TIN TỨC VAMIHOMES

Giá nhà đất Thủ Đức từ 2020 đến 2021 tăng trưởng mạnh sau khi lên Thành phố.

Những khu dân cư tự phát, những căn nhà lụp xụp trước đây không ai để ý, nay được ví như “viên kim cương” sáng giá, đem lại giá trị kinh tế cao cho thị trường nhà đất Thủ Đức.

Cũng chính vì lí do thành lập thành phố Thủ Đức, mọi giao dịch bất động sản đã nhanh chóng thiết lập bảng giá mới. Hãy cùng VamiHomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức tại đây từ A – Z nhé!

Dẫn chứng cho thấy giá nhà đất Thủ Đức phát triển mạnh.


Trong những năm gần đây, thị trường nhà đất Thủ Đức đã chứng kiến mức tăng trưởng đáng kể. Để minh chứng cho điều này, hãy xem qua những dẫn chứng về giao dịch mua bán nhà đất của cá nhân và chủ đầu tư như sau:

Anh Vũ sở hữu một căn nhà ở khu dân cư tự phát ở Thủ Đức, vẫn chưa hoàn thiện về cơ sở hạ tầng nội khu và ngoại khu. Căn nhà 100m2 trước đây có giá khoảng 5 tỷ đồng, nhưng giá đã tăng lên hơn 7 tỷ đồng chỉ trong vòng 2 năm gần đây. Anh Vũ cho biết, con số tăng trưởng này chưa phải là giới hạn và ông tin rằng giá còn tiếp tục tăng trưởng hơn nữa. Điều này cho thấy sự hấp dẫn và tiềm năng phát triển của thị trường nhà đất Thủ Đức.

Các dẫn chứng về tăng trưởng giá nhà đất Thủ Đức đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và cá nhân, và có thể dự đoán rằng thị trường này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Nhà đất Thủ Đức tằn trưởng mạnh từ 2020 đến năm 2021 cùng với hàng loạt cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Một dẫn chứng khác từ anh Minh,  một môi giới nhà đất tại Thủ Đức cho có thâm niêm hoạt động nhiều năm cho hay nhiều nhà phố tại phường Hiệp Bình Chánh có diện tích từ 50 – 55m2, sổ hồng đầy đủ đang giao dịch với giá từ 5 – 6 tỷ đồng khoảng đầu năm 2020. Tuy nhiên, những tháng giữa năm 2021, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng có nhiều người đã định giá khoảng 7 -8 tỉ đồng.

Anh Minh còn  nói thêm: “Tôi đang có một số căn nhà đường 26, phường Hiệp Bình Chánh, tôi chào khách mới hơn 2 tháng đã có người hỏi. Thậm chí, họ còn sẵn sàng cọc trước để nhận nhà ngay. Tuy bất động sản đang gặp nhiều biến động nhưng đây là tin khả quan cho thấy nhà đất Thủ Đức không ngừng phát triển”.

Thị trường nhà đất ở Thủ Đức đã phát triển theo chiều mũi tên đi lên. Không khó để nhận ra rằng, thông tin lên thành phố đã tạo ra “cú hích” đẩy bất động sản tại đây tăng đột biến. Theo các chuyên gia nhận định, sự tăng trưởng này sẽ không dừng lại trong năm 2021.

Thành phố Thủ Đức ra đời như thế nào?

Chiều 9.12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập Thành phố Thủ Đức gồm 3 quận (Quận 9, Quận 2 và Quận Thủ Đức) thuộc TP.HCM. Theo đó Thành phố Thủ Đức sẽ là trung tâm kinh tế trọng điểm phía Đông TP.HCM, cùng với đó là mô hình đô thị sáng tạo sẽ đưa vào Thủ Đức để thực thi.

Tại nghị quyết được thông qua, TP. Thủ Đức được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ 49,79 km2 diện tích tự nhiên, 171.311 người của Quận 2; toàn bộ 113,97 km2 diện tích tự nhiên, 310.107 người của Quận 9 và toàn bộ 47,80 km2 diện tích tự nhiên, 532.377 người của Quận Thủ Đức.

Giá nhà đất Thủ Đức từ 2020 đến 2021 tăng trưởng mạnh sau khi lên Thành phố.

Việc thành lập TP. Thủ Đức với diện tích tự nhiên là 211,56 km2 và dân số lên đến 1.013.795 người đã tạo ra nhiều thay đổi trong việc sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp xã. Nhiều phường mới được thành lập, trong đó có P. An Khánh và P. Thủ Thiêm, cũng như giải thể một số cơ quan hành chính khác.

Tuy vậy, nhiều người dân vẫn băn khoăn về việc giao dịch bất động sản có bị ảnh hưởng bởi việc gộp 3 cơ quan hành chính thành 1. Họ lo ngại về việc vướng mắt và khó giải quyết nhanh các vấn đề pháp lý liên quan đến giao dịch nhà đất Thủ Đức.

Dù có những lo ngại này, thị trường nhà đất Thủ Đức vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm và đầu tư của nhiều nhà đầu tư và cá nhân. Với tiềm năng phát triển và sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây, thị trường này vẫn đang được xem là một lựa chọn hấp dẫn và tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản.

Thường vụ Quốc hội quyết định việc gộp 3 Cơ quan hành chính thành 1. Điều này cũng khiến nhiều người dân băn khoăn “Liệu có ảnh hưởng gì đến việc mua bán nhà đất Thủ Đức không?” Họ lo lắng lúc này là chỉ có 1 cơ quan hành chính trong 3 quận, e rằng việc giao dịch bất động sản gặp nhiều vướng mắt, khó giải quyết nhanh về vấn đề pháp lí.

