Địa chỉ liên hệ

4/4/9 Đường số 3, KP5, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

0945 335 678

Hỗ trợ khách hàng 24/7

T2 - T7: 8:00 - 17:30

Luôn mở cửa khi khách ghé.

Hạ tầng vững mạnh là bệ phóng thúc đẩy nhà đất Thủ Đức phát triển.

Phụ lục nhanh

Cơ sở hạ tầng giao thông vững mạnh là yếu tố hàng đầu thúc đẩy nhà đất Thủ Đức phát triển bền vừng. Với những dự án đang và sắp triển khai giúp cho quỹ đất dọc tuyến đường đó “miếng mồi ngon” được nhiều nhà đầu tư bất động sản “săn lùng”. Cùng VamiHomes tổng hợp hết những “trục xương sống” trọng điểm ở thị trường nhà đất Thủ Đức nhé!

Thành phố Thủ Đức đã chính thức thành lập.

Đầu năm 2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mới đây cũng đã đồng ý chủ trương thành lập Thành phố Thủ Đức. Đề án thành lập Thành phố Thủ Đức trực thuộc TP.HCM dựa trên sự sát nhập 3 quận tại khu Đông là quận 2, quận 9 và Thủ Đức đang thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Theo đề án của TP.HCM thành phố mới Thủ Đức được thành lập sẽ có diện tích hơn 211km2 với dân số hơn 1,1 triệu người. Việc thành lập thành phố đã dự kiến từ lâu nhưng đến năm 2021 với có quyết định chính thức. Điều này làm không ít chủ đầu tư và cá nhân háo hức chờ đón những “luồng gió mới” vào thị trường nhà đất Thủ Đức.

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, trong số những ưu điểm của nhà đất khu vực Thủ Đức khi đã lên thành phố so với những khu vực khác chính là nhờ hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ. Mà đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi mua bán nhà đất Thủ Đức. Đặc biệt, những quỹ đất dọc theo những tuyến giao thông huyết mạch cũng là “bữa tiệc ngon” đã và đang dược nhiều doanh nghiệp “thèm khát”.

Những đề án xây dựng, nâng cấp hàng loạt cơ sở hạ tầng trọng điểm tạo “cú hích” cho sự vươn mình vượt bật của thị trường nhà đất Thủ Đức. Tuy mới triển khai bước đầu nhưng đã nhận được nhiều “tầm ngắm. Hứa hẹn một tương lai rực rỡ cho nhà đất ở Thủ Đức.

Những dự án giao thông trọng điểm.

Chắc mọi người đang thắc mắc những dự án nào nằm trong danh sách “đỏ” của hệ thống giao thông nhà đất Thủ Đức. Vậy thì cùng VamiHomes tìm hiểu ngay dưới đây nha!

Hầm Thủ Thiêm – Đại lộ Mai Chí Thọ.

Dự án đầu tiên ảnh hưởng mạnh đến thị trường nhà đất Thủ Đức phải kể đến là Hầm Thủ Thiêm và đại lộ Mai Chí Thọ. Dự án được xem là “kim chỉ nam” mở lối cho sự phát triển của khu đô thị Thủ Thiêm (thuộc thị trường nhà đất Thành phố Thủ Đức). Với diện tích 657 ha, bao gồm khu trung tâm thương mại, tài chính, khu dân cư cho khoảng 150.000 người sinh sống và hơn 220.000 người làm việc thường xuyên, Thủ Thiêm sẽ trở thành trung tâm tài chính quốc tế của nhà đất Thủ Đức trong tương lai.

Dự án Thủ Thiêm hứa hẹn là cơ sở hạ tầng trọng điểm, bệ phóng cho thị trường nhà đất Thủ Đức.

Vào năm 2011, hầm Thủ Thiêm được chính thức thông xe. Từ đó đã được xem là hạng mục quan trọng nhất trong dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây của TP.HCM. Đồng thời, là tuyến giao thông huyết mạch của nhà đất Thủ Đức nói chung cũng như Quận 2 nói riêng. Hầm có chiều dài 1,49 km, rộng 33 m, cao 9 m, với 6 làn xe lưu thông, mỗi bên 3 làn cho cả ôtô và xe máy. Ngoài ra còn có 2 làn đường thoát hiểm hai bên. Tốc độ thiết kế đạt 60 km/giờ. Thời điểm thông xe, hầm Thủ Thiêm có quy mô hiện đại nhất tại Đông Nam Á.

Ngày nay, Thủ Thiêm là “căn cứ địa” của hàng loạt ông lớn bất động sản với nhiều dự án tỉ USD đã và đang được triển khai xây dựng. Có thể kể đến một số doanh nghiệp như Đại Quang Minh, NovaLand, Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc, Tiến Phước, CII… Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp và cá nhân không ngại “đổ” vốn để đầu tư những dự án nhà phố khu vực Thủ Đức dọc tuyến đường này.

