Giá nhà đất Thủ Đức vẫn tiếp tục tăng hay sẽ giảm vì Covid-19?

Phụ lục nhanh

Có thể thấy bất động sản TP.HCM nói chung và nhà đất Thủ Đức nói riêng đang chịu ảnh hưởng không nhỏ khi đại dịch Covid – 19 kéo dài. Trong khi nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường nuôi kỳ vọng giá nhà đất Thủ Đức sẽ lao đầu giảm mạnh, thì dân đầu tư lâu năm lại cho rằng giá bất đônng sản khu vực này sẽ ít chịu ảnh hưởng lớn trong đợt dịch này. Vậy giá nhà đất Thủ Đức thực sự sẽ ra sao? Cùng theo chân VamiHomes đi tìm đáp án nhé!

Khó khăn của thị trường nhà đất Thủ Đức.

Thông tin mà VamiHomes tổng hợp trong thời gian gần đây, cho thấy thị trường nhà đất Thủ Đức vừa đi qua cơn ‘sốt’ đất không lâu thì tình hình dịch kéo dài khiến lượng khách hàng tham gia giao dịch nhà đất giảm mạnh. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ khi áp lực tài chính đang đặt nặng lên nhà đầu tư. Bên cạnh đó, nhu cầu cần sang nhượng gấp sẽ phải giảm giá để tăng thanh khoản.

Nhiều doanh nghiệp còn e ngại, nếu tình hình Covid – 19 kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng “kiệt sức” vì phải cầm cự quá lâu.

Qua 4 lần đại dịch Covid – 19 khiến nhà đất Thủ Đức chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Không những vậy, dịch bệnh Covid – 19 đang khiến kinh tế thị trường khó khăn sẽ tác động đến sức mua nhiều phân khúc ở nhà đất Thủ Đức. Vì tâm lí người mua cũng ngại bỏ ra số vốn quá lớn vào giai đoạn khó khăn này. Vì thế, muốn tăng tăng lực cầu, giá nhà đất Thủ Đức sẽ có chiều hướng giảm trong ngắn hạn. Đây là khó khăn của nhiều doanh nghiệp nhưng cũng là cơ hội cho nhà đầu tư có tiềm lực tài chính gom được những sản phẩm nhà đất chất lượng với giá hời. Tất nhiên, khi thị trường nhà đất Thủ Đức bình ổn, họ sẽ không mua được giá tốt như vậy.

Xem ngay bài viết: Lợi dụng thông tin “thổi” giá nhà đất Thủ Đức bị Phó Thủ tưởng xử lí nghiêm.

Nhiều tín hiệu khả quan ở nhà đất Thủ Đức.

Câu chuyện của anh Việt, môi giới nhà đất Thủ Đức cho hay khu vực này không phải là thiếu cơ sở khi thực tế. Cụ thể, giai đoạn đầu năm 2020 anh đã thành công mua được được lô đất giá hời từ nhà đầu tư lướt sóng mắc cạn, đầu năm nay anh vừa bán ra thành công với mức lời gần 40%.

Bên cạnh đó, những nhà đầu tư lâu năm, việc chờ đợi giá nhà đất ở Thủ Đức giảm đại trà vì dịch bệnh là rất khó diễn ra. Ông Hưng, một nhà đầu hơn chục năm kinh nghiệm mua bán bất động sản cho rằng, cơ hội vẫn có cho những nhà đầu tư nuôi kỳ vọng săn dự án giảm giá, nhưng đây không phải là hiện tượng phổ biến. Xét chung cả thị trường, giá ở khu vực nhà đất Thủ Đức sẽ khó giảm chỉ vì sự bùng phát của Covid-19.

Giá ở khu vực nhà đất Thủ Đức sẽ khó giảm chỉ vì sự bùng phát của Covid-19.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định: “Với những nhà đầu tư đi săn đất ở nhà đất Thủ Đức, ít có khả năng xảy ra tình trạng bán tháo, cắt lỗ đất nền hay căn hộ dù là sau sốt đất hay dịch bệnh hoành hành”. Vị chuyên gia này cho răng, nguyên nhân chính là do thị trường nhà đất đang khan hiếm quỹ đất và nguồn cung. Nhu cầu nhà ở tại đây lại rất cao, hơn nữa Thủ Đức đang là thành phố phía Đông, sự phát triển còn vô hạn, trong khi đó, dịch bệnh thì chỉ tác động trong ngắn hạn nên rất khó có chuyện giá nhà đất khu vực Thủ Đức sẽ giảm.

