Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Giá nhà đất Thủ Đức từ 2020 đến 2021 tăng trưởng mạnh sau khi lên Thành phố.

Những khu dân cư tự phát, những căn nhà “ổ chuột” trước đây không ai để ý, nay được ví như “viên kim cương” sáng giá, đem lại giá trị kinh tế cao cho thị trường nhà đất Thủ Đức. Cũng chính vì lí do thành lập thành phố Thủ Đức, mọi giao dịch bất động sản đã nhanh chóng thiết lập bảng giá mới. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu thị trường bất động sản tại đây từ A – Z nhé!

Phụ lục nhanh

Những khu dân cư tự phát, những căn nhà “ổ chuột” trước đây không ai để ý, nay được ví như “viên kim cương” sáng giá, đem lại giá trị kinh tế cao cho thị trường nhà đất Thủ Đức. Cũng chính vì lí do thành lập thành phố Thủ Đức, mọi giao dịch bất động sản đã nhanh chóng thiết lập bảng giá mới. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu thị trường bất động sản tại đây từ A – Z nhé!

Dẫn chứng cho thấy giá nhà đất Thủ Đức phát triển mạnh.

Muốn biết thị trường nhà đất Thủ Đức tăng trưởng như thế nào trong những năm gần đây, hãy cùng VamiHomes điểm qua những dẫn chứng về mua bán nhà đất của cá nhân và chủ đầu tư, chẳng hạn như:

Anh Vũ đang sở hữu một căn nhà khu dân cự tự phát, chưa được hoàn thiện về cơ sở hạ tầng nội khu và ngoại khu. Một căn nhà ở bên rìa Thủ Đức 100m2 nếu trước đây, có giá chỉ dao động khoảng 5 tỷ đồng nhưng nay đã tăng lên hơn 7 tỷ đồng. “Con số tăng trưởng đó chỉ trong vòng 2 năm nay nhưng tôi vẫn chưa có ý định bán vì tin rằng giá thành còn tăng trưởng hơn nữa”, anh Vũ cho hay.

Nhà đất Thủ Đức tằn trưởng mạnh từ 2020 đến năm 2021 cùng với hàng loạt cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Một dẫn chứng khác từ anh Minh,  một môi giới nhà đất tại Thủ Đức cho có thâm niêm hoạt động nhiều năm cho hay nhiều nhà phố tại phường Hiệp Bình Chánh có diện tích từ 50 – 55m2, sổ hồng đầy đủ đang giao dịch với giá từ 5 – 6 tỷ đồng khoảng đầu năm 2020. Tuy nhiên, những tháng giữa năm 2021, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng có nhiều người đã định giá khoảng 7 -8 tỉ đồng.

Anh Minh còn  nói thêm: “Tôi đang có một số căn nhà đường 26, phường Hiệp Bình Chánh, tôi chào khách mới hơn 2 tháng đã có người hỏi. Thậm chí, họ còn sẵn sàng cọc trước để nhận nhà ngay. Tuy bất động sản đang gặp nhiều biến động nhưng đây là tin khả quan cho thấy nhà đất Thủ Đức không ngừng phát triển”.

Thị trường nhà đất ở Thủ Đức đã phát triển theo chiều mũi tên đi lên. Không khó để nhận ra rằng, thông tin lên thành phố đã tạo ra “cú hích” đẩy bất động sản tại đây tăng đột biến. Theo các chuyên gia nhận định, sự tăng trưởng này sẽ không dừng lại trong năm 2021.

Thành phố Thủ Đức ra đời như thế nào?

Chiều 9.12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập Thành phố Thủ Đức gồm 3 quận (Quận 9, Quận 2 và Quận Thủ Đức) thuộc TP.HCM. Theo đó Thành phố Thủ Đức sẽ là trung tâm kinh tế trọng điểm phía Đông TP.HCM, cùng với đó là mô hình đô thị sáng tạo sẽ đưa vào Thủ Đức để thực thi.

Tại nghị quyết được thông qua, TP.Thủ Đức được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ 49,79 km2 diện tích tự nhiên, 171.311 người của Quận 2; toàn bộ 113,97 km2 diện tích tự nhiên, 310.107 người của Quận 9 và toàn bộ 47,80 km2 diện tích tự nhiên, 532.377 người của Quận Thủ Đức.

Thành phố Thủ Đức gồm 3 quận: Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức.


