cuối năm 2020 nhưng vẫn có nhiều giao dịch âm thầm chốt bán thành công.

Sau 1-2 tháng nay, mỗi căn nhà phố thương mại có thể tăng thêm 2-3 tỷ đồng khi sang tay lại, nhiều căn nhà liền thổ 300-400m2 mới đăng bán 20 tỷ đồng tháng trước nay đã có giá 22-23 tỷ đồng. Tuy nhiên do nguồn hàng ít, lượng sản phẩm có nhu cầu sang nhượng lại không nhiều nên các doanh nghiệp thường phải canh me và nhất định phải “chốt đơn” cho bằng được, vì họ tin rằng những dự án này sẽ không ngừng tăng trưởng hơn nữa trong tương lai.

Dãy nhà phố VamiHomes quá lí tưởng để bạn chọn làm nơi an cư, đầu tư sinh lời bền vừng.

Giá đất Thủ Đức vượt xa khu vực có BĐS “hot”.

Bảng báo cáo thị trường Batdongsan.com quý 1/2021 cho thấy thị trường nhà đất Thủ Đức là khu vực có tốc độ tăng giá nhà liền thổ cao nhất TP.HCM, đạt mức tăng 35% so với giá chào bán quý 4/2020 trước đó.

Bên cạnh đó, biên độ tăng giá nhà đất tại Thủ Đức còn vượt xa cả 3 khu vực đang nóng về nhà đất là Cần Giờ, Bình Chánh và Nhà Bè. Trong đó giá nhà liền thổ tại khu vực trung tâm quận 2 và quận 9 tăng mạnh nhất, trung bình từ 25-40%. Nếu trong quý vừa qua, giá bán căn hộ tại TP.HCM chỉ tăng tầm 2-4% thì giá đất nền, nhà liền thổ trên toàn thành phố tăng trung bình 15-30%, đây là mức tăng kỷ lục trong thời gian 3 tháng ngắn ngủi.

Giá đất Thủ Đức vượt xa khu vực có BĐS “hot”.
Giá đất Thủ Đức vượt xa khu vực có BĐS “hot”.

Nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng tập trung vào thị trường nhà đất Thủ Đức. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp còn “chơi lớn” rút hết vốn từ những dự án khác chỉ để đầu tư cho bất động sản Thủ Đức. Vì vậy, giá đất tăng hơn 20- 40% trong khoảng từ 1 tháng là điều dễ hiểu.

Nguồn cung “nhỏ giọt” – Nhà đầu tư “đỏ mắt” tìm kiếm.

Quỹ đất nội thành ở thị trường nhà đất Thủ Đức trở nên khan dần qua các năm. Nguồn cung nhà liền thổ mới triển khai đang có chiều hướng ít dần và bão hòa. Để săn được một sản phẩm sơ cấp, nhà đầu tư phải cạnh tranh rất gắt gao, còn giao dịch sang nhượng trên thị trường thứ cấp thì phải luôn chấp nhận mức chênh trung bình từ 20-30% mỗi giao dịch.

Sở dĩ, người dân sống tại Thủ Đức là dân định cư, cùng tâm lí muốn sở hữu nhà phố thay vì phải thuê nhà hay mua lại chung cư. Hơn nữa, thị trường nhà đất Thủ Đức đang là “tâm điểm” của nền bất động sản TP.HCM, rất khó để thuyết phục họ chuyển nhượng lại sản phẩm nhà phố. Nhà đất Thủ Đức đa phần đã có chủ đầu tư, quỹ đất còn lại không nhiều. Bây giờ muốn sở hữu đất tại đây phải mua lại chủ yếu từ chủ đầu tư khác với mức giá rất “chua”.

Thị trường nhà đất Thủ Đức đang trong tình trạng nguồn cung nhỏ giọt, nhà đầu tư "đỏ mắt" tìm kiếm.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang trong tình trạng nguồn cung nhỏ giọt, nhà đầu tư “đỏ mắt” tìm kiếm.

Đến thời điểm hiện tại, TP.HCM có khoảng 3-4 dự án nhà liền thổ mới có kế hoạch chào bán với nguồn cung chỉ vài chục căn. Bên cạnh 1 dự án nhà phố tại huyện Nhà Bè đang có kế hoạch mở bán cuối quý 2, khu vực nhà đất Thủ Đức chỉ có vài dự án nhà liền thổ chào bán sơ cấp. Ngoài 54 căn biệt thự của Vạn Phúc City triển khai trên khu vực Hiệp Bình Phước, QL 13 và 27 căn nhà thấp tầng thuộc một dự án đô thị tại P. Phước Thiện, quận 9.

Theo chia sẻ từ đại diện đơn vị phát triển dự án, do nguồn cung không nhiều, nên những sản phẩm nhà phố vị trí đắc địa, sẵn sàng cho khách vào ở ngay càng hiếm, cạnh tranh suất mua càng gắt gao. Lợi thế vị trí ven sông, lại nằm ngay trung tâm kinh tế – tài chính của Thủ Đức dãy nhà phố Lộc Vừng, QL13 của VamiHomes là “miếng mồi” béo bở cho bạn trong giai đoạn này.

Trong bài chia sẻ ở sự kiện công bố báo cáo trực tuyến, ông Nguyễn Quốc Anh, P.TGĐ Batdongsan.com.vn nhận định “Xu hướng tìm kiếm BĐS tại TP.HCM trong các tháng đầu năm 2021 đang tập trung chủ yếu vào loại hình nhà liền thổ và đất nền dự án. Nguyên nhân khiến giá nhà liền thổ và đất nền tăng cao xuất phát từ tâm lý chuộng nhà gắn với đất, người Việt xem việc sở hữu nhà phố như một bảo chứng an toàn cho dòng tiền và là tài sản để dành sinh lời cao cho con cháu sau này.

Cùng với đó là sự khan hiếm ngày càng nghiêm trọng quỹ đất trung tâm Sài Gòn, càng về trung hạn nhà liền thổ sẽ càng trở thành khoản đầu tư “phỏng tay” không dễ dàng mua được.”

Giá nhà đất Thủ Đức đã nóng lên nhiều trong giai đoạn này. Nhiều nhà đầu tư cũng không ngại đổ vốn và tranh giành khu vực đắc địa. Điều này cũng tạo nên “làn gió mới” cho thị trường bất động sản tại đây, đòi hỏi những sản phẩm chất lượng và sự bùng nổ hơn trong thời gian tới.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.