Dù đối diện với những thách thức và cơ hội, nhưng mọi người có thể thấy cơ hội vẫn chiếm phần lớn hơn ở khu vực nhà đất Thủ Đức.

Xem thêm: Nhà đất Thủ Đức có thực sự “đuối sức” vào dịp cuối năm?

Giá nhà đất Thủ Đức vẫn tăng liên tục dù đại dịch hoành hành.

Thống kê giá nhà đất Thủ Đức qua 4 đợt dịch, VamiHomes thu nhận được: Nhìn lại 2 lần bùng dịch trong năm 2020 và cả thời điểm đầu năm vừa rồi đều thấy, giá bất động sản khu vực vẫn liên tục tăng suốt 3 đợt Covid-19 nên rất khó kéo giảm giá nhà đất dù thị trường đang ảm đạm vì bùng dịch lần thứ 4.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường BĐS quý 1/2021, dù thời điểm đầu năm xảy ra đợt dịch lần 3, giá bán đất nền, nhà phố và căn hộ tại nhà đất Thủ Đức cùng nhiều khu vực lân cận đều có xu hướng tăng mạnh.

Giá nhà đất Thủ Đức vẫn tăng nóng ở nhiều khu vực, không có dấu hiệu giảm.

Cụ thể, giá đất nền tại nhiều khu vực ở nhà đất Thủ Đức có xu hướng tăng từ 15-35%. Và một số khu vực lân cận như Bình Dương, Long An cũng có giá đất nền tăng 10-30%. Tương tự, phân khúc căn hộ tại nhà thị trường đất Thủ Đức tiếp tục ghi nhận giá bán tăng 3-4% so với quý 4/2020. Riêng trong tháng 4/2021, giá căn hộ chung cư vẫn tiếp tục đà tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thực tế từ giao dịch thị trường trong thời điểm cuối tháng 5, đầu tháng 6/2021 khi thành phố đang tiến hành giãn cách xã hội, phân khúc căn hộ dù không sôi động nhưng vẫn âm thầm giao dịch và không hề có động thái giảm giá. Thậm chí trong các giao dịch sang nhượng thứ cấp, giá vẫn tăng đều đặn từ 5-7% so với cùng thời điểm năm 2020.

Cho nên, nhiều doanh nghiệp mong chờ giá nhà đất Thủ Đức giảm khi đại dịch Covid – 19 kéo dài cũng rất khó xảy ra. Có nhiều nguyên nhân khiến giá bất động sản khó có thể giảm như: giá vật liệu xây dựng tăng, thời gian xây dựng dự án kéo dài, các khoản thuế tăng, thiếu nguồn cung,….

Vậy thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ như thế nào thời gian tới?

Muốn biết thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ như thế nào trong thời gian tới, hãy cùng VamiHomes điểm qua những ý kiến, chia sẻ từ chuyên gia đầu ngành. Theo đó, ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Công ty Phú Vinh nhìn nhận, sự quay lại của Covid-19 đang tác động lớn đến sức mua, lượng tiêu thụ của thị trường nhà đất Thủ Đức. Lượng giao dịch chắc chắn sẽ giảm, thậm chí giảm mạnh do chỉ thị giãn cách xã hội trên toàn thành phố và cả những địa phương lân cận. Nhưng nếu xét về yếu tố giá bán, giá nhà đất khu vực Thủ Đức ít nhiều vẫn sẽ không chịu tác động trong thời gian tới đây.

Giá nhà đất Thủ Đức vẫn tiếp tục tăng hay sẽ giảm vì Covid-19?

Vị chuyên gia này còn phân tích thêm, có nhiều nguyên nhân khiến giá nhà đất Thủ Đức khó giảm, đầu tiên là yếu tố nguồn cung. Xét về tương quan nguồn cung nhà đất và nhu cầu thực tế, nguồn cung đang suy giảm trong khi nhu cầu vẫn cao. Trong khi đó, thị trường nhà đất Thủ Đức phân khúc dự án sơ cấp vẫn đang thiếu hụt nguồn cung do chính sách pháp lý khó khăn. Điều này dẫn đến các sản phẩm nhà đất mới được mở bán trong năm 2021 sẽ neo ở vùng giá cao do quy luật cung ít cầu nhiều và hội chứng tăng giá vì khan hiếm. Bên cạnh đó việc lãi suất ngân hàng thấp khiến dòng tiền đầu tư tiếp tục chảy sang các kênh như bất động sản, chứng khoán khiến sức mua dù ảnh hưởng nhất thời nhưng dự báo sẽ sớm phục hồi sau dịch.

Đồng thời chính sách chống dịch hiệu quả của Chính phủ được kiểm chứng qua 3 lần bùng phát trước đó giúp duy trì tâm lý tích cực cho cả doanh nghiệp và cả người dân. Đợt bùng phát hiện nay tuy diễn biến phức tạp và quy mô lan rộng hơn nhưng sự vào cuộc quyết liệt, khoanh vùng dập dịch nhanh chóng sẽ giúp Việt Nam sớm phục hồi kinh tế. Cho nên, nói thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ “đuối sức” trong thời gian xuống là không chính xác hoàn toàn.

Tóm lại, tuy đại dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường nhà đất Thủ Đức nhưng nhìn chung mặt được nhiều hơn mất. Nhiều doanh nghiệp mong giá bất động sản giảm để tích trữ đầu cơ “gom đất” sinh lời sau đại dịch. Tuy nhiên, giá nhà đất Thủ Đức vẫn giữ vững phong độ, thậm chí là có phần tăng. Bên cạnh đó, là những chính sách điều phối, quản lý tốt bệnh dịch của Chính phủ. Chắc chắn thời gian tới, khu vực này sẽ phát triển vững mạnh hơn nữa. Hãy cùng VamiHomes chờ đón sự bùng nổ của nhà đất Thủ Đức trong thời gian tới nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2809
28/09/2022
| Thanh Mai
Nhiều mối quan ngại cho thị trường bất động sản sẽ “lao dốc” khi thiếu nguồn cung mới do nhiều dự án bị vướng mắc, khó ra hàng mới làm giá nhà tăng cao. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia địa ốc lại bác bỏ và cho rằng còn quá sớm để kết luận rằng tình hình BĐS sẽ tiếp tục xấu đi, hay sẽ có khởi sắc sau năm 2022. Vậy thực hư câu chuyện ra sao, hãy cùng Vamihomes tìm hiểu nhé!
2709
27/09/2022
| Thanh Mai
Bất động sản đang là kênh thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhất ở thời điểm hiện tại, trong khi đó các ngành kinh tế khác vẫn còn “ế ẩm” sau ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.
2609
26/09/2022
| Thanh Mai
Không còn nhiều ưu đãi, lãi suất tăng khiến số tiền hàng tháng phải trả lên gấp nhiều lần chính là nguyên nhân chính khiến nhiều người băn khoăn khi mua nhà trả góp. Tại sao lại có tình trạng này, hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay nhé!
2309
23/09/2022
| Thanh Mai
Từ năm ngoái đến nay, thị trường bất động sản chịu nhiều “rung lắc” của biến động kinh tế, lạm phát, dịch bệnh,… Tuy nhiên, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư bền vững và không ngừng thể hiện được sứt hút vô hạn. Đặc biệt, những dự án có pháp lý lâu dài, hoàn thiện luôn chiếm lĩnh thị trường địa ốc với lượng “xuống tiền” tối ưu.
2209
22/09/2022
| Thanh Mai
Việc đất dính quy hoạch không có nghĩa là đất đó xấu và không có giá trị. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận mua phải những lô đất mang danh “full thổ cư” nhưng khi xuống tiền mới biết đây là đất quy hoạch thì mới đáng lo. Vậy có nên mua đất dính quy hoạch hay không? Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
1504
19/09/2022
| Thanh Mai
“Khẩu vị” bất động sản tại TP.HCM thay đổi rất nhiều trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt, từ những ảnh hưởng tiêu cực mà đại dịch Covid – 19 mang lại đã khiến con người muốn chọn một không gian sống riêng tư, thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Tưởng chừng như việc tìm kiếm một bất động sản như vậy tại khu đô thị xa hoa này rất khó. Tuy nhiên, với dãy nhà phố Vamihomes còn đáp ứng được nhiều hơn mong đợi của người mua với kiểu dáng hiện đại, vị trí thuận tiện và mức giá vô cùng ưu đãi.