Với nghị quyết vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua, TP.Thủ Đức chính thức được thành lập với diện tích tự nhiên là 211,56 km2, dân số 1.013.795 người. Cùng với việc thành lập, các đơn vị hành chính cấp xã thuộc TP.Thủ Đức được sắp xếp lại, theo đó nhập toàn bộ 1,74 km2 diện tích tự nhiên của P.An Khánh vào P.Thủ Thiêm.
Sau khi nhập, P.Thủ Thiêm có 3,25 km2 diện tích tự nhiên. P.Thủ Thiêm giáp P.An Khánh, P.An Lợi Đông; Q.1, Q.4 và Q.Bình Thạnh.
Nghị quyết cũng cho phép thành lập P.An Khánh trên cơ sở nhập toàn bộ 2,03 km2 diện tích tự nhiên, 4.333 người của P.Bình Khánh và toàn bộ 1,89 km2 diện tích tự nhiên, 18.821 người của P.Bình An.
Sau khi thành lập, P.An Khánh có 3,92 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 23.154 người, giáp các phường An Lợi Đông, An Phú, Bình Trưng Tây, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Thiêm; Q.7 và Q.Bình Thạnh. Với các phương án sắp xếp trên, TP.Thủ Đức sẽ có 34 phường. 
Cùng với nội dung trên, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội quyết định giải thể TAND, VKSND Q.2, Q.9 và Q.Thủ Đức để thành lập TAND, VKSND TP.Thủ Đức.

Thường vụ Quốc hội quyết định việc gọp 3 Cơ quan hành chính thành 1. Điều này cũng khiến nhiều người dân băn khoăn “Liệu có ảnh hưởng gì đến việc mua bán nhà đất không?” Họ lo lắng lúc này là chỉ có 1 cơ quan hành chính trong 3 quận, e rằng việc giao dịch bất động sản gặp nhiều vướng mắt, khó giải quyết nhanh về vấn đề pháp lí.

Nắm bắt được thời cơ “vàng”, các chủ đầu tư không ngại thiết lập bẳng giá nhà đất thành phố Thủ Đức giới đầu cơ đã “thổi” giá tăng trưởng mạnh từ năm 2020 đến 2021.

Thị trường nhà đất Thủ Đức có kỳ vọng gì?

Không thể phủ nhận đây là một tin vui, cho thấy nền kinh tế của nước nhà nói chung và TP.HCM nói riêng đang trên đà phát triển mạnh. Thảo luận trước đó, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu bày tỏ sự ủng hộ đối với mô hình “thành phố trong thành phố”. Ông Giàu kỳ vọng, mô hình này sẽ mang lại lợi ích lớn cho người dân, khai thác hết tiềm năng của thành phố lớn nhất cả nước.
 Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục Phan Thanh Bình đề nghị cần giao quyền tương xứng cho chính quyền đô thị của TP.Thủ Đức. “Vị thế của Chủ tịch TP.Thủ Đức thậm chí không thua kém Phó chủ tịch TP.HCM”, ông Bình đánh giá.

Người dân kỳ vọng giá nhà đất Thủ Đức phát triển trong tương lai gần.

Vì theo đó, Thủ Đức là khu vực chiếm tới 1/3 GRDP của TP.HCM, là trung tâm công nghệ sáng tạo, là cửa ngõ phía Đông để kết nối với khu vực trung tâm kinh tế miền Đông Nam bộ, quy mô, tiềm năng rất lớn. Báo cáo thêm tại phiên họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, quá trình xây dựng đề án chính quyền đô thị TP.HCM được thành phố chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều năm, khảo sát, đánh giá nhiều chiều, trong đó có việc thành lập TP.Thủ Đức theo mô hình “thành phố trong thành phố”. Sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết về mô hình chính quyền đô thị tại TP.HCM, thành phố đang lên kế hoạch đầu tư để phát triển 8 trung tâm trọng điểm của TP.Thủ Đức.

Đồng thời, thành phố cũng sẵn sàng kế hoạch đào tạo cán bộ để ít nhất sẽ đạt chuẩn quốc tế ở 8 ngành nghề như y tế, du lịch, tài chính ngân hàng, quản lý đô thị… Liên quan đến chính sách với TP.Thủ Đức, Chủ tịch TP.HCM khẳng định, vấn đề đã được quy định trong đề án chính quyền đô thị TP.HCM. Theo đó, TP.HCM có thẩm quyền trình lên Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định việc tổ chức mô hình “thành phố trong thành phố” theo hướng để tạo đột phá, phát huy hiệu lực, hiệu quả trong điều hành.

Những thông tin này, người dân tại Thủ Đức có niềm tin rất lớn về sự phát triển vượt bậc của Thủ Đức trong tương lai. Đi đôi với đó là thị trường nhà đất Thủ Đức có ảnh hưởng không nhỏ, là cơ hội “trở mình” ngoạn mục, thu hút đầu tư, mở rộng tiềm năng kinh tế,…

Giá nhà đất Thủ Đức tăng “phỏng tay”.


