Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Giá nhà ở nhà đất Thủ Đức và nhiều địa phương tăng 5 đến 10% trong quý 1 năm 2021.

Phụ lục nhanh

Trong quý 1/2021 của Bộ Xây dựng mới công bố cho biết giá căn hộ chung cư và nhà riêng lẻ tại nhà đất Thủ Đức cũng như các địa phương trên cả nước tăng đều theo tháng. Nguyên nhân tăng giá nhà ở là do đâu? Liệu nhà đất Thủ Đức và các địa phương khác có đảm bảo đủ điều kiện khi tăng giá thành đi đôi với chất lượng sản phẩm. Theo chân VamiHomes để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Khan hiếm căn hộ giá bình dân ở thị trường Nam – Bắc.

Trong thời gian qua, những nguồn tin thu về từ VamiHomes cho thấy thị trường bất động sản nói chung cũng như nhà đất Thủ Đức nói riêng đều đã thiết lập bảng giá mới, nhiều cá nhân “đỏ mắt” vẫn không tìm ra được phân khúc căn hộ giá “mềm”.

Cụ thể, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP.HCM (bao gồm thị trường nhà đất Thủ Đức) quý đầu năm tăng bình quân tăng 5 – 10% so với quý 4/2020. Một số dự án tăng cao hơn mức tăng bình quân của toàn thị trường. Điển hình tại Hà Nội có dự án Stellar Garden tăng 6,4%, Seasons Avenue tăng 5% , Xuân Mai Complex tăng 5,4% (Hà Nội). Còn tại TP.HCM sẽ tập trung tăng trưởng ở phân khúc nhà đất Thủ Đức (gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức) có dự án Feliz En Vista tăng 4,6%, The Metropole Thủ Thiêm tăng 5,2%, Đạt Gia Residence Thủ Đức tăng 5%., West Gate Park tăng 6,1%.

Bên cạnh đó ở bất động sản miền Nam, do ảnh hưởng mạnh từ “cú hích” hạ tầng ở nhà đất Thủ Đức, các khu vực lân cận như Bình Dương, giá giao dịch tại các dự án như Bcons Suối Tiên, The East Gate, Compass One tăng 4 – 5%.

Đồng thời, Bộ Xây dựng còn cung cấp thông tin với những căn hộ bình dân có giá dưới 25 triệu đồng/m2 tại các đô thị lớn nói chung cũng như nhà đất Thủ Đức nói riêng hiện tại khan hiếm. Với căn hộ trung cấp có giá từ 30 – 40 triệu đồng/m2 ở Hà Nội, tập trung nhiều tại các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Gia Lâm… Tại TP.HCM, chung cư phân khúc trung cấp có giá cao hơn tại thị trường Hà Nội, giao động khoảng 35 – 45 triệu đồng/m2.

Với những mức giá cao như vậy, thật khó để những lao động có mức thu nhập thấp và trung bình sở hữu được sản phẩm ở nhà đất Thủ Đức hay các khu vực khác. Điều này gây khó khăn rất lớn cho những ai có nhu cầu giao dịch mua nhà ở phân khúc này.

Xem ngay bài viết: Tình trạng “vàng thau lẫn lộn” ở thị trường nhà đất Thủ Đức.

Phân khúc căn hộ cao cấp “lên ngôi”.

Mặt bằng chung của giá nhà ở khu vực nhà đất Thủ Đức cùng một số địa phương khác tăng nhanh chóng đã làm cho phân khúc căn hộ cao cấp càng “có giá”.

Với căn hộ cao cấp giá trên 50 triệu đồng/m2, Hà Nội có chung cư cao cấp The Nine – Phạm Văn Đồng giá khoảng 50 triệu đồng/m2, chung cư The Matrix One có giá 55 – 60 triệu đồng/ m2, dự án D’. Le Roi Soleil – Quảng An có giá khoảng 80 triệu đồng/m2, dự án Grandeur Palace Giảng Võ có giá khoảng 80 triệu đồng/m2…

Phân khúc căn hộ, nhà phố tăng giá đều đều ở khắp thị trường bất động sản cả nước.