Metro số 1 – Xa lộ Hà Nội.

Tiếp theo là tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên và Xa lộ Hà Nội. Quan trọng không kém dự án hầm Thủ Thiêm. Đây là trục giao thông quan trọng bậc nhất hiện tại và cả trong tương của Thủ Đức, ảnh hưởng tích cực đến thị trường nhà đất Thủ Đức.

Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên là trục giao thông huyết hạch kết nối Thủ Đức với thành phố.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có tổng chiều dài 19,7 km, gồm 2,6 km ngầm và 17,1 km trên cao. Tuyến có tổng cộng 14 ga với 3 ga ngầm 11 ga trên cao và depot Long Bình tại quận 9. Dự án trải dài qua các quận 1, Bình Thạnh, quận 2, Thủ Đức và quận 9. Tổng mức đầu tư dự kiến của toàn tuyến là hơn 44.000 tỉ đồng. Metro số 1 dự kiến sẽ vận hành từ cuối năm 2021.

Xa lộ Hà Nội có quy mô từ 12 – 16 làn xe, tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng. Đến nay, đoạn từ chân cầu Sài Gòn đến Đại học Quốc Gia TP.HCM đã cơ bản hoàn thành. Đoạn còn lại từ Đại học Quốc gia đến Tân Vạn sẽ tiếp tục được triển khai mở rộng.

Dự án Metro đang trong quá trình hoàn thiện, hứa hẹn “bùng nổ” thị trường nhà đất Thủ Đức.

Metro số 1 và xa lộ Hà Nội kết nối từ trung tâm TP.HCM đi qua các khu vực trọng điểm của Thành phố Thủ Đức gồm Thủ Thiêm, khu trung tâm Trường Thọ, khu công nghệ cao, làng đại học…

Dọc tuyến metro số 1 và xa lộ Hà Nội hiện nay đã và đang mọc lên rất nhiều dự án bất động sản của những doanh nghiệp như Đất Xanh, Him Lam, Thủ Đức House, VamiHomes, Hưng Thịnh, CT Group, Bcons, Kim Oanh…

Để hưởng trọn lợi ích từ tuyến đường trọng điểm này, nhiều chủ đầu tư đã xây dựng nhiều dự án xoay quanh tuyến Metro – Xa lộ Hà Nội. Cụ thể là dãy nhà phố đường số 8, Linh Trung, …. Thị hiếu của khách hàng cũng muốn sống ở khu vực nhiều cụm tiện ích, dễ dàng di chuyển, mang đến giá trị gia tăng bền vững cho những sản phẩm nhà đất tại Thủ Đức.

Xem thêm: Nhà đất Thủ Đức và những điều chưa biết!

Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Nhân tố kế tiếp không thể thiếu trong danh sách “đỏ” này là tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Được khởi công xây dựng vào cuối năm 2009 với quy mô bốn làn xe, dài hơn 55 km có điểm đầu tại quận 2 (TP.HCM) và kết thúc tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai). Tổng vốn đầu tư dự án là 20.630 tỉ đồng. Dự án được thông xe toàn tuyến vào năm 2015.

Mới đây, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã đồng ý lập dự án mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành lên 10 làn xe. Trong đó, giai đoạn 2021-2030, đoạn từ nút giao An Phú (TP.HCM) đến thị trấn Long Thành (Đồng Nai) sẽ mở rộng 8-10 làn xe. Đoạn còn lại từ Long Thành đến Dầu Giây giữ nguyên 4 làn xe.

Cao tốc Long Thành – Dầu Giấy kết nối Đồng Nai với Thành phố Hồ Chí Minh trong tức khắc.

Cao tốc TP.HCM – Long Thành cũng tạo “cú bật” cho thị trường nhà đất tại khu vực Thủ Đức. Hiện nay, dọc theo hai bên cao tốc phía đầu quận 2 là quỹ đất đang được thâu tóm với những ông lớn như Khang Điền, Đất Xanh, Tiến Phước…. Họ không ngại đổ ra số lớn khủng để đầu tư dự án, mang đến sản phẩm bất động sản có “1 không 2” cho nhà đất Thủ Đức.

Đại lộ Phạm Văn Đồng.

Bất đầu từ tháng 6/2008, tuyến đường Phạm Văn Đồng khởi công xây dựng và có tổng số vốn đầu tư 340 triệu USD. Vào năm 2016, tuyến đường huyết mạch được chính thức thông xe, được ví như đại lộ đẹp nhất Sài Gòn.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng có tổng chiều dài gần 14 km, bắt đầu từ nút giao thông Trường Sơn (sân bay Tân Sơn Nhất) đến quốc lộ 1A, với mặt đường rộng 30 – 65 m (tương đương 6 – 12 làn xe). Tuyến đường kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến quốc lộ 1A và quốc lộ 1K, đi qua các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức và hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Không chỉ riêng tại TP.HCM, đại lộ Phạm Văn Đồng cắt ngang quốc lộ 1A và nối dài với quốc lộ 1K đã tạo nên trục giao thông huyết mạch, nối TP.HCM với thành phố Dĩ An của tỉnh Bình Dương. Sự kết nói đó đang tạo nên sức bật cho nhiều dự án bất động sản tại khu vực này.