Giá nhà đất Thủ Đức đã rục rịch tăng trưởng từ giữa năm 2019 – khi nghe tin Thủ Đức chuẩn bị lên thành phố. Người dân ở các Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức háo hức chờ ngày chính thức được công nhận trở thành một thành phố mới trong tương lai. Đồng thời, giới đầu cơ nhà đất đã ráo riết tìm kiếm để thực hiện giao dịch, chuyển giao nhà phố Thủ Đức để chờ thời bán lại với giá hời. Điển hình, giá đất tại phường Trường Thọ, và Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức nằm trong kế hoạch sẽ làm khu đô thị trung tâm của thành phố Thủ Đức. Ngoài ra, thị trường bất động sản tại 3 quận này từ năm 2019 đã khởi sắc, phát triển theo nhiều chiều hướng đi lên.

Theo thống kê cho thấy tổng lượng tin rao mua bán nhà đất Thủ Đức trong quý 3 vừa qua tăng cao nhất so với các khu vực khác. Hầu hết nhu cầu tìm kiếm cao tập trung ở các quận khu Đông như: Vinhomes Origami, Precia Thủ Thiêm, Saigon Avanue, Sarafi Khang Điền, Vạn Phúc City,…

Tiếp theo đó phải kể đến những khu vực trọng điểm có nhu cầu tìm mua bất động sản cao như: Khu vực An Phú, Thủ Thiêm và khu công nghệ cao TP.HCM. Giá chào bán căn hộ tại Thủ Đức cũng tăng từ 2,5% so với quý 2 trước đó.

Cùng VamiHomes điểm qua giá mua bán nhà Thủ Đức ở một số khu vực nổi bật:

Giá mua bán nhà đất mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng: Từ 60 – 70 triệu/m2 trong năm 2017 nay đã tăng lên từ 75 – 95 triệu/m2; tức là tăng vọt khoảng 25% đến 35%. Bạn có nhu cầu mua nhà 1 trêt, 3 lầu Phạm Văn Đồng hãy liên hệ ngay với VamiHomes để được trao đổi trực tiếp nhé!

Giá mua bán nhà đất mặt tiền đường Tô Ngọc Vân: Tăng từ 70 – 90 triệu/m2 cuối năm 2017 lên 90 – 120 triệu/m2 trong năm nay. Giá mua bán nhà Thủ Đức trong hẻm đường Tô Ngọc Vân: Tăng từ 27 – 38 triệu/m2 năm ngoái lên mức 40 – 60 triệu/m2 trong năm 2018.

Trong thời gian ngắn từ năm 2020 đến đầu năm 2021, cú hích từ thông tin Thủ Đức lên thành phố đã tạo một bước ngoặc mới cho thị trường mua bán nhà đất Thủ Đức. Sự phát triển của khu Đông Sài Gòn cùng khu đô thị sáng tạo hứa hẹn đem đến cho người dân tại đây những tiện ích tuyệt vời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
27/05/2023
| Thanh Mai
Việc Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù cho TPHCM hy vọng sẽ huy động được nguồn lực để nâng cấp và mở rộng quốc lộ, cửa ngõ và đường kết nối liên vùng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe và cải thiện hạ tầng giao thông. Hãy cùng Vamihomes điểm qua những đề xuất này của Chính phủ trong bài viết bên dưới nhé!
Ngân-hàng
26/05/2023
| Thanh Mai
Đối với nhiều người, việc sở hữu một dự án nhà đất Thủ Đức là một ước mơ lớn. Tuy nhiên, việc biến ước mơ thành hiện thực không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người có tài chính hạn hẹp. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau để có đủ nguồn tài chính để mua nhà. Vậy hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay những cách để mua nhà đất nhanh nhất để có được một khoản tiền khá khá trong bài chia sẻ dưới đây nhé!
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
26/05/2023
| Kim Huyên
Lãi suất tiếp tục hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường nhà đất Thủ Đức. Cùng Vamihomes theo dõi ngay nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Bộ Xây dựng đang đề xuất công điện nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các biện pháp mới sẽ giải quyết khó khăn hiện tại và tạo môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
25/05/2023
| Thanh Mai
Chúc mừng sinh nhật CEO của VamiGroup! Trong ngày đặc biệt này, toàn thể nhân viên muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CEO yêu quý của chúng ta.
Ngân-hàng
23/05/2023
| Thanh Mai
Theo dữ liệu mà Vamihomes tổng hợp được trên batdongsan.com.vn cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, giá chung cư duy trì ổn định và không giảm mạnh, mặc dù nhu cầu tìm kiếm giảm đi. Thanh khoản của đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy vậy, có một số dấu hiệu tích cực trong thị trường BĐS so với quý I/2023. Hãy cùng theo dõi bài viết để “đón sóng” thị trường ở thời điểm này nhé!