TIN TỨC VAMIHOMES

HỘI NGHỊ GỠ ‘RỐI’ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SẮP DIỄN RA THỜI GIAN TỚI.

Theo nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2023, Bộ Xây dựng được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương khẩn trương rà soát, đề xuất các biện pháp đồng bộ tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Hội nghị tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản phải được chuẩn bị, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/2.

Chỉ trong quý 1/2023 đã liên tục có những Hội nghị, cuộc họp của tổ chức có thẩm quyền liên quan đến việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản. Mới nhất là Hội nghị của Ngân hàng Nhà nước và Bộ Xây dựng được diễn ra vào ngày 08.02.2023, đề xuất khơi thông nguồn vốn, quyết liệt gỡ “rối” để thị trường nhà đất sớm đi vào “đúng quỹ đạo”. Vamihomes được biết, sắp tới đây sẽ có thêm nhiều Hội nghị mới hứa hẹn mang đến nhiều giải pháp tốt nhất cho thị trường.

Bộ Xây dựng đang gấp rút chuẩn bị hội nghị tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Ảnh minh họa, 
Bộ Xây dựng đang gấp rút chuẩn bị hội nghị tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Ảnh minh họa, 

Theo thông tin mới nhất mà Vamihomes tổng hợp được, hiện Bộ Xây dựng đang gấp rút chuẩn bị hội nghị tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Trao về vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) cho biết, hội nghị về công tác tín dụng với lĩnh vực bất động sản do NHNN sáng ngày 8/2 chỉ là bước đầu. Sắp tới Bộ Xây dựng sẽ tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Hiện, HoREA cũng đang chuẩn bị toàn bộ tài liệu liên quan để họp với Thủ tướng và Bộ Xây dựng.

Nhiều Hội nghị đã được thông qua để gỡ “rối” cho thị trường bất động sản. Ảnh minh họa.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ liên tục chỉ đạo các bộ, ngành tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Cụ thể, ngày 17/11/2022 ban hành quyết định số 1435/QĐ-TTg “thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp”.

Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới. Ảnh minh họa.

Ngày 14/12/2022 Thủ tướng Chính phủ ký Công điện số 1164/CĐ-TTg “về tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và phát triển nhà ở”.

Trong phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo tổ chức cuộc họp về tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản trong tháng 2.

Hãy cùng Vamihomes đón nhận thêm nhiều tin vui cho thị trường bất động sản trong thời gian tới nhé! Đừng quên truy cập tại đây để xem thêm nhiều dự án nhà đất nổi bật tại TP. Thủ Đức.

>>> Xem thêm: Xu hướng chọn nhà thay đổi ra sao sau ngày giãn cách?

Biên soạn bởi: Vamihomes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân dịp năm mới, Vamihomes xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc mọi người một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG, SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC và thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.