Đại lộ Phạm Văn Đồng được mệnh danh là đại lộ đẹp nhất Thành phố Hồ Chí Minh.

VamiHomes là doanh nghiệp có nhiều dự án nhà phố nằm trên tuyến đường này. Một trong những dự án nổi bật phải kể đến như: Dự án nhà phố đường 26, Hiệp Bình Chánh. Đây là dãy nhà phố 3 tầng, mặt tiền rộng rãi, thoáng mát, rất thích hợp để an cư và đầu tư sinh lời. Nếu đang có nhu cầu mua nhà đất Thủ Đức thì đừng bỏ qua vị trí “vàng” này nhé!

Hàng loạt tuyến đường trọng điểm khác tại thị trường nhà đất Thủ Đức.

Ngoài 4 dự án lớn được triển khai thì thị trường nhà đất Thủ Đức sẽ “nóng” hơn nữa khi đón những  đứa con tinh thần là tuyến đường huyết mạch không thể  vắng bóng khi nhắc đến Thủ Đức. Bao gồm:

-Tuyến Quốc lộ 1A.

-Tuyến Quốc lộ 13.

-Tuyến đường Tô Ngọc Vân.

– Tuyến tỉnh lộ 43.

– Tuyến Võ Văn Ngân.

-Tuyến Đặng Văn Bi,…

Những tuyến đường trên đều là nơi nhà đất Thủ Đức “mọc lên như nấm”. Và tất nhiên, muốn sở hữu chúng phải bỏ ra một mức giá “rất đắt”. Tuy vậy, vì lợi thế về giao thông và di chuyển, nhiều cá nhân sẵn sàng bỏ ra tiền tỉ để sở hữu nhà đất tại khu vực Thủ Đức.

Yếu tố hạ tầng giao thông sẽ là “cú hích” thúc đẩy nhà đất Thủ Đức phát triển. Kho có nhu cầu đầu tư, mua bán bất động sản khu vực này, bạn nên cân nhắc chọn vị trí đắc địa, giúp sản phẩm mang đến giá trị cao nhất đến tay người tiêu dùng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

05/12/2022
| Quỳnh Như
Trước khi lựa chọn một mảnh đất phù hợp để an cư hay đầu tư sinh lời, hầu hết mọi người đều cần tìm hiểu kỹ các tiêu chí đánh giá, phân tích và so sánh. Quá trình này có thể khiến các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm hoặc thông tin không đầy đủ bối rối và dẫn đến những quyết định sai lầm. VamiHomes sẽ chia sẻ với bạn 8 tiêu chí “vàng” khi quyết định lựa chọn loại hình đất nền thổ cư!
05/12/2022
| Kim Huyên
Sau đại dịch bùng phát trong 2 năm qua, dòng tiền đang bị “tắc”, nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” có dấu hiệu hụt hơi và “rời đường đua”, xu hướng đầu tư nhà đất Thủ Đức dài hạn đang “lên ngôi” với nhiều cơ hội rộng mở.
DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN PHÁP LÝ VÀ VỐN - THỊ TRƯỜNG BDS PHỤC HỒI TRONG NĂM 2023
03/12/2022
| Quỳnh Như
Một năm khó khăn của thị trường bất động sản đang dần kết thúc. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills, đã đưa ra nhiều giải pháp pháp lý và vốn để vượt qua những thách thức ở năm 2023.
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội. Cùng Vamihomes tìm hiểu thị trường nhà đất Thủ Đức thông qua bài viết dưới đây.
02/12/2022
| Kim Huyên
Thị trường nhà đất Thủ Đức đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhà đất đến đây, nhờ những tiềm năng phát triển vượt trội.
THI-TRUONG-NHA-DAT-THU-DUC-YEU-TO-VI-MO-NAOoi-trung-bay-ao
02/12/2022
| Quỳnh Như
Thị trường nhà đất Thủ Đức trải qua giai đoạn biến động trong năm 2022. Vậy đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nhà đất và quyết định việc đất nền, nhà phố, nhà riêng… tăng giá hay giảm giá? Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thị trường biến động mạnh. Do nhiều yếu tố thay đổi nên thị trường bất động sản Thủ Đức đã có nhiều thay đổi.
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
02/12/2022
| Kim Huyên
“Nên chọn đầu tư vàng, nhà đất Thủ Đức hay gửi tiết kiệm?” là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang rất đau đầu không biết đầu tư vào đâu để đem lại lợi nhuận tốt nhất.