TIN TỨC VAMIHOMES

Hạ tầng vững mạnh là bệ phóng thúc đẩy nhà đất Thủ Đức phát triển.

Hạ tầng vững mạnh đóng vai trò quan trọng và là bệ phóng thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển bền vững của khu vực nhà đất Thủ Đức. Với việc có một hạ tầng đáng tin cậy và hiện đại, việc di chuyển, giao thông và kết nối giữa các khu vực sẽ trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Cơ sở hạ tầng giao thông vững mạnh là yếu tố hàng đầu thúc đẩy nhà đất Thủ Đức phát triển bền vừng. Với những dự án đang và sắp triển khai giúp cho quỹ đất dọc tuyến đường đó “miếng mồi ngon” được nhiều nhà đầu tư bất động sản “săn lùng”. Cùng VamiHomes tổng hợp hết những “trục xương sống” trọng điểm ở thị trường nhà đất Thủ Đức nhé!

Hạ tầng vững mạnh đóng vai trò quan trọng và là bệ phóng thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển bền vững của khu vực Thủ Đức. Với việc có một hạ tầng đáng tin cậy và hiện đại, việc di chuyển, giao thông và kết nối giữa các khu vực sẽ trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.
Hạ tầng vững mạnh là bệ phóng thúc đẩy nhà đất Thủ Đức phát triển.

Thành phố Thủ Đức đã chính thức thành lập.

Vào đầu năm 2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt chủ trương thành lập Thành phố Thủ Đức, dựa trên việc sát nhập ba quận khu vực Đông gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức, trở thành một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

Thành phố mới Thủ Đức dự kiến sẽ có diện tích hơn 211km2 và dân số hơn 1,1 triệu người. Quyết định thành lập thành phố đã được dự tính từ lâu, nhưng chỉ được chính thức thông qua vào năm 2021. Điều này đã tạo ra sự háo hức trong lòng các chủ đầu tư và cá nhân, khi họ chờ đón những cơ hội mới trong thị trường nhà đất Thủ Đức.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản, một trong những ưu điểm nổi bật của Thành phố Thủ Đức so với các khu vực khác là hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ. Điều này đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi mua bán nhà đất ở Thủ Đức. Đặc biệt, những lô đất nằm dọc theo các tuyến giao thông chính trở thành “miếng mồi ngon” được nhiều doanh nghiệp “thèm khát”.

Những đề án xây dựng và nâng cấp hạ tầng trọng điểm đã tạo ra “đòn bẩy” cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường nhà đất Thủ Đức. Mặc dù mới triển khai bước đầu, nhưng những nỗ lực này đã thu hút được nhiều “cái nhìn” đầu tư. Thị trường nhà đất Thủ Đức hứa hẹn một tương lai rực rỡ, tạo cơ hội lớn cho người dân và doanh nghiệp địa phương.

Những dự án giao thông trọng điểm.

Có lẽ nhiều người đang tò mò về những dự án nằm trong danh sách “đỏ” của hệ thống giao thông nhà đất Thủ Đức. Vậy thì hãy cùng VamiHomes tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Dự án đầu tiên ảnh hưởng mạnh đến thị trường nhà đất Thủ Đức chính là Hầm Thủ Thiêm và đại lộ Mai Chí Thọ. Được xem như “kim chỉ nam” mở lối cho sự phát triển của khu đô thị Thủ Thiêm thuộc Thành phố Thủ Đức. Với diện tích 657 ha, bao gồm khu trung tâm thương mại, tài chính, khu dân cư cho khoảng 150.000 người sinh sống và hơn 220.000 người làm việc thường xuyên, Thủ Thiêm sẽ trở thành trung tâm tài chính quốc tế của Thủ Đức trong tương lai.

Dự án Thủ Thiêm hứa hẹn là cơ sở hạ tầng trọng điểm, bệ phóng cho thị trường nhà đất Thủ Đức
Dự án Thủ Thiêm hứa hẹn là cơ sở hạ tầng trọng điểm, bệ phóng cho thị trường nhà đất Thủ Đức

Hầm Thủ Thiêm đã được chính thức thông xe vào năm 2011 và được coi là hạng mục quan trọng nhất trong dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây của TP.HCM. Hầm này có chiều dài 1,49 km, rộng 33 m, cao 9 m, với 6 làn xe lưu thông, mỗi bên 3 làn cho cả ôtô và xe máy. Ngoài ra, còn có 2 làn đường thoát hiểm hai bên. Tốc độ thiết kế đạt 60 km/giờ. Hầm Thủ Thiêm được coi là quy mô hiện đại nhất tại Đông Nam Á.

Thủ Thiêm hiện đang thu hút sự quan tâm của hàng loạt ông lớn bất động sản như Đại Quang Minh, NovaLand, Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc, Tiến Phước, CII… Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp và cá nhân cũng không ngại đầu tư vào các dự án nhà phố tại khu vực Thủ Đức dọc theo tuyến đường này.

Tiếp theo là tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên và Xa lộ Hà Nội. Được coi là trục giao thông quan trọng bậc nhất hiện tại và trong tương lai của Thủ Đức, tuyến Metro số 1 có tổng chiều dài 19,7 km, gồm 2,6 km ngầm và 17,1 km trên cao. Tuyến có tổng cộng 14 ga với 3 ga ngầm và 11 ga trên cao, dự kiến vận hành từ cuối năm 2021. Xa lộ Hà Nội có quy mô từ 12 – 16 làn xe và tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng.

Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cũng đóng vai trò quan trọng trong danh sách “đỏ” này. Được khởi công xây dựng vào cuối năm 2009, tuyến đường có tổng chiều dài hơn 55 km nối TP.HCM với tỉnh Đồng Nai. Mới đây, cơ quan chức năng đã đồng ý lập dự án mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành lên 10 làn xe.

Tuyến Metro số 1 – Công trình trọng điểm dần hoàn thiện
Tuyến Metro số 1 – Công trình trọng điểm dần hoàn thiện
Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây
Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây

Ngoài 4 dự án lớn trên, còn có nhiều tuyến đường khác cũng đóng vai trò quan trọng trong thị trường nhà đất Thủ Đức, bao gồm Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13, đường Tô Ngọc Vân, tỉnh lộ 43, Võ Văn Ngân, Đặng Văn Bi, và nhiều tuyến đường khác.

Những dự án trọng điểm này có vai trò thúc đẩy phát triển của nhà đất Thủ Đức và thu hút nhiều doanh nghiệp và cá nhân đầu tư. Điều quan trọng là chọn vị trí đắc địa để sở hữu những sản phẩm bất động sản có giá trị gia tăng bền vững tại khu vực này.

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.