Tại TP. HCM, một số dự án có mức giá cao như The Tresor quận 4 có giá khoảng 60 – 70 triệu đồng/m2, dự án Saigon Royal quận 4 giá khoảng 90 triệu đồng/m2, dự án chung cư Sadora quận 2 (thuộc thị trường nhà đất Thủ Đức) giá khoảng 70 triệu đồng/m2…

Riêng thị trường căn hộ hạng sang tại Hà Nội, TP.HCM ghi nhận ở những dự án có vị trí “vàng”, mức giá trên 100 triệu đồng/ m2, thậm chí 300 triệu đồng/m2…

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bất động sản khắp cả nước khẳng định, nhiều phân khúc nhà ở cao cấp trên thị trường nhà đất Thủ Đức và các địa phương khác chỉ “có tiếng mà không có miếng”, tức là nhiều doanh nghiệp đã “thổi” giá lên quá cao so với giá trị thực tế của sản phẩm bất động sản đó.

Tổng hợp những địa phương có giá bất động sản cao nhất cả nước.

Cùng VamiHomes điểm qua những khu vực có giá cao nhất cả nước. Theo đó, giá nhà ở riêng lẻ trong các dự án tại nhiều địa phương tiếp tục có xu hướng tăng 5-10% so với quý trước.

Ở Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai là những địa phương có mức giá bình quân tăng khá cao so với mặt bằng chung cả nước. Một số dự án biệt thự, nhà liền kề có mức tăng giá cao so với mức tăng bình quân như ở Hà Nội có Hoàng Thành Villas tăng khoảng 7%, Vinhomes The Harmony tăng gần 10%;

Bất động sản Hà Nội được đánh là nơi khu vưc phát triển mạnh mẽ khu vực miền Bắc.

TP.HCM có dự án Phú Mỹ Hưng tăng khoảng 4,7%, Villa Riviera tăng khoảng 6,6%, Phân khúc thị trường nhà đất Thủ Đức có Khu đô thị Vạn Phúc City tăng khoảng 10%; Kim Long City tăng khoảng 7,5% tại Đà Nẵng; Belhomes Hải Phòng, Vinhomes Cầu Rào 2 tăng khoảng 11% tại Hải Phòng; Aqua City tăng khoảng 5% và Swan Park tăng hơn 7% tại Đồng Nai;…

Những khu vực có giá nhà đất cao đa số tập trung tại những tỉnh thành có nền kinh tế phát triển, trọng điểm khắp cả nước. Trong đó, ở TP.HCM điển hình phải kể đến khu vực nhà đất Thủ Đức và một số khu vực trung tâm.

Tăng gấp đôi về giá đất nền.

Thống kê trong báo cáo của Bộ Xây dựng, thời điểm nửa cuối quý 1/2021, đặc biệt là sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán đã xảy ra hiện tượng tăng nóng ở nhiều địa phương trên địa bàn cả nước. Điển hình ở bất động sản miền Bắc như các huyện Đông Anh, Đan Phượng, Thạch Thất,… thuộc Hà Nội; Giá đất nền tại một số điểm cục bộ của một số địa phương có mức ghi nhận tăng cao. Tại vùng ven Hà Nội như Quốc Oai tăng 20%, Ba Vì tăng 45%, một số điểm thuộc các tỉnh như Hòa Bình tăng 46%, Bắc Ninh tăng 20%, Hưng Yên tăng 26% và mới đây là Thanh Hóa…

Giá đất nền tại TP.HCM tăng mạnh ở khu vực nhà đất Thủ Đức. Ngoài ra, ở những huyện Thủy Nguyên thuộc TP.Hải Phòng; thị xã Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh; huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình; thành phố Phan Thiết và thị xã La Gi thuộc, tỉnh Bình Thuận; huyện Hớn Quảng tỉnh Bình Phước… cũng có sự ghi nhận về sự “leo thang” của giá đất.

Phân khúc đất nền cũng “sốt” giá trong những tháng đầu năm 2021.

Cuộc khảo sát gần đây của VamiHomes ghi nhận tại Hà Nội, một số khu vực đất đai người dân quản lý tại các vùng ven đô, quy hoạch nâng cấp lên quận đều bị đẩy lên tương đương 30 – 50 triệu/ m2; bình quân các vùng Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên cũng tăng khoảng 20 – 30%.

Tại TP.HCM, giá nhà đất ở khu vực thành phố Thủ Đức liên tục tăng nhiều đợt từ trước thời điểm thành lập thành phố đến nay (ví dụ trên tuyến đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng…), vị trí đất mặt đường đã lên tới hơn 100 triệu đồng/m2 thậm chí gần 200 triệu/m2; tại phường Trường Thọ, giá đất trước đây chỉ khoảng 40 – 50 triệu đồng/m2 đã tăng lên tới 70 – 90 triệu đồng/m2 thậm chí tăng gấp đôi, lên 100 triệu đồng/m2.

Xem thêm: Sau tất cả, nhà đất Thủ Đức vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

Giao dịch thực tế không nhiều!

Tình trạng tăng giá nhà đất Thủ Đức cùng một số địa phương khác đã “dậy sóng” thị trường bất động sản cả nước, khiến nhiều người băn khoăn suy nghĩ sự tăng trưởng này là thật hay là ảo. Lý giải điều này, nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, giao dịch chính thức được ghi nhận trên thực tế hầu như rất ít. Hình thức giao dịch tại các khu vực này chủ yếu là đặt cọc sau đó chuyển nhượng ngay khi giá tăng và xuất hiện nhà đầu tư khác có nhu cầu mua.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng nhận định: Tình trạng giá đất tăng nóng cục bộ tại nhà đất Thủ Đức cũng như một số địa phương chỉ diễn ra trong thời gian ngắn rồi lắng xuống sau khi chính quyền địa phương kịp thời đưa ra các chỉ đạo, thông báo công khai cũng như cảnh báo tới các nhà đầu tư, người dân về quy hoạch, kế hoạch thực hiện, tình hình triển khai các dự án trên địa bàn. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu mua, bán nhà, đất thực sự bạn hãy mạnh dạn thương lượng mức giá mà mình cho là hợp lý, để không dính vào “ma trận ảo” mà nhiều doanh nghiệp lập ra trước đó.

Tuy giá nhà đất Thủ Đức liên tục “leo thang”nhưng giao dịch thực tế không nhiều.

Tóm lại, giá nhà ở và đất đai ở thị trường nhà đất Thủ Đức cũng như một số khu vực khác đang tăng trưởng mạnh mẽ từ những tháng đầu năm đến nay. Đồng thời, không ít những doanh nghiệp lợi dụng thị trường chung mà đẩy giá sản phẩm lên cao, rất dễ gây nên tình trạng “bong bóng’. Vì vậy, hãy tìm hiểu phân khúc bất động sản mình định mua để an cư, đầu tư thật kỹ lưỡng để tránh những rủi ro sau này nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngân-hàng
10/06/2023
| Thanh Mai
Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tổ chức lễ khởi công đồng loạt 4 dự án trọng điểm phía Nam, trong đó có dự án Vành Đai 3 (TP.HCM) vào ngày 17 và 18-6 tới theo đề xuất từ Bộ Giao thông Vận tải.
Ngân-hàng
09/06/2023
| Thanh Mai
Theo dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), sẽ tiếp tục áp dụng bảng giá đất hiện hành cho đến ngày 31/12/2025, nhằm để các địa phương có đủ thời gian để xây dựng và ban hành bảng giá đất mới. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
08/06/2023
| Kim Huyên
Cập nhật thông tin mới nhất, vào chiều 8-6, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chương trình giám sát năm 2024. Trong đó, Quốc hội sẽ giám sát về thị trường bất động sản. Cùng Vamihomes theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Sáng ngày 18/6 tới, sẽ diễn ra lễ khởi công dự án xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM (đoạn qua TP.HCM). Nơi diễn ra lễ khởi công là phường Long Bình, TP. Thủ Đức, thuộc gói thầu xây lắp số 3.Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Ngân-hàng
08/06/2023
| Thanh Mai
Thị trường bất động sản đang trải qua một quá trình phục hồi sau chuỗi biện pháp hỗ trợ từ Chính phủ. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng đang chủ động cập nhật thông tin về các dự án, tạo nên sự sôi động trở lại trong thị trường bất động sản. Hãy cùng Vamihomes tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
2
07/06/2023
| Thanh Mai
Những tiếng cười, giọt mồ hôi, những nỗ lực khi cùng tham gia Team Building hay không khí ấm cúng, vui vẻ của tiệc Gala Dinner đều mang đến cho thành viên VamiGroup những ký ức đặc biệt khó quên trong chuyến Phan Thiết – Summer Trip 2023. Hãy cùng lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời này nhé!