Nắm bắt được thời cơ “vàng”, các chủ đầu tư không ngại thiết lập bảng giá nhà đất thành phố Thủ Đức giới đầu cơ đã “thổi” giá tăng trưởng mạnh từ năm 2020 đến 2021.

Thị trường nhà đất Thủ Đức có kỳ vọng gì?

Không thể phủ nhận đây là một tin vui, cho thấy nền kinh tế của nước nhà nói chung và TP.HCM nói riêng đang trên đà phát triển mạnh. Thảo luận trước đó, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu bày tỏ sự ủng hộ đối với mô hình “thành phố trong thành phố”. Ông Giàu kỳ vọng, mô hình này sẽ mang lại lợi ích lớn cho người dân, khai thác hết tiềm năng của thành phố lớn nhất cả nước.

Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục Phan Thanh Bình đề nghị cần giao quyền tương xứng cho chính quyền đô thị của TP.Thủ Đức. “Vị thế của Chủ tịch TP.Thủ Đức thậm chí không thua kém Phó chủ tịch TP.HCM”, ông Bình đánh giá.

Người dân kỳ vọng giá nhà đất Thủ Đức phát triển trong tương lai gần.

Khu vực Thủ Đức chiếm tới 1/3 GRDP của TP.HCM và là trung tâm công nghệ sáng tạo, có tiềm năng phát triển lớn. Việc thành lập TP. Thủ Đức theo mô hình “thành phố trong thành phố” đã được kỹ lưỡng chuẩn bị và đánh giá nhiều chiều trong quá trình xây dựng đề án chính quyền đô thị TP.HCM.

Sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết về mô hình chính quyền đô thị tại TP.HCM, thành phố đang lên kế hoạch đầu tư để phát triển 8 trung tâm trọng điểm của TP. Thủ Đức. Đồng thời, TP.HCM sẽ đào tạo cán bộ để nâng cao chất lượng quản lý và đạt chuẩn quốc tế trong 8 ngành nghề quan trọng như y tế, du lịch, tài chính ngân hàng, quản lý đô thị…

Các chính sách liên quan đến TP. Thủ Đức đã được quy định trong đề án chính quyền đô thị TP.HCM, và TP.HCM có thẩm quyền trình lên Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định việc tổ chức mô hình “thành phố trong thành phố” để tạo đột phá và hiệu quả trong điều hành.

Những thông tin này, người dân tại Thủ Đức có niềm tin rất lớn về sự phát triển vượt bậc của Thủ Đức trong tương lai. Đi đôi với đó là thị trường nhà đất Thủ Đức có ảnh hưởng không nhỏ, là cơ hội “trở mình” ngoạn mục, thu hút đầu tư, mở rộng tiềm năng kinh tế,…

Giá nhà đất Thủ Đức tăng “phỏng tay”.


Giá nhà đất Thủ Đức đã rục rịch tăng trưởng từ giữa năm 2019 – khi nghe tin Thủ Đức chuẩn bị lên thành phố. Người dân ở các Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức háo hức chờ ngày chính thức được công nhận trở thành một thành phố mới trong tương lai.

Đồng thời, giới đầu cơ nhà đất đã ráo riết tìm kiếm để thực hiện giao dịch, chuyển giao nhà phố Thủ Đức để chờ thời bán lại với giá hời. Điển hình, giá đất tại phường Trường Thọ, và Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức nằm trong kế hoạch sẽ làm khu đô thị trung tâm của thành phố Thủ Đức. Ngoài ra, thị trường bất động sản tại 3 quận này từ năm 2019 đã khởi sắc, phát triển theo nhiều chiều hướng đi lên.

Giá nhà đất Thủ Đức tăng “phỏng tay”.

Những khu vực trọng điểm có nhu cầu tìm mua bất động sản cao như: Khu vực An Phú, Thủ Thiêm và khu công nghệ cao TP.HCM. Giá chào bán căn hộ tại Thủ Đức cũng tăng từ 2,5% so với quý 2 trước đó.

Giá mua bán nhà đất mặt tiền đường Tô Ngọc Vân: Tăng từ 70 – 90 triệu/m2 cuối năm 2017 lên 90 – 120 triệu/m2 trong năm nay. Giá mua bán nhà Thủ Đức trong hẻm đường Tô Ngọc Vân: Tăng từ 27 – 38 triệu/m2 năm ngoái lên mức 40 – 60 triệu/m2 trong năm 2018.

Giá mua bán nhà đất mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng: Từ 60 – 70 triệu/m2 trong năm 2017 nay đã tăng lên từ 75 – 95 triệu/m2; tức là tăng vọt khoảng 25% đến 35%. Bạn có nhu cầu mua nhà 3 lầu gần Phạm Văn Đồng, Thủ Đức hãy liên hệ ngay với VamiHomes để được trao đổi trực tiếp nhé!

Trong thời gian ngắn từ năm 2020 đến đầu năm 2021, cú hích từ thông tin Thủ Đức lên thành phố đã tạo một bước ngoặc mới cho thị trường mua bán nhà đất Thủ Đức. Sự phát triển của khu Đông Sài Gòn cùng khu đô thị sáng tạo hứa hẹn đem đến cho người dân tại đây những tiện ích tuyệt